Trích dẫn Nguyên văn bởi chinhca0910 Xem Bài Gởi
1. Mình bị một ông thầy đồng ngay cạnh nhà xui là nên đội bát nhang rồi hầu đồng, nếu không không xin được việc nhà nước. Và nó đã bị mình cười vào mặt, mình bảo "căn cơ còn thấp quá" không đáng nói chuyện.
2. Bản chất của họ là những người có căn bóng, nghĩa là nam nữ đè lên nhau. Họ thường nói (nhất là bóng cậu) người đàn ông sạch sẽ, vả lại khi âm không thịnh, dương không suy (âm dương hài hòa) là đạt đến trạng thái tịnh nên các thánh dễ độ vào. Ở một góc độ nào đó họ là những người bệnh hoạn (khi nguyền rủa hay gán nghiệp miệng cho con hương đệ tử). Bọn này là cứ phải nắm đầu đốp cho vài đốp (rất thiếu văn hóa). Không chịu làm ăn, cứ múa với nhảy, rồi lấy tiền con nhang đi tiêu pha lung tung.
3. Bình thản nhận định: Đây là một bản sắc văn hóa riêng của đạo Mẫu, tuy thế những kẻ trá hình đã mượng không gian tâm linh này để nương thân loạn thế, đức hạnh không đủ mà đòi làm thánh làm tiên. Trời đày, trong khi đó, đồng tiền đi hầu đền, phủ mà bỏ ra làm từ thiện có quý hơn không.
4. Đạo mẫu bị biến thành đạo âm binh, theo không đến nơi nó làm họa không lường, tai nạn giao thông, phá sản, bất hòa... sống đã khó dạy bảo, chết rồi làm sao khuyên cho cải tà quy chánh đây. Đạo âm binh phải tránh xa, phải cứng rắn và chống lại, bố láo đốp vào mồm nó. Mấy thầy bùa, thầy phù thủy, cô đồng mình nắn gân nhiều rồi. Chẳng sao cả, vì sao, vì đạo đức mình có, việc thiện mình làm. Nếu như thế mà còn chưa được nữa thì đi theo chủ nghĩa phát xít cho rồi. Nên nhớ đạo thần tiên khác đạo ma quỷ. Thần tiên gặp ma quỷ thì phải diệt. Còn Phật gặp ma quỷ thì giáo hóa. Nhưng Phật vẫn cần hộ pháp đấy thôi, nên laọi quỷ ma khó bảo phải dùng thần lực và pháp lực.
5. Định đi hầu đồng, hãy đi công đức số tiền đó cho người nghèo khổ (chứ không phải ăn xin). Ăn xin nếu gặp chỉ cho 1 nghàn, 500 đồng thôi. Nếu cho đến 5000 thì trào lưu ăn mày xuất hiện, xã hội lại nát đi mất. Trong khi đó có những người rất cơ cực vẫn phải đi làm kiếm từng đồng. Làm từ thiện đúng người, đúng việc mới tốt. Chẳng cần ở đâu xa, ngay cạnh ta cũng đầy người cần giúp đỡ.
6. Chúc cho mọi người xem đạo Mẫu như một nét văn hóa, đừng cầu sự màu nhiệm linh thiêng ở đấy. Năng tích đức hành thiện mới đúng luật nhân quả, làm thế là kéo dài giai đoạn phản hổi của Quả mà nhân thì chưa hóa được đâu.
Còn về bài viết này:
1, Bạn chỉ đưa ra dữ kiện vậy thì tôi cũng như mọi người đâu biết thầy bạn nói ntn? có đúng căn đồng nhà Thánh hay ko?... và cũng đâu biết bạn là ai? chỉ thấy 1 lối hành xử có phần là khiếm nhã.
2."Bản chất của họ là những người có căn bóng, nghĩa là nam nữ đè lên nhau" thật là 1 suy nghĩ sai lầm, tiêu cực, mong bạn hãy tìm hiểu căn đồng là gì đi ạ? còn về vấn đề Tịnh mà bạn nói cũng vậy, sai hoàn toàn, để đạt đc tịnh khi hầu Thánh thì ghế Thánh phải ăn chay, tránh nói năng, suy nghĩ những lời thô lỗ, kiêng cử chuyện ấy... còn vấn đề với những người đồng tính... như bạn nói thì nó ko có liên quan gì đến đồng bóng cả. ngay như nói về căn Cô, Vị Thánh nữ tính hàng đầu trong Tứ Phủ, vậy những ng nam giới có căn Cô cũng vậy chăng? xin thưa, tôi cũng có duyên quen một số anh bạn căn cô và họ vẫn hết sức là nam tính vẫn có vợ con như thường, ra đường đâu ai biết là đồng Cô đâu, mà sự biến đổi chỉ xảy ra khi ghế Thánh lên sập mà thôi. do đó, những người có căn ở hàng khác thì khỏi cần nói thêm rồi. Ở thời mạt pháp như hiện nay, các đạo Pháp đều mang trong mình những nỗi niềm trăn trở lớn, và tín ngưỡng thờ Mẫu cũng ko nằm ngoài vòng ấy, thật giả, giả thật, rất nhiều người thờ ma tà nhưng giả danh Thánh để lừa gạt... mọi người. Nói chung, còn nhiều điều nữa, bạn nên tìm hiểu đi ạ. Thứ nữa bạn nói:" Bọn này là cứ phải nắm đầu đốp cho vài đốp (rất thiếu văn hóa). Không chịu làm ăn, cứ múa với nhảy, rồi lấy tiền con nhang đi tiêu pha lung tung" thật là 1 cái nhìn tiêu cực. bạn đừng nghĩ các thầy ghế Thánh ko làm mà sẵn hưởng, gánh nặng việc làm của họ còn nặng nhọc, khó khăn hơn ng trần bội lần đấy ạ. Mặt khác, bạn cũng nên hiểu "có thưc mới vực đc đạo" đâu có ai cứ ngồi nhà uống nước giếng mà cứu giúp, ngồi soi... đc cho mọi ng đc, kể cả các thầy trên chùa cũng vậy chứ đừng nói các thầy đồng,cái công trạng này bạn nghĩ mua đc bằng tiền chăng ạ? ko bao giờ bạn ạ, họ làm việc chủ yếu là trên tinh thần cứu giúp nhân dân, do đó, tiền công hoàn toàn là do con nhang, mọi ng tự nguyện, thành tâm, có sao đặt vậy, ko hề chê bai, kì thị, bạn có biết có những người gọi vong về cả buổi sáng mà thầy chỉ đc có 1 gói kẹo và mấy nghìn thôi nhưng thầy vẫn rất coi trọng người đó, rất quí, ko nỡ lấy tiền, còn kẹo thì bóc ra chỉ dám lấy 1 nửa thôi xong lại cho thêm cả tiền ko ạ? ko thể nào 1 hạt sạn mà đổ bỏ cả nồi cơm đc. còn nếu bạn cứ nghĩ:" các thầy đáng phải nắm đầu đốp cho vài cái..." vậy thì tôi mời bạn làm ạ, nhưng cẩn thận nếu gặp phải người có tâm đức mà hành xử vậy thì đến Phật Tổ cũng ko giúp đc bạn đâu, vì chả có Phật nào lại dung túng cho những người phỉ báng chính nghĩa cả.
3,4 thật là 1 cái nhìn sai lầm quá đáng... còn vấn đề lễ lạc thì như t đã nói ở cm trên rồi ạ. thân!