kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Mực hoa nhồi thịt

  1. #1

    Mặc định Mực hoa nhồi thịt

    Mực hoa nhồi thịt với tạo hình khá bắt mắt chắc chắn sẽ làm cho ai ai nhìn vào cũng muốn ăn ngay. Sao bạn không thử làm để chiêu đãi bạn bè vào dịp cuối tuần nhỉ?
























    Mức độ:

    Trung bình









    Chuẩn bị:

    10 phút









    Chế biến:

    20 phút









    Nguyên liệu:

    300g mực ống

    150g giò sống

    2 tai mộc nhĩ, 1/2 củ cà rốt

    Vài cọng hành lá, 1 ít cải bó xôi

    2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột năng, 1/2 bát nước dùng










    Các bước thực hiện:

    Bước 1

    Ngâm nở mềm mộc nhĩ, gọt vỏ cà rốt thái nhuyễn. Trộn đều giò sống, hành lá, mộc nhĩ, cà rốt với bột nêm. Mực cắt khúc, dùng dao cắt khoảng 1/2 khúc mực thành nhiều sợi nhỏ.
    Bước 2

    Nhồi giò sống vào giữa, hấp chín. Xay cải bó xôi, lọc lấy nước cốt. Đun sôi nước dùng, cho một ít nước cải vào tạo màu xanh nhẹ, nêm gia vị vừa ăn. Cho bột năng hoà tan vào để tạo độ sánh.



    <em>(Sưu tầm internet)</em>









    Theo: Mực hoa nhồi thịt

  2. #2

    Mặc định

    thích ăn món này hơn

    Mực nhồi thịt rán



    http://kokotaru.com/vn/2009/02/muc-nhoi-thit-ran/

    Làm mực nhồi thịt để rán thì quan trọng nhất là lúc nhồi. Nhồi làm sao c
    ho thịt chặt vừa đủ, không quá chặt sẽ khiến khi rán thịt dễ bị “phùi” ra ngoài vì thịt chín sẽ “nở” ra mà. Nhồi không chặt thì sẽ bị rỗng lòng, và khi cắt ra miếng mực nhồi không được đẹp mắt. Vì thế, mình rút ra là không nên tham nhồi nhiều thịt một lúc, mà cứ từ từ từng chút một, dùng ngón tay ấn dần nhân thịt xuống rồi lại thêm ít nhân, rồi lại ấn ấn nhân xuống, đến khi nhân đầy đến miệng thì dùng tăm xiên ngang để đóng miệng lại, rán xong thì rút tăm ra, thịt sẽ chắc ở trên trong lòng con mực, mực rán xong tròn lăn, trông rất thích mắt.

    Nguyên liệu: (2 người ăn)
    - Mực ống nhỏ, khoảng 3 con.
    - 150g thịt xay
    - 1 1/2 nắm miến đậu xanh (hình như còn được gọi là bún tàu)
    - Vài tai mộc nhĩ
    - Hành tím, mắm, tiêu

    Cách làm:
    - Mực làm sạch, phần râu mực băm nhỏ hoặc thái nhỏ ra, trộn lẫn với thịt xay.
    - Thịt xay và râu mực ướp nước mắm, tiêu, và hành tím băm nhỏ.
    - Mộc nhĩ ngâm nở, thái vụn nhỏ rồi trộn vào với thịt.
    - Miến đậu xanh cũng ngâm cho mềm và nở ra, cắt nhỏ, trộn vào hỗn hợp thịt xay.
    - Nhồi nhân thịt vào ruột mực, dùng tăm để ghim miệng lại.
    - Cho mực vào chảo rán, dùng vừa đủ dầu ăn, không cần rán ngập dầu.
    - Rán mực ở lửa nhỏ để nhân chín, mặt ngoài mực chín vàng. Không nên rán ở lửa to, mực dễ cháy mà nhân lại chưa chín.

    Khi ăn thì cắt thành từng khoanh mực. Có thể pha nước chấm là mắm pha loãng, thêm ít đường và dấm ớt, sẽ tạo thành vị nước chấm chua chua ngọt ngọt ăn rất ngon.
    vẫn còn đi còn đi

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Đặc sản thịt sống Thái Bình
    By Bin571 in forum Văn hóa Ẩm Thực
    Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 29-09-2012, 10:34 PM
  2. Tây Phương Du Kí
    By cloudstrife in forum Tịnh Độ Tông
    Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 01-10-2011, 11:28 AM
  3. Hoa tàn mà lại thêm tươi
    By simon266 in forum Lịch sử, giai thoại, truyền thuyết của các nước khác
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 26-04-2011, 10:07 AM
  4. Hoa Mẫu Đơn và tác dụng trong phong thủy !
    By thần lô thánh chủ in forum Phong Thủy, Địa lý
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 03-04-2011, 01:37 AM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •