rose4
-----
Chào NganhCong.
Bài viết mà bạn copy từ trang kienthucvothuat.com thì đã được đăng và tồn tại khá lâu ở diễn đàn đó rồi. Tuy nhiên nếu để ý thì bạn sẽ thấy hầu như không nhận được một sự trao đổi nào từ các CB gạo cội bên diễn đàn ấy cả, nếu suy nghĩ chính chắn thì sẽ hiểu vì sao nó lại rơi vào trạng thái bị lạnh nhạt như thế ?! Còn phần bạn tuy chỉ là một người góp nhặt và đã lên tiếng rằng như mình không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết đó ! Mình chấp nhận với bạn điều này nhưng những nội dung viết tiếp bài sau của bạn đã thể hiện rõ bạn và kẻ viết bài viết đó cùng một loại tư duy, nhưng theo mình đó là loại tư duy hạ cấp vì những điểm sau:
1. Trong tất cả 5 võ phái được nêu đích danh gồm VoViNam, Võ Lâm Chánh Tông, Trung Sơn Võ Đạo, Hồng Gia Quyền La Phù Sơn, Thái Cực Trường Sinh Đạo thì bạn đã học tới nơi tới chốn một võ phái nào hay chưa mà lại dám phê phán đến những vị Chưởng Môn của môn phái họ và đặc biệt hơn, những điều mà bạn phê phán có nằm trong phần kỹ thuật của bộ môn hay không hay chỉ là những nội dung mang tính thông tin nội bộ. Từ điểm này tôi có thể suy luận rằng đây không ngoài một mưu mô phá rối sự đoàn kết trong sinh hoạt của các đoàn thể võ thuật. Mà cần lưu ý thêm các môn phái trên là một trong những môn võ phái Việt được nhiều người ưa thích. Cái tính xấu đạp người khác để tạo cơ hội nâng mình lên quả thật không chấp nhận được !
2. Bạn thật là đề cao mình đó NganhCong àh ! đừng nghĩ rằng Ae sinh hoạt trong diễn đàn này ở đây không ai có đủ "nhận thức sáng suốt, minh mẫn, biết nhận định cái nào giả dối, cái nào sự thật chứ đừng có u mê" nên cần đến sự nhắc nhở, dạy đời của bạn hay sao vậy ? Tự tôn mình quá mức, dù đó là sự tự tôn kín kéo, ngấm ngầm thì cũng sẽ tạo ra một tâm lý bất lợi trên bước đường cầu học của bạn đấy ! Tôi chộp nghĩ "biết đâu tại vì cái tự tôn này mà anh ta không học được (khác với được học nhé !) những điều tốt đẹp hơn và thế là anh ta nảy sinh thái độ hằn học với chính các võ phái mà anh ta đã từng muốn học.".
3. Thep bạn học rồi quay lại nói xấu thầy tổ có phải là thái độ của một người văn minh hay không ? Xin chờ bạn trả lời ở câu hỏi này ?
4. Tôi tin rằng bạn đang mắc phải một sai lầm lớn trong nhận thức, đó là nhìn từ một hiện tượng đơn lẻ mà qui chụp đến gần như toàn bộ các võ phái khác. Tuyên bố của bạn cũng giống như một người không thích ăn món lẩu và sau khi dự tiệc đã mạnh miệng, lớn tiếng thét lên rằng các món ăn của bữa tiệc đó đều dở òm.
5. Khi quan sát một hiện tượng, sự kiện thì cái quyền tin hay nghi ngờ là quyền tự do cá nhân tuỳ thuộc vào tư duy, nhận thức của cá nhân người đó ! Tôi đồng ý với bạn ở điểm này, nhưng cụ thể ở các sự kiện trên thì bạn đã được nhìn xem và tham gia trực tiếp chưa ? hay chỉ là gián tiếp theo dõi có khoảng cách không gian hoặc qua phương tiện truyền thông nghe nhìn ? nếu là gián tiếp thì cũng đừng vội nhận định chủ quan bạn nhé !
6. Nếu “Ông Thần Võ” mà bạn nhắc đến là người có nick TVTT trên các diễn đàn võ thuật thì mình có thể giúp bạn nhìn tận mắt và sờ tận tay ngay trong năm nay (2013), bạn cho mình số phone đúng dịp mình sẽ gọi cho bạn và hy vọng bạn sẽ không lẩn tránh. Sống trên đời này có nghi ngờ là tốt nhưng chủ định nuôi dưỡng mãi sự nghi ngờ đó thì không có sự dại dột nào bằng ?
7. Người có nhận thức, tri thức vẫn bị mê hoặc và lợi dụng nếu họ không loại hẳn những điều viễn vông và sự tham lam ngay chính trong tư duy của họ (như khả năng kém mà đòi học một biết mười, lười biếng tập mà đòi nhanh thành tựu, không chân thành mà đòi hỏi sự cống hiến của người, muốn học được nhiều mà ngại chi phí tổn ...) Còn sự viễn vông, giả dối, lừa đảo ngoài xã hội thì thời nào mà không có, xã hội zăn minh hơn thì sự lừa đảo và giả dối cũng sẽ tinh zi hơn. Không có gì là lạ lẫm !
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)




Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks