PNO – Trong đêm Giáng sinh, mỗi quốc gia có một số món ăn cổ truyền riêng dành cho dịp lễ đặc biệt này, nhưng bàn tiệc luôn không thể thiếu một số món đặc trưng cho Giáng sinh.



Trong bài Nguồn gốc ngày lễ Giáng sinh và vài món truyền thống trong đêm Noel , chúng ta đã được nghe giới thiệu vài món, mời bạn tiếp tục "thưởng thức" thêm một số món ăn khác dưới đây:

Đùi lợn muối Giáng sinh:



Món ăn này bắt nguồn từ truyền thống của người Na-uy, với nguyên liệu chính là thịt lợn rừng. Những người Roman cổ đại thường ăn thịt lợn rừng vào các buổi lễ tế. Đặc biệt, vào mùa Giáng sinh đây được coi là một món ăn cổ truyền, được mọi người vừa thưởng thức vừa hát những bài ca Giáng sinh.

Bánh patê:



Được làm từ tim, gan, óc.. của hươu, nai . Đây là một trong những món ăn chính của đêm Giáng sinh, và là sự lựa chọn của tầng lớp quý tộc thời xưa. Loại bánh này bắt đầu được biết đến vào thế kỷ 17.

Bánh nhân thịt:




Với nguyên liệu chính là thịt được băm nhuyễn trộn chung với đường và gia vị. Cũng có thể cho thêm một chút trái cây để tăng thêm hương vị cho món ăn này.

Kẹo bạc hà:



Ban đầu kẹo có hình thẳng đứng, màu trắng. Sau này kẹo được biến tấu thành hình cong như chiếc gậy, có thêm chút viền đỏ. Đây là một trong những món ăn ưa thích của trẻ em trong dịp lễ Giáng sinh.

Kẹo bi:



Loại kẹo nhỏ có hình oval, ngọt. Nguyên liệu chính của nó là đường, được nhào lên, kết hợp cùng với một vài hương vị và màu sắc, nhìn giống như những quả trứng chim. Món ăn này ra đời vào năm 1668.

Tuệ Quân