Trang 1 trong 2 12 Cuối cùngCuối cùng
kết quả từ 1 tới 20 trên 21

Ðề tài: Những bí mật ngỡ ngàng về mộng du

  1. #1

    Talking Những bí mật ngỡ ngàng về mộng du

    Những pha mộng du kinh hoàng

    Một lần, vào khoảng 1h30 sáng, lính cứu hỏa ở đông nam Luân Đôn, Anh nhận được tin báo, một bé gái 15 tuổi có ý định tự tử khi leo lên chiếc cần cẩu cao hơn 40m. Nhưng khi linh cứu hỏa tới trợ giúp thì phát hiện ra cô bé đang nằm ngủ trên khối bê tông của một đầu tay cẩu. Khi tỉnh dây, cô còn không nhớ tại sao mình lại có mặt trên chiếc cần cẩu đó.



    Tháng 5 năm 2009, một cô gái mộng du đi luôn qua cửa sổ phòng ngủ của mình ở tầng 2. Rơi từ độ cao 7 mét rưỡi xuống đất, rất may cô gái còn đủ tỉnh táo để gọi người giúp trước khi lịm hẳn. Chưa hết sốc sau màn mộng du ngoạn mục, các bác sĩ đã trố mắt nhìn phim chụp khi nó cho thấy cô gái chả bị gãy một cái xương nào. Ngày hôm sau, cô gái 18 tuổi tỉnh dậy một cách khỏe mạnh.

    Kenneth Parks, 23 tuổi, sống tại Toronto, mắc chứng mất ngủ do dính dáng tới nhiều khoản nợ lớn. Một ngày nọ năm 1987, Parks mộng du, đứng dậy khỏi giường, lái xe một quãng đường 23 km và tới nhà mẹ vợ. Trong cơn vô thức, Parks đánh mẹ vợ đến chết và tấn công luôn bố vợ. Rất may ông bố vợ đã sống sót. Khi bị cảnh sát bắt, Parks còn chả nhớ mình đã làm những gì. Căn cứ vào lời khai, tiền sử bệnh mộng du và các yếu tố khác, Parks thoát tội giết người.

    Vào năm 2004, các chuyên gia về thuốc an thần đã chữa trị thành công cho một trường hợp vô cùng hiếm gặp: một người phụ nữ luôn ngủ với những người đàn ông lạ khi đang mộng du.

    Khi đêm xuống, người phụ nữ Úc tuổi trung niên bắt đầu mộng du, rời khỏi nhà và quan hệ tình dục với những người đàn ông lạ. Sự việc này diễn ra trong vài tháng và chính cô cũng không hề biết gì về những hoạt động về đêm của mình. Chỉ đến khi bạn trai cô bắt đầu tìm kiếm vào một đêm khi cô mất tích và mọi việc được phát giác từ đó. Các bác sỹ đã kết luận những hành động của cô hoàn toàn là một hiện tượng của mộng du và đã giúp cô chữa trị thành công căn bệnh quái lạ của mình.

    Phát huy khả năng tiềm tàng trong giấc ngủ




    Lee Hadwin là một y tá vào ban ngày, nhưng ban đêm anh lại là một “nghệ sỹ mộng du” - người đã tạo ra hàng loạt tác phẩm nghệ thuật lạ mắt và hấp dẫn nhưng lại không hề nhớ gì về chúng khi thức dậy vào sáng hôm sau.

    Y tá vẽ những bức tranh kiệt tác trong khi mộng du (ảnh: Oddee)

    Hadwin bị chứng mộng du từ khi lên 4 tuổi và bắt đầu sáng tác khi bước vào tuổi thiếu niên. Những tác phẩm của anh được vẽ trong lúc ngủ trên tất cả những đồ vật xung quanh như khăn trải bàn, báo chí, quần áo và tường nhà.

    Hadwin cảm thấy khó hiểu về khả năng vẽ tranh tranh trong đêm, vì ngay khi tỉnh giấc thì anh hoàn toàn không có một chút sở thích hay khả năng nào đối với nghệ thuật. Rút kinh nghiệm từ việc vẽ lên các đồ vật trong gia đình, Hadwin luôn chuẩn bị các vật liệu vẽ tranh trước khi đi ngủ, giấy vẽ và bút chì được để rải rác quanh nhà, đặc biệt là dưới cầu thang - nơi sáng tác yêu thích của anh.

    Robert Wood, một bếp trưởng 55 tuổi đến từ Glenrothes, Fife, nước Anh mắc phải chứng mộng du trong suốt 40 năm qua. Ông thức dậy khi đang ngủ từ 4-5 lần một tuần và vào bếp chuẩn bị các món ăn như trứng chiên, món xào, khoai tây chiên…Ông cho rằng một vết loét ở thành ruột có thể là nguyên nhân căn bệnh của ông bởi nó đã làm cho ông không thể ăn no và khi đêm xuống chính những cơn đói đã kéo ông đi vào bếp.



    Một cô gái 24 tuổi mắc bệnh mộng du đã được tiếp nhận vào bệnh viện làm hộ lý. Có lần vào ban đêm, bác sĩ trực đã chứng kiến cảnh tượng cô gái khoan thai đi lên tầng áp mái. Khi tới buồng cầu thang trên cùng, cô mở cửa sổ, đi ra và dạo bước trên mép mái nhà ngay trước mắt một cô hộ lý khác đang kinh hoàng theo dõi; sau đó cô đi vào bằng cửa sổ khác và xuống thang.



    Còn có người trong lúc mộng du có thể ngồi dịch sách từ tiếng Italia sang tiếng Pháp; nói tiếng nước ngoài như gió, trong khi anh ta chẳng biết tí nào về ngôn ngữ đó. Khi ngồi dịch, chỉ cặm cụi với quyển từ điển và tra từ dưới ánh sáng của ngọn nến đặt bên cạnh. Khi người ta tắt nến đi, anh ta lại châm nó lên, và tất cả những việc đó đều xảy ra trong giấc ngủ



    Cứ 10 người thì có một người mộng du




    Chuyên gia về giấc ngủ, Irshaad Ebrahim, cho biết trong cơn mộng du người ta có thể lái xe hoặc cưỡi ngựa mà không hay biết gì hết. Có người thậm chí còn tìm cách lái trực thăng. Ông cho biết: “Thống kê cho thấy cứ 10 người có 1 người đã bị mộng du ít nhất một lần trong đời. Thường cơn mộng du không kéo dài và không nguy hiểm, nhưng đôi khi có thể dẫn tới thương tích”.

    Trong lúc vừa đi vừa ngủ, người bệnh thực hiện các động tác một các tự động mà không nhận thức được mình làm gì (ảnh: Anhso.net)



    Nhà sinh học nổi tiếng người Nga I. Metanikôp, giải thích về hiện tượng này trong cuốn sách “Bên cạnh điều bí ẩn” rằng: “Trong lúc vừa đi vừa ngủ, người bệnh ở trong một trạng thái đặc biệt gọi là trạng thái hoàng hôn. Người đó thực hiện các động tác một các tự động mà không nhận thức được mình làm gì”.



    Những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học và những quan sát đối với người vừa đi vừa ngủ đã cho thấy ở đây đang hoạt động những cơ chế và bản năng chuyển động cổ xưa mà tổ tiên chúng ta là loài vượn người đã truyền lại. Chẳng hạn, những người mộng du bẻ quặp được các ngón tay và gập bàn chân vào phía trong.



    Nhà sinh học còn cho biết thêm: Câu trả lời cho những việc không tưởng có thể làm trong lúc mộng du cũng không quá phức tạp. Các bạn hãy nhớ lại hình ảnh của một người bình thản đi trên tấm ván rộng và chắc chắn bắc qua dòng suối hay một lạch nước không sâu lắm. Đó là do anh ta không hề có chút ý nghĩ nào về sự nguy hiểm thậm chí nếu anh ta có trượt chân đi chăng nữa. Song bạn hãy hình dung cũng tấm ván đó, nhưng được bắc trên một độ cao kha khá qua một hẻm vực nằm giữa hai cái xà trên một công trình xây dựng toà nhà nhiều tầng. Và ở đây dứt khoát một ý nghĩ sẽ cản trở bạn: "Mình ngã mất!" Và bước đi của bạn không còn chắc chắn, tự tin nữa. Thế nhưng những ý nghĩ như thế không hề có ở người mộng du đi trên cái mép hẹp của mái nhà. Bởi ý thức của anh ta còn đang ngủ.



    Không có thuốc hay kỹ thuật y học nào có thể chữa được bệnh mộng du. Các nhà khoa học tin rằng stress là tác nhân chính khiến cho bệnh xuất hiện. Người ta có thể trở thành người mộng du nếu giấc ngủ của họ thường xuyên bị ngắt quãng 3-4 lần mỗi đêm, hoặc nếu họ nói trong khi ngủ.


    ( theo vietnamnet )

  2. #2

    Mặc định

    ôi trời ơi
    ...10 người lại có 1 người
    ...không có thuốc hay kỹ thuật y học nào có thể chữa
    ...nếu giấc ngủ thường xuyên bị ngắt quãng 3-4 lần mỗi đêm

    nghiêm trọng và phổ biến hơn là mình tưởng
    Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

  3. #3

    Mặc định

    cám ơn bác rất nhiều vì bài viết của bác rất bổ ích . Đúng là các thông tin nóng sốt về những tiềm năng của con người.
    Đức năng thắng số nhưng.. không thể chạy trốn nhân quả.
    Mọi thứ là tương đối chỉ có tuyệt đối trong lời các Đức Phật tương đối

  4. #4

    Mặc định

    đọc bài này mình cũng choáng...hi hi...không ngờ là cứ 10 người lại có 1 người...sợ

  5. #5

    Mặc định

    mà mình không hiêu là tại sao lúc mộng du lại biết tiêng nước khác , như ma nhập y

  6. #6

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi knightd3pz4j Xem Bài Gởi
    mà mình không hiêu là tại sao lúc mộng du lại biết tiêng nước khác , như ma nhập y
    con người được tạo thành từ Ngũ Ấm (hay Ngũ Uẫn) đó là sắc thọ tưởng hành và thức...trong đó thì hành ấm là nơi xuất phát tất cả các khả năng của con người, còn tưởng ấm là nút chặn, nếu 1 người có tu tập, vượt wa được tưởng ấm, tâm thức của họ vào thẳng trong hành ấm, thì họ có thể khởi phát được những khả năng phi thường, còn những người mộng du là những người tưởng ấm rất yếu, không có khả năng chặn được hành ấm trong lúc ngủ, nên hành ấm mới "quậy" như vậy, để lâu dài tiến tới không kiểm soát dc não bộ của mình thì sẽ phát điên....không hay ho gì cả...

  7. #7

    Mặc định

    theo mình xác của người bị mộng du, đã bị linh hồn khác nhập vào, và điều khiển (mượn tạm trong thời gian ngắn)

  8. #8

    Mặc định

    Mộng du mà có tài năng xuất chúng như thế này: nói được ngoại ngữ hay vẽ tranh... thì mình cũng muốn được mộng du...hi hi

  9. #9
    Banned
    Gia nhập
    Jul 2011
    Nơi cư ngụ
    Địa ngục A tỳ
    Bài gởi
    1,957

    Mặc định

    lão ngụy tà cũng có nhìu bí mật mà nếu ai biết được cũng sẽ ngỡ ngàng!!!

    mộng du thì lão cũng có nhưng không phải để leo cây tự tử,mần thơ hay vẽ tranh mà mộng du của lão chỉ duy có 1 hoạt động mà y học hay gọi tên là:
    mâm diên...................

  10. #10

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngụy quân tử Xem Bài Gởi
    lão ngụy tà cũng có nhìu bí mật mà nếu ai biết được cũng sẽ ngỡ ngàng!!!

    mộng du thì lão cũng có nhưng không phải để leo cây tự tử,mần thơ hay vẽ tranh mà mộng du của lão chỉ duy có 1 hoạt động mà y học hay gọi tên là:
    mâm diên...................
    wet dream :sleepy:

  11. #11
    Banned
    Gia nhập
    Jul 2011
    Nơi cư ngụ
    Địa ngục A tỳ
    Bài gởi
    1,957

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khoai Lang Xem Bài Gởi
    wet dream :sleepy:
    like mạnh!!!! :coffee: hỉu lão ngụy tà ta chỉ có Khoai đệ..

    thứ wet wet đó là mục đích và nguồn sống chính yếu thứ nhât của lão ngụy tà trên cõi trần gian này .............luôn luôn "trong sạch" để còn về với Phật!!
    trong cỡ nào sạch ra sao thì ít ai biết lắm nha.
    chỉ e khi biết độ trong độ sạch của lão rồi thì......
    Last edited by ngụy quân tử; 07-05-2013 at 09:50 AM.

  12. #12

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngụy quân tử Xem Bài Gởi
    like mạnh!!!! :coffee: hỉu lão ngụy tà ta chỉ có Khoai đệ..

    thứ wet wet đó là mục đích và nguồn sống chính yếu thứ nhât của lão ngụy tà trên cõi trần gian này .............luôn luôn "trong sạch" để còn về với Phật!!
    trong cỡ nào sạch ra sao thì ít ai biết lắm nha.
    chỉ e khi biết độ trong độ sạch của lão rồi thì......
    khoai lang cũng lớn lên từ bùn đất tôi mà :coffee: nếu bùn đất mà sạch thì làm sao có khoai lang

  13. #13
    Banned
    Gia nhập
    Jul 2011
    Nơi cư ngụ
    Địa ngục A tỳ
    Bài gởi
    1,957

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khoai Lang Xem Bài Gởi
    khoai lang cũng lớn lên từ bùn đất tôi mà :coffee: nếu bùn đất mà sạch thì làm sao có khoai lang
    Có những thứ cũng từ bùn đất như Hoa sen nhưng luôn được gần với Phật.
    xuất xứ nguồn gốc không quan trọng, quan trọng là sự gột rửa..cách sống làm người và cống hiến...
    chả phải người ta hay ví:lành như một củ khoai đó ư !!!
    chả phải có câu chuyện:kẻ cướp buông dao thành Phật đó ư !!

    chỉ e có những thứ cũng xuất xứ từ rác rưởi cặn bã nhưng muôn đời vẫn giữ nguyên bản chất,như con thú chỉ có thể thay được bộ lông hay khảm cả vàng vào bộ lông kia nhưng không thể nào thay được máu,
    cho dù có cố bao biện hay sơn son thếp vàng để lòe, để đậy để che bằng thủ thuật nào đi nữa mãi cũng chỉ là cặn bã.. dù cũng có diễn các trò cao quý (có mục đích) nhưng cũng không che được mãi,không ai nhầm lẫn mãi.

  14. #14

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngụy quân tử Xem Bài Gởi
    Có những thứ cũng từ bùn đất như Hoa sen nhưng luôn được gần với Phật.
    xuất xứ nguồn gốc không quan trọng, quan trọng là sự gột rửa..cách sống làm người và cống hiến...
    chả phải người ta hay ví:lành như một củ khoai đó ư !!!
    chả phải có câu chuyện:kẻ cướp buông dao thành Phật đó ư !!

    chỉ e có những thứ cũng xuất xứ từ rác rưởi cặn bã nhưng muôn đời vẫn giữ nguyên bản chất,như con thú chỉ có thể thay được bộ lông hay khảm cả vàng vào bộ lông kia nhưng không thể nào thay được máu,
    cho dù có cố bao biện hay sơn son thếp vàng để lòe, để đậy để che bằng thủ thuật nào đi nữa mãi cũng chỉ là cặn bã.. dù cũng có diễn các trò cao quý (có mục đích) nhưng cũng không che được mãi,không ai nhầm lẫn mãi.
    đức Phật có dạy: "Như Lai là phật đã thành, chúng sanh là phật sẽ thành", cái gì cũng vô thường, cái tốt cũng vô thường, cái xấu cũng vô thường, đâu có gì là mãi mãi

  15. #15

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khoai Lang Xem Bài Gởi
    đức Phật có dạy: "Như Lai là phật đã thành, chúng sanh là phật sẽ thành", cái gì cũng vô thường, cái tốt cũng vô thường, cái xấu cũng vô thường, đâu có gì là mãi mãi
    ừ ông nội .....vô với chả thường..............107 dap dau.........ta thì đang đâu đầu vì nó đây 107 dap dau
    :hee_hee:........... thanh phần bất hảo...................:hee_hee:

  16. #16

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khoai Lang Xem Bài Gởi
    đức Phật có dạy: "Như Lai là phật đã thành, chúng sanh là phật sẽ thành", cái gì cũng vô thường, cái tốt cũng vô thường, cái xấu cũng vô thường, đâu có gì là mãi mãi
    công nhận ngày xưa mình ăn nói khùng điên thật. Tui đã lôi lão vô mấy trò rồ dại mồm mép của tui rồi lão Ngụy à, thành thật xin lỗi ông :(

  17. #17
    Banned
    Gia nhập
    Jul 2011
    Nơi cư ngụ
    Địa ngục A tỳ
    Bài gởi
    1,957

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khoai Lang Xem Bài Gởi
    công nhận ngày xưa mình ăn nói khùng điên thật. Tui đã lôi lão vô mấy trò rồ dại mồm mép của tui rồi lão Ngụy à, thành thật xin lỗi ông :(
    hà...cần chi mà khách sáo chứ hả chú Khoai..
    Lão thuộc hàng vô liêm bại hoại da mặt dày như da hạ bộ của con khỉ đít đen nên nề hà cái chiu chiu ....dù rằng cũng phải diễn trò bẹc ma năng giãy đành đạch như đĩa phải vôi kiểu thằng Mầu nếu bị rơi cái mask..
    vạ miệng thì tùy theo nó thuộc loại miệng nào ....nằm ở cái nơi nào.. có ngon cơm hay không....thì lão đây chẳng nề hà chi mà không vạ..chứ hả...hạ hạ....

  18. #18

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngụy quân tử Xem Bài Gởi
    hà...cần chi mà khách sáo chứ hả chú Khoai..
    Lão thuộc hàng vô liêm bại hoại da mặt dày như da hạ bộ của con khỉ đít đen nên nề hà cái chiu chiu ....dù rằng cũng phải diễn trò bẹc ma năng giãy đành đạch như đĩa phải vôi kiểu thằng Mầu nếu bị rơi cái mask..
    vạ miệng thì tùy theo nó thuộc loại miệng nào ....nằm ở cái nơi nào.. có ngon cơm hay không....thì lão đây chẳng nề hà chi mà không vạ..chứ hả...hạ hạ....
    Batman cũng đeo mask, ăn trộm cũng đeo mask, nhà nhà đều đeo mask. Ông coi phim Mask chưa, của jim carrey đóng đó, hồi nhỏ coi phim này xong tui nghĩ dù gì cũng đeo mask rồi sao ko biến cái mask của mình cool giống thằng này nhỉ và.........tada bây giờ chúng ta mới có một thằng Khoai khùng nè hoặc ông cũng có thể gọi tui là KK

    We are fighting dreamer!

  19. #19

    Mặc định

    Tung hoàng Tây Bắc lão ngụy tà
    Điên Biên Hà Khẩu đến Sa Pa
    Hẹn khi đông tắt xuân vừa đến
    Gà đồi cuốc lủi chốn Đại La

  20. #20
    Banned
    Gia nhập
    Jul 2011
    Nơi cư ngụ
    Địa ngục A tỳ
    Bài gởi
    1,957

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi YES man Xem Bài Gởi
    Batman cũng đeo mask, ăn trộm cũng đeo mask, nhà nhà đều đeo mask. Ông coi phim Mask chưa, của jim carrey đóng đó, hồi nhỏ coi phim này xong tui nghĩ dù gì cũng đeo mask rồi sao ko biến cái mask của mình cool giống thằng này nhỉ và.........tada bây giờ chúng ta mới có một thằng Khoai khùng nè hoặc ông cũng có thể gọi tui là KK
    hà,lão tặng chú 3K luôn nghen.Khùng khủng....hà hà....
    lão ngụy tà ta đang cố hết sức bình sanh giữ chặt cái mask của mình bằng cả 5 cái chân .........thì lấy đâu ra thời gian mà quan tâm cái mask của quần chúng mí lại thằng Carrey chứ hả..
    ......................hồi chưa rơi mask thì chỉ thảnh thơi giữ mask bằng 4 chân,sau khi rơi mask rồi thì huy động luôn cái chân phụ mà quặp cho chặt chẽ...........rõ khổ mớ đời!!!!!!

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Bí mật của những vũ khí tự chế khiến quân Nguyên Mông thất đảm
    By Bin571 in forum Truyền thuyết - Giai thoại - Lịch sử VIỆT NAM
    Trả lời: 15
    Bài mới gởi: 24-04-2013, 11:47 AM
  2. kinh nói về tái sinh
    By joo_minh in forum Đạo Phật
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 10-03-2012, 07:56 AM
  3. Lý giải phép thuật những lá bùa huyền bí
    By Bin571 in forum Thế Giới Bùa Ngải
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 04-04-2011, 10:04 AM
  4. CHIÊM BAO HAY MỘNG TƯỞNG
    By dc_bac in forum Sưu Tập Khác...
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 20-03-2011, 06:52 PM
  5. KHI CON CHIM SẮT BAY
    By Copykinhsach in forum Đạo Phật
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 12-01-2011, 02:05 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •