Các bạn cũng nên tham khảo bài viết của huynh LEHOA...là một người TB từng ngưỡng mộ.
Theo TB biết huynh LEHOA cũng thuộc hàng lão luyện có kinh nghiệm về cây thuốc, cây ngải.
Mến chào huynh THANHBÌNH,thấy huynh có nhiều hứng thú với cây ngải,và chính huynh củng từng trồng và biết qua nhiều ,huynh củng xem và ủng hộ mấy bài mọn của tôi ,tôi vui vì có người đồng sở thích như huynh vậy ,thú thật ngày xưa tôi đi dạy văn hoá lớp đêm cho trẻ em nghèo ,thất học không bố mẹ ,gần đồng bào miền xa.Lúc ấy tôi chỉ chú trọng về mặt dược tính của cây thôi .
Rồi về sau ,tôi thấy nhiều việc khác từ mấy cây thuốc nầy,dạo đầu tôi không tin ,về sau càng chú ý ,tôi thấy người chà châu giang và người miên có nhiều cách trồng cây gây lợi như vậy ,tôi theo sát mấy cụ già tìm tòi,mấy cụ củng không ngại mà dấu gì tôi ,tôi thấy áp dụng tuy không thành tỷ phú đại gia ,nhưng củng đáp ứng nhiều mặt khác cho cá nhân từng người ,nên tôi mạnh dạn học theo,tôi củng biết rằng có nhiều người việt củng áp dụng từ lâu mà không nói ra .
Theo tôi thì ngải không thể mê hoặc ai cả ,nó chỉ phụ ta đáp ứng thêm vào nhửng gì ta có ,ví dụ người đi đường khát nước ,muốn vào hàng quán uống ,có thể 1 chậu ngải giúp có khách vào,trong số nhiều quán khác ,nhưng không thể khiến ai không khát vào .
Tức là nó củng nương theo nhu cầu tâm lý có sẳn giửa chủ và khách.
Tôi củng chú ý thấy rằng ,nhà nào có trông nhiều cây ngải ,mà đa số cây ngải củng mang dược tính ,thì nhà ấy tương đối ít bịnh vặt hơn ,trừ nhửng bịnh mang từ thuở bé mà thôi .
Nếu THANH BÌNH thích góp nhặt như tôi ,tôi xin biếu huynh bài chú nầy ,có nhiều người khi bứng cây từ rừng hay vườn khác về trồng ,mà cây không chịu sống lâu ,dù dăm ba lần ,cây vẩn chết !có người mách là do hồn cây về chổ củ ,không chịu ở lại ,cho nên ta cần xử dụng 1 lá vải đỏ vuông ,mổi cạnh vuông 1 cánh tay ,khi ta bứng lấy củ ngải , để vào giửa ô vải ,,lần lượt xếp 4 chéo vải vào ,mổi lần xếp ta đọc 1 câu chú ,như vậy sẻ khiến ngải chịu về ở nhà trợ cho ta ,có người củng bảo đây là chú hay thần rừng hay mệ ngải cho ta cây về nhà,chéo vải đầu ta xếp vào là chéo bên tay phải,rồi lần lượt các chéo còn lại .
-Mô met đa căn
-met ha đa căn
-đa met ta săn
-đà căn so hai vẹt.
Sẳn đây tôi sực nhớ lại câu chú nầy ,sẳn như chậu cây huynh trông ,tôicó xem hình ,tôi nghỉ rằng câu chú nầy huynh đọc vô cây ,thêm cho huynh người người mến thích huynh ,tuỳ huynh áp dụng nhé.
-du ca lăn căn mặc atl utl,tha mí quịn sung (mổi ngày đọc 21 lần thổi ngọn cây nhé huynh )
Mà huynh có sưu tập gì lạ xin củng cho tôi được học từ huynh nhé !
Vừa rồi khi tôi đôí đáp cùng huynh THIÊN TRÚC ,thì huynh ĐẠI BÁT NHẢ bảo rằng –TRÒ CON NÍT !,cho nên tôi nghe rằng có nhiều người bảo chớ tham gia ,nhiều thâỳ trước đây đả bị bôi nhọ mà bỏ diển đàng đi rồi,một là họ không tin (quyền của họ mà )hai là ,tôi nghỉ trang nầy không chỉ trang phật pháp,nếu có thì bên mấy trang khác rồi ,nên tôi bắt chước mà nói chuyện huyền môn .
Tôi e rồi sự đàm tiếu sẻ còn tiếp tục nhiều ,nên mạo muội đề nghị huynh thích thì vào tin nhắn cho tôi mail của huynh ,chúng ta trao đổi không làm xốn mắt những vị như huynh ĐẠI BÁT NHẢ.
Thân ái chào huynh và bạn xem bài.
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)




Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks