Nghịch tử giết cha lĩnh 17 năm tù
Ngày 22/7, Toà phúc thẩm TAND Tối cao đã bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án 17 năm tù đối với Lê Anh Tuấn (18 tuổi) về tội Giết người.
Theo HĐXX, hành vi của Tuấn là rất đáng lên án khi ra tay giết chính cha đẻ của mình đến cùng. Dù bị cáo phạm tội khi chưa thành niên và có ông nội là liệt sĩ... nhưng những tình tiết này đã được toà sơ thẩm xem xét để đưa ra mức án thoả đáng nên không thể giảm nhẹ hơn.
Bản án sơ thẩm xác định, trưa 11/2, Tuấn thấy cha mình là ông Lung say rượu nằm ngủ nên lấy chiếc xe máy đi chơi. Lúc tỉnh dậy không thấy xe của mình đâu, ông Lung kêu em Tuấn đi tìm mang về. Bực tức vì chuyện này, Tuấn chạy về nhà mắng chửi cha xối xả rồi bỏ đi nhậu.
Chiều cùng ngày, Tuấn về nhà thì xảy ra xô xát với ông Lung. Hắn sau đó chạy xuống bếp lấy cây mác xông tới đâm cha nhưng được mẹ và hàng xóm can ngăn, giằng lấy hung khí cất đi. Ông Lưng bỏ sang nhà mẹ đẻ cách đó vài chục mét lánh nạn.
Không buông tha, Tuấn lấy ống bơm đuổi theo định đánh cha thì tiếp tục được mọi người ngăn lại. Đứa con trai lẳng lặng về nhà lấy 2 con dao chạy sang nhà bà nội. Vừa thấy bóng ông Lung, nghịch tử xông tới đâm nhiều nhát. Người hàng xóm chạy vào ngăn lại cũng bị hắn cầm dao truy sát.
Đầu tháng 5, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt Tuấn 17 năm tù. Mẹ bị cáo cũng là đại diện gia đình bị hại đã làm đơn xin giảm án cho con trai. Tại phiên phúc thẩm hôm nay, Tuấn thừa nhận hành vi tội lỗi của mình và cho rằng do cha thường xuyên say rượu rồi mắng vợ con nên mới hành động như vậy. Vợ ông Lung cũng một mực khẳng định hành vi sai trái của con trai một phần xuất phát từ việc thường ngày người cha hay chửi mắng.
http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-lu...u-2853473.html
"Đua nhau" lên Facebook chửi cha mẹ thậm tệ
Vụ ''Kẹo mút chơi bời'' đã bị cư dân mạng “dập” tơi tả vì sau khi tông chết một người, y đã đưa lên mạng những câu nói vô cảm.
Sự việc bắt đầu khi một thành viên có nickname “Kẹo mút chơi bời” lên Facebook thông tin: “Chúng tôi vừa đâm vào một ông già gần 60 tuổi… khả năng chết”.
Sau đó, đến chiều 2-11, người này tiếp tục cập nhật lên mạng bằng ngôn từ hết sức vô nhân đạo: “Tin buồn! Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin cụ già 60 tuổi đêm qua chúng tôi đâm xe máy vào đã củ tỏi hồi 17h07. Anh em phang lô đề nhiệt tình đi. Lão sinh năm 1953”.
Không dừng lại ở đó, “kẹo mút chơi bời” còn dự đoán chỉ bồi thường cho vụ tai nạn khoảng 60 triệu đồng. Bạn bè của “Kẹo mút chơi bời” còn vào mạng ủng hộ việc làm mất nhân tính này.
Thái độ vô cảm này khiến người đọc phẫn nộ, gần 400 bình luận với những lời lẽ cay nghiệt dành cho “Kẹo mút chơi bời”. Trong những phản hồi của mình, nickname này không những không tỏ ra xấu hổ mà còn thể hiện thái độ hống hách, thách đố người khác tìm mình để… “xử”.
Sau vụ “Kẹo mút chơi bời” hả hê với cái chết của một cụ già, mấy ngày qua cộng đồng mạng tiếp tục "nóng" với ảnh chụp trang Facebook nickname Nguyễn Hạnh Linh lan truyền nội dung chửi bố mẹ thậm tệ.
Theo ảnh, nickname này xưng "tao", "bố" và gọi bố mẹ bằng những từ khiến nhiều người phải choáng váng: "mày", "con mẹ", "thằng bố", "hai con chó", "con điếm"... Và theo như những gì được đăng tải thì nguyên nhân là vì xin 2 triệu mua điện thoại mà bố mẹ không cho. Xen lẫn giữa những câu chửi là nhiều từ ngữ tục tĩu.
Chưa dừng lại đó cư dân mạng lại tiếp tục xôn xao với sự xuất hiện status hỗn láo của cô gái có nickname Quỳnh Anh ở gần khu vực Kim Mã, Hà Nội này nhanh chóng được gửi đi khắp các diễn đàn mạng ngay khi được chủ nhân update. Theo như "tâm sự", Quỳnh Anh bị bà và bố mẹ bắt học, nấu cơm, lau nhà. Do không hợp với bà ngoại và cho rằng bị bà "chim lợn" với bố mẹ, nữ sinh ấy trút giận bằng những lời lẽ hỗn xược. Cô gái gọi bà và bố mẹ là "chúng mày" và xưng "tao" hoặc "bố mày".
Nữ sinh hỗn láo với bố mẹ vì cấm cô treo ảnh thần tượng.
Gần đây nhất, hai trong nhiều tấm ảnh mà độc giả Người đưa tin gửi đến cho thấy một phần điều này.
Hai bức ảnh chụp lại màn hình Facebook của hai học sinh, trong đó một người được cho là sinh năm 1999, gọi bố mình là "súc vật".
Nói chung thì những vấn đề trên rất thường xảy ra trong xã hội . Các bạn hãy tự nhìn lại xem , có bao giờ mình cãi cha mẹ chưa ? - Nếu có vài lần thì cũng không sao . Đôi khi con cái tranh luận với cha mẹ về 1 vấn đề gì đó mà vì bảo vệ quan điểm nên có hơi lớn tiếng 1 tí cũng không sao ! Qua những cuộc tranh luận đó mà cả 2 bên hiểu nhau hơn , biết thêm nhiều khía cạnh khác thì cũng hay . Nhưng khi 1 cuộc tranh luận mà đi đến cãi nhau , chửi bới , dùng vũ lực thì đó là tranh cãi , là chiến tranh chứ không đơn thuần là tranh luận nữa . Có thể những điều cha mẹ hiểu mà chúng ta chưa thể hiểu nên cha mẹ bắt buộc ta phải làm như thế bằng vũ lực , áp đặt hoặc la mắng thì cũng là bình thường vì nó vốn dĩ xuất phát từ tình yêu nhưng khi con cái phản kháng 1 cách thái hoá thì điều đó không bình thường
Nhưng nói đi cũng nên nói lại , để giáo dục 1 đứa con thì không hề dễ . 1 sự giáo dục sai lầm dẫn đến 1 thế hệ hư hỏng , vô dụng . Zhu không đề cập đến cha mẹ dạy sai ( vì đa số cha mẹ luôn dạy điều hay lẽ phải ) nhưng zhu muốn nói sơ về cách dạy con .
Thứ nhất : Cha mẹ phải là 1 tấm gương tốt , cha mẹ tốt thì con mới tốt , zhu không nói là cha mẹ phải hoàn hảo nhưng phải có tiêu chuẩn đạo đức . Đạo đức làm nên nhân cách . Cũng như chúa nói với các môn đệ :"Chính anh em là muối cho đời. Nhưng muối mà nhạt đi, thì lấy gì muối cho nó mặn lại? Nó đã thành vô dụng, thì chỉ còn việc quăng ra ngoài cho người ta chà đạp thôi. " , giàu nghèo , thành đạt ,...không quan trọng
Thứ 2 :Chúa cũng có dạy :"THƯƠNG CON CHO ROI CHO VỌT" , có nhiều người đồng tình cũng có nhiều người không . Phương pháp dạy này là bảo đảm tính công bằng chứ không phải dùng cường quyền áp đặt . Khi 1 đứa con phạm lỗi , khoan đánh , hãy giải thích cho chúng hiểu , khi nào chúng biết chúng sai thì hãy đánh , đúng theo luật nhân quả , gieo nhân xấu , gặt quả xấu . Nếu chúng chưa biết việc chúng làm là sai thì bản thân chúng chưa biết đó là nhân xấu nên khi cho chúng quả xấu thì chúng sẽ cảm thấy bất công . Đánh cũng là 1 nghệ thuật , đánh không phải khẳng định tính cường quyền , vì thế khi đánh đừng quát mắng mà chỉ đơn giản cho chúng thấy , do con làm sai nên Cha mẹ mới đánh , đánh vì sự công bằng nhân quả báo ứng , đánh để con không tái phạm , khi đánh nên chọn những nơi mà khi đánh xong sẽ hết chứ đừng đánh kiểu như đánh nhau bầm tím người . Đánh xong thì nên lấy dầu xoa cho con vì đó là Cha mẹ bắt buộc phải làm thế không thể không đánh . Như thế trong mắt con , Cha mẹ là những người công bằng , thương yêu con cái . Chúa cũng thể , không phải vì giận dữ mà Chúa bỏ con người vào địa ngục . Vì vậy , khi dạy con bằng phương pháp trên , hãy bình tĩnh , đừng nóng giận mà phải sáng suốt
Thứ 3 : Đừng bao giờ vô lí với con cái : kiểu như say xỉn rồi đánh đập , chửi bới
Thứ 4 : Luôn dạy con điều hay lẽ phải nhưng phải kèm theo những hậu quả nếu không tuân thủ , không phải doạ nạt nhưng cha mẹ phải làm ra vẻ đó là điều tự nhiên , là quy luật mà không ai thay đổi .
Về phần con cái thì : ”Kẻ làm con, hãy vâng lời cha mẹ theo tinh thần của Chúa, vì đó là điều phải đạo. Hãy tôn kính cha mẹ. Đó là điều răn thứ nhất có kèm theo lời hứa: để ngươi được hạnh phúc và hưởng thọ trên mặt đất này”(Ep 6,1-3) . Các bạn trẻ đừng nghĩ chửi cha mẹ như trên là hay , là để chứng tỏ cái tôi . Thật ra , những hành động đó thể hiện sự " ngu lâu , dốt bền , khó giáo dục " đấy , và cuộc sống của những người đó xem có hạnh phúc và sống lâu được hay không ? Trái với đạo Trời chắc chắn sẽ bị diệt , chỉ còn vấn đề là sớm hay muộn thôi
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)







Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks