Sử dụng L-rod là dùng 1 loại gậy hình chữ L,gồm 2 cây. Cầm hai cây gậy , đứng ở nơi thiên nhiên như là rừng , núi , sông , suối rồi xem phản ứng của hai cây gậy rồi đi theo phương hướng cho tới khi tới nơi.
Còn gọi linh hồn của các nguyên tố thì là 1 cách làm bạn , như gọi Ondines thì bạn cần tới nơi có nước tự nhiên. Rồi mang theo 1 vật gọi là lễ vật , tốt nhất là tinh dầu từ hoa và thực vật (essential oil). Rồi đọc spell làm bạn với họ và cầu xin điều ước. Nhưng nếu họ không thích bạn thì họ sẽ quay lại quấy phá.
Nói chung là tạm thời mình không có thời gian nên không thể nói chi tiết. Mà vì mình đang ở Úc, nên sử dụng đc. Mình không biết ở Việt Nam thế nào vì cách thứ nhất không cần ngôn ngữ. Nhưng cách thứ 2 thì cần vì ngôn ngữ khác biệt. Với lại mình thấy ở Vn chả ai gọi linh hồn của nước là Ondines hay Undines.