kết quả từ 1 tới 16 trên 16
  1. #1

    Mặc định KHOAI LANG ... CỦA AI?!

    KHOAI LANG ... CỦA AI?!
    Tập 1


    Trung Quốc thuê đất trồng khoai ở Vĩnh Long: Lợi trước mắt, lo lâu dài

    Sau khi chiếm lĩnh gần như toàn bộ thị trường khoai lang ở 2 huyện Bình Tân, Bình Minh (Vĩnh Long), mới đây người Trung Quốc lại ồ ạt kéo đến huyện Bình Minh thuê đất trồng khoai. Theo đánh giá của các chuyên gia, về lâu dài việc này sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ đối với nền kinh tế địa phương…



    Ồ ạt cho thuê đất

    Theo nguồn tin riêng của PV Lao Động sáng ngày 14.7, đã có 46ha đất ở xã Thuận An (huyện Bình Minh) được người nước ngoài đến thuê để trồng khoai. Số đất này do một người tên Triệu Huy Vũ, cư ngụ tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai, có liên quan đến người Trung Quốc, thông qua một người dân ở địa phương làm trung gian đến liên hệ với nông dân trong xã thuê 46ha đất (chủ yếu là đất trồng lúa) để chuyển sang trồng khoai lang tím Nhật Bản, bao gồm 25ha ở ấp Thuận Phú C, 18ha ở ấp Thuận Tiến C và 3ha ở ấp Thuận Nghĩa A. Giá tiền thuê đất là 30 triệu đồng/ha/năm (2010), sau tăng lên 50 triệu đồng/ha/năm (2011). Ngoài ra, cứ mỗi hécta, bên cho thuê được trả thêm 10 triệu đồng chi phí cải tạo đất để trồng làm lúa trở lại khi không còn thuê đất trồng khoai. Tất cả đều là “hợp đồng miệng” và tiền thuê đất được trả trước 1 năm. Riêng người làm trung gian, được hưởng lợi 100 đồng/kg khoai – số khoai được tính khi thu hoạch và xuất khẩu sang Lạng Sơn.


    Người Trung Quốc đang ồ ạt thuê đất ở xã Thuận An để trồng khoai

    Việc người dân ở xã Thuận An, huyện Bình Minh ồ ạt cho thuê đất xuất phát từ nhiều lẽ. Thứ nhất, trước đây nhiều nông dân trồng lúa chỉ lãi khoảng 3 triệu đồng/công, nhưng cho thuê đất có thể thu được khoảng 4,5 triệu/công. Thứ hai, nếu tự chuyển từ trồng lúa sang trồng khoai thì chi phí khá cao, khoảng 10 triệu đông/công, do vậy, nhiều người tỏ ra ngán ngại. Trong khi đó, người Trung Quốc thuê mướn nhân công với giá rất cao, 120.000 đồng/ngày; trả lương cho người giỏi kỹ thuật lên đến 5-6 triệu đồng/tháng.

    Thậm chí, khi nông dân đòi tăng thêm quyền lợi khi cho thuê đất, người Trung Quốc cũng dễ dàng chấp thuận. Như trường hợp ông Năm Mừng (ấp Thuận Phú B) được trả trước 3 năm toàn bộ số tiền cho thuê đất, sau đó ông đã sắm được chiếc máy cày và dùng nó làm thuê cho người Trung Quốc. Ông Nguyễn Văn Khỏe (ấp Thuận Tiến C) cho biết, ngoài việc cho thuê 1ha trồng khoai, ông còn giới thiệu cho hàng trăm hộ khác đem đất cho thuê với diện tích lên đến vài trăm công. Theo tình hình này, chỉ vài vụ mùa nữa là bà con sẽ nhất loạt cho thuê toàn bộ số đất còn lại.

    Hiện nay tại xã Thuận An có 14 nhà kho được cho mướn để chứa khoai, mỗi ngày có khoảng 200 lao động được thuê làm công việc lựa khoai, đóng thùng, đưa lên xe chở ra Lạng Sơn. Có 19 người Trung Quốc thuê nhà trọ tại xã Thuận An để làm công việc kiểm tra khoai, chờ xe đến chở đi.

    Tiềm ẩn nỗi lo

    Ông Võ Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã Thuận An - cho biết: Cái khó nhất hiện nay là các hộ dân đều cho thuê đất theo kiểu tự phát, nên địa phương chưa thể thống kê chính xác diện tích đất cho thuê của từng hộ là bao nhiêu. Bà Nguyễn Thị Cẩm Vân - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bình Minh – cho biết: Trước mắt, việc người Trung Quốc đến thuê đất trồng khoai chưa thấy có dấu hiệu gì gây bất lợi cho nông dân.

    Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, khi có được diện tích đất đủ lớn, người Trung Quốc sẽ thao túng cả vùng trồng khoai lang. Hiện tại, hơn 70% sản lượng khoai lang ở 2 huyện Bình Tân, Bình Minh đều xuất khẩu theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc khoảng 400 tấn/ngày. Bà Phan Thị Bé – Trưởng phòng Kinh tế huyện Bình Minh - xác nhận mối lo ngại nói trên, đồng thời nhận định: Về lâu dài, không chỉ người Trung Quốc thao túng toàn bộ đất trồng khoai, mà còn có khả năng thao túng đất trồng nhiều loại nông sản khác.

    http://laodong.com.vn/Kinh-te/Trung-...-dai/18098.bld

  2. #2

    Mặc định

    KHOAI LANG ... CỦA AI?!
    Tập 2


    Điêu đứng vì khoai lang rớt giá

    Ồ ạt bỏ lúa trồng khoai lang đã đẩy diện tích cây khoai tăng “chóng mặt” chỉ trong vòng một năm qua, khiến giá khoai lang rớt giá thảm hại, từ một triệu đồng xuống còn hơn 200 nghìn đồng/tạ (60 kg).

    Hiện tỉnh Vĩnh Long có 6.400 ha trồng khoai lang, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, đầu ra của loại khoai lang tím Nhật (chiếm 90% diện tích) phụ thuộc hoàn toàn vào thương nhân Trung Quốc. Hiện nay đã vào mùa thu hoạch nhưng thương lái vắng bóng, không người mua, khiến khoai lang rớt giá thảm hại: từ 1 triệu đồng xuống còn hơn 200 nghìn đồng/tạ (60 kg).

    Ồ ạt bỏ lúa trồng khoai lang

    Khoai lang đã được nông dân Vĩnh Long trồng từ hàng chục năm qua. Không ai nghĩ trồng khoai lang có thể làm giàu. Thế nhưng, chỉ trong vòng hai đến ba năm trở lại đây, khoai lang bất ngờ “sốt giá”. Một số nông dân bỗng dưng giàu có lên nhanh chóng. Từ đó, nhiều nông dân bắt đầu bỏ lúa, ồ ạt chạy theo phong trào trồng khoai lang. Trong đó, nông dân trồng tập trung giống khoai lang tím Nhật. Mặc dù loại khoai này chỉ có duy nhất đầu ra do thương nhân Trung Quốc thu mua, còn trong nội địa và các thị trường khác đều không tiêu thụ được. Mới đây, Hội nông dân tỉnh Vĩnh Long còn cho nông dân xã Thành Đông, huyện Bình Tân vay vốn để đầu tư trồng khoai lang. Và ở xã này đã chuyển toàn bộ 400 ha đất trồng lúa sang trồng khoai lang tím Nhật. Phong trào “chạy” theo khoai lang còn rầm rộ ở các xã Tân Thành, Thành Trung, Nguyễn Văn Thảnh, Mỹ Thuận… và trong toàn huyện Bình Tân. Những cánh đồng khoai bạt ngàn, xanh ngút tầm mắt. Vì thế Bình Tân còn được gọi là “vương quốc khoai lang”, nhất là giống khoai lang tím Nhật. Cạnh đó là huyện Bình Minh, địa phương có diện tích trồng khoai lang đứng thứ nhì trong tỉnh.



    Khoai lang được giá đã cuốn hút nhiều hộ lao vào trồng. Nếu như ở Vĩnh Long trước đây diện tích khoai lang chủ yếu ở hai huyện Bình Tân và Bình Minh, nay nhiều hộ ở huyện Tam Bình cũng phá đất lúa để trồng khoai. Bà Nguyễn Ngọc Lợi ngụ xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình cho biết: “Vùng đất này xưa giờ chỉ chuyên canh cây lúa. Bây giờ thấy người ta trồng khoai lang làm giàu nên nhiều hộ đã bỏ lúa để trồng khoai. Nhà nào thiếu vốn đầu tư thì cho thuê đất cũng được 60 triệu đồng/ha/năm, khỏe hơn trồng lúa”. Theo thống kê của Phòng NN-PTNT Tam Bình, diện tích trồng khoai lang ở huyện này hiện đã tăng lên trên 100 ha và có thể sẽ còn tiếp tục tăng bởi nhiều thương lái từ các nơi khác đang đổ về mướn đất trồng khoai. Hiện, diện tích trồng khoai trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long hơn 6.400 ha, tăng 3.500 ha (hơn 50%) so với cùng kỳ năm trước. Đó là chưa kể hàng trăm nông dân Vĩnh Long sang các tỉnh Hậu Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ thuê đất trồng khoai với diện tích khá lớn.

    Thương lái Trung Quốc thao túng

    Ông Võ Văn Theo, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Bình Tân cho biết, trồng khoai lang cho hiệu quả cao hơn hẳn các loại cây trồng khác. Tuy nhiên, đầu ra chủ yếu của khoai lang là do thương lái Trung Quốc sang thu mua và xuất khẩu bằng đường tiểu ngạch, nên giá cả thất thường và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Khi nào thương lái Trung Quốc tăng cường thu mua thì giá khoai tăng ngất ngưởng. Còn lúc họ ngưng mua là giá khoai rớt ngay lập tức. Ông Sơn Văn Luận- Chủ nhiệm HTX Khoai lang Tân Thành, huyện Bình Tân nhận định: “Trước đây, khoai lang ở Bình Tân, Vĩnh Long có nhiều giống như: khoai trắng, khoai bí vàng,… diện tích trồng từng loại không chênh lệch nhau nhiều. Từ khi thương nhân Trung Quốc vào vùng này và chỉ mua khoai tím Nhật đã làm mất cân bằng giống. Hiện tại, khoai lang tím Nhật chiếm trên 90% diện tích khoai trong huyện Bình Tân. Hai năm trước, thương nhân Trung Quốc chọn ăn khoai loại lớn. Nhưng năm 2012 họ lại dứt khoát không mua cỡ khoai lớn (loại 300 gram/củ trở lên). Thị trường khoai lang nhiều năm qua luôn bị thương lái Trung Quốc thao túng từ quy cách, sản lượng, kích cỡ đến giá cả… không theo một tiêu chuẩn nào cố định. Họ luôn quay nông dân mình như một cái chong chóng”.


    Khoai lang Vĩnh Long đóng thùng xuất sang Trung Quốc

    Đến “Vương quốc khoai lang” bây giờ không còn cảnh nhộn nhịp thu hoạch, vận chuyển khoai như trước nữa. Những cánh đồng khoai đến thời điểm thu hoạch vẫn bị “neo” trên ruộng để chờ giá … nhích lên. Ông Ngô Văn Tua trồng 16 công khoai lang tím Nhật ở xã Thành Đông như ngồi trên … đống lửa, than thở: “Khoai lang đã đến thời gian thu hoạch nhưng rất ít thương lái chịu mua khoai. Người trồng khoai dở sống, dở chết với những ruộng khoai đã vượt ngày thu hoạch. Nếu khoai đúng kích cỡ của thương lái đưa ra thì giá khoảng 280 đến 300 nghìn đồng/tạ (60kg). Trong khi vụ khoai này năm ngoái giá đến 1 triệu đồng/tạ. Những ruộng khoai quá lứa thì thương lái đến xem và trả giá chỉ ở mức 220.000 đ/tạ, giảm gần năm lần, thê thảm nhất từ trước tới nay. Với giá này, người trồng khoai lỗ khoảng 50 triệu đồng/ha, còn người thuê đất để trồng thì lỗ lã tăng gấp đôi”. Lãnh đạo ngành nông nghiệp tỉnh cho rằng, hiện chưa có doanh nghiệp trong nước nào đứng ra thu mua, chế biến và xuất khẩu khoai lang. Cho nên, chuyện thương lái Trung Quốc “một mình, một chợ” thì sao tránh khỏi thao túng thị trường. Tuy nhiên, Chủ nhiệm HTX Khoai lang Tân Thành “vặn” lại: “Vấn đề là do quản lý lỏng lẻo để thương lái Trung Quốc mặc tình thao túng. HTX chúng tôi cũng là đơn vị thu mua khoai lang nhưng không thể nào hợp tác được với họ. Chúng tôi chỉ nắm đằng “lưỡi”, họ nắm “cán, còn nông dân là “cá nằm trên thớt”.

    http://www.nhandan.com.vn/cmlink/nha...t-gia-1.348155

  3. #3
    Lục Đẳng Avatar của zoon
    Gia nhập
    Jul 2011
    Nơi cư ngụ
    Zun zản zị
    Bài gởi
    4,294,967,092

    Mặc định

    Chẹp...chẹp...

    Ko ý thức được...

    Ko ý thức được :sigh:
    ♥ Dorae-zun ♥

    Tháng 8 ơi...mùa thu ngập ngừng gõ cửa...♥

  4. #4
    Ngũ Đẳng Avatar của danhgiau
    Gia nhập
    Oct 2010
    Nơi cư ngụ
    Lang thang
    Bài gởi
    5,942

    Mặc định

    Bòn tàu khựa này thâm nho thật nhỉ, lúc giá cao thì gom hết. Lúc rủi ro vứt ra cả đống, bà con mình ôm của nợ này ăn dần thôi. Chính quyền ngăn cấm không cho thuê thì hạn chế bớt rủi ro này. Ku nick Khoai lang đâu và mà xem kìa.

  5. #5

    Mặc định

    Bi giờ đặt câu hỏi đi:

    1. Lỗi gì? Lỗi tại ai?
    2. Ai sai, ai đúng?
    3. Hậu quả ra sao?
    4. Khắc phục ra sao?

    Quan trọng nhất là tìm cách giải quyết, nghĩ cho đại cuộc lâu dàì. Chớ nếu làm kiểu Made in VN thì vầy: họp rút kinh nghiệm, báo cáo từng cấp, chỉ đạo quán triệt => mua cái móc treo lên cho bà con ngắm mà chờ đợi.

    Sai phạm, thất thoát vài chục tỷ => cố ý làm trái, cho về vườn, ngồi đọc báo nói về.....các vụ cố ý làm trái tập 2, tập 3, tập....n (n đang tiến về vô cực)....

    * 2 vợ chồng nghèo, kém hiểu biết, cầm con lấy 15 triệu giờ ko có tiền chuộc con
    * Bệnh nhân nghèo, thiếu vài chục triệu, gia đình xin đưa về chờ chết
    * Gia đình nợ nần, cô gái bán mình cho người ta lấy ít tiền trả nợ

    => Số tiền bao nhiêu thì người ta phải đánh đổi bằng tình thâm máu mủ, bằng nhân phẩm, bằng mạng sống????

    => Số tiền bao nhiêu thì chỉ là cố ý làm trái, yếu kém trong chuyên môn, lơ là trong điều hành, gây hậu quả nghiêm trọng????

    Luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu => Prudential :)

  6. #6

    Mặc định

    vừa hôm qua mua 33k/kg
    giá rẻ, hàng ôi ở đâu đâu ấy
    vẫn còn đi còn đi

  7. #7

    Mặc định

    khoai to thế trời lạnh nướng ăn ngon lém, híc, thèm thèm
    Quênnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

  8. #8

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi kingkingkong Xem Bài Gởi
    Bi giờ đặt câu hỏi đi:

    1. Lỗi gì? Lỗi tại ai?
    2. Ai sai, ai đúng?
    3. Hậu quả ra sao?
    4. Khắc phục ra sao?
    Riêng câu hỏi 3 xin được trả lời như sau:

    Hậu quả là:

    1. 6.400ha trồng khoai lang là mất đi 6.400ha trồng lúa (bài học Phát xít Nhật nhổ lúa trồng đay dẫn đến nạn đói 1945)

    2. 6.400ha sẽ bị phun hóa chất, lúa hoặc hoa màu sẽ nhiễm hóa chất và đầu độc con người lâu dài về sau (bài học Đế quốc Mỹ phun chất độc da cam và thuốc khai quang thời chiến tranh gây hội chứng chất độc da cam mấy mươi năm)

    3. Nông dân bị thiếu đói, nảy sinh nguy cơ mất ổn định xã hội

  9. #9

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi danhgiau Xem Bài Gởi
    Bòn tàu khựa này thâm nho thật nhỉ, lúc giá cao thì gom hết. Lúc rủi ro vứt ra cả đống, bà con mình ôm của nợ này ăn dần thôi. Chính quyền ngăn cấm không cho thuê thì hạn chế bớt rủi ro này. Ku nick Khoai lang đâu và mà xem kìa.
    Dân mình dể tin + tham =kg nhìn xa , nên bị bọn tàu nó lừa suốt .
    Hết gỗ đến hoa , và cả trăm thứ quái đản khác , giờ đến khoai .
    Nhà nước mình để bọn tàu khựa tự tung tự tác mà không có biện pháp can thiệp gì hết .surrender
    xin Mẹ rủ lòng thuơng xót linh hồn Phaolo Trần Bình Nguyên rose4

  10. #10

    Mặc định

    Chưa là gì đâu! Chờ xem hậu quả của việc cho khựa "thuê" rừng đầu nguồn nữa nhé!

  11. #11

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Sat That Xem Bài Gởi
    Chưa là gì đâu! Chờ xem hậu quả của việc cho khựa "thuê" rừng đầu nguồn nữa nhé!
    Nếu ngày mai nếu .... di nangdi nangdi nang
    xin Mẹ rủ lòng thuơng xót linh hồn Phaolo Trần Bình Nguyên rose4

  12. #12

    Mặc định

    Hành lang bệnh viện không đủ chỗ cho bệnh nhân

    Ngày càng có nhiều bệnh nhân liên quan đến khối u trên cơ thể, các bệnh viện ung bướu bị quá tải trầm trọng. Không những mỗi giường bệnh thường xuyên có 2-3 người mà ngay cả hành lang cũng không còn đủ chỗ.

    Bệnh nhân nằm điều trị ngay cả nơi để các bình chữa cháy tại một bệnh viện. Không còn giường, bệnh nhân phải nằm ghế xếp thế này Còn bệnh nhân này phải ngồi trên ghế hành lang để điều trị Người đàn ông này đang truyền dịch, anh ngồi tại một góc cầu thang DC Tuân

    vnexpress.net

  13. #13

    Mặc định

    Ở VN đi khám chữa bệnh đã mệt và bực , chứ nằm viện thì kinh khủng ghê lắm .
    Nếu bệnh không đến mức ăn dầm nằm dề ở bệnh viện thì thuê phòng riêng , chứ bệnh nặng phải điều trị dài ngày thì cả họ phải khốn khổ theo con bệnh .
    Lúc tui chuẩn bị sanh con út , vì sức khỏe kg tốt nên vào bệnh viện bên Pháp nằm đúng 1 tháng , riết tui nghiện bệnh viện bên này .
    Cực kỳ sạch , mỗi phòng 2 bệnh nhân . Vì khá nghiêm trọng nên tui phải nằm dưỡng thai , sáng có cafe hoặc chocolate sữa kèm bánh ngọt , bánh mì bơ và mứt trái cây thêm hai bữa ăn chính ; Nếu phải đi làm siêu âm này nọ thì cứ việc nằm đó có nhân viên lên đẩy giường đưa đi ,mỗi ngày thử máu xem có nhiễm trùng máu không thì họ đến tận nơi lấy , đến giờ làm vệ sinh có người đến giúp tắm táp đánh răng rửa mặt tại giường luôn , ... Có lần bác sĩ đến thăm khám ,rồi bả đổ nước tiểu dùm tui luôn ( bên VN kiếm có không ??? ) . Do nằm nhiều tui nói với bác sĩ tui đau lưng và đau đầu , thế là ngày hai buổi có nhân viên massage đến giúp tui ( còn cho cả túi nóng để nằm lên giảm đau nữa chứ ) .
    Người ta hỏi rất kỷ trước khi tiến hành mổ , dị ứng chất gì , tiền sử bệnh , đã có mổ qua chưa , ông bà cha mẹ có bệnh gì , ..... Có bác sĩ mổ chính sẽ đến nói chuyện để mình chuẩn bị tâm lí , bác sĩ gây tê đến nói cho mình nghe quá trình gây tê xong mình sẽ thấy thế nào , ...Nói chung sướng xác và có cảm giác rất an toàn .
    Chồng con tui chỉ đến thăm rồi về chứ khg cần camen hay chạy đôn chạy đáo mua thuốc này nọ , ăn uống _quần áo _khăn tắm này nọ trong bệnh viện lo luôn . Dân Pháp thì họ vẫn kg đồng ý với cách phục vụ của nhân viên y tế , họ hay phàn nàn khi yêu cầu nhỏ nhặt nhất của họ kg được đáp ứng . Trong khi tui thì khoái con chí vì so sánh với bệnh viện VN ..... tui nói chồng tui " sao không sang VN chữa bệnh để biết bệnh viện nhiều nơi khác vẫn thiếu thốn và nhếch nhác , lại không tận tâm như bác sĩ bên này , hãy sang VN để biết có người bị xe đụng gãy chân máu be bét và bất tỉnh _ thế là phải nằm hành lang cả đêm với máu chảy không ngừng trong khi bệnh viện chỉ thí cho mỗi bông gòn thảy lên vết thuơng và bỏ mặt đó vì không có người nhà đến ? " ( trường hợp cha tui )
    VN , .... mình nói thì kg được , chứ tự thân mỗi nguòi đều biết như thế nào .
    Last edited by Love_Tamlinh; 18-05-2012 at 10:26 PM.
    xin Mẹ rủ lòng thuơng xót linh hồn Phaolo Trần Bình Nguyên rose4

  14. #14

    Mặc định

    Bác kingkingkong có ý nói bệnh nhân quá tải do ăn Khoai Lang nhiễm thuốc đó.

  15. #15
    Đai Đen Avatar của darkshilen89
    Gia nhập
    Aug 2008
    Nơi cư ngụ
    Xóm mê tín
    Bài gởi
    597

    Mặc định

    Ơi, nhiều vụ quá mà dân VN còn tham lợi, chưa nhìn thấy kết quả lâu dài , mới đây là vụ nuôi đỉa đó , rồi giờ đến khoai lang .
    Mà nói đi cũng phải nói lại, do dân còn nghèo , dân trí còn thấp .
    Nhưng có 1 cái cần phải nói : là do cấp lãnh đạo địa phương ... quá ngu , ko biết định hướng hỗ trợ nhân dân, chỉ biết táp, hối lộ, tham nhũng là giỏi . Hệ quả tất yếu của những kẻ ngu si nhờ may mắn mà leo lên đc 1 chức vị cao trong xã hội . Haiz !
    Nam Mô Đa Bảo Như Lai .
    Nam Mô Tỳ Bà Thi Như Lai .
    Nam Mô Ca Sa Tràng Như Lai .
    Nam Mô Ba Đầu Ma Thắng Như Lai.

  16. #16

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi darkshilen89 Xem Bài Gởi
    Ơi, nhiều vụ quá mà dân VN còn tham lợi, chưa nhìn thấy kết quả lâu dài , mới đây là vụ nuôi đỉa đó , rồi giờ đến khoai lang .
    Mà nói đi cũng phải nói lại, do dân còn nghèo , dân trí còn thấp .
    Nhưng có 1 cái cần phải nói : là do cấp lãnh đạo địa phương ... quá ngu , ko biết định hướng hỗ trợ nhân dân, chỉ biết táp, hối lộ, tham nhũng là giỏi . Hệ quả tất yếu của những kẻ ngu si nhờ may mắn mà leo lên đc 1 chức vị cao trong xã hội . Haiz !

    Kakaka, chưa chắc ngta ngu đâu ông! Nói thiệt chớ hok phải đá đểu đâu!

    Này nhé: Các đại ca ấy phải tính toán, xoay sở trăm đường, vừa làm sao cho công việc trôi chảy, vừa làm sao bảo đảm các thu nhập ngoài luồng an toàn, vừa làm sao có chút công để kết hợp với các khoản lót tay đặng mà lên chức, thêm cái phải tạo vài cơ ngơi làm ăn cho người thân điều hành để mà hợp thức hóa những cục tiền khác, bla bla bla, chưa kể các khoản râu ria ăn chơi, bla bla bla....

    Ai nói ngu pa, tài năng hơn người đó ông!!!

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 2 users browsing this thread. (0 members and 2 guests)

Similar Threads

  1. LUYỆN NGỤC
    By abbachaoi in forum Đạo Thiên Chúa
    Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 02-08-2016, 12:14 AM
  2. Cuốn: NHỮNG BÍ ẨN CUỘC ĐỜI
    By chiencsb in forum Tâm linh – Tín ngưỡng – Siêu hình học – Ngoại cảm
    Trả lời: 12
    Bài mới gởi: 08-06-2015, 10:42 PM
  3. Phật và chư Thiên-Thế giới quan của Đạo Phật
    By Cửu Phẩm Liên Hoa in forum Đạo Phật
    Trả lời: 18
    Bài mới gởi: 08-06-2012, 01:28 PM
  4. Trả lời: 22
    Bài mới gởi: 01-06-2012, 11:51 AM
  5. Năng lực trí tuệ - chương 6
    By phúc minh in forum Mật Tông
    Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 31-05-2012, 04:36 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •