Trang 2 trong 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 Cuối cùngCuối cùng
kết quả từ 21 tới 40 trên 42

Ðề tài: Không nên đăng các bài của Cư Sĩ Diệu Âm Diệu Ngộ !

  1. #21

    Mặc định

    Trong thư nhắc người niệm Phật của ngài Hạ Liên Cư là chưa được nhất tâm phải cần chuyên niệm, muốn không loạn phải niệm thành phiến. Thưa chú niệm thành phiến là phải làm sao? Xin chú chỉ dạy . Chúng con chân thành cảm ơn.


    Chữ "Nhất tâm" ở đây có nghĩa là "Nhất tâm bất loạn", đây là một cảnh giới chứng đắc rất cao, "Sự nhất tâm bất loạn" dù chưa diệt hết được kiến tư hoặc, nhưng đã có khả năng phủ phục được rồi. Lý Nhất tâm bất loạn thì đã diệt được nghiệp hoặc, tương đương với cảnh giới "Minh tâm kiến tánh' của Tông môn, hoặc "Đại khai viên giải" của Giáo hạ. Cảnh giới này thực sự không phải đơn giản.

    Nhưng xin hỏi, đến nay, có ai đã niệm Phật được nhất tâm bất loạn chưa? Thời mạt pháp này, căn tánh chúng sanh hạ liệt dễ gì chứng đắc cảnh giới này! Đôi lúc chúng ta cũng nghe đến có người tự xưng là "Nhất tâm bất loạn". Nhưng xin thưa thực, một khi đã khoe ra, thì còn gì là "Nhất tâm", còn đâu là "Bất loạn" nữa?!!!...

    Niệm Phật chưa được "Nhất tâm bất loạn" thì sự vãng sanh chưa được bảo đảm. Nhưng nhất tâm bất loạn lại quá khó, không thể đạt được. Vậy, người niệm Phật vẫn còn khó khăn đễ được vãng sanh...

    Tuy nhiên, sự khó khăn này là nói theo nghĩa tự tu chứng đắc, chứ chưa nói đến lực gia trì của đức A-Di-Đà Phật. Đại thệ của đức A-Di-Đà Phật là để cứu độ tất cả chúng sanh, chứ không phải chỉ cứu độ người chứng đến cảnh giới nhất tâm bất loạn.

    Ngài Cư sĩ Hạ Liên Cư nói, "... chưa được nhất tâm phải cần chuyên niệm, muốn không loạn phải niệm thành phiến", là để nhắc nhở chúng ta phải cố gắng niệm Phật tinh tấn hơn nữa, để đường vãng sanh càng được vững vàng hơn, chắc chắn hơn, tránh được nhiều những chướng ngại khi xả bỏ báo thân.
    Ấy thế,nhiều người niệm Phật chưa Nhất tâm bất loạn, thành phiến cũng chưa đạt được, vậy mà đã sơ ý vội tự cho là đủ, tâm đã có phần tự mãn rồi. Đây thật điều đáng tiếc!
    Ví dụ, nhiều người, khi gặp được pháp môn niệm Phật, do nhờ thiện căn phước đức nhiều đời kết tập lại, họ phát lòng tin tưởng và thành tâm niệm Phật. Vì sự phát tâm lúc đầu quá mạnh, tâm quá chí thành, nên đã được những điều cảm ứng bất khả tư nghì, như bệnh nặng tự nhiên giảm. Nhiều người mắc bệnh ung thư sắp chết, nhờ niệm Phật một thời gian tự nhiên hết bệnh, v.v... Những hiện tượng này là do lòng thành mà cảm được sự gia trì của Phật.
    Nếu người bệnh tiếp tục khẩn thiết tu hành, tín nguyện hạnh đầy đủ thì chắc chắn họ sẽ tiếp tục được sự gia trì từ đại nguyện của A-Di-Đà Phật và chư Bồ-tát, sau cùng họ sẽ hưởng được phước phần an nhiên vãng sanh về nước Cực-lạc khi báo thân mãn.
    Nhưng cũng có một vài trường hợp khá đáng tiếc, là khi người niệm Phật đã hưởng được sự gia trì, nhưng sau cùng vẫn có thể bị chướng ngại, và đôi khi có thể mất vãng sanh. Những trường hợp này, tổng quát có thể quy tụ vào những nguyên nhân sau đây:

    1/ Người niệm Phật thối tâm. thối tâm vì tưởng mình đã chứng đắc, vì tưởng niệm Phật như vậy là đủ, vì vừa được cảm ứng thì khởi niệm cao ngạo, vì khoe khoang ra ngoài, vì được nhiều người khen tặng mà tỏ ra tự mãn, cao ngạo, v.v... Những trường hợp này chính là tự mình thối tâm. Một khi tâm bị thối chuyển, nếu không kịp thời lấy lại tâm kiên cố bất thối, thì thật là một điều đáng buồn, đáng tiếc cho chính người đó vậy!

    2/ Bị nghiệp khổ khảo, oán thân trái chủ thử thách... tâm chưa được vững nên thối chuyển, mất niềm tin vàp pháp niệm Phật.

    3/ Không gặp bạn lành khuyến tấn, lại bị bạn ác công kích, dụ hoặc, bị nghịch duyên... làm cho niềm tin bị chao đảo.
    Một khi tâm bị thối chuyển thì kéo theo sự phát nguyện vãng sanh không còn tha thiết, công phu niệm Phật hời hợt. Tín-Nguyện-Hạnh không còn đầy đủ nữa. Chính vì thế, có thể đưa đến hậu quả mất phần vãng sanh. Thật là đáng tiếc lắm vậy!

    Vậy thì, Ngài Hạ Liên Cư khuyên rằng, người niệm Phật, nếu chưa được nhất tâm, thì phải cố gáng niệm phật thành phiến. Quả thật là chí lý.

    Niệm Phật mà thuận duyên thì đỡ phần trở ngại. Còn khi người niệm Phật, ở bên cạnh rất nhiều người không niệm Phật: Vợ chồng, con cháu, anh em, bạn bè, v.v... không niệm Phật. Họ thường bài bác, ngăn cản, gây nhiều chướng ngại cho mình, nhất là trong lúc lâm chung thì làm sao có thể an toàn vãng sanh?

    Để trả lời, Ngài Hạ Liên Cư nói: "nếu chưa được nhất tâm, thì phải cố gắng niệm phật thành phiến".

    Diệu Âm xin bổ túc thêm: Ngoài việc niệm Phật thành phiến, hãy cố gắng kết hợp thành một nhóm nhỏ chuyên lòng niệm Phật với nhau, nghiên cứu kỹ về hộ niệm để hộ niệm cho nhau khi có người lâm chung, thì đường vãng sanh Tây-phương trở thành rất vững vàng, rất chắc chắn.

    Niệm Phật nhất tâm bất loạn thì vãng sanh Thượng phẩm. Nếu không được Thượng phẩm thì niệm Phật thành phiến để tranh phần Trung phẩm, có vậy mới an toàn. Đừng nên lơ là, đừng nên giải đãi, đừng nên cho rằng công phu đã đủ mà coi chừng bị trở ngại lúc cuối cùng.

    Niệm Phật thành phiến, niệm Phật thành mãng, niệm Phật thành khối, v.v... có ý nghĩa tương tự. Đây là chỉ cho công phu niệm Phật tốt, gần kề với Sự Nhất Tâm Bất Loạn.

    Ngài Ấn Quang nói: "Từ sáng đến chiều, từ chiều đến sáng luôn luôn niệm Phật. Lúc đi, đứng, nằm, ngồi, nói, nín... đều giữ trong tâm câu Phật hiệu A-Di-Đà Phật". Đây là dạng niệm Phật thành phiến.

    Ngài Tịnh Không nói: "Lão thật niệm Phật", cũng có ý nghĩa tương tự. Lão thật niệm Phật là thật thà, hiền lành, không cầu, không chấp, không cần hiểu lý lẽ gì cả, cứ niệm mãi câu Phật hiệu trong tâm.

    Người quyết lòng vãng sanh về Tây-phương Cực-lạc thì chỉ cần một câu Phật hiệu niệm tới cùng, tha thiết cầu vãng sanh, không cần gì khác, sẽ nắm vững phần vãng sanh. Ai hỏi về Lý: không biết; Ai hỏi về Sự: không biết; Ai hỏi về Đạo: không biết; Ai hỏi về Đời: không biết; v.v... Nói chung không cần biết nhiều làm chi, chỉ cần thành tâm niệm câu Phật hiệu, niệm luôn luôn, đừng để gián đoạn. Đây gọi là "Định". Trong kinh Vô Lượng Thọ, Phật gọi là "Chánh Định Tụ". Tâm đã an trú vào câu Phật hiệu.

    Nếu có sơ suất, lỡ có giây phút nào quên, đừng quá lo ngại, hễ nhớ đến là lo niệm liền. Câu A-Di-Đà Phật nhất định niệm mãi, niệm mãi để cầu nguyện được vãng sanh Cực-Lạc. Được vậy thôi thì dễ dàng được vãng sanh, thành tựu đạo nghiệp.

    Một câu A-Di-Đà Phật sẽ giải quyết tất cả mọi vấn nạn. Bố-tát Đại-Thế-Chí dạy: "Thanh tịnh niệm mãi câu Phật hiệu, không cần vay mượn phương tiện nào khác, tâm tự khai mở". Tâm tự khai mở thì sẽ tự biết tất cả pháp vậy.

    Xin nhắc lại, nếu chưa được nhất tâm bất loạn, thì cố gắng lão thật niệm Phật.
    Dù có lão thật niệm Phật rồi, cũng chưa đủ đâu. Đừng quên chuẩn bi hộ niệm như lý như pháp cho nhau, thì nhất định chắc chắn ai cũng đều được vãng sanh.
    Vãng sanh về Tây-phương, gặp Phật A-Di-Đà thì lo gì không khai ngộ.
    Diệu Âm.
    Vạn ác dâm vi thủ , vạn thiện hiếu vi tiên .
    Lấy giới làm thầy , lấy khổ làm thầy .

  2. #22

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hộ chánh pháp Xem Bài Gởi
    Mình cũng dự tính sẽ ấn tống kinh này. Nhưng vì kinh quá dài, sợ phật tử thấy ngần ngại mà ko chịu xem hết.
    Ấn tống Đại Bi Chú đi bạn
    ngắn, đọc hằng ngày được, trong chùa cũng cho đọc Đại Bi Chú mà.
    Kinh Pháp Hoa thì bạn hỏi thăm chùa nào cần thì ấn tống, gửi trong chùa, để đến thời kinh mọi người cùng đọc

    Tại sao bạn biết cư sĩ Diệu Âm Diệu Ngộ là người chưa chứng đắc, căn cứ vào đâu khiến bạn suy nghĩ như thế
    Việc cư sĩ DADN chứng được niệm phật Nhất Tâm, nghe thấy cả trời niệm phật, rồi đem chuyện ấy chia sẽ cho chúng sanh biết, khiến họ tăng trưởng lòng tin đối với pháp môn Tịnh độ, thì sao gọi là lầm lạc
    Chấp quá bạn ơi

    chưa gì đã muốn nổi nóng rồi

    Mình cũng nhờ quyển sách của DÂDN mà phát tâm niệm Phật
    nhưng đúng là càng tìm hiểu về Phật pháp thì mình thấy quyển sách ấy không ổn

    Tại sao bạn có thể khẳng định cư sĩ DÂDN đã chứng đắc?
    Nếu việc đọc sách chỉ tăng trưởng lòng tin thì tốt, nhưng sao dám chắc người ta đọc quyển sách ấy lại không vướng mắc vào tâm mong cầu? Bạn có biết khi đã vướng vào tâm mong cầu rất dễ bị ma dẫn đường không? Chẳng thà đừng biết gì về cảnh giới, chứng đắc này nọ, chứ biết có khi lại còn nguy hại hơn là không biết

  3. #23

    Mặc định

    người mới tu thường hay bắt lỗi của người khác, càng tu nhiều lâu năm thì tất cả điều là không là duyên hợp duyên tan. nếu như bài của diệu ngộ hay khoe khoang lắm điều ấy cũng là của cô diệu ngộ cái gì cô làm chưa chắc là đúng mà cũng chưa chắc là sai, chỉ dùng 2 con mắt mà nhìn và dùng 2 lỗ tai để nghe thì làm sao hiểu nỗi được chơn tâm trong cô ấy muốn gì ?

    tốt nhất là nếu bài cô diệu âm hay hợp khế hợp cơ với mình thì mình theo đó mà tu gọi là đồng duyên với cô ấy. bằng như thì ngược lại. còn cô ấy có khoe hay không khoe cô ấy làm thì cô ấy chịu quả báo thiện hay ác . miễn mình đừng làm giống cô ấy thì được rồi phải không các bạn đồng đạo

  4. #24

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi shou Xem Bài Gởi
    Ấn tống Đại Bi Chú đi bạn
    ngắn, đọc hằng ngày được, trong chùa cũng cho đọc Đại Bi Chú mà.
    Kinh Pháp Hoa thì bạn hỏi thăm chùa nào cần thì ấn tống, gửi trong chùa, để đến thời kinh mọi người cùng đọc



    Chấp quá bạn ơi

    chưa gì đã muốn nổi nóng rồi

    Mình cũng nhờ quyển sách của DÂDN mà phát tâm niệm Phật
    nhưng đúng là càng tìm hiểu về Phật pháp thì mình thấy quyển sách ấy không ổn


    Tại sao bạn có thể khẳng định cư sĩ DÂDN đã chứng đắc?
    Nếu việc đọc sách chỉ tăng trưởng lòng tin thì tốt, nhưng sao dám chắc người ta đọc quyển sách ấy lại không vướng mắc vào tâm mong cầu? Bạn có biết khi đã vướng vào tâm mong cầu rất dễ bị ma dẫn đường không? Chẳng thà đừng biết gì về cảnh giới, chứng đắc này nọ, chứ biết có khi lại còn nguy hại hơn là không biết
    Bạn niệm Phật 1 thời gian nữa thì lại thấy quyển sách đó rất hay.

  5. #25
    micronbmt
    Guest

    Mặc định

    ai thật ai giả
    có pháp hay ko có pháp
    tự suy tính này
    khó thể nghĩ bàn lắm

  6. #26

    Mặc định

    Ông đã biết chính mình tánh tình hung bạo, hãy nên luôn luôn nghĩ “ta chuyện gì cũng chẳng bằng người khác”; dẫu cho người ta phụ bạc ân đức của chính mình, vẫn thường nghĩ mình cũng đã từng phụ bạc ân đức của người khác! Cảm thấy đối với hết thảy mọi người, ta đều đáng hổ thẹn, thiếu sót khôn cùng, thì tánh khí hung bạo sẽ không còn do đâu phát sanh được nữa! Phàm tánh khí hung bạo đều là do ngạo mạn mà dấy lên. Đã biết chính mình chỗ nào cũng có lỗi, tự nhiên tánh khí sẽ hòa hoãn, tâm bình lặng, chẳng tự ngã mạn, cao ngạo, lấn hiếp người khác!
    Vạn ác dâm vi thủ , vạn thiện hiếu vi tiên .
    Lấy giới làm thầy , lấy khổ làm thầy .

  7. #27

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi koko Xem Bài Gởi
    Bạn niệm Phật 1 thời gian nữa thì lại thấy quyển sách đó rất hay.
    Mình vẫn niệm Phật và đọc chú Đại Bi mà bạn
    từ lúc đó đến giờ chắc cũng 2 năm rồi . Bảo mình tu không rốt ráo nên chưa ngộ gì cùng đúng. Nhưng mình không cầu chứng đắc, cũng không cầu cảnh giới gì, vì mình rất sợ lạc vào ma cảnh. Tốt nhất là không thấy gì tốt hơn.
    Mình vẫn là không ủng hộ quyển sách ấy . Mọi chuyện cứ tự nhiên thì tốt hơn. Có lẽ mình không hợp duyên với cô DÂDN rồi :D


    Thân

  8. #28

    Mặc định

    * “Giữ vẹn luân thường, trọn hết bổn phận; dứt lòng tà, giữ lòng thành; đừng làm các điều ác; vâng giữ các điều lành”, nếu muốn học Phật đạo để thoát phàm tục mà chẳng chú trọng nơi bốn câu ấy sẽ như cây không rễ mà mong tươi tốt, như chim không cánh mà mong bay cao!

    “Thật vì sanh tử, phát Bồ Đề tâm, dùng tín nguyện sâu, trì danh hiệu Phật”. Phàm phu sát đất muốn liễu sanh tử ngay trong đời này mà nếu chẳng y theo bốn câu này sẽ thành “không nhân mà muốn có quả, chưa gieo đã mong gặt hái”, muôn vàn chẳng có lẽ ấy! Nếu toàn thân có thể gánh vác tám câu này, chắc chắn khi còn sống có thể dự vào bậc thánh hiền, ắt lên cõi Cực Lạc.

    Quy mạng lễ A Di Đà Phật
    Ở phương Tây thế giới an lành.
    Con nay xin phát nguyện vãng sanh.
    Cúi xin Đức Từ Bi tiếp độ.

    Nam mô Tây phương giáo chủ Cực Lạc thế giới đại từ đại bi tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật.
    A Di Đà Phật - A Di Đà Phật - A Di Đà Phật - A Di Đà Phật - A Di Đà Phật
    A Di Đà Phật - A Di Đà Phật - A Di Đà Phật - A Di Đà Phật - A Di Đà Phật.
    Vạn ác dâm vi thủ , vạn thiện hiếu vi tiên .
    Lấy giới làm thầy , lấy khổ làm thầy .

  9. #29
    Đai Đen Avatar của HoaThảoMộc
    Gia nhập
    Mar 2012
    Nơi cư ngụ
    Phi Nhân Cốc
    Bài gởi
    690

    Mặc định

    Thiện Hữu Tuyenhoa1985 mến!

    Phật Pháp là Như Nhất, không phân trước sau, trên dưới, trong ngoài, càng không có đúng sai, thiện ác. Vốn dĩ là một không phân chia, vốn dĩ là không phải duy nhất, vốn dĩ là Như Nhất.

    Vì vậy người tu Phật Pháp phải ghi nhớ không phân trước sau, trên dưới, trong ngoài nhưng vẫn thấy rõ vạn vật vốn có trật tự. Vì vậy người tu Phật Pháp phải ghi nhớ không phân thiện ác, đúng sai nhưng vẫn cân nhắc được việc mình làm thật tròn vẹn.

    Khoe hay Không Khoe không phải là điều cô Diệu Âm Diệu Ngọc làm, cũng không phải việc của bất kỳ ai làm, là do Tâm của Thiện hữu nhận định là thế nên nó thành ra thế. Vạn Sự Tùy Duyên, nếu là lành chẳng thể là dữ, là dữ không thể là lành, nhưng phân chia lành dữ là do lòng người, lợi hại là ở Tâm của mỗi chúng sanh, chẳng phải vì 2 cuốn sách ấy. Thiên Cơ Định Số có sẵn, 2 cuốn sách ấy nếu phải xuất thế thì ắt không thể cản, có hủy hay không cũng chẳng phải việc người tu Phật nghĩ bàn tới.

    Thiện Hữu, ta quá nhiều lời rồi, chỉ mong người thông suốt mà cân nhắc cho tròn vẹn cái hạt Duyên mà người đã gieo nơi topic này! Mọi việc còn lại xin trông cậy vào người vậy ^^
    Chí Tôn Vũ Giả ~}oOo{~ Tiểu Ái Sinh Đạo
    ___________PHI THIÊN____________

  10. #30

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi tuyenhoa1985 Xem Bài Gởi
    CƯ SĨ DIỆU ÂM - Đây là Chú Diệu Âm ( Người trưởng của các ban hộ niệm mà chùa Hoằng Pháp thường mời về khuyên các ban hộ niệm cách thức giúp người vãng sanh , chú này là Diệu Âm Úc Châu không phải là Cô Diệu Âm ( Diệu Ngộ ) , xin đừng lầm lẫn giữa hai người này )


    KHUYÊN NGƯỜI NIỆM PHẬT

    .:: Thư trả lời Niệm Phật ::.

    ***

    Âm thanh lạ

    Hỏi:

    A Di Đà Phật, thưa Thầy con có chuyện này xin thưa để Thầy được rõ, mong Thầy chỉ dạy cho con. Con nghe lại CD15 trong đó có đoạn Thầy Tịnh Không dạy rằng trong tu tập nếu ta chứng đắc được điều gì không nên đem ra khoe. Cô Diệu Ngộ khoe hết chuyện này đến chuyện kia. Cô đã viết 2 quyển sách:

    1/ Kinh nghiệm Niệm Phật & những chuyện luân hồi

    2/ Ý nghĩa hoằng Pháp và Hộ Pháp

    (Nhất định là không phổ biến hai tập sách này ! )

    Thưa Thầy con vô phước, bắt đầu Niệm Phật tu khi mượn sách đó từ Thư Viện. Chắc chắn lời khoe của Cô ta làm cho con sai lầm, kể từ lúc nghe tiếng Niệm Phật trong đầu thì lại kèm theo tiếng ‘Trời Mưa Rất Lớn’. Thưa Thầy nhiều lúc con bị sống trong sợ hãi bời vì cái chứng lạ này. Hôm nay con cảm thấy rất rõ nó chính là Ma Chướng trên đường tu tập quá non kém của con. Con kính xin Thầy đại từ Đại Bi chỉ dạy cho con. Con tuyệt đối rất tin tưởng vào đức độ của Thầy.

    Bác sĩ Gia Đình, Bác sĩ về tai - mũi – miệng, Bác sĩ về Tâm Thân, cả 3 vị bác sĩ vẫn không hiểu nơi căn bệnh của con, bây giờ con phải chụp lại hình Não và thử Máu lại, vì bác sĩ cần kinh nghiệm sâu thêm các phần khác

    Con rất mong tin Thầy, Xin cảm ơn Thầy!

    A Di Đà Phật. Diệu Hưng.

    Trả lời:

    Người đã chứng đắc thì đã thấy rõ chơn tâm tự tánh. Chơn tâm tự tánh là chính cái bản giác của mình, thanh tịnh tịch diệt. Đã thanh tịnh tịch diệt thì còn gì để hồ hởi đi khoe ra ngoài? Ngài Tịnh Không nói, một khi khoe ra thì định lực tan biến hết. Tan biến hết tức là không có định lực, không có định lực thì chứng đắc chỗ nào?

    Cho nên, xin chư vị đồng tu hãy giữ lòng khiêm nhường tu tập, cố gắng nghe theo lời Tổ, lời chỉ dạy của chư HT, cao tăng đại đức mà tu tập mới an lòng. Chớ nên hiếu kỳ, mới tốt vậy.

    Tất cả đều do tâm mình tạo ra, hỗn loạn cũng do tâm, vui cũng do tâm, buồn cũng do tâm, yên tĩnh cũng do tâm, ồn aò cũng do tâm. Nay đạo hữu thường nghe tiếng này tiếng nọ cũng do tâm.

    Vậy thì lấy tâm mà điều phục.

    Một là tâm đang lo sợ thì đừng lo sợ nữa. Mỗi lần lo sợ thì niệm Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát, Bồ tát có đại nguyện cứu khổ cứu nạn, trong kinh Vô Lượng thọ có nói, "nhược hữu cấp nạn khủng bố, đản tự quy mạng Quán Thế Âm Bồ tát, vô bất đắc khả thoát giả". Nghĩa là, nếu ai có nạn tai khủng hoảng, lo sợ, thành tâm niệm Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát thì Ngài đến cứu cho, không có nạn nào là không hết.

    Hằng ngày ngoài thời niệm Phật nên phát tâm niệm thêm Bồ tát. Tin tưởng vững vàng như vậy thì tự nhiên hết bệnh.

    Khi hết bệnh rồi thì nhớ niệm Phật tu hành nhé. Khi tu hành phải nhớ rõ rằng mình còn nghiệp chướng sâu nặng, nhiều đời nhiều kiếp mê muội làm chuyện sai lầm, oan gia trái chủ nhiều lắm, thì đời này dù có niệm Phật được là nhờ thiện căn phước đức nào đó đưa đến. Đây là cơ duyên mình được Phật lực gia trì mà đới nghiệp vãng sanh, chứ không phải niệm vài hôm là được chứng đắc đâu nhé. Chớ nên tự cao ỷ lại, chớ nên vỗ ngực cho là chứng đắc nữa nghen.

    Mỗi khi niệm Phật tu hành, (ngay cả lúc niệm Quán Thế Âm Bồ tát nữa), đều phải hồi hướng công đức cho oan gia trái chủ. Luôn luôn phải có lòng thành sám hối nghiệp chướng của mình, không được cống cao ngã mạn, không được cạnh tranh ganh tỵ, không nên nói người này xấu người kia hư, đừng nên nóng giận kình cãi với ai. Tất cả nên bỏ qua hết, vui vẻ, thoải mái, thì tự nhiên hết bệnh. Đó cũng chính là tu hành.

    Đừng nên sát sanh hại vật, con muỗi con kiến cũng không được giết chúng nhé. Phải có tâm từ bi rộng lớn như vậy mới được.

    Sám hối là không làm lỗi lầm nữa, ngày ngày niệm Phật để hồi hướng công đức cho oan gia trái chủ, cầu giải toả tất cả oán thù. Cứ hồi hướng mãi để giải lần chướng nạn.

    Cụ thể, đang nghe âm thanh gì đó. Chưa chắc là xấu, cũng chưa chắc là tốt. Xin vững lòng bình tĩnh, không mừng, không sợ. Mừng cũng không tốt, mà sợ cũng không hay. Nếu đang niệm Phật thì cứ niệm Phật, lắng nghe tiếng niệm Phật của chính mình, còn tất cả các hiện tượng khác hãy kệ nó đi.

    Chỉ biết rằng, khi mình niệm Phật thì có chư Bồ tát gia trì, có chư thiên long hộ pháp bảo vệ, mình sẽ an toàn không có gì e ngại. Phải tin tưởng vững chắc như vậy.

    Chúc an vui

    A-di-đà Phật

    Diệu Âm

    (08/06/2009)

    http://www.tinhthuquan.com/HoNiemVanDap/VD080609-1.htm

    Tịnh Thư Quán , Tịnh Tông Học Hội là những nơi chính thức có những bài pháp sàng lọc kỹ .
    Người Á Đông hay dấu diếm những những gì mình có được , nếu nói ra sẽ bị quí vị bài bác như Diệu Âm bị quí vị đang nói đến , còn dám nói không nên nói ra , còn ai không chứng đắc thì ganh tị nói xấu người ta , trong đạo phật có mục nào Ông Phật nói cấm đâu ? Trong khí công cũng không có nói cấm nói ra khi chứng đắc ,
    Cô nào đọc không hiểu bài Diệu Âm nên lo sợ khi cảm nhận nghe tiếng mưa rơi, nếu đọc vài chục lần cuốn sách đó sẽ hiểu khác liền , đọc 1 lần hiểu khác , đọc lần 2 hiểu cao hơn .
    Trong lổ tai sẽ nghe tiếng ve kêu , tiếng dế kêu , suối chảy , thác nước , tiếng khánh , tiếng tim mình đập và rất nhiều tiếng mà không thể diễn tả , vì không biết gọi là gì ?khi biết bài của Diệu Âm tôi khuyên một bạn nên niệm Phật y như cô vài tháng sau cô nầy nghe trong lổ tai có các âm thanh như trên cô nầy thông minh hơn cô nói mưa rơi , nên nghĩ lổ tai có vấn đề nên lấy rái tai , nhân một hôim gặp lại , đưa cô bạn về , tôi hỏi tập đến đâu rồi , có nghe tiếng ve kêu chưa ? sao anh không nói trước làm hổm rày em lấy rái tay hoài , tôi cười lên , bộ không đọc sách cô Diệu Âm , chổ trước khi được nhất tâm và sau khi được nhất Tâm . Số là tôi học khí công vài năm trước khi tập một bài khí công
    trong lúc đang tập nghe một tiếmg nổ ngang tai như bôm nổ , làm giựt mình , làm tỉnh người , sau đó tai nghe được tiếng lạ đã nói ở trên tôi nghĩ là lổ tai có vấn đề , do bệnh lúc xưa , đồng thời mắt thấy điểm đen có nhiều điểm sáng chạy trong điểm đen theo vòng tròn , lâu dần thành 2 hình bán nguyệt sáng ngời ,màu như đèn neon nhưng trong trẻo hơn , chớp chớp như phòng hát Karaoke có đèn nháy theo nhạc , mắt thấy màu ngũ sắc , có nhiều vòng tròn nhỏ bung ra ,y như luyện hòn đá xuống nước , thấy các vòng nuớc ra liên tục , nhìn điểm đen đó giống như con mắt mà điểm đen là con ngươi ,lúc nầy tôi rất buồn , lổ tai hư , mắt có triệu chứng kỳ lạ , đôi khi nhìn xuống cỏ thấy cỏ như có ai trồng thẳng hành như rừng cao su ... không nói nửa nói nhiều quí vị cho là sạo ,cho đến một ngày tự nhiên nghĩ các tư thế tượng phật là tư thế khí công do đó tôi mở hết các trang veb để tìm tượng Phật , vô tình vào trang Diệu Âm ,thấy chữ tam muội tò mò vào xem mới biết mình đã được thấy và biết cảnh giới của mình y trang cô Diệu ÂM , nếu Diệu Âm mà xấu dấu diếm những gì mình chứng đắc , thì đến nay tôI vẩn tưởng tai , mắt của mình có vấn đề , cô gặp cảnh giới nội tâm , tôi gặp cảnh giới ngoại
    tâm ( thức mà thấy ) .Tôi rất tin những gì cô nói . vì sao , cô niệm Phật mà được nhất Tâm ,còn tôi tập khí công mà thành đạt , 40 lần đọc mục trước và sau khi được nhất Tâm để hiểu làm sao mà cô thành công do mổi lần niệm 5000 lần , tôi tập một bài 3000 lần mà thành công , điều nầy chúng tôi đi đúng đường cho nên thấy giống nhau , có lẻ cách thiền của đôi bên giống nhau ,ví dụ chúng ta cùng ở một khu phố , muốn đi đến saigòn thì cũng phải đi đường giống nhau ,nên trên đường đi phải thấy cảnh giống nhau cho nên đọc đoạn cô bị thầy chùa , và các người hỏi , tra xét , rõ ràng là ganh tị, có đều không ai biết những gì cô thấy và tôi thấy đều giống nhau dù khác môn phái , cho nên có một bạn mới quen nói với tôi là không nên nói đến thần thông , tôi trả lời nếu không muốn thần thông thì không bao giờ ngôi thiền của các môn phái như Phật giáo , yoya , khí công , khí công đạo gia ,.... vì khi ngồi thiền đúng tự nhiên có , vì vài luân xa tự nhiên mở , không muốn , nó cùng mở , tự nhiên có cái mà người ta gọi là thần thông, chính tôi cũng không biết nhờ Diêu Âm tôi mới biết , cứ xấu dấu như mấy người khác thì giờ đây tai ,mắt tôi vẩn tưởng mình đang bệnh
    cho nên cô nói mưa rơi giống như là ma chướng phá người khác tu tập .
    Cũng nhờ cô mà tôi sửa bài khí công thành A MI Đà Phật ,thay vì đọc tên huyệt đạo
    còn nhiều người cứ tranh chấp , lấy kinh phật đấu nhau trên mạng , nếu ai đấu nhau mà tự động viết ra mới hay , làm chi vậy ?
    tôi không trả lời bất cứ ai chất vấn , ai hỏi vấn đề khác tôi trả lời

  11. #31

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoasenhoasanh Xem Bài Gởi
    Bạn đọc kỹ lá thư của Ngài Ấn Quang và của cư sĩ Diệu Âm rồi thì chỉ rút ra được một điều
    Đó là sự tai hại của 2 quyển sách đó ư?
    Vậy thì thật đáng buồn thay cho đạo hữu, 2 quyển sách đó giúp ích được rất nhiều cho người tu Tịnh độ
    Đạo hữu chỉ vì lý do người ta khoe khang về việc chứng đắc mà đã vội kết luận chẳng nên xem, như vậy quá ư là sai lầm
    Việc khoe khoang thì chưa hẳn là đã xấu, vì việc khoe khang nhiều khi cũng giúp ích được cho chúng sanh tin tưởng, ưa thích mà đến với đường đạo
    Như đức phật Thích Ca dùng thần lực để hiển thị cho phu nhân Vi Đề Hy biết về sự trang nghiêm thù thắng của cõi Cực Lạc để bà Vy Đề Hy và chúng sanh sau này ưa thích mà nguyện về Cực Lạc đó sao?

    Hay Pháp Nhiên thượng nhân
    79) Khai thị của Pháp Nhiên Thượng Nhân cho đệ tử lúc lâm chung: “Thầy mấy chục năm nay, công phu Niệm Phật tích lũy, được bái kiến Cực Lạc trang nghiêm và Chân Thân của Phật, Bồ Tát là chuyện bình thường. Nhưng nhiều năm giữ kín mà không nói ra, nay đã đến lúc tối hậu nên bày tỏ đôi chút. Thầy nếu đoan tọa (ngồi kiết già) mà vãng sinh, người đời hẳn nhiên bắt chước. Mà cái thân người bệnh, cử động khó khăn, e rằng họ sẽ mất chánh niệm. Vì vậy nay Thầy nằm thẳng mà ra đi. Bổn Sư Thích Tôn đã thị hiện đầu Bắc, diện Tây (nằm nghiêng bên phải, đầu hướng Bắc, mặt hướng Tây) mà viên tịch, đó cũng là vì chúng sinh vậy. Thầy làm sao hơn Đức Thích Tôn được!”
    Hễ bất kỳ việc gì mà làm được lợi lạc cho chúng sanh, thì đừng nên giữ kín, cất giấu nó trong lòng, khoe khoang chưa hẳn là xấu
    Cũng chính nhờ sự khoe khoang này mà tôi đã đến được với Pháp môn Tịnh độ, bạn thấy đấy
    Nên tôi nghĩ bạn không nên nói vậy, 2 cuốn sách đó quả thật rất đáng xem.
    Nó giúp cho người tu tập Tịnh độ hiểu thêm về phật pháp, hiểu thêm về Tịnh độ, biết về cách trì niệm và những sự trải nghiệm trong khi Niệm Phật sẽ đạt được những gì, đó là một việc làm tốt để khuyến khích người tu.
    Vài lời cùng đạo hữu!
    Thanks bạn nói đúng Cuốn sách đó chỉ khuyên người niệm Phật , ngoài ra chẳng có gì sai cả , tôi không phải Đạo Phật , nhờ cô tôi mới biết những gì mình đã có ,kẻ trên kia đúng là ma

  12. #32

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi shou Xem Bài Gởi
    Mình vẫn niệm Phật và đọc chú Đại Bi mà bạn
    từ lúc đó đến giờ chắc cũng 2 năm rồi . Bảo mình tu không rốt ráo nên chưa ngộ gì cùng đúng. Nhưng mình không cầu chứng đắc, cũng không cầu cảnh giới gì, vì mình rất sợ lạc vào ma cảnh. Tốt nhất là không thấy gì tốt hơn.
    Mình vẫn là không ủng hộ quyển sách ấy . Mọi chuyện cứ tự nhiên thì tốt hơn. Có lẽ mình không hợp duyên với cô DÂDN rồi :D


    Thân
    Phải đọc nhiều lần mới hiểu , mổi lần đọc hiểu khác nhau
    đọc chú ngồi có thẳng lưng không , có đưa lưởi trên hàm trên , nếu đọc thầm , có nhấm mắt ngó vào khoảng không gian ngay chính giữa , trong lúc đọc có nghĩ đến sao con mình chưa về . hay chuyện gì đó ?
    nếu đạt được những gì tôi nói nên xem lại sách , vì sách nầy chỉ khuyên người niệm Phật , chỉ đọc nhiều lần cách dạy niệm Phật ,sau khi niệm xong phải tự mình ngồi thiền
    Diệu Âm chứng đắc phần lớn do ngồi thiền
    Last edited by Tan hon; 29-03-2013 at 09:52 PM.

  13. #33

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi shou Xem Bài Gởi
    Ấn tống Đại Bi Chú đi bạn
    ngắn, đọc hằng ngày được, trong chùa cũng cho đọc Đại Bi Chú mà.
    Kinh Pháp Hoa thì bạn hỏi thăm chùa nào cần thì ấn tống, gửi trong chùa, để đến thời kinh mọi người cùng đọc



    Chấp quá bạn ơi

    chưa gì đã muốn nổi nóng rồi

    Mình cũng nhờ quyển sách của DÂDN mà phát tâm niệm Phật
    nhưng đúng là càng tìm hiểu về Phật pháp thì mình thấy quyển sách ấy không ổn

    Tại sao bạn có thể khẳng định cư sĩ DÂDN đã chứng đắc?
    Nếu việc đọc sách chỉ tăng trưởng lòng tin thì tốt, nhưng sao dám chắc người ta đọc quyển sách ấy lại không vướng mắc vào tâm mong cầu? Bạn có biết khi đã vướng vào tâm mong cầu rất dễ bị ma dẫn đường không? Chẳng thà đừng biết gì về cảnh giới, chứng đắc này nọ, chứ biết có khi lại còn nguy hại hơn là không biết
    Cô ấy đã đã chứng đắc , vì những gì cô thấy tôi cũng thấy giống nhau , tôi tập khí công cô đạo Phật , khác môn Phái nhưng thiền đúng hay lúc niệm đúng ,tôi tập đúng vô tình rơi vào trạng thái giống nhau , nên kết quả như nhau

  14. #34

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi shou Xem Bài Gởi
    Bạn có biết khi đã vướng vào tâm mong cầu rất dễ bị ma dẫn đường không? Chẳng thà đừng biết gì về cảnh giới, chứng đắc này nọ, chứ biết có khi lại còn nguy hại hơn là không biết



    Chắc là vậy quá , không biết đường đi có người cho bản đồ thì sợ là sao trong bản đồ sông ngòi nhiều quá , sợ té sông . Nên đi tới đâu thì mò tới đó vậy . :votay::votay::votay:
    Thiên đường hửu lộ vô nhân vấn
    Địa ngục vô môn, hửu khách tầm

    :thinking: :prayingpraying:2

  15. #35

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tan hon Xem Bài Gởi
    Cô ấy đã đã chứng đắc , vì những gì cô thấy tôi cũng thấy giống nhau , tôi tập khí công cô đạo Phật , khác môn Phái nhưng thiền đúng hay lúc niệm đúng ,tôi tập đúng vô tình rơi vào trạng thái giống nhau , nên kết quả như nhau


    Bác này nói đúng rồi , học chi đi đúng thì sẽ gặp giống nhau . Một số cao nhân người ta đả chia xẽ những hiện tượng đó rồi chỉ tại tâm mê mờ , mê chấp . Hơn nửa vài chục ngàn người tu mới được một . Mà người ta chỉ chia sẽ trong vòng bí mật . Nên chẳng có mấy ai có duyên , mình từng đọc mấy bài théc méc của môn sinh hỏi ông thầy về thiền định . Ông Thầy dốt đặc cán cuốc . Trả lời tầm bậy , trình độ tâm linh của môn sinh một trời một vực so với ồng thầy .

    Tôi nghiệp :feeling_beat_up::feeling_beat_up::feeling_beat_up :
    Thiên đường hửu lộ vô nhân vấn
    Địa ngục vô môn, hửu khách tầm

    :thinking: :prayingpraying:2

  16. #36

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoasenhoasanh Xem Bài Gởi
    Bạn đọc kỹ lá thư của Ngài Ấn Quang và của cư sĩ Diệu Âm rồi thì chỉ rút ra được một điều
    Đó là sự tai hại của 2 quyển sách đó ư?
    Vậy thì thật đáng buồn thay cho đạo hữu, 2 quyển sách đó giúp ích được rất nhiều cho người tu Tịnh độ
    Đạo hữu chỉ vì lý do người ta khoe khang về việc chứng đắc mà đã vội kết luận chẳng nên xem, như vậy quá ư là sai lầm
    Việc khoe khoang thì chưa hẳn là đã xấu, vì việc khoe khang nhiều khi cũng giúp ích được cho chúng sanh tin tưởng, ưa thích mà đến với đường đạo
    Như đức phật Thích Ca dùng thần lực để hiển thị cho phu nhân Vi Đề Hy biết về sự trang nghiêm thù thắng của cõi Cực Lạc để bà Vy Đề Hy và chúng sanh sau này ưa thích mà nguyện về Cực Lạc đó sao?

    Hay Pháp Nhiên thượng nhân
    79) Khai thị của Pháp Nhiên Thượng Nhân cho đệ tử lúc lâm chung: “Thầy mấy chục năm nay, công phu Niệm Phật tích lũy, được bái kiến Cực Lạc trang nghiêm và Chân Thân của Phật, Bồ Tát là chuyện bình thường. Nhưng nhiều năm giữ kín mà không nói ra, nay đã đến lúc tối hậu nên bày tỏ đôi chút. Thầy nếu đoan tọa (ngồi kiết già) mà vãng sinh, người đời hẳn nhiên bắt chước. Mà cái thân người bệnh, cử động khó khăn, e rằng họ sẽ mất chánh niệm. Vì vậy nay Thầy nằm thẳng mà ra đi. Bổn Sư Thích Tôn đã thị hiện đầu Bắc, diện Tây (nằm nghiêng bên phải, đầu hướng Bắc, mặt hướng Tây) mà viên tịch, đó cũng là vì chúng sinh vậy. Thầy làm sao hơn Đức Thích Tôn được!”
    Hễ bất kỳ việc gì mà làm được lợi lạc cho chúng sanh, thì đừng nên giữ kín, cất giấu nó trong lòng, khoe khoang chưa hẳn là xấu
    Cũng chính nhờ sự khoe khoang này mà tôi đã đến được với Pháp môn Tịnh độ, bạn thấy đấy
    Nên tôi nghĩ bạn không nên nói vậy, 2 cuốn sách đó quả thật rất đáng xem.
    Nó giúp cho người tu tập Tịnh độ hiểu thêm về phật pháp, hiểu thêm về Tịnh độ, biết về cách trì niệm và những sự trải nghiệm trong khi Niệm Phật sẽ đạt được những gì, đó là một việc làm tốt để khuyến khích người tu.
    Vài lời cùng đạo hữu!
    A DI DA PHAT .... That bat ngo voi bai viet nay cua hsnc .... a di da phat .... chuc thuong an lac ...
    Cho Long Tịnh Xin Phép Được Hỏi .....

  17. #37

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi shou Xem Bài Gởi
    Mình vẫn niệm Phật và đọc chú Đại Bi mà bạn
    từ lúc đó đến giờ chắc cũng 2 năm rồi . Bảo mình tu không rốt ráo nên chưa ngộ gì cùng đúng. Nhưng mình không cầu chứng đắc, cũng không cầu cảnh giới gì, vì mình rất sợ lạc vào ma cảnh. Tốt nhất là không thấy gì tốt hơn.
    Mình vẫn là không ủng hộ quyển sách ấy . Mọi chuyện cứ tự nhiên thì tốt hơn. Có lẽ mình không hợp duyên với cô DÂDN rồi :D


    Thân
    Không rõ niệm Phật DI Đà và niệm chú có lợi chi không . Nhưng bạn shou đây có suy nghĩ về sự tai hại của danh và sắc thật là điều đáng mừng .
    Cảnh giới dù đẹp hay là tuyệt vời đến đâu thì cũng đều là vị ngọt của sắc , đằng sau vị ngọt đó là vị đắng mà thôi . Đằng sau vị ngọt của " chứng đắc " hay " danh " thì cũng là vị đắng mà thôi .
    Bạn biết xa lìa không tham cầu vào danh và sắc là điều thực đáng mừng . Ví như gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn vậy .
    Không biết rõ ( sắc,sắc tập khởi, sắc đoạn diệt, con đường đưa đến sắc đoạn diệt, thọ... tưởng... các hành...con đường đưa đến thức đoạn diệt). Đây gọi là vô minh .

  18. #38

    Mặc định

    mình thấy cô viết 2 quyển sách này ra, rất là tâm quyết chủ yếu muốn lợi người, giảng kinh thuyết pháp bộ xướng lắm ha? ai ở không đâu mà ngồi viết bài, ngồi thu âm đọc quyển sách .
    nếu mà nói oan cho cô thì công đức tu hành bấy lâu mất hết .
    mình thấy việc làm đó đâu có chỗ nào tự lợi.
    ráng tu để chết .
    đừng để chết rồi mà không có tu .

  19. #39

    Mặc định

    Nhà cháu từng đọc những quyển sách của những vị cao tăng ở nước ngoài tự kể về những trải nghiệm của họ trong quá trình tu tập. Thực sự là liêu trai và huyền bí hơn rất nhiều. Từ việc trải nghiệm địa ngục, gặp quỷ, sơn thần thổ địa cho tới thỉnh quan âm bồ tát .v..v.

    Nhưng tất cả những chuyện đó là sứ mệnh của họ phải viết ra để cho người hữu duyên được biết mà nhất tâm tu tập. Người đang đi sai đường, 1 niệm lành nổi lên mà từ bỏ nghiệp ác.

    Việc các vị cao tăng thường nói người tu hành không nên kể cảnh giới mình đạt được ấy là ko muốn những người tu sinh tâm tự mãn hoặc tự chấp mình ở cảnh giới đó ko lên thêm được hơn nữa. Có khi từ tâm tự mãn đó mà ra đến ma tâm rất gần. Lời dặn dò đó không bao giờ thừa nhưng kể ra những cảnh giới mình gặp không nhất thiết đều là để khoe khoang.

  20. #40

    Mặc định

    mình khuyên bạn có thể kết hợp thiền tông và tịnh độ tông và xem ý niệm nà đang khởi .Có thể bạn đang tham nghe tiếng đó quá nên vậy.Phải tìm cách cho tham nó lắng xuống.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Bí ẩn cuộc sống sau khi chết!!! (Tổng hợp)
    By dc_bac in forum Chuyện Ma, Quỉ
    Trả lời: 22
    Bài mới gởi: 17-12-2012, 11:36 AM
  2. Trả lời: 22
    Bài mới gởi: 01-06-2012, 11:51 AM
  3. Kinh Vô Lượng Thọ Phật !
    By kinhdich in forum Tịnh Độ Tông
    Trả lời: 6
    Bài mới gởi: 31-05-2012, 04:26 PM
  4. Trả lời: 7
    Bài mới gởi: 24-11-2011, 12:30 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •