Các tướng đều do tâm sanh khởi,PHẬT vốn thanh tịnh vô ngã thì lấy đâu mà biết buồn hay vui,cái vui hay buồn chính là bản thân mỗi người thôi.
Vạn hữu điêu có " Thành - Trụ - Dị - Diệt " sẽ bị hủy hoại dần theo thời gian,không tránh khỏi quy luật của vô thường,đừng nghĩ cát , đá, xi măng vô tri vô giác mà không bị tác động.heo mình thấy nếu để tượng thờ chớ nên xê dịch di chuyển. có thể đặt thợ làm kiến làm cái khung chụp lại là được sẽ không bị bụi bẩn bám vào.
nhà mình thờ đầy đủ rồi, nếu mà đem về nữa thì không có chỗ để trái cây và cúng cơm hàng tháng .
mà không biết là tượng phật và hình phật củ lâu quá thì muốn bỏ đi thì làm sao nhỉ . tượng sao mà đốt được .
nhiều người bảo không nên dời tượng,ko nên động đến lư hương,dịch chuyển đồ vật trên bàn thờ.Bạn đang sợ gì sao? Nếu đã có sợ là đã có chấp vào Tà kiến và mê tín.Đã tu Phật mà còn vướng vào mê tín thì càng chấp nặng hơn.
Bản thân mình không quan tam điều đó,mình chỉ cần biết sao cho bàn phật thật sạch sẽ , trang nghiem, thanh tịnh, mỗi tháng 2 lần điều dọn dẹp lau chùi tượng Phật và bàn Phật.Mỗi 1 năm người ta tắm Phật 1 lần chứ N_K tắm phật 1 tháng 2 lần, mà xê dịch này nọ có thấy bị gi đâu.
Tu phật là hành theo pháp Phật chứ không phải hành theo thế gian,ngeh người ta nói không suy nghĩ đúng sai tự nhiên thấy lo sợ,bởi vậy thế gian đầy rẫy những tà kiến vô minh,không biết sợ nhân quả,chỉ biết sợ những gì người ta nói.
Việc N_K thân tặng tượng Phật cũng có lý do, nhờ đầy đủ thiện duyên và sự trợ duyên của ĐH trên diễn đàn giúp cho N_K thỉnh được Tượng Phật Di Đà mà bấy lâu luôn mong ước.Do bàn thờ nhỏ không đủ diện tích để chứa hết tượng, bỏ vô chùa thì không nỡ,trà tỳ tượng pháp thì không biết làm, N_K lại nghĩ có những người chắc có lẽ cũng thích thờ tượng pháp nhưng chắc không có khả năng thỉnh tôn tượng,nên N_K mới phát tâm làm mới tượng và sẽ gửi tặng những người đẩy đủ thiên duyên sẽ nhận được,lấy đó mà tinh tin tu hành,tăng thêm niêm tin vao Tam Bảo,phát Bồ đề Tam và cũng sẽ được sự gia hộ của Phật và Bồ tát tu hành tinh tấn.
Đừng ngại và hãy liên lạc với N-K nếu bạn cần
Nam Mô A Di Đà Phật
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)




Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks