Trang 6 trong 8 Đầu tiênĐầu tiên 12345678 Cuối cùngCuối cùng
kết quả từ 101 tới 120 trên 145

Ðề tài: Phù và Phương pháp yểm gương bát quái

  1. #101

    Mặc định

    Cùng tất cả các bạn theo tôi nếu mình ko tin thì củng nên cảm ơn nhửng nguòi đả bỏ nhiều thì giờ để có nhửng đóng góp cho mình tham khỏa ko nen bôi bác hay có lời trêu chọc ok?

  2. #102

    Mặc định

    Các bác, các Thầy cho hỏi, nhà tôi đang treo gương bát quái thì có thầy đến nói là hướng này là hướng Sinh khí rồi không cần treo gương vì như thế nó làm cho sinh khí không vào được nhà và kêu gỡ xuống, thay vào đó là bán cho gia đình tôi một cái chuông gió bé tẹo so với cái cổng nhà. Bản thân tôi thấy cũng vô lý, nhưng bố tôi đã quyết tôi đành kệ và nghĩ rằng chả mấy mà cái gương bát quái sẽ được treo trở lại. Các Thầy có ý kiến nào khác không ạ!?
    :confused: Chẳng biết sau này ra sao nữa,
    Nếu có ra sao cũng chẳng sao :023:

  3. #103

    Mặc định

    Chào bạn, theo mình thì gương bát quái có thể trừ tà ma, đó là nói về tâm linh. Còn về phong thủy địa lý, nếu như nằm hướng sai hoặc do đường thẳng thì khí sẽ đi vào nhà nhiều quá cũng không tốt, thì phải treo gương lên để hoá giải.
    Còn về chuông gió là vật khí không thể thiếu được trong Phong Thuỷ. Tuy nhỏ bé nhưng tác dụng của chuông gió là vô cùng kỳ diệu và không thể kể hết được. Nó có tác dụng tiêu tán, hoá giải hung khí án ngữ hoặc chiếu đến vị trí nào đó trong không gian. Treo chuông gió để hoá giải hung khí, biến hung thành cát. Đem lại cát khí, sự an lành và may mắn khi căn nhà, văn phòng hoặc cơ sở không may bị phạm những cấm kỵ Phong Thuỷ.
    Vị thầy này nói vậy, là có lý do của ổng chứ không phải vô lý đâu bạn. Nếu nhà bạn nằm hướng sinh khí, thì vị thầy đó kêu hạ gương xuống, hoặc vị thầy đó đo đúng hướng và cảm nhận được nên nói vậy.
    Vài dòng gởi bạn, nếu có gì sai xót thì xin bạn hãy bỏ qua cho.
    Kinh Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm dạy: "NẾU QUÊN MẤT TÂM BỒ ĐỀ MÀ TU CÁC PHÁP LÀNH, ĐÓ LÀ NGHIỆP MA."
    HT Tuyên Hóa dạy "Nơi nào có Kinh Hoa Nghiêm thì nơi đó có đức Phật."

  4. #104

    Mặc định

    Cám ơn bác về bài viết. Rất thú vị. Bác cho cháu hỏi là trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gương bát quái: phẳng, lồi , lõm, hình đầu thú .... bác có thể nói rõ hơn về công dụng của từng loại được không a?? Loại nào dùng cho trường hợp nào, và tại sao lại dùng như vậy.

    Cám ơn bác rất nhiều !

  5. #105

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi vovi-vivo Xem Bài Gởi
    Cám ơn bác về bài viết. Rất thú vị. Bác cho cháu hỏi là trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gương bát quái: phẳng, lồi , lõm, hình đầu thú .... bác có thể nói rõ hơn về công dụng của từng loại được không a?? Loại nào dùng cho trường hợp nào, và tại sao lại dùng như vậy.

    Cám ơn bác rất nhiều !
    -hí hí ..vovi tất hữu vovi tường..ha ha
    trần gian là 1 chốn nô đùa ta chơi cho đã 4 mùa về 0'''...0937532387 anhhungdenhatngu

  6. #106

    Mặc định

    Bác DHN ơi, em không hiểu gì nhiều về phong thủy địa lý, nếu có biết thì chỉ biết gọi là chút ít.... Hiện tại nhà em ở, em cảm thấy có nhiều vấn đề không ổn... Mong bác có thể giúp em được không??? EM muốn được gặp bác để nhờ bác chỉ bảo. Mong tin bác.

  7. #107

    Mặc định

    Làm thế nào để em có thể liên lạc được với anh DHN đây???

  8. #108

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi war Xem Bài Gởi
    Các bác, các Thầy cho hỏi, nhà tôi đang treo gương bát quái thì có thầy đến nói là hướng này là hướng Sinh khí rồi không cần treo gương vì như thế nó làm cho sinh khí không vào được nhà và kêu gỡ xuống, thay vào đó là bán cho gia đình tôi một cái chuông gió bé tẹo so với cái cổng nhà. Bản thân tôi thấy cũng vô lý, nhưng bố tôi đã quyết tôi đành kệ và nghĩ rằng chả mấy mà cái gương bát quái sẽ được treo trở lại. Các Thầy có ý kiến nào khác không ạ!?
    Hi Bạn!

    - Vì mục bên này bạn post PT nên mình cũng k biết , nay đi lang thang vô thấy, chứ mình chỉ chuyên tư vấn bên mục Địa Lý Phong Thuỷ. Vấn đề bạn nói cần phải kiểm chứng lại:
    - Thứ nhất là : mệnh của ba bạn và hướng nhà như thế nào mới gọi là sinh khí, còn ông thầy kêu hướng nhà là hướng sinh khí thì phải xem lại.Vì hướng nhà là hướng sinhkhí, nhưng có hợp trạch và cách cục trong huyền không hay không, nên phải xem lại toàn bộ.
    - Thứ 2 là khi theo bát quái lên sẽ thay đổi một số vấn đề, rất nguy hiểm, cần phải có những người am hiểu và chuyên về phong thủy họ mới làm được việc này, còn lại là làm tùm bậy hết, là hại cả gia đ2inh người ta đó bạn. Ngoài nhà bạn có những gì nữa thì lúc đó mới quyết định treo cái gì cho phù hợp.
    - Thứ 3 chuông gió có tác dụng khuếch tán khí , kêu gọi tài vận và âm binh, ngăn chặn những luồng khí sấu vào trong nhà đem lại điều cát cho gia đình
    ** Đó là như vậy đó bạn , chúc bạn và gia đình bạn vui vẽ.

    voluongtamphap

  9. #109

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi trongccbm Xem Bài Gởi
    bác DHN cho nhà cháu hỏi, cháu thấy nhà hàng xóm co ốp 1 tấm đá màu đen hình chữ nhật, trên đó có vẽ vài ngọn núi phía dưới các ngon núi lại vẽ 1 quẻ trong kinh dịch, vậy đó có phải để trấn hướng xấu không ạ.
    Hi Bạn!

    - Trong phong thủy gọi cái đó là thái sơn thạch cảm dương, dùng để trấn trạch , dùng trong trường hợp hai nhà xung đối nhau.Thân chòa bạn

    voluongtamphap

  10. #110
    Thành viên DANH DỰ - Đã đóng góp nhiều về Học thuật cho Diễn đàn Avatar của duonghoainam61
    Gia nhập
    Nov 2007
    Bài gởi
    738

    Mặc định

    TRONG PHONG THỦY HỌ HAY DÙNG CHỮ THÁI SƠN THẠCH CẢM ĐƯƠNG HOẶC SƠN HẢI TRẤN,THEO DHN NGHĨ BẠN TẢ CÓ LẼ LÀ CHỮ SƠN HẢI TRẤN,VÌ TRONG SƠN HẢI TRẤN BẮT BUỘC PHẢI VẼ CÁC NGỌN NÚI...
    GIADINHVOHINH
    ÁN-DUỆ DUỆ -MA MA -HỒNG HỒNG

  11. #111

    Mặc định

    Bài này hay quá. bác Hoài Nam quả là tinh tường, thế bác ơi bác làm ơn chỉ dùm em một chút. Nhà em không có ban thờ Phật mà em muốn khai quan mấy cái đồ phong thủy thì bác hướng dẫn cho em cách để khai quang với, bác làm ơn chỉ bảo cho em với bác nhé. em xin cảm ơn bác. bác ơi bác chỉ dùm bác nhắn qua mail cho em với bác nhé, mail của em là Duongngochanb@gmail.com. Em xin cảm ơn bác rất nhiều. Chúc bác và gđ luôn mạnh khỏe, hp và gặp nhiều điều may mắn,

  12. #112

    Mặc định

    Thấy chỗ này nói hay quá xin các tiên sinh cho nhà cháu góp một tay: Cháu góp phần Khai quang điểm nhỡn thần tượng .Đây là bài trong khai quang điểm thần tượng của vạn pháp phù chú mật thư : Nhà cháu đánh máy lại dịch ra chữ việt có ngắt chấp phẩy đàng hoàng để cho các bác thấy các bác chờ nhé

    舉 手 先 行 來 點 眼,
    左 眼 開 光 知 天 機,
    右 眼 開 光 識 地 里.
    日 月 兩 眼 照 分 明,
    其 次 來 點 耳
    左 耳 能 聽 萬 人 言,
    右 耳 察 奪 萬 人 語
    三 光 星 斗 則 點 鼻,
    開 香 定 香 與 慧 香.
    解 脫 智 見 開 信 香
    東 西 南 北 是 四 方
    要 點 口 開 口 禍 福
    並 吉 凶 能 判 善 惡 論 陰 陽.
    中 央 口 內 要 點 舌
    食 茶 並 物 能 知 味
    感 應 恭 敬 表 誠 意
    再 來 點 起 面
    頭上額上光彩有靈氣
    押 於 邪 魅 能 可 除
    兩 邊 體 形 須 要 點
    赫 赫 威風 凜 凜
    剎 氣 騰 騰
    鎮 宅 光 明
    五 關 七 竅 都 點 完
    則 點 心 背 在 中 關
    心 通 精 靈
    背 受 天 命
    運 籌 掌 握
    心 動 靜 修 持
    復 背 達 威 靈
    點 起 兩 手
    左 手 持 劍
    右 手 執 令
    點 起 兩 足 踏 風 雲
    降 龍 伏 虎 鬼 神 驚
    點 爾 三 十 六 骨 節 都 端 正
    五 臟 六 腑 齊 完 明
    神 通 廣 大 顯 威 靈
    庇 佑 人 民 萬 事 亨
    神 安 人 安 合 境 平 安
    大 吉 大 利 大 進
    威 風 廩 廩 神 人 敬
    正 氣 騰 騰 鬼 神 驚
    開 口 與 斷 吉 凶
    斬 邪 縳 魔 顯 神 通
    Còn đây là phần dịch ra việt ngữ : Bài 1. Khai quang điểm nhỡn thần chú
    Cử thủ tiên hành lai điểm nhỡn, tả hửu khai quang tri thiên cơ, hữu nhỡn khai quang thức địa lý, nhật nguyệt lưỡng gian chiếu phân minh, Kì thứ lai điểm nhĩ, tả nhĩ năng thính vạn nhân ngôn, hưũ nhĩ sát đoạt vạn nhân ngữ. Tam quang tinh đẩu tắc điểm tị, khai hương, định hương dữ tuệ hương, giải thoát tri kiến khai tín hương. Đông tây nam bắc thị tứ phương, yếu điểm khẩu, khai khẩu hoạ phúc tịnh cát hung, năng phán thiện ác luận âm dương. Trung ương khẩu nội yếu điểm thiệt.Thực trà tịnh dương năng tri vị, cảm ứng cung kính biểu thành ý . Tái lai điểm khởi diện, đầu thượng ngách thượng quang thái hữu linh khí.( giáp ư tà muội năng khả trừ) lưỡng biên cốt hình tu yếu điểm. Hách hách uy phong lẫm lẫm, sát khí đằng đằng, trấn trạch quang minh, ngũ quan thất khiếu đô điểm hoàn, tắc điểm tâm bối tại trung quan, tâm thông tinh ninh, bối thụ thiên mệnh, vận trù trưởng ác tâm động tĩnh tu trì, phục bối đạt uy linh.
    Điểm nhĩ tam thập lục cốt, tiết đô đoan chính. Ngũ tạng lục phủ hoàn minh, Thần thông quảng đại uy linh, tí nhược nhân gian vạn sự hanh , Thần an nhân an hợp cảnh bình an đại cát đại lợi đại tiến .uy quang lẫm lẫp thần nhân kính chính khí đằng đằng quỷ tà kinh .khai khẩu chân đoán cát dữ hung. Trảm yêu phọc tà hiển thần thông.
    Bác nào có ý định tìm hiểu thật kĩ về đồ vật và phương pháp khai quang điểm nhẫn thì cứ gửi thư cho nhà cháu nhé. Đến giờ cháu phải đi ăn cơm đây

  13. #113

    Mặc định

    chào Thôn Lôc Hà,

    hình như bài khai quang điểm nhãn bên trên chưa đầy đủ. Maphuong không rành về cái này, nhưng thấy bạn đăng bài nên góp vài ý kiến.
    theo tài liệu tìm được trên mạng internet của Tàu thì khai quang điểm nhãn như sau:

    khai quang điểm nhãn chú

    1. khai phủ thỉnh thần chú
    2. nhập thần linh chú
    3. sắc điểm bút chú
    4. sắc bảo kính thần chú
    5. sắc linh kê chú
    6. thần phật khai quang điểm nhãn chú

    trong phần 6 có ghi đoạn chú giống giống của bạn đã ghi bên trên, nhưng đều có sự khác biệt cả 2.

    雞是靈雞白鳳雞,身穿羽紗白羅衣,頭帶 雄冠腳帶距,堪稱五德有信義,今日請求 冠上血,得藉靈光取生氣,點眼光明通天 竅,起駕發輦顯神機,年利月德,天地開 ,吉日良時開光大發彩,舉手先行來點 ,左眼知天機,右眼識地理,日月兩眼照 明,視,其次來點耳,左耳能聽萬人言, 耳察奪萬人語,聰,三光星斗則點鼻,戒 定香與慧香,解脫智見開信香,馨,東西 南北是四方要點口,開口禍福並吉兇,能 判善惡論陰與審陽,語,中央口內要點舌 ,食茶並物能知味,感應恭敬表心意,食 再來點起面,頭上額上額再\'光彩有靈 ,押於邪魅能可除,光,兩邊體形需點頤 ,赫赫威風凜凜殺氣騰騰,鎮宅光明。

    五官七竅都點完,則點心背在中關,心通 精靈,背受天命,運壽掌握,心動靜脩持 背,達威靈,點起兩手,左手持劍右手執 ,點起兩足踏風雲,降龍伏虎鬼神驚,點 爾三十六骨節都端正,五臟六腑齊完明, 神通廣大顯威靈,庇佑人民萬事亨,神安 人安合境平安,大吉,大利,大進。



    thêm bài khác nữa:
    Khai quang điểm nhãn cho tượng

    1. sắc âm dương thánh thủy chú
    2. sắc thần hương chú
    3. nhập thần chú
    4. sắc bảo kính chú
    5. khai quang chú
    6. sắc thần bút chu sa chú
    7. điểm nhãn chú

    không biết các thầy việt nam mình đang đang dùng theo cách nào nhỉ ? hay là 1 cách khác nữa theo lối made in vietnam.

  14. #114

    Mặc định

    bài viết của thầy ý nghĩa quá.
    chúc thầy sức khỏe dồi dào. góp sức giúp đời nhé
    email : lehoanglan91@gmail.com

  15. #115

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi porto35 Xem Bài Gởi
    Thờ Phật rồi mà để bát quái trấn yểm tứ tung rồi lại mang chú đại bi ra tụng tùm lum cho cái kính phỉ gió cùa Chệt bán nũa thì có ngày Phật đè ra đét vào đít đấy các bác ạ. Đã bảo theo Phật mà còn "cầu tài, tăng tài tiến bảo" rõ nỡm chửa. Tu hành mà còn cầu tài cầu lộc, thế lày nà thế lào
    NÓI ĐÚNG MÀ SAI CHUẨN BỊ TIẾP CHƯỞNG

  16. #116

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi NNB Xem Bài Gởi
    Trong nhà thờ 1 tương Phật hay Bồ Tát mà thường tụng bài chú Đại Bi...vậy tốt lắm rồi....treo bát quái làm gì chi nữa....Phước hay họa đều do Duyên nghiệp...chẳng ai tránh được và cũng chẳng ai ngăn được
    KHI việc đến thì phải đến chớ có ai trấn yểm làm cuộc của mình

  17. #117

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi porto35 Xem Bài Gởi
    Thế rác cũng để dành hả Bin. Kiến thức là gì? Là để phân biệt đúng sai. Cái gì cũng để dành thì chỉ còn thùng rác. Đọc chơi thì được nhưng mấy ông bạn lại tương cả Phật vào rồi thêm chú Đại bi, Long hổ úm bà (tùm lum tà) la. Chưa đủ lại cho thềm thầy Tiêu... vào. Mấy thầy còn thiếu đấy nếu như già tôi, tôi thêm cả Allah, Jehovah....càng đông càng rậm đám mà toàn là chức sắc cao cấp không nên sẽ chắc ăn như bắp. Già tui lâu lâu hổng kiếm ra kiếng lấy đại cái quái gì đó của mấy thầy ra soi để nhổ râu, hổng thấy bị đau mắt gì hết mà chỉ thấy trong đó có một cha già ốm nhắc, xấu hoắc. Kính của Chệt làm thiệt là tệ, vừa rẻ tiền mà hổng có chất lượng gì ráo, vẽ mấy cái vạch đỏ, xanh trông phát ớn vậy mà cũng có mấy cha quì lạy rồi đòi khai quang điểm nhãn.
    Nè Bin, đau đầu thì đi bác sĩ, vì đau đầu chỉ là triệu chứng thôi nhe, đừng có dọng Paradon rồi có ngày bị TRÙNG đó. Qua cũng có biết nghề thuốc nên chỉ cho Bin làm phước.
    THẲNG QUÁ MỰC TÀU ƠI
    GỔ KIA KHÔNG NHẬN ĐẸP
    HẤT NGÃ CẢ THÂN NGHIÊNG
    GỔ MỰC THÀNH CHÈM NHẸP

  18. #118

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhbinh74 Xem Bài Gởi
    Huynh PORTO35 !
    Nói đến đạo học thì phải nói tới sự thâm nhập chứ không nói tới tuổi tác...già hay trẻ - chuyện Đức Khổng Tử già làm học trò Hạng Thác mới 8 tuổi sách xưa còn ghi rõ. Vả lại ! Tiêu chí của trang này cụ thể đã là thế...
    Tôi nói điều này ra sợ mất lòng nhưng không nói ra thì huynh còn 8 nhiều chuyện nữa có gì huynh bỏ quá cho : Qua các trao đổi quan điểm của huynh tôi thấy kiến thức của huynh hãy còn quá một chiều - cứng như cục sắt -trong khi đạo pháp vốn uyển chuyển tùy duyên chúng sinh mà hòa nhập - Sao huynh không nhớ Đồng sự -Tứ nhiếp của nhà Phật mà to tiếng phạt ngang - Nếu quả thật huynh có pháp nào hay hơn thì đưa ra cho mọi người sáng mắt chứ mà nói ngang như thế mà xưng là già này già nọ thì tôi thấy huynh chắc bà con gần lắm với Bác Ba Phi.
    Anh em đang trông vào năng lực của huynh có xứng với lời nói ý kiến của huynh chứ không trông mong gì việc đối đáp ngôn ngữ.
    KHÔNG CHỈ LẮNG NGGHE LỜI NGƯỜI TA NÓI BÊN NGOÀI THẤY Ý QUA VĂN TỰ MÀ HẢY CHO NGƯỜI CHO MÌNH THÔNG CẢM 1 CHIỀU SÂU

  19. #119

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi tran_an01 Xem Bài Gởi
    Bác Porto35 !
    Xem bài nãy giờ thấy cũng có mấy anh em bịnh cần giúp đỡ sao Bác không ra tay nghĩa hiệp kiếm chút chút phước dưỡng già mà từ bi thương riêng một mình anh Bin vậy ? Cái đó mới thật sự cần đó - chứ Bác già rồi mà cứ đánh võ mồm hoài e đàn trẻ tưởng rằng do di chứng chiến tranh nên Bác phát ngôn thiếu kiểm soát thì nguy.
    Đệ nói với Bác có sai cũng không mắc cỡ vì người lớn đâu chấp nê chi trẻ phải không Bác?
    Chúc Bác ăn ngon ngủ yên có sức niệm Phật tụng kinh cho chắc ăn vì trước sau rồi ai cũng phải đi mà không biết mình đi về đâu phải không Bác ?
    CÓ NGƯỜI KHÔNG GIÚP ĐƯỢC SỨC NHƯNG XEM QUA LỜI MÀ NGHE LÒNG HỌ CÓ TIẾNG LÒNG MÌNH

  20. #120

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi porto35 Xem Bài Gởi
    Kính lão mới đắc thọ. Tôii đã nói rồi mà mấy bạn hổng thèm nghe, cứ thấy già tôi là đòi đấm đá mà hổng thèm nghe với nghĩ. Tôi đâu có đi tu, lại chưa bao giờ làm pháp sư nên hổng có phép (ủa quên) PHÁP. Sư mới có pháp chứ mới gọi là PHÁP SƯ. Nếu đi tu mà lại nói khoe mình có pháp thì than ôi mạt pháp tới nơi rồi. Chỉ nhắn mấy chú bạn trẻ mà thôi, lo ăn học để giúp mình giúp đời đừng tin vào mấy chuyện vớ vẩn của mấy cha phét sư, đừng nghe mấy lão già nói phét ở đây, tập tành luyện công với kiếc, bùa với chú, quái với quỉ thì chỉ có hại đến thân.
    trânn01. Thôi thôi chớ chấp chi đàn trẻ, thôi để rồi ta sẽ liệu bồi. Lão chỉ chữa được bệnh phép, bùa, trùng, quái của mấy anh lăng nhăng ở đây thôi. Còn bệnh thật thì kiếm tu bíp mà coi. Đừng đi các bố thuốc Bắc với thuốc Nam rồi hối không kịp.
    Thanhbinh: Thế chú cũng biết bác Ba Phi à, chịu khó đọc báo thế. Thế là tốt có cố gắng.Trẻ như thế là nên lắm. May ra có người nhờ, làm thầy gì cũng được kể thầy hù, đừng làm pháp sư là được rồi, tổ âm đức lắm.
    kdnhi: Này anh bạn, cười hoài mà không vào để bàn (hay ghế) là không công bằng đấy nhé.
    Thôi chấm hết nhé bái bai lai rai rồi gặp, óanh nhiều wá mỏi tay rồi, để xin bà nhà miếng cao bôi tay mai đánh (máy) tiếp. Ô rờ voa
    NGƯỜI TIÊU CHỚ BỘ ĐẠO CŨNG TIÊU SAO,,,NÓI NHƯ VẦY THÌ SAO EM CHÁU NÓ CHỊU THÔNG CẢM NỔI KHÔNG DÁM NÓI LÀ KHÔNG HIỂU NỔI LÁT HỒI CHƯỞNG VĂNG QUA GIÀ RỒI NHÁT GIỞN CHƯA VUI MÀ BỊ XUI THÌ QUÊ CHO MỘT...............

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •