
Nguyên văn bởi
Lac_Duong
Nói thật là không rành, nhưng xin nói theo trình độ hiểu biết hạn hẹp của mình.
Điển lực thì thường dùng bên Thiền. Mỗi khi ngồi Thiền, có luồng quang điển thông qua đỉnh đầu mà truyền khắp cơ thể.
Còn lực của chú thì giống như Định lực, đặc biệt khi trì hay niệm phật lâu thì định lực càng cao, thì lực của chú trì tụng càng gia tăng.
Hình như Điển lực hay Lực của chú đều là 1 dạng của Định Lực!!?
Sẵn đây L_D cũng muốn hỏi ké 1 vấn đề.
Chả là thấy trong một số bài Chú của đức Phật có nhắc đến công năng của việc trì chú.
Như gần đây mình có tìm hiểu thì là chú Phật Đảnh Tôn Thắng Đà Ra Ni (Usnisa Vijaya Dharani).
- Lắng nghe! Ta sẽ vì các ông mà giải thuyết:
* Nếu có chúng sanh nào bị khổ nạn, tội chướng cực nặng, không ai cứu hộ, nên chọn ngày trăng sáng, tắm gội, mặc y phục sạch sẽ, thọ bát quan trai giới, quỳ trước tượng Phật tụng đà ra ni này 1.080 biến thì tất cả tội nghiệp, chướng nạn đều tiêu diệt. Kẻ ấy sẽ được thanh tịnh giải thoát, được môn Tổng Trì Đà Ra Ni, biện tài vô ngại.
* Nếu chúng sanh nào tướng mạng yểu, muốn cầu sống lâu, nên chọn ngày trăng sáng, trai giới, tắm gội, mặc y phục sạch, tụng chú này đủ 1.080 biến, sẽ được trường thọ, tất cả tội chướng đều trừ diệt.
v.v...
Rất nhiều bài Chú nhắc đến việc chọn ngày trăng sáng, trai giới, tắm gội, mặc y phục sạch và tụng 1080 biến...
Nhưng mình thắc mắc là sao tụng được đầy đủ và tròn vẹn được.
Vd mình đọc chú Phật Đảnh Tôn Thắng Đà Ra Ni hết 1ph 30s. Như Vậy 1 tiếng 60ph thì mình tụng được hơn gần 40 biến.
Ngay đêm trăng rằm, tính từ lúc 4h chiều hôm trước cho đến 6h sáng hôm sau là 14 tiếng trì tụng thì cũng chỉ được 560 biến. Mà trì suốt 24 có trăng cũng chỉ được 960 biến.
Thực lòng là mình không biết có cách nào, hay phương thức nào để 1 ngày trăng sáng mà trọn trì được 1080 biến như Phật thuyết không!? Xin quý đạo hữu hoan hỷ chỉ dạy!!!
Thân chào!!!
Nam Mô A Di Đà Phật
Bookmarks