Xin gửi đến các bạn những hình ảnh ngày lễ cầu an của dân tộc Hoa chúng tôi, và cũng để các bạn hiểu thêm về phong tục tín ngưỡng..v.v
![]()
Xin gửi đến các bạn những hình ảnh ngày lễ cầu an của dân tộc Hoa chúng tôi, và cũng để các bạn hiểu thêm về phong tục tín ngưỡng..v.v
![]()
hix để cầu an cho mình mà mang con Heo ra chặt đầu sao thấy dã mang quá
:nail_biting:
Dám hỏi bạn Guangshin buổi lễ ni được tổ chức ở "Dong Bằng", Xã Xuân Trường, Thành Phố Đà Lạt. Đúng hem ??? (Thấy mấy người ni quen quen).
"Niệm lên danh hiệu Phật,
Muôn đức đủ đầy trong.
Chuyên trì danh hiệu ấy,
Muôn hạnh đủ không sai."
:praying:2Nam mô A Di Đà Phật.:praying:2
---o0o---
Thường Như - Thiện Tường - Mãn Ngọc - Trực Minh.
Tội nghiệp quá sao lại dùng sinh mạng con heo để cầu an cho mình. Thiện tai thiện tai
Nam Mô A Di Đà Phật
Nhất thiết chúng sanh vô sát nghệp
Thập phương hà xứ động binh đao
Gia gia , hộ hộ thường tu thiện
Thiên hạ hà sầu bất thái bình
-----------------------------------------------------
GIA ĐÌNH VÔ HÌNH
Cười trên nỗi đau hy sinh của kẻ khác phải chết oan...
Gieo nhân gì sẽ gặt quả đó
https://www.facebook.com/ThuyLienTu
https://www.facebook.com/TamGioiToanThu
Đức Phật dạy: "Những hạng người thiếu học mê tối chẳng biết phân biệt tà chánh, nên tin theo thầy tà bày đặt bói toán để cầu sự tốt lành mà họ lại không chịu làm những việc lành, chỉ cứ gây ra toàn nghiệp ác! Chẳng những khi sanh tiền bị tai họa liên miên mà tới khi mạng chung, họ ít tránh khỏi sa đọa vào ba đường dữ là địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh. Trong bọn họ, nếu ai được trở lại làm người thì rất ít, ít như chút đất dính nơi đầu móng tay; còn những người bị sa đọa vào ba đường dữ thì rất nhiều, nhiều như đất nơi đại địa vậy."
Kinh Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm dạy: "NẾU QUÊN MẤT TÂM BỒ ĐỀ MÀ TU CÁC PHÁP LÀNH, ĐÓ LÀ NGHIỆP MA."
HT Tuyên Hóa dạy "Nơi nào có Kinh Hoa Nghiêm thì nơi đó có đức Phật."
còn đâu là con người.cầu an cho mình,thế mà cuối cùng lại sát sinh.thiệt là tàn nhẫn.thiệt tai,thiệt tai.nếu mà cầu an 1 cách như vay thì tội lỗi còn gấp triệu lần.mô phật
ảnh đầu tiên phản cảm quá ...cógie611t thịt heo thì cũng không nên bày nơi tế lễ trang nghiêm như rứa ....thanks
Doi khi hong biet thi dung fat bieu lung tung
Cám ơn GuangShin đã có ý tốt, nhưng mà rosy nghi nên đăng ở mục Sưu tập khác chứ để box Đạo Phật dễ bị "ném đá" lắm.
Tục lệ của người Hoa là vậy, thầy cúng nhận tiền đám khá cao, vì đội ngũ một buổi lễ cần nhiều thầy. Những ông thầy cúng này là những người được tập dượt các nghi lễ cúng tế, đánh trống thổi kèn.... lúc không có đi cúng họ làm việc bình thường như mọi người. và một số cũng ăn nhậu vui vẻ thường xuyên, một điều hiếm thấy là những ông thầy cúng này ăn chay.
Giết heo để cúng tế là một trong những phong tục của họ.
khi xui gia chết thì nhà xui thường tế heo, heo quay hoặc heo bị giết phanh bụng để trên cái mân trước quan tài người chết, nhìn vào là ta biết người chết có bao nhiêu xui gia.
Phong tục dân gian người hoa nơi tôi ở là vậy.
Tuy nhiên 1 số đạo hữu người Hoa khi đã tin tưởng quy y Phật Pháp họ rất tinh tấn, niềm tin rất mãnh liệt.
There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)
Bookmarks