kết quả từ 1 tới 16 trên 16

Ðề tài: Vì sao nàng Tây Thi giỏi quyến rũ?

  1. #1

    Mặc định Vì sao nàng Tây Thi giỏi quyến rũ?

    Vì sao nàng Tây Thi giỏi quyến rũ?

    Âm mưu tuyển chọn 2 người đẹp Tây Thi, Trịnh Đán để báo thù được coi là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên của Trung Quốc.

    Năm 494 trước công nguyên, Ngô vương Phù Sai đánh bại quân Việt ở Phù Tiêu (nay là huyện Ngô, tỉnh Giang Tô),Việt vương Câu Tiễn đem 5.000 quân rút về núi Cối Kê (nay là Nam Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang).

    Bị quân Ngô bốn bề mai phục, Câu Tiễn phải xin hàng và cùng vợ làm nô lệ ở nước Ngô, nhẫn nhịn chịu nhục. Sau 3 năm, Phù Sai động lòng trắc ẩn cho Câu Tiễn về nước mà không nghe theo lời khuyên gián “thả hổ về rừng là rước họa vào thân” của tướng quốc Ngũ Tử Tư.

    Theo Xuân Thu Ngô Việt của Triệu Diệp, về nước ít lâu, Câu Tiễn nghĩ ra một cách để đối phó với Ngô vương, bèn nói với Văn Chủng: “Ta quan sát thấy Ngô vương dâm đãng háo sắc, nếu để hắn đắm chìm trong sắc dục, không quan tâm đến chính sự nước Ngô thì nước Việt sẽ có cơ hội phục thù, vậy có thể coi đây là một kế sách?”.

    Điều mà Câu Tiễn nói chính là kế thứ ba trong “Bảy kế đánh nước Ngô” của Văn Chủng: “ Tuyển chọn mỹ nữ, cống tặng cho quân thần nước Ngô, làm suy sụp ý chí của họ”. Văn Chủng gợi ý chọn ra hai mỹ nữ tuyệt sắc, cống tặng cho Ngô vương Phù Sai.

    Câu Tiễn lệnh cho Phạm Lãi cho người đi tìm, tuyển mỹ nữ trên khắp nước Việt, cuối cùng đã chọn được hai mỹ nữ là Tây Thi và Trịnh Đán. Đây chính là “cuộc thi sắc đẹp” đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc.

    Tây Thi lúc đó là mỹ nữ nổi tiểng trong vùng. Vì gia cảnh khó khăn, quanh năm suốt tháng nàng phải mặc xiêm y bằng vải bố, nhưng vẫn không thể che lấp được vẻ đẹp tuyệt vời, tự nhiên, thuần khiết.


    Vẻ đẹp trong sáng, tự nhiên của Tây Thi đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh của Phù Sai.



    Việt vương sau khi nhìn thấy sắc đẹp như tiên nữ của Tây Thi và Trịnh Đán bèn ban cho lụa là gấm vóc, trang điểm đẹp như hoa như ngọc. Văn Chủng thì lại cho rằng: “Người đẹp đích thực cần phải có ba điều: thứ nhất dung nhan đẹp, thứ hai giỏi ca múa, thứ ba hình thể đẹp”.

    Tây Thi và Trịnh Đán chỉ đáp ứng được tiêu chuẩn đầu tiên. Vì vậy, Câu Tiễn lệnh cho người xây cung Mỹ Nhân ở ngoại thành Cối Kê và sai Văn Chủng phụ trách việc “huấn luyện” cho Tây Thi, Trịnh Đán. Phải mất ba năm để dạy hai mỹ nhân ca vũ, lễ nghĩa và cách thức đi đứng.

    Hai cô gái chất phác có đôi chút quê mùa cuối cùng đã được Văn Chủng biến hóa thành những mỹ nhân tuyệt sắc với dung mạo, khí chất hơn người và tài quyến rũ có một không hai.

    Việt vương lại lệnh may cho họ những bộ trang phục lộng lẫy, phái Phạm Lãi mang hai mỹ nữ này sang nước Ngô tiến cống. Như vậy, “cuộc thi sắc đẹp” đầu tiên trong lịch sử cổ đại Trung Quốc được xem là chiêu mỹ nhân kế lợi hại của Việt vương Câu Tiễn để báo thù Phù Sai.

    Phạm Lãi khi tấn kiến Phù Sai đã nói: “Việt vương có hai mỹ nữ mồ côi, vì nước Việt đang khó khăn, không dám lưu giữ, phái thần Phạm Lãi tiến cống, mong Đại Vương không coi khinh chê xấu, nạp làm thê thiếp”.

    Vốn háo sắc, khi nhìn thấy hai mỹ nhân này, Phù Sai xúc động thốt lên: “Nước Việt cống tiến hai mỹ nữ, đó chính là biểu hiện cho lòng trung của Câu Tiễn với nước Ngô”.

    Ngũ Tử Tư vội vàng khuyên nhủ Phù Sai: “Không được, đại vương không được nhận. Hiền sĩ là báu vật quốc gia, mỹ nữ là họa quốc gia. Hạ diệt vọng vì Muội Hỉ, Thương diệt vong vì Đắc Kỷ, Chu diệt vong vì Bao Tự”. Phù Sai không nghe theo lời của Ngũ Tử Tư về họa "mỹ nhân vong quốc”, đã tiếp nhận hai người đẹp.

    Phù Sai có được Tây Thi, Trịnh Đán thì tâm hồn điên đảo, đã lệnh cho xây đài Cô Tô và cung Xuân Tiêu làm chốn hưởng lạc cùng các mỹ nhân: tạo hồ Thiên Trì, giữa hồ có thuyền Thanh Long, trên thuyền có âm nhạc, ca vũ để thỏa thuê vui thú.

    Tây Thi rất giỏi điệu múa “gõ guốc”, Phù Sai liền xây dựng cho nàng một cái đài để Tây Thi, Trịnh Đán cùng các cung nữ nhảy điệu này. Trên người các nàng giắt thêm chiếc chuông nhỏ khi múa sẽ phát ra âm thanh, khiến Phù Sai chết mê chết mệt.

    Một mặt Phù Sai đắm chìm vào sắc đẹp, không lo chuyện triều chính; một mặt Câu Tiễn nằm gai nếm mật, chờ ngày trả thù...

    Theo Báo Đất Việt
    NAM QUỐC sơn hà NAM ĐẾ cư
    TIỆT NHIÊN định phận tại THIÊN THƯ

    Đây là link Fanpage của Diễn đàn TGVH anh em nha https://www.facebook.com/thegioivohinh.fanpage/
    Đ
    ây là Youtube của Diễn đàn hay đăng ký ủng hộ nhé : https://www.youtube.com/@thegioivohinh571
    Tiktok1 - @thegioivohinh.571 : https://www.tiktok.com/@thegioivohin...9Wjn42o3s&_r=1

    Tiktok2 - @thegioivohinh.com : https://www.tiktok.com/@thegioivohin...9WnFaFDRX&_r=1

  2. #2

    Mặc định

    Thank! Còn nũa ko hả bạn

  3. #3

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi kagome08 Xem Bài Gởi
    Thank! Còn nũa ko hả bạn
    XEM PHIM THÌ RÕ CẢ THÔI

  4. #4

    Mặc định

    Cảm ơn bác Bin hay quá bác Bin 571 ơi :thumbs_up:tiếp nữa đi bác !!!
    :thumbs_up:the
    NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT :not_worthy::not_worthy:!!!Nguyện sinh tây phương tịnh độ trung, cửu phẩm liên hoa vi phụ mẫu, hoa khai kiến Phật ngộ vô sinh bất thối chuyển Bồ Tátwellcome1

  5. #5

    Mặc định

    cho mình hỏi vậy Tây Thi là người của nước Việt xưa mình a`?nếu đúng vậy cũng tự hào gê..

  6. #6

    Mặc định

    khi xưa có cả bách việt,tức nhiều nước việt,chứ k phải viêt nam
    Trân trọng

  7. #7

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi cari Xem Bài Gởi
    cho mình hỏi vậy Tây Thi là người của nước Việt xưa mình a`?nếu đúng vậy cũng tự hào gê..
    Bạn không đọc kỹ ở trên rồi.Ngô & Việt ở đây là 2 nước thời Xuân thu Chiến Quốc bên TQ.Kinh đô của Việt là ở Cối Kê (Triết Giang).Như vậy thì Tây Thi không phải người Việt mình rồi.
    Thời này thì nước Việt mình còn chưa có.Dân mình vẫn tồn tại kiểu những bộ lạc nhỏ và kém phát triển, gọi nôm na là man di.

  8. #8

    Mặc định

    Tây thi là 1 nhân vật không có thật. Thi là chỉ cô gái, Tây Thi là chỉ cô gái ở phía Tây, còn Đông Thi là chỉ cô gái ở phía Đông. Chỉ có Câu Tiễn nếm mật nằm gai là có thật.
    Cái này là do có lần mình đọc trên Gu gồ chứ mình cũng không quan tâm lắm.
    Last edited by Bản Ngã; 23-04-2012 at 05:54 PM.
    Khổ Hải Vô Biên - Hồi Đầu Thị Ngạn

  9. #9

    Mặc định

    Tây Thi không dính dáng gì đến nước ta cả.

    Còn nguồn gốc lịch sử VN thì trên wiki có 3 thuyết đây:
    Thuyết thứ nhất
    Theo một số học giả Pháp: Thuyết này cho rằng người Việt Nam phát tích từ xứ Tây Tạng rồi dọc theo sông Nhị Hà tràn xuống miền trung châu Bắc Việt và phía Bắc xứ Trung Việt ngày nay. Sau những người này theo đà ấy tiến dần về phía Nam. ngày nay qua nhiều nghiên cứu khảo cổ, khai tích, sử sách cho thấy thuyết này sai lầm

    Thuyết thứ hai
    Theo học giả người Pháp - L.Finot: Thuyết này nói rằng người Việt Nam xưa thuộc giống Indonesian. Giống này bị giống Aryan đánh đuổi khỏi xứ Ấn Độ, phải chạy sang bán đảo Trung Ấn. Tại phía Bắc bán đảo, giống Indonesian hợp với giống Mongolian làm thành giống Việt Nam.

    Thuyết thứ ba
    Theo sử sách Trung Hoa, Việt Nam: Giả thuyết được phổ biến rộng rãi nhất nói rằng người Việt Nam xưa gốc ở miền hạ lưu sông Dương Tử tới miền bắc Việt Nam gồm nhiều nhóm cư trú ở các nơi khác nhau mà gọi chung là Bách Việt. Về sau bị người Hoa Hạ tràn xuống xâm lấn lãnh thổ, các nhóm này dần dần bị đồng hóa với Người Trung Quốc. Chỉ còn nhóm Lạc Việt ở miền Bắc Việt Nam là còn tồn tại được, chính là tổ tiên của người Việt ngày nay.

  10. #10

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi phậttạitâm Xem Bài Gởi
    khi xưa có cả bách việt,tức nhiều nước việt,chứ k phải viêt nam
    Khi xưa là khi nào? Bạn phát biểu bộp chộp quá.
    Thảo nào mà cho đến tận ngày nay khi mà khoa học về ADN đã chứng mình được Văn hoá hoà Bình và người Việt chính là tổ tiên của văn minh nhân loại, là tổ tiên của 1 vùng rộng lớn từ Nam dương tử, malayxia, philipbin, indonexia, thổ dân chấu úc, thổ dân nam Mỹ....thì ngay chính các nhà khoa học và sử gia nước nhà con tranh luận về thời lập quốc với liên minh 15 bộ lạc, ăn lông ở lỗ, ở trần đóng khố và đang định lấy thế kỷ thứ 2 trước công nguyên làm mốc lập quốc của Vua Hùng. Nhưng cũng chính sử TQ của Tư Mã Thiên đã ghi “nam dương tử là nơi ở của Bách Việt“. Còn truyền thuyết thì nói rằng “Năm nhâm tuất 2879 trước công nguyên ...lập đế Nghi làm vua Phương Bắc, đế Minh làm vua Phuong Nam, lấy hiệu là Kinh Dương Vương và đặt tên nước là Xích Quỉ. Sau truyền ngôi cho con Là Lạc Long Quân, lấy hiêụ nước là Văn Lang. Lãnh thổ rộng, bắc giáp động đình hồ, tây giáp ba thục, đông giáp đông hải, nam giáp hồ tôn.
    Các tên Âu việt, điền việt, Mân việt...chỉ được gọi sau này khi Van Lang sụp đổ, lãnh đạo các vùng tự tranh giành và lập nước riêng cho mình.
    Thiên_Địa_Nhân

  11. #11

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoahodiep Xem Bài Gởi
    Bạn không đọc kỹ ở trên rồi.Ngô & Việt ở đây là 2 nước thời Xuân thu Chiến Quốc bên TQ.Kinh đô của Việt là ở Cối Kê (Triết Giang).Như vậy thì Tây Thi không phải người Việt mình rồi.
    Thời này thì nước Việt mình còn chưa có.Dân mình vẫn tồn tại kiểu những bộ lạc nhỏ và kém phát triển, gọi nôm na là man di.
    -----
    :laughing::laughing::laughing: đọc sử ký của Tư Mã Thiên xem có coi được chút gì không đã đạo hữu nhé......còn giờ Tiểu Nhân xin " Khóc mướn " chút....

    Cười còn là cách khóc không có nước mắt. 9000 năm lịch sử, 9000 năm văn hiến văn hóa, 9 Châu, sông 9 đầu rồng......để giờ chỉ vì vài câu nói của lũ tham tàn ăn cướp ăn cắp văn hiến văn hóa sử sách rồi chúng nó chế tác ra cái thói ăn cướp la làng. Để cho con cháu người Việt các người mất tông mất tổ. Này: loài cầm thú như Chim bay đi kiếm ăn nó còn nhớ tới Tổ Tông, này cổ cây lá còn biết về ôm gốc. Các người giờ mất gốc, ngơ ngáo ngáo ngơ để cho thằng phương Bắc nó nhục mạ Tông Tổ. Tổ Tông ta nếu không phải anh hùng chống nạn cái nòi đồng hóa của chúng thì liệu các người có còn mang cái quốc tịch Việt Nam không? Các người không thấy người Hoa Hạ phúc kiến phải chạy sang Đài Loan, Quảng Đông chạy sang Hồng Kông ư??? Các người có thấy HK nó ghét TQ ko? Các người có thấy ĐL nó phản đối TQ ko? Các người có biết vì sao ko?

    " dân Nam ta là giống man di "
    " người Giao Chỉ ngón chân cái chẽ ra - cái này đâu khác con vượn con khỉ ".
    Các người nghe thằng phương Bắc nó truyền bậy vào rồi lại gật gật nghe theo. Vì chính cha mẹ ông bà cô chú các người còn có người nói vậy mà. Bôi do trát trấu vào mặt Tổ Tông ta các người có vui không????

    cười còn là cách khóc không có nước mắt :laughing::laughing::laughing:
    Tiểu Nhân tôi chỉ là một con bò nhai đi nhai lại chút rơm rác mà thôi.......

  12. #12

    Mặc định

    Thấy bạn Tiểu_nhân hô hào mà sợ quá.Bạn có nhiều cái chưa thông, tôi xin trình bày cho bạn rõ :
    - Thứ nhất, tôi cũng như tất cả các bạn trong diễn đàn này đều là người VN và tự hào là người VN, tự hào về truyền thống và lịch sử của VN.
    - Có lẽ bạn và 1 số bạn khác thấy bức xúc khi tôi dùng từ "man di" khi đề cập đến hoàn cảnh nước Việt ta thời điểm Xuân thu Chiến Quốc.Có thể tôi dùng từ thiếu chọn lọc.Nhưng tôi dùng từ này không hề có ý mạt sát mà thực ra đây là từ mô tả chân thực nhất về nước Việt ta cách đây 2500 năm.Nếu bạn từng đi học, từng đọc sách sử VN và có suy nghĩ phân tích thì bạn dễ dàng nhận thấy từ thời điểm trước khi Lí Bí dựng nước Vạn Xuân thì nước ta vẫn còn vô cùng nghèo và lạc hậu về kinh tế, văn hóa thì chưa có gì nếu so sánh với Trung Quốc trong cùng thời kỳ.
    Tự tôn dân tộc là đúng và cần phải có.Nhưng cái gì đúng thì vẫn phải thừa nhận.Nhận mình không bằng người ta cũng chẳng phải là coi mình hèn hạ hơn người đâu.
    Nhân đây, tôi cũng có vài câu muốn được nghe bạn giải thích :
    - Bạn nhắc tôi đọc sử ký TMT với mục đích gì?Bạn đã đọc chưa?
    - Bạn nhắc tới "9000 năm lịch sử, 9000 năm văn hiến văn hóa, 9 Châu, sông 9 đầu rồng" là nói về cái gì và có mục đích gì?Nước VN ta chỉ có 4000 năm văn hiến dựng nước và giữ nước thôi.Bạn dùng số 9000 để khẳng định VN có truyền thống văn hóa&lịch sử hàng đầu thế giới và hơn hẳn TQ?
    - Bạn giải thích giùm tại sao "người Hoa Hạ phúc kiến phải chạy sang Đài Loan, Quảng Đông chạy sang Hồng Kông ư??? Các người có thấy HK nó ghét TQ ko? Các người có thấy ĐL nó phản đối TQ ko? " đi.
    - Hai câu "dân Nam ta là giống man di" và " người Giao Chỉ ngón chân cái chẽ ra - cái này đâu khác con vượn con khỉ " thì tôi chưa nghe thấy ai nói thế bao giờ.Có lẽ bạn nghe được từ chính những người lớn trong gia đình bạn chăng?
    Bạn mở mồm ra là la lối kêu người khác mất gốc.Vậy bạn hiểu được bao nhiêu phần của lịch sử VN?

  13. #13
    Đai Xanh Avatar của Hề_3xu
    Gia nhập
    Feb 2012
    Nơi cư ngụ
    Ngụ nơi cư
    Bài gởi
    179

    Mặc định

    Hoàng Giang con sóng còn lảo đảo,
    Với vị chua cay của thế tình.....................

    9 mạch quy chưa đủ.....ngày tháng hãy càng dài..
    ...nhưng cũng sắp tới thôi.....

  14. #14

    Mặc định

    Một lũ ngu dốt không chịu tìm hiểu.
    Thiên_Địa_Nhân

  15. #15

    Mặc định

    bạn Hoangthanhland biết nhiều thì giảng dạy cho mọi người đi.Chửi người ta cũng phải có lý do chính đáng chứ,phải không bạn?

  16. #16

    Mặc định

    Tôi khẳng định 3 nhân vật Việt Câu Tiễn, Tây Thi và đặc biệt Phạm Lãi, là người Việt Nam.
    Đặc biệt ở đây bởi vì tôi là hậu duệ của cụ Phạm. Còn ai cho rằng họ thuộc nước Việt nào đó của TQ thì tôi cũng khg trách, các bạn bị TQ tẩy não với dòng phim kiếm hiệp cổ trang của họ quá nhiều rồi. Tôi chỉ tiếc cho các bạn thôi.
    Đôi dòng chia sẻ. Thân.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. VÌ SAO PHẬT GIÁO SUY TÀN TẠI ẤN ĐỘ
    By Bin571 in forum Đạo Phật
    Trả lời: 24
    Bài mới gởi: 20-10-2022, 08:20 AM
  2. Vì Sao Tôi Đến Với Đạo Phật ?
    By Nicholas268 in forum Đạo Phật
    Trả lời: 6
    Bài mới gởi: 28-12-2011, 09:10 PM
  3. trái tim bạn cần gì?...tôi có!!!
    By Luna in forum Tâm sự nhỏ to, chia sẻ, suy ngẫm
    Trả lời: 346
    Bài mới gởi: 12-08-2011, 09:15 PM
  4. Bùa Yêu-Hùng Sơn
    By nghichngom85 in forum Thế Giới Bùa Ngải
    Trả lời: 7
    Bài mới gởi: 07-04-2011, 10:46 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •