kết quả từ 1 tới 12 trên 12

Ðề tài: Tội báng bổ, không tin quyền trời Pháp Phật

  1. #1

    Mặc định Tội báng bổ, không tin quyền trời Pháp Phật

    - Phật , thánh đều đã răn dạy

    Trong Nhập đại thừa luận , và nhiều kinh điển đại thừa, đều ca ngợi sức nhiếp thọ cứu độ của pháp đại thừa của Chư phật, đồng thơi cũng dạy cho những kẻ mạn, nghi ,tà kiến tác hại của sự phỉ báng, khiến nhiều ngưuoif mất lợi ích:

    ...- Ta vì chúng sanh muốn rõ nhân duyên của sự Khổ. Cho nên các ông nên biết rằng: "Nếu có người gần gũi ác tri thức; Vì việc ác mà lầm tưởng biên chấp vào Pháp, rồi hay chấp trước vào tà kiến, điên đảo tư duy, chẳng hiểu rõ thật nghĩa, chẳng thuận theo trí của Phật, phỉ báng những lời nói của Thánh Nhân. Kẻ phỉ báng lời nói của Thánh Nhân đó, tức làm băng hoại Chánh Pháp. Kẻ làm cho Chánh Pháp băng hoại, thì sẽ bị tội báo lớn như đức Thế Tôn thường dạy: "Tội phỉ báng rất nặng như ngũ nghịch, rơi vào trong ác đạo tối tăm, luôn luôn thọ khổ báo, như bài kệ sau đây:

    Phỉ báng Pháp Đại Thừa
    Nhứt định đọa ác xứ
    Người ấy nhận Nghiệp Báo
    Bậc Trí nói như vậy.

    Đọa vào trong Địa Ngục
    Lửa dữ thiêu thân ấy
    Đốt cháy thật đau đớn
    Bởi Nghiệp Báo sanh ra.

    Lửa thiêu, Cày Sắt lớn
    Cho đủ năm trăm lần
    Cày lên trên lưỡi ấy
    Thân đau đớn vô cùng

    Như ra khỏi địa ngục
    Lại nhận Ác báo khác
    Các căn thường thô xấu
    Chẳng thể nghe Pháp Âm

    Nếu có kẻ được nghe
    Sanh ra bị phỉ báng
    Do nhân duyên phỉ báng
    Phải đọa vào địa ngục

    Chúng sanh khi nghe Pháp mà phỉ báng và nói như vậy, ở nơi Đại Thừa liền sanh tâm nghi. Như Tôn Giả Đề Bà nói kệ như sau:

    Người ấy phước mỏng
    Chẳng sanh nơi Nghi
    Kẻ hay sanh Nghi
    Tất phá hết thảy

    Nếu có kẻ nghi nên nghe Pháp, nghe rồi giải thích, liền được khai ngộ. Được khai ngộ rồi, liền sanh tín tâm. Sanh tín tâm rồi, liền sanh hỷ lạc. Sanh hỷ lạc rồi, như thế tuần tự, hay nghe suy nghĩ cho đến đầy đủ được nhứt thiết chủng trí.

    Do nhân hủy báng Đại Thừa nên bị đọa vào ác đạo.

    Lại cũng do từ Đại Thừa mà khởi lên các Thiện nghiệp. Như người từ đất mà trở lại. Nương nơi đất mà trổi dậy. Lại nữa do người có trí, liền đến Bồ Đề. Nếu có chúng sanh cùng được như thế. Nếu lìa chúng sanh, tức chẳng đến được con đường Bồ Đề. Từ thế giới của chúng sanh mà sanh ra tất cả chư Phật và giác ngộ

    ...........

    THiên Chúa cũng vậy:


    NÓI LỘNG NGÔN PHẠM THƯỢNG Trích sách 2 Các Vua, ch.18-19

    Vua Ê-dê-kia, trị vì nước Yuđa, là ông vua rất đạo đức, luôn làm điều ngay chính trước mắt Thiên Chúa và giữ các điều răn ; nên Thiên Chúa đã hộ phù ông, giúp ông thành công trong mọi việc ông làm. Ông đã khởi nghĩa chống lại vua As-sua, là Sê-na-kê-ríp, bẻ gẫy gông cùm nô lệ... Tức giận, Sê-na-kê-ríp sai sứ giả cao cấp đến cùng vua Ê-dê-kia ở Yêrusalem để trao tối hậu thư, bắt vua này phải đầu hàng. Sứ giả dùng những lời thách thức thóa mạ, và còn dám nói lộng ngôn xúc phạm Thiên Chúa :

    - Hãy nhắn với vua Ê-dê-kia rằng : Đại Đế As-sua nói thế này: Ngươi cậy vào ai mà dám dấy loạn với ta ? Hẳn ngươi sẽ nói : chúng tôi cậy vào Yavê Thiên Chúa của chúng tôi. Ta dám thách đố

    Sứ giả của vua Assuêrô đến ngạo mạn thách thức Thiên Chúa làm sao ngươi có thể đẩy lui được một viên tướng nhỏ nhất của ta đó.

    Rồi sứ giả kia quay sang phía các quần thần vua Ê-dê-kia nói tiếp :

    - Các ngươi đừng nghe theo vua các ngươi, vì nó phỉnh các ngươi mà rằng : Yavê sẽ cứu chúng ta. Kìa xem các nước chung quanh, có thần nào của họ đã cứu xứ mình khỏi tay ta đâu ? Đừng hòng trông vào Yavê Thiên Chúa các ngươi cứu được Yêrusalem khỏi tay ta !

    Các quần thần về gặp vua Ê-dê-kia và kể lại các lời lẽ của sứ giả. Vừa nghe, vua xé áo, mặc lấy bao bị, tỏ dấu phẫn uất và tạ tội trước lờøi lộng ngôn ấy, rồi ông vào Đền Thờ của Chúa mà cầu nguyện rằng:

    - Lạy Yavê, Thiên Chúa của Israen, Đấng ngự trên các Vệ binh thần, chính Người mới là Thiên Chúa trên mọi nước trần gian. Xin Người hãy nghe lời vua As-sua, sai sứ thần đến thách đố và mạ lị Người. Đã hẳn, vua As-sua đã tàn phá các dân tộc và xứ sở của chúng và cho lửa thiêu các thần của chúng, vì đó không phải là Thiên Chúa, mà chỉ là tượng gỗ, tượng đá do tay người phàm làm ra. Và bây giờ, xin Chúa cứu chúng tôi khỏi tay nó, để mọi nước trên trần nhận biết chính Người mới là Thiên Chúa thật !


    Thiên Chúa sai tiên tri Ysaia đáp lại với vua thế này :

    - Ta đã nghe lời ngươi khẩn cầu nhân vụ vua As-sua. Đừng sợ trước những lời thách đố lộng ngôn của hắn. Này Ta sẽ cho hắn nghe một tin hung dữ, mà cấp tốc rút lui nhục nhã. Ta sẽ cho hắn bị ngã gục vì gươm đâm chính ở quê nhà... Còn Yêrusalem, Ta sẽ che chở thoát bàn tay hắn !

    Xảy ra là chính đêm ấy, Thần sứ Yavê từ trời xuống sát phạt trong doanh trại As-sua, làm 185.000 lính của hắn chết ngay tại chỗ. Tên sứ giả nói lộng ngôn trên kia cũng chết trong đám đó. Còn vua As-sua, thì dỡ trại rút lui hấp tấp về Ni-ni-vê. Và xảy ra là lúc ông đang cúng bái trong đền thờ thần Nít-rốc, thì hai con trai của ông dấy loạn, lẻn vào, rút gươm đâm ông gục chết, rồi bỏ trốn sang xứ khác.

    * Đó là Lời Chúa ! - Tạ ơn Chúa !
    Suy niệm Lời Chúa

    Trong Tin Mừng Mt (5.22), Đức Giêsu nói : “...Ai mắng anh em là ‘đồ ngốc’ thì can án trước Công nghị, và ai nhiếc anh em là ‘đồ khùng’ thì can án hỏa ngục lửa thiêu”. Như vậy, một lời nhục mạ phạm đến con người, còn phải phạt nặng như thế, huống chi lời lộng ngôn nhằm lăng nhục chính Thiên Chúa. Quả vậy, ngày xưa, theo luật Môsê, “ai nói xúc phạm đến Yavê đều phải chết, toàn thể cộng đồng sẽ ném đá nó” (Lv 24.16; 1V 21.13).

    Lương dân, người vô tín ngưỡng, cách riêng các kẻ chống đối Thiên Chúa thường hay nói lộng ngôn, lăng nhục Thiên Chúa, như vua Sê-na-kê-ríp trên đây, hoặc như nhiều kẻ khác mà Kinh Thánh có thuật truyện lại, chẳng hạn : vua An-ti-ô-kô Ê-pi-pha-nô (2M 8.4; 9.28; 10.34; Đn 7.8,25; 11.36). Sách Khải huyền nói đến các vua chúa ngoại đạo và bách hại đạo cũng thường nói lộng ngôn xúc phạm Thiên Chúa (Kh 13.5-6;...). Thiên Chúa xử thế nào ?

    Trước xúc phạm đến uy linh Người như thế, Người đích thân ra hình phạt cân xứng cho những hạng người đó. Như vua As-sua trong truyện trên đây chết gục dưới lưỡi gươm của 2 con ông, sau khi bị Chúa cho mắc ôn dịch một đêm chết 185 ngàn quân, phải rút lui nhục nhã. Còn An-ti-ô-kô Ê-pi-pha-nô, Kinh Thánh kể rằng :

    “Khi ông vừa thốt ra lời lộng ngôn xong, ruột ông quặn đau, nội tạng nhức nhối ghê sợ..., từ trên xe, ông ngã văng xuống đất quá mạnh làm mình mẩy ông nát bấy. Bởi tính huênh hoang, ông tưởng mình ra lịnh được cho ba đào biển cả và có thể rờ được tinh sao trên trời, thì nay đã nằm sóng sượt dưới đất và phải nhờ người ta chở cáng đem đi, đến nỗi từ mình ông ròi bọ ra nhung nhúc, đang sống mà thịt ông đã rửa và thối tha, hôi hám, làm cho cả đạo binh phải khó chịu... Như vậy đã chứng thực tỏ tường cho mọi người thấy quyền phép Thiên Chúa (2M 9.4-10).

    Nghe các truyện trên, có người mỉm cười nghĩ rằng : ngày nay, biết bao kẻ nói lộng ngôn mà có thấy Thiên Chúa phạt đâu ? Chúng vẫn sống phây phây, càng nên béo tốt, làm ăn khấm khá, giàu có thêm mãi... Xin đáp rằng : Họ chưa bị phạt thì không phải họ sẽ không bao giờ bị phạt.

    Hình phạt là điều chắc chắn, nếu họ không hối cải và xin Thiên Chúa tha thứ. Không hình phạt đời này thì hình phạt đời sau. Thiên Chúa tuy nhân từ, chờ đợi họ ăn năn hối lỗi, song cũng là Đấng Uy linh và công bình vô cùng, không thể coi tội đó dường như thể vô can được.

    Tội gì còn dễ dung thứ, chứ tội lộng ngôn phạm thượng là tội rất lớn, khó được tha thứ, không bởi lòng Chúa hẹp lượng, nhưng bởi lòng chai đá và tự ái kiêu căng của họ không mềm ra được mà thống hối xin tha. Thậm chí, Đức Giêsu còn nói tội “lộng ngôn phạm đến Chúa Thánh Thần” thì không được tha thứ cả đời này lẫn đời sau, nghĩa là không bao giờ được tha thứ, tại sao vậy ? Lý do cũng như trên đã nói.

    Các tội khác người ta phạm, thường vì yếu đuối, do bị cám dỗ, thèm muốn quá mà sa ngã. Cho nên Thiên Chúa cũng dễ xót thương, tha thứ. Còn tội lộng ngôn là do kiêu căng mà đâm ghét Thiên Chúa, căm thù trực tiếp đối với chính mình Thiên Chúa, có thể nói : nếu họ giết được Thiên Chúa thì họ cũng giết, mà vì không giết được thì họ mạ lị, lăng nhục cho hả giận. Như vậy, tội lộng ngôn tố cáo kẻ ấy vô đạo đến tột độ !

    Vậy gia đình chúng ta hôm nay :

    1/ Thứ nhất dâng giờ đền tạ này để đền bồi thay cho những kẻ đã lộng ngôn xúc phạm đến Thiên Chúa.

    2/ Sau là, không chỉ đền tạ suông, mà ta phải dốc lòng tránh làm cớ cho kẻ ngoại đạo, kẻ vô tín ngưỡng, kẻ vô đạo phỉ báng danh Thiên Chúa (Rm 2.24; 1Tm 6.1; Tt 2,5) : tức là sửa đổi cách ăn nết ở của ta đầy tham ô, dục vọng, nào tham lam hà tiện, ăn gian nói dối, trộm cắp, cãi cọ đánh lộn, chửi tục, vợ nọ con kia, trai gái, rượu chè, nhậu nhẹt say sưa tối ngày, cờ bạc, mê tín dị đoan, vv... Thấy chúng ta là những người tin thờ Chúa mà cứ làm những điều như thế, họ sẽ lăng nhục Chúa mà nói : “Cái ông Chúa tụi bay thờ có hơn gì bụt, thần, tà ma ngoại đạo..., vì các ngươi làm mọi sự xấu xa như bao người khác... Các ông cha của tụi bay giảng dạy cái gì mà tụi bay làm như thế ?”

    3/ Rồi cuối cùng, ta phải tránh không bao giờ được nói lời xúc phạm, lộng ngôn đến Chúa, đến các người thay mặt Chúa, đến các thánh, nói chung đến các sự thuộc về Chúa. Có một tội, không hẳn là lộng ngôn nhưng nhiều tín hữu, ngay cả người được tiếng là đạo đức cũng hay mắc phải, đó là tội phàn nàn, oán trách Chúa.

    Có người nói : “Tại sao Chúa để tôi phải khổ thế này ?”. Người khác, khi con bị tai nạn hay tử trận, vì quá thương con nên trách Chúa : “Tại sao Chúa bắt con tôi phải chết ?”. Có người bị bệnh lâu ngày cũng trách : “Tôi có tội gì đâu mà Chúa bắt tôi phải đau ốm, cực khổ lâu dài ?”. Còn nhiều lời oán trách khác giống vậy...


    Một cách nào đó, những lời ấy là lời lộng ngôn phạm thượng. Những lời ấy diễn tả cái lòng ta bực tức Chúa, song chưa dám lăng nhục, mạ lị Chúa đó thôi. Các tội khác như vợ nọ con kia, rối rắm,... thậm chí giết người, tuy cũng là tội trọng, nhưng xét cho cùng, vẫn còn nhẹ hơn, và dễ được Chúa tha thứ hơn ; vì các tội này ta phạm do yếu đuối, do xác thịt đam mê, chứ không bởi tức giận Chúa.

    lấy một ví dụ cho dễ hiểu : một đứa con vì ham chơi lén trốn nhà, trốn việc, lỗi lệnh cha mẹ, so với một đứa khác vì tức giận cha mẹ mà trách mắng, nhiếc nhóc : “Ba là người ác ! Má là người đàn bà độc !” thì đứa nào làm cha mẹ đau lòng hơn ? Tội phàn nàn, oán trách Chúa của ta cũng vậy.

  2. #2

    Mặc định

    Chúa không có thật... Tại sao bạn lại nghĩ chúa có thật ???

  3. #3

    Mặc định

    niềm tin của mọi người thì để mọi người tự chọn... đâu cần bạn phải để cái tit như thế...

    Bạn tin Chúa có thật, bạn cho chứng cứ đi...
    Tôi tin Phật có thật, có nhân quả, có báo ứng... Tôi đưa chứng cứ cho bạn là những kinh điển trong Phật giáo có nói về điều ấy...

    Cả 2 ta đều không biết đâu là thật đâu là ảo...
    Cả 2 ta đều không thể quay ngược lại thời gian mà xem xét để chứng minh mình đúng...
    Mà cả 2 ta đều dựa vào chữ "tin" để chọn 1 đạo giáo cho phù hợp với mình...

    Mình muốn sau khi thành đạo, mình có thể cứu khổ không những cho loài người, chó, mèo, heo, gà, bò, các loài hữu tình trên thế gian... Muốn thế gian không còn người làm điều ác, làm lành lánh dữ... Vì thế mình đi theo con đường của Đức Phật Thích Ca... đặt hết niềm tin vào đạo Phật...

    Bạn theo Thiên Chúa giáo... điều đó mình không nói gì... giáo lý của các bạn... các bạn có thể chia sẽ cho những Phật tử chúng tôi... Tôi hoan nghênh điều ấy...

    Bạn có đức tin vào Thiên Chúa... Tôi có niềm tin vào Phật và luật trời...
    Tôi và bạn đều được giải thoát nếu như bạn làm đúng điều Chuá dạy - tôi làm đúng theo những gì Phật dạy...

    Vậy tại sao bạn lại đi làm 1 việc là xóa bỏ niềm tin của chúng tôi ??? Điều ấy tốt cho bạn chăng

  4. #4

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi killersummon Xem Bài Gởi
    niềm tin của mọi người thì để mọi người tự chọn... đâu cần bạn phải để cái tit như thế...

    Bạn tin Chúa có thật, bạn cho chứng cứ đi...
    Tôi tin Phật có thật, có nhân quả, có báo ứng... Tôi đưa chứng cứ cho bạn là những kinh điển trong Phật giáo có nói về điều ấy...

    Cả 2 ta đều không biết đâu là thật đâu là ảo...
    Cả 2 ta đều không thể quay ngược lại thời gian mà xem xét để chứng minh mình đúng...
    Mà cả 2 ta đều dựa vào chữ "tin" để chọn 1 đạo giáo cho phù hợp với mình...

    Mình muốn sau khi thành đạo, mình có thể cứu khổ không những cho loài người, chó, mèo, heo, gà, bò, các loài hữu tình trên thế gian... Muốn thế gian không còn người làm điều ác, làm lành lánh dữ... Vì thế mình đi theo con đường của Đức Phật Thích Ca... đặt hết niềm tin vào đạo Phật...

    Bạn theo Thiên Chúa giáo... điều đó mình không nói gì... giáo lý của các bạn... các bạn có thể chia sẽ cho những Phật tử chúng tôi... Tôi hoan nghênh điều ấy...

    Bạn có đức tin vào Thiên Chúa... Tôi có niềm tin vào Phật và luật trời...
    Tôi và bạn đều được giải thoát nếu như bạn làm đúng điều Chuá dạy - tôi làm đúng theo những gì Phật dạy...

    Vậy tại sao bạn lại đi làm 1 việc là xóa bỏ niềm tin của chúng tôi ??? Điều ấy tốt cho bạn chăng
    bạn chưa tìm hiểu nhiều về Đạo Phật nên bạn mới hỏi thế, chứ các Đức Phật, bồ tát là có thật, Chúa là có thật, cả thánh Ala cũng là có thật ... các ngài là thánh nhân xuống cõi ta bà này cũng chỉ nhằm mục đích giáo hóa chúng sanh bằng đạo đức cả, bạn đọc tất cả giáo lý đều sẽ thấy chữ đạo đức làm đầu.
    Tuy nhiên chúng sanh Tâm thể khác nhau nên hình thức giáo lý khác nhau mới khuyến khích được đa số quần chúng theo được và đều nhằm mục đích bỏ ác làm thiện.
    Hiểu sâu hơn thì Chúa trời hay Thánh Ala đều là Bồ tát hiện thân.
    Muôn pháp là một.
    NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

  5. #5
    Nhị Đẳng Avatar của Ma ba tuần
    Gia nhập
    Sep 2011
    Nơi cư ngụ
    Nhà của Ta
    Bài gởi
    2,145

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi chiencsb Xem Bài Gởi
    bạn chưa tìm hiểu nhiều về Đạo Phật nên bạn mới hỏi thế, chứ các Đức Phật, bồ tát là có thật, Chúa là có thật, cả thánh Ala cũng là có thật ... các ngài là thánh nhân xuống cõi ta bà này cũng chỉ nhằm mục đích giáo hóa chúng sanh bằng đạo đức cả, bạn đọc tất cả giáo lý đều sẽ thấy chữ đạo đức làm đầu.
    Tuy nhiên chúng sanh Tâm thể khác nhau nên hình thức giáo lý khác nhau mới khuyến khích được đa số quần chúng theo được và đều nhằm mục đích bỏ ác làm thiện.
    Hiểu sâu hơn thì Chúa trời hay Thánh Ala đều là Bồ tát hiện thân.
    Muôn pháp là một.
    NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.
    có thể họ muốn cưu độ chúng sinh nhưng chưa chắc các vị đó đã là bồ tát à

    thánh ala là của đạo hồi đúng ko tại sao chính đạo hội lại quay lại diệt phật giáo ở ấn độ,apkanich san

    nếu họ là bồ tát sao ko thuyết pháp như phật

    mói chung là họ có tâm tốt thôi chứ chưa đúng đuog
    boxing4
    Người đi trong mộng....

  6. #6
    Moderator Avatar của blackcatpro9x
    Gia nhập
    Mar 2010
    Nơi cư ngụ
    Quỷ Cốc
    Bài gởi
    830

    Mặc định

    Các ngài không bắt ai phải tin cả
    ...Thiên liên bích thụ, thụ liên thiên,
    Yên toả thanh sơn, sơn toả yên,
    Thụ nhiễu tùng la, la nhiễu thụ,
    Xuyên thông vu giáp, giáp thông xuyên,
    Tửu mê tuý khách, khách mê tửu,
    Thuyền tống hành nhân, nhân tống thuyền,
    Hội đắc tri âm, âm đắc hội,
    Truyền kim đáo cổ, cổ kim truyền...

  7. #7

    Mặc định

    Chém gió ắc sẻ gặp bão thôi
    Ta Cứ Tưởng Đầu Đường Thương Xó Chợ
    Ai Có Ngờ Xó Chợ Củng Thương Nhau

  8. #8

    Mặc định

    Đức Phật Thích Ca là nhân vật có thật trong lịch sử...Chúa Jêsu cũng có thật trong lịch sử...Ngài Muhammad cũng là người có thật trong lịch sử...giáo pháp của tất cả các ngài cũng đều có thật trong lịch sử...đều được ghi chép...(nhưng giáo pháp nào đúng thì phải dùng trí của mình mà suy xét)...Nhưng có 1 người , àh không vài người mà chưa ai thấy được...cũng như chưa từng được ghi nhận trong lịch sử...đó chính là Thượng đế , thánh Allah , và Ngọc hoàng thượng đế...
    Nói tới đây được rồi nhỉ...

  9. #9

    Mặc định

    Tội không do ai phán, không do ai phán thế thế nào là tội, thế nào là công đức, phải chăng là do hại người, hại mình, hại chúng sanh, tự tạo nghiệp duyên tự thọ lãnh. Thế nên tránh hại ngừoi, hại mình, hại chúng sanh, tự tạo thiện duyên tự hưởng thụ

  10. #10

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi hyuugaasmita Xem Bài Gởi
    Tội không do ai phán, không do ai phán thế thế nào là tội, thế nào là công đức, phải chăng là do hại người, hại mình, hại chúng sanh, tự tạo nghiệp duyên tự thọ lãnh. Thế nên tránh hại ngừoi, hại mình, hại chúng sanh, tự tạo thiện duyên tự hưởng thụ
    câu sau có vần quá nhỉ...văn chương hay :d
    Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  11. #11

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi blackcatpro9x Xem Bài Gởi
    Các ngài không bắt ai phải tin cả

    Ko bắt, mà chỉ khuyên thôi

  12. #12

    Smile

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ma ba tuần Xem Bài Gởi
    có thể họ muốn cưu độ chúng sinh nhưng chưa chắc các vị đó đã là bồ tát à

    thánh ala là của đạo hồi đúng ko tại sao chính đạo hội lại quay lại diệt phật giáo ở ấn độ,apkanich san

    nếu họ là bồ tát sao ko thuyết pháp như phật

    mói chung là họ có tâm tốt thôi chứ chưa đúng đuog
    boxing4
    Nhận biết của bạn rất đúng trong đạo phật không có khái niệm ông trời,chúa trời,thượng đế,thánh ala,vì những vị này là do con người tưởng tượng tạo nên những vị này,thiên chúa giáo gọi là chúa trời còn đạo hồi gọi chúa trời là thánh ala,ở trên có bạn đánh đồng bồ tát với thánh ala là kg nên,vì bồ tát là bồ tát còn thánh ala là thánh ala, vì ala có nghĩa là chúa trời,các vị bồ tát có lịch sử đàng hoàng,còn chúa trời là do con người tưởng tượng nhào nặn ra !
    vô minh diệt vô minh tận
    vô lão tử diệt vô lão tử tận vô khổ tập diệt,vô đắc

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 162
    Bài mới gởi: 24-06-2012, 10:16 PM
  2. Kinh Vô Lượng Thọ Phật !
    By kinhdich in forum Tịnh Độ Tông
    Trả lời: 6
    Bài mới gởi: 31-05-2012, 04:26 PM
  3. KHOA HỌC VÀ ĐỨC TIN
    By satyaa in forum Đạo Thiên Chúa
    Trả lời: 61
    Bài mới gởi: 01-04-2012, 09:35 PM
  4. Niệm phật tam muội
    By Nothing_To_Lose in forum Tịnh Độ Tông
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 09-09-2011, 11:40 AM
  5. Bát Nhã tâm kinh giảng giải (HT.Thanh Từ)
    By lunchu_m in forum Đạo Phật
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 01-02-2011, 02:02 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •