kết quả từ 1 tới 20 trên 20

Ðề tài: Cái Bang thời tri thức !!!

  1. #1
    Lục Đẳng Avatar của Dieudiem
    Gia nhập
    Nov 2011
    Nơi cư ngụ
    Đơn sơ nhà gỗ !
    Bài gởi
    13,103

    Mặc định Cái Bang thời tri thức !!!

    Ăn mày 1 cách pro

    Câu chuyện bắt đầu như thế này.
    Tôi xách túi đồ nhãn hiệu Levi's ra khỏi Plaza rồi đứng lại ở cửa chờ bạn. Một tay ăn mày chuyên nghiệp phát hiện ra tôi, sán tới đứng trước mặt. Câu chuyện của tôi chỉ có thế thôi. Thế nhưng tay ăn mày đã dạy tôi một bài học kinh tế còn sâu sắc hơn một khoá học tại chức kinh tế ở trường. Tôi kể câu chuyện này chính bởi ý nguyện của tay ăn mày đó.

    - Xin anh... cho tôi ít tiền đi! - Tôi đứng đó chả có việc gì nên tiện tay vứt cho hắn đồng tiền xu, rồi bắt chuyện cùng nhau.

    Ăn mày rất thích kể lể.

    - Tôi chỉ ăn mày quanh khu mua sắm này thôi, anh biết không? Tôi chỉ liếc một phát là thấy anh ngay. Đi mua Levi's ở Plaza chắc chắn nhiều tiền...

    - Hả? Ông cũng hiểu đời phết nhỉ! - Tôi ngạc nhiên.

    - Làm ăn mày, cũng phải ăn mày cho nó có khoa học. - Ông ta bắt đầu mở máy.

    Tôi ngẫm nghĩ một lát, thấy thú vị bèn hỏi:

    - Thế nào là ăn mày một cách khoa học?

    Tôi nhìn kỹ ông ta, đầu tóc rối bù, quần áo rách nát, tay gầy giơ xương, nhưng lại sạch sẽ.

    Ông ta giảng giải:

    - Ai chẳng sợ và ghét ăn mày, nhưng tôi tin anh không ghét tôi, tôi đoan chắc điều đó. Đấy là điểm tôi khác biệt với những thằng ăn mày khác.

    Tôi gật đầu đồng ý, đúng là tôi không ghét ông ta, nên tôi đang nói chuyện với ông ta đấy thôi.

    - Tôi biết phân tích SWOT, những ưu thế, bất lợi, những cơ hội và nguy cơ. Đối mặt với những thằng ăn mày là đối thủ cạnh tranh của tôi, ưu thế (Strengths) của tôi là tôi không làm người ta phản cảm, lánh sợ. Cơ hội (Opportunities) và nguy cơ (Threats) thì chỉ là những yếu tố điều kiện bên ngoài thuộc về hoàn cảnh, có thể là dân số ở đây đông hay vắng, thành phố có quyết định chỉnh trang đô thị, dẹp hè phố chăng...

    - ...???

    - Tôi đã từng tính toán rất cụ tỉ (cụ thể và tỉ mỉ) rằng, khu vực thương mại này người qua lại đông, mỗi ngày khoảng mười nghìn người, nghèo thì nhiều lắm, nhưng người giàu còn nhiều hơn. Trên phương diện lý luận thì giả như mỗi ngày tôi xin được mỗi người một đồng xu một nghìn đồng, thì mỗi tháng thu nhập của tôi đã được ba trăm triệu đồng. Nhưng thực tế thì đâu phải ai cũng cho ăn mày tiền, mà một ngày làm sao tôi đi xin được mười nghìn lượt người. Vì thế, tôi phải phân tích, ai là khách hàng mục tiêu của tôi, đâu là khách hàng tiềm năng của tôi.

    Ông ta lấy giọng nói tiếp:

    - Ở khu Plaza này thì khách hàng mục tiêu của tôi chiếm khoảng 30% số lượng người mua sắm, tỉ lệ thành công khoảng 70%. Lượng khách hàng tiềm năng chiếm khoảng 20%, tỉ lệ thành công trên đối tượng này khoảng 50%. Còn lại 50% số người, tôi chọn cách là bỏ qua họ, bởi tôi không có đủ thời gian để tìm vận may của mình với họ, tức là xin tiền họ.

    - Thế ông định nghĩa thế nào về khách hàng của ông? - Tôi căn vặn.

    - Trước tiên, khách hàng mục tiêu nhé. Thì những nam thanh niên trẻ như anh đấy, có thu nhập, nên tiêu tiền không lưỡng lự. Ngoài ra các đôi tình nhân cũng nằm trong đối tượng khách hàng mục tiêu của tôi, họ không thể mất mặt trước bạn khác phái, vì thế đành phải ra tay hào phóng. Rồi tôi chọn các cô gái xinh đẹp đi một mình là khách hàng tiềm năng, bởi họ rất sợ bị lẽo đẽo theo, chắc chắn họ chọn cách bỏ tiền ra cho rảnh nợ. Hai đối tượng này đều thuộc tầm tuổi 20-30. Nếu tuổi khách hàng nhỏ quá, họ không có thu nhập, mà tuổi già hơn, thì họ có thể đã có gia đình, tiền bạc bị vợ cầm hết rồi. Những ông chồng đó biết đâu có khi đang âm thầm tiếc hận rằng không thể ngửa tay ra xin tiền của tôi ấy chứ!

    - Thế thì mỗi ngày ông xin được bao nhiêu tiền?

    - Thứ hai đến thứ sáu, sẽ kém một chút, khoảng hai trăm nghìn. Cuối tuần thậm chí có thể 4-500 nghìn.

    - Hả? Nhiều vậy sao?

    Thấy tôi nghi ngờ, ông ta tính cho tôi thấy:

    - Tôi cũng khác gì anh, tôi cũng làm việc tám giờ vàng ngọc. Buổi sáng từ 11h đến tối 7h, cuối tuần vẫn đi làm như thường. Mỗi lần ăn mày một người tôi mất khoảng 5 giây, trừ đi thời gian tôi đi lại, di chuyển giữa các mục tiêu, thường một phút tôi xin được một lần được một đồng xu 1 nghìn, 8 tiếng tôi xin được 480 đồng một nghìn, rồi tính với tỉ lệ thành công 60% [(70%+50%)÷2] thì tôi được khoảng 300 nghìn.

    Chiến lược ăn mày của tôi là dứt khoát không đeo bám khách chạy dọc phố. Nếu xin mà họ không cho, tôi dứt khoát không bám theo họ. Bởi nếu họ cho tiền thì đã cho ngay rồi, nếu họ cho vì bị đeo bám lâu, thì tỉ lệ thành công cũng nhỏ. Tôi không thể mang thời gian ăn mày có giới hạn của tôi để đi lãng phí trên những người khách này, trong khi tôi có thể xoay ngay sang mục tiêu bên cạnh.

    Trời, tay ăn mày này có đầu óc quá đi, phân tích như thể giám đốc kinh doanh hoặc giám đốc tiếp thị vậy.

    - Ông nói tiếp đi! - Tôi hào hứng.

    - Có người bảo ăn mày có số may hay xui, tôi không nghĩ thế. Lấy ví dụ cho anh nhé, nếu có một thanh niên đẹp trai và một phụ nữ xinh đẹp đứng trước cửa shop đồ lót mỹ phẩm, thì anh sẽ chọn ai để ăn mày?

    Tôi ngẫm nghĩ rồi bảo, tôi không biết.

    - Anh nên đi đến xin tiền anh thanh niên kia. Vì đứng bên anh ta là một phụ nữ đẹp, anh ta chẳng lẽ lại không cho ăn mày tiền. Nhưng nếu anh đi xin cô gái đẹp, cô ta sẽ giả vờ là ghê sợ anh rồi lánh xa anh.

    Thôi cho anh một ví dụ nữa: Hôm nọ đứng ở cửa siêu thị BigC có một cô gái trẻ tay cầm túi đồ vừa mua từ siêu thị, một đôi nam nữ yêu nhau đang đứng ăn kem, và một anh chàng đóng bộ công chức chỉnh tề, tay xách túi đựng máy tính xách tay. Tôi chỉ nhìn họ ba giây, sẽ không ngần ngừ bước thẳng tới mặt cô gái trẻ xin tiền, cô gái cho tôi hẳn hai đồng xu, nhưng ngạc nhiên hỏi tôi tại sao chỉ xin tiền có mỗi cô ta. Tôi trả lời rằng, cái đôi tình nhân kia đang ăn, họ không tiện rút ví ra cho tiền, anh kia trông có vẻ lắm tiền, trông như sếp nhưng vì thế trên người họ thường không có sẵn tiền lẻ. Còn cô vừa mua sắm ở siêu thị ra, cô tất còn ít tiền thừa, tiền lẻ.

    Chí lý, tôi càng nghe tay ăn mày nói càng tỉnh cả người ra.

    - Cho nên tôi bảo rồi, tri thức quyết định tất cả!

    Tôi nghe sếp tôi nói bao lần câu này, nhưng đây là lần đầu tôi nghe một thằng ăn mày nói câu này.

    - Ăn mày cũng phải mang tri thức ra mà ăn mày. Chứ ngày ngày nằm ệch ra ở xó chợ, cầu thang lên đường vượt giao lộ, xin ai cho được tiền? Những người đi qua giao lộ, chạy qua cổng chợ đều vội vàng hoặc cồng kềnh, ai ra đấy mà chơi bao giờ, ra đấy xin chỉ mệt người. Phải trang bị tri thức cho chính mình, học kiến thức mới làm người ta thông minh lên, những người thông minh sẽ không bao giờ ngừng học hỏi kiến thức mới. Thế kỷ 21 rồi, bây giờ người ta cần gì, có phải là cần nhân tài không?

    Có lần, có một người cho tôi hẳn 50 nghìn, nhờ tôi đứng dưới cửa sổ gào: "Hồng ơi, anh yêu em", gào 100 lần. Tôi tính ra gọi một tiếng mất 5 giây, thời gian cũng tương tự như tôi đi ăn mày một lần, nhưng lợi nhuận đạt được chỉ 500 đồng, còn kém đi ăn mày, thế là tôi từ chối.

    Ở đây, nói chung một tay ăn mày một tháng có thể đi xin được một nghìn hoặc tám trăm lần. Người nào may mắn thì cùng lắm đi xin được khoảng hai nghìn lần. Dân số ở đây khoảng ba triệu, ăn mày độ chục anh, tức là tôi cứ khoảng mười nghìn người dân mới ăn mày một người. Như thế thu nhập của tôi ổn định, về cơ bản là cho dù kinh tế thế giới đi lên hay đi xuống, tình hình xin tiền của tôi vẫn ổn định, không biến động nhiều.

    Trời, tôi phục tay ăn mày này quá!

    - Tôi thường nói tôi là một thằng ăn mày vui vẻ. Những thằng ăn mày khác thường vui vì xin được nhiều tiền. Tôi thường bảo chúng nó là, chúng mày nhầm rồi. Vì vui vẻ thì mới xin được nhiều tiền chứ.

    Quá chuẩn!

    - Ăn mày là nghề nghiệp của tôi, phải hiểu được niềm vui do công việc của mình mang lại. Lúc trời mưa ít người ra phố, những thằng ăn mày khác đều ủ rũ oán trách hoặc ngủ. Đừng nên như thế, hãy tranh thủ mà cảm nhận vẻ đẹp của thành phố. Tối về tôi dắt vợ và con đi chơi ngắm trời đêm, nhà ba người nói cười vui vẻ, có lúc đi đường gặp đồng nghiệp, tôi có khi cũng vứt cho họ một đồng xu, để thấy họ vui vẻ đi, nhìn họ như nhìn thấy chính mình.

    - Ối ông cũng có vợ con?

    - Vợ tôi ở nhà làm bà nội trợ, con tôi đi học. Tôi vay tiền ngân hàng mua một căn nhà nhỏ ở ngoại thành, trả nợ dần trong mười năm, vẫn còn sáu năm nữa mới trả hết. Tôi phải nỗ lực kiếm tiền, con tôi còn phải học lên đại học, tôi sẽ cho nó học Quản trị kinh doanh, Marketing, để con tôi có thể trở thành một thằng ăn mày xuất sắc hơn bố nó.

    Tôi buột miệng:

    - Ông ơi, ông có thu nhận tôi làm đệ tử không?

    (Trang Hạ dịch, theo diễn đàn Shenzhen, TQ)

  2. #2

    Mặc định

    hay...hay...wá hay
    Ngày đó sẽ rất gần!

  3. #3
    Tam Đẳng Avatar của kinhvotu
    Gia nhập
    Mar 2012
    Nơi cư ngụ
    Cai quản cỏi A Tỳ
    Bài gởi
    3,182

    Mặc định

    Hồng Thất Công của cái bang thời Võ Lâm ngũ bá, võ công còn kém cao thủ này một bậc rồi. Bái phục! bái phục!. Xưa có câu "nghề chơi cũng lắm công phu" nay "ăn mày cũng lắm công phu"... HaHaHa... Ô Hô Ai Tai !!!
    Tâm vốn bất sinh bất diệt, chỉ tại chúng sinh vọng thức lại tưởng là Tâm nên hóa Tâm mê

  4. #4
    Lục Đẳng Avatar của Dieudiem
    Gia nhập
    Nov 2011
    Nơi cư ngụ
    Đơn sơ nhà gỗ !
    Bài gởi
    13,103

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi kinhvotu Xem Bài Gởi
    Hồng Thất Công của cái bang thời Võ Lâm ngũ bá, võ công còn kém cao thủ này một bậc rồi. Bái phục! bái phục!. Xưa có câu "nghề chơi cũng lắm công phu" nay "ăn mày cũng lắm công phu"... HaHaHa... Ô Hô Ai Tai !!!
    Zi chẳng hay 2 huynh đệ có mún được cái bang đó nhận làm đồ đệ ko zi chứ hả ???

  5. #5
    Lục Đẳng Avatar của kiếp mù lòa
    Gia nhập
    Oct 2010
    Nơi cư ngụ
    hoa quả sơn
    Bài gởi
    21,931

    Mặc định

    năm xưa ta là võ trạng nguyên
    thuộc dòng dõi võ tướng suốt ngàn thế hệ
    nay ta là vua của đám ăn mày
    thích đi là đi,thích ngủ là ngủ
    Tên ta là Tô Xán Hà Nhị Xán.
    haiz...........................

  6. #6
    Lục Đẳng Avatar của Dieudiem
    Gia nhập
    Nov 2011
    Nơi cư ngụ
    Đơn sơ nhà gỗ !
    Bài gởi
    13,103

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi kiếp mù lòa Xem Bài Gởi
    năm xưa ta là võ trạng nguyên
    thuộc dòng dõi võ tướng suốt ngàn thế hệ
    nay ta là vua của đám ăn mày
    thích đi là đi,thích ngủ là ngủ
    Tên ta là Tô Xán Hà Nhị Xán.
    ô la la ! thêm 1 cái bang nửa nè !

  7. #7
    Lục Đẳng Avatar của kiếp mù lòa
    Gia nhập
    Oct 2010
    Nơi cư ngụ
    hoa quả sơn
    Bài gởi
    21,931

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dieudiem Xem Bài Gởi
    ô la la ! thêm 1 cái bang nửa nè !
    còn gì sướng bằng phẩm chất của tên ăn mày?
    thích đứng là đứng
    thích đi là đi
    uống rượu kết bạn
    trời là mái nhà
    đất là nệm êm
    tóc dài chạm lưng
    cột chùm phía sau
    thân hình vạm vỡ
    trời không để đói
    không dừng phưu lưu
    haiz...........................

  8. #8
    Lục Đẳng Avatar của Dieudiem
    Gia nhập
    Nov 2011
    Nơi cư ngụ
    Đơn sơ nhà gỗ !
    Bài gởi
    13,103

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi kiếp mù lòa Xem Bài Gởi
    còn gì sướng bằng phẩm chất của tên ăn mày?
    thích đứng là đứng
    thích đi là đi
    uống rượu kết bạn
    trời là mái nhà
    đất là nệm êm
    tóc dài chạm lưng
    cột chùm phía sau
    thân hình vạm vỡ
    trời không để đói
    không dừng phưu lưu
    Đừng nói mình cũng là cái bang nha !gì thì gì teen phải đi làm bít chưa ?

  9. #9
    Lục Đẳng Avatar của kiếp mù lòa
    Gia nhập
    Oct 2010
    Nơi cư ngụ
    hoa quả sơn
    Bài gởi
    21,931

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dieudiem Xem Bài Gởi
    Đừng nói mình cũng là cái bang nha !gì thì gì teen phải đi làm bít chưa ?
    ở đời như giấc chiêm bao
    cái thân còn đó lao đao làm gì
    haiz...........................

  10. #10
    Tam Đẳng Avatar của kinhvotu
    Gia nhập
    Mar 2012
    Nơi cư ngụ
    Cai quản cỏi A Tỳ
    Bài gởi
    3,182

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dieudiem Xem Bài Gởi
    Zi chẳng hay 2 huynh đệ có mún được cái bang đó nhận làm đồ đệ ko zi chứ hả ???
    tại hạ vốn lười luyện công nên hổng dám xin làm đệ tử cái ban đâu. Hổng ấy Dieudiem làm môn đệ cái ban đó đi rồi ... tình thương mến thương... chia xẽ lại cho tại hạ được hông? giang hồ tứ hải giai huynh đệ mờ!!!
    Tâm vốn bất sinh bất diệt, chỉ tại chúng sinh vọng thức lại tưởng là Tâm nên hóa Tâm mê

  11. #11

    Mặc định

    thiệt là pro quá..bít lun cả ma trận SWOT...cái ma trận học quài k nhớ nổi..bái phục...=]]]
    Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui.!

    Chọn tới chọn lui tôi mất một ngày...

  12. #12
    Lục Đẳng Avatar của Dieudiem
    Gia nhập
    Nov 2011
    Nơi cư ngụ
    Đơn sơ nhà gỗ !
    Bài gởi
    13,103

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi kinhvotu Xem Bài Gởi
    tại hạ vốn lười luyện công nên hổng dám xin làm đệ tử cái ban đâu. Hổng ấy Dieudiem làm môn đệ cái ban đó đi rồi ... tình thương mến thương... chia xẽ lại cho tại hạ được hông? giang hồ tứ hải giai huynh đệ mờ!!!
    Ổng có vợ rùi,vô là chết chết..

  13. #13
    Tam Đẳng Avatar của kinhvotu
    Gia nhập
    Mar 2012
    Nơi cư ngụ
    Cai quản cỏi A Tỳ
    Bài gởi
    3,182

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dieudiem Xem Bài Gởi
    Ổng có vợ rùi,vô là chết chết..
    Thì Dieudiem cứ vô rồi... chia sẽ vợ ổng cho tại hạ còn ổng thì... dành cho Dieudiem !!! kekeke!!! Vậy là 2 ta cùng có lợi. OK hông ?
    Tâm vốn bất sinh bất diệt, chỉ tại chúng sinh vọng thức lại tưởng là Tâm nên hóa Tâm mê

  14. #14
    Lục Đẳng Avatar của vothuong1978
    Gia nhập
    Dec 2011
    Nơi cư ngụ
    Thánh Địa Tâm Linh
    Bài gởi
    16,168

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi kinhvotu Xem Bài Gởi
    Thì Dieudiem cứ vô rồi... chia sẽ vợ ổng cho tại hạ còn ổng thì... dành cho Dieudiem !!! kekeke!!! Vậy là 2 ta cùng có lợi. OK hông ?
    Lợi thì có tốt cả hai
    Nhưng huynh thì nghĩ đắng cay tình đời
    Trẻ thì khóc tiếng buôn lơi
    Làm sao chia sẽ cho vơi tình đời
    Thị Trấn Về Đêm...

  15. #15
    Tam Đẳng Avatar của kinhvotu
    Gia nhập
    Mar 2012
    Nơi cư ngụ
    Cai quản cỏi A Tỳ
    Bài gởi
    3,182

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi vothuong1978 Xem Bài Gởi
    Lợi thì có tốt cả hai
    Nhưng huynh thì nghĩ đắng cay tình đời
    Trẻ thì khóc tiếng buôn lơi
    Làm sao chia sẽ cho vơi tình đời
    Ê bộ Vothuong1978 ghen hả? Vậy nhường cho huynh đó. He He He !!!
    Tâm vốn bất sinh bất diệt, chỉ tại chúng sinh vọng thức lại tưởng là Tâm nên hóa Tâm mê

  16. #16
    Lục Đẳng Avatar của Dieudiem
    Gia nhập
    Nov 2011
    Nơi cư ngụ
    Đơn sơ nhà gỗ !
    Bài gởi
    13,103

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi kinhvotu Xem Bài Gởi
    Thì Dieudiem cứ vô rồi... chia sẽ vợ ổng cho tại hạ còn ổng thì... dành cho Dieudiem !!! kekeke!!! Vậy là 2 ta cùng có lợi. OK hông ?
    hehe! chí lý à nha,nhưng ma dd chưa muốn ăn acid,mối hời mà ,dành nhau là chuyện thường

  17. #17
    Lục Đẳng Avatar của Dieudiem
    Gia nhập
    Nov 2011
    Nơi cư ngụ
    Đơn sơ nhà gỗ !
    Bài gởi
    13,103

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi vothuong1978 Xem Bài Gởi
    Lợi thì có tốt cả hai
    Nhưng huynh thì nghĩ đắng cay tình đời
    Trẻ thì khóc tiếng buôn lơi
    Làm sao chia sẽ cho vơi tình đời
    Thơ rất hay nhưng ko hiểu ? huynh có thể xuống chạm đất và nói rõ được chăng

  18. #18
    Lục Đẳng Avatar của Dieudiem
    Gia nhập
    Nov 2011
    Nơi cư ngụ
    Đơn sơ nhà gỗ !
    Bài gởi
    13,103

    Mặc định

    Giúp ăn mày đi ăn phở


    Một bà béo bước ra khỏi quán ăn, thấy tên ăn mày tội nghiệp quá, bà ta liền dúi vào tay anh ta và nói nhỏ: "Này! Giữ lấy mà đi ăn phở"
    Đợi bà ta đi khuất, "đồng nghiệp" ngồi cạnh quay sang hỏi:
    Ê! Bà ấy cho bao nhiêu vậy mày? Cả một bữa phở kia mà.
    Bà ấy cho 2 miếng chanh.
    !!!!!!

  19. #19
    Tam Đẳng Avatar của kinhvotu
    Gia nhập
    Mar 2012
    Nơi cư ngụ
    Cai quản cỏi A Tỳ
    Bài gởi
    3,182

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dieudiem Xem Bài Gởi
    hehe! chí lý à nha,nhưng ma dd chưa muốn ăn acid,mối hời mà ,dành nhau là chuyện thường
    Vụ acid của vợ ổng để KVT lo: KVT sẽ hy sinh nhan sắc lung lạc làm quên sự ghen của vợ ổng. Còn Dieudiem tập trung "chí tệ" giúp ổng làm giàu rồi lấy hết đưa cho KVT. Được hông??? À ha bây giờ phải tính cách xài tiền với Dieudiem đây, nhưng đừng cho Vothuong1978 biết: hình như thằng cha đang ghen, coi chừng bể hết "kế quạch" Hi Hi Hi !!!!
    Tâm vốn bất sinh bất diệt, chỉ tại chúng sinh vọng thức lại tưởng là Tâm nên hóa Tâm mê

  20. #20
    Lục Đẳng Avatar của Dieudiem
    Gia nhập
    Nov 2011
    Nơi cư ngụ
    Đơn sơ nhà gỗ !
    Bài gởi
    13,103

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi kinhvotu Xem Bài Gởi
    Vụ acid của vợ ổng để KVT lo: KVT sẽ hy sinh nhan sắc lung lạc làm quên sự ghen của vợ ổng. Còn Dieudiem tập trung "chí tệ" giúp ổng làm giàu rồi lấy hết đưa cho KVT. Được hông??? À ha bây giờ phải tính cách xài tiền với Dieudiem đây, nhưng đừng cho Vothuong1978 biết: hình như thằng cha đang ghen, coi chừng bể hết "kế quạch" Hi Hi Hi !!!!
    Nghe nói ông bị gậy kia có 108 hồ sơ nữ xin gia nhập cái bang, dd thấy mình sức hèn mọn nên ko bon chen đâu,KVT cứ vô tư mà tính nha .

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Chuyện ma có thật: Đất độc [Full] - VOZer
    By whyhandsome15 in forum Chuyện Ma, Quỉ
    Trả lời: 21
    Bài mới gởi: 22-01-2014, 10:29 AM
  2. Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 27-04-2012, 12:48 AM
  3. hỏi bài giảng kinh Bát Nhã
    By Dieuchi in forum Đạo Phật
    Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 03-02-2012, 03:21 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •