Trích dẫn Nguyên văn bởi minh đài Xem Bài Gởi
dạ không phải ,thật sự muội vẫn trụ nhưng không trụ ,có một lần muội sợ mình rơi vào kiến chấp đã ngồi kiểm tra lại các c bậc thiền ,muội đã thấy mình lướt qua nhanh ,quả là như vậy một cái cây khô trụi ,mà trước đây nó là một cái cây xanh tươi ,hoa lá ,muội thấy nó chỉ là giả tạm .
Muội bắt đầu từ hạt giống ,cho đến trưởng thành rồi trở về không ,sanh diệt vô thường từ trong vạn pháp .
Muội không trụ mà không phải không trụ ,chúng ta diễn giải pháp như đang nấu phơi bày các món ăn ,mỗi người nêm mỗi khác ,mỗi người cho thêm một vị ,chúng sanh như người đi thưởng thức ,họ chê khen bình phẩm .
Họ có biết mình từ trong cái không trở về có để dìu dắt họ đâu ,thân xác là trong cái có trụ ,mà hồn đã ở cái không an nhiên rồi
Chỉ thương cho nhiều người hãy còn lăng xăng hãy còn phiền não ,loay hoay mà không biết lối nào ra
ta hỏi muội một câu nầy là ta có thể biết rỏ cách hành thiền của muội ở chổ nào,
khi muội đang ngồi thiền nhé ,đang trong giai đoạn từ từ ổn định 5 căn thì có một con muổi nó đảo qua đảo lại trước mặt hết đáp vô mắt tới tai rồi tới lổ mủi chổ nhạy cảm nhất là hai mí mắt,lúc đó muội như thế nào,ta hỏi như thế muội cứ trả lời thật tâm nhé, vì các căn của muội chưa rời khỏi thân nầy được mà không phải là một con muổi mà tới vài ba con đó,hi hi tự tại nhé,,,,,,,,,,muội sẻ làm gì với nó đây?,,:star: