Rất cám ơn spirit82 đã ghé thăm và chia sẻ !
TAL rất muốn đàm đạo thật nhiều với spirit về Đạo về Đời, nhưng kể lể ở đây e là bất tiện. Nếu có thể mình sẽ trao đổi qua email: thichanlac04@gmail.com hoặc qua YM: thichanlac04 nhé !
Về chuyện sinh tử: Theo thiển nghĩ của TAL Đới người cũng như vạn vật trong vũ trụ đều do nhân duyên tác hợp và biến đổi liên tục. Sinh và tử là các hình tướng tồn tại của một đối tượng. Sinh không có nghĩa là bắt đầu. Tử không đồng nghĩa với kết thúc. Một đối tượng được coi là sinh hay tử hoàn toàn phụ thuộc vào nhận thức của mọi người xung quanh. Trong bài viết tới đây, TAL sẽ nói thêm về Ngũ uẩn nhé !
Về chuyện Lão tử với Phật Thích ca: Theo TAL được biết, hai vị là người cùng thới (Lão tử sinh 15/2/571 TrCN tại nước Sở, còn Phật Thích ca sinh ngày 8/4 năm 566 TrCN ở Kim Ni Bạc Nhĩ). Việc hai người có chung một số quan niệm trong tư tưởng âu cũng là lẽ tự nhiên (Chắc hăn Spirit còn nhớ Định luật June - Lenx do hai nhà KH nghiên cứu độc lập và công bố đồng thời).
Rất có thể những hiểu biết của TAL là chưa đúng, xin lắng nghe ý kiến của Spirit và quý đạo hữu.