Trích dẫn Nguyên văn bởi binhthuongtam Xem Bài Gởi
Huynh này nói chuyện vô lý quá , không có logic gì hết . Tự nhiên từ thượng đế đi xuống làm kim thạch làm gì . Từ đại hồn xuống làm tiểu hồn là tụt hậu chứ tiến hóa gì , vô lý hết sức !
Mà tại sao lại phải đi cái vòng chu kỳ đó làm gì , nếu như vậy thì coi như là không còn tồn tại rồi vì từ thựong đế thành cát đá thì đâu còn sự sống gì nữa đâu . Tự nhiên đang làm thựong đế lại nhảy xuống để làm thảo mộc , cầm thú , nhân loại chi cho khổ ; trong khi đó mất công tu biết bao lâu để thoát khổ thành phật mà tự nhiên lại chui đầu vô cái khổ nữa .
Nếu theo huynh nói thì suy ra có rất nhiều người thành Thượng Đế lắm rồi . mà lại chỉ có 1 thựong đế , vật chất thì không sanh không diệt , vậy suy ra tất cả hợp lại làm một , vậy là xem như là vong mạng rồi vì làm mất cái Tôi, cái suy nghĩ riêng của mình thì xem như Diệt Vong rồi ? Vậy cái chu kỳ ác nghiệt này hành hạ người ta chứ có phải chu kỳ Sinh Tồn đâu , vậy thà không nằm trong nó còn tốt hơn đó chứ nhỉ ?
Cho rằng cái gì cũng là thượng đế là để chúng ta thêm phần tôn kính hơn về ngài.Từ nguồn Đại Linh Quang chiết ra tiểu linh quang, đó chính là kim thạch, rồi tiến hóa lên thảo mộc, cầm thú, con người, thần, thánh, tiên phật...rồi cuối cùng tiến về ngôi ngọc hoàng thượng đế để hiệp nhất với nguồn Đại Linh Quang. Cấp bậc tiến hóa cuối cùng,đó chính là phật phải chịu giáng trần đầu thai học trược, lấy vợ sinh con, rồi tiếp tục tu. Qua rất nhiều kiếp mới tiến hóa lên quả vị ngọc hoàng thượng đế, để trở về hiệp nhất với nguồn Đại Linh quang.
Tu thành phật là tu đạt đến lục thông. Ngày xưa đức Thích ca cũng vào rừng, nhờ ngồi thiền suốt sáu năm không ăn uống, nên ngài mới đắt quả vị phật, tức là đạt được lục thông, cái gì cũng hiểu biết hiết.