kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: BỊ CẬN NẶNG MÀ KHÔNG TIỀN CHỮA CÓ CÁCH NÀO KHÔNG Ạ?

  1. #1

    Mặc định BỊ CẬN NẶNG MÀ KHÔNG TIỀN CHỮA CÓ CÁCH NÀO KHÔNG Ạ?

    Em bị cận và loạn thị rất nặng ngoài ra còn cái bệnh loạn dưỡng giác mạc di truyền của mẹ nữa kiểu như thị lực mất đi nhanh chóng mà mẹ em bây giờ 46 mắt lòa không nhìn được em nghĩ nếu bằng tuổi mẹ chắc em mù lâu rùiignored :not_worthy: có cách gì chữa không ạ?

  2. #2

    Mặc định

    Món ăn, bài thuốc giúp sáng mắt



    Theo quan niệm của Y học cổ truyền mắt và tạng can có quan hệ với nhau, nên khi can nhiệt thì mắt bị viêm, sưng, đỏ do nhiệt, khi can suy yếu (huyết hư) thì thị lực kém, mắt bị thoái hoá dẫn đến nhiều bệnh ở mắt.

    Muốn mắt sáng, mắt hoạt động tốt, lâu bền, chậm lão hoá, cần phải bổ tạng can, dưỡng huyết được đầy đủ. Có rất nhiều phương pháp trị liệu giúp bổ can để cho đôi mắt sáng . Sau đây là một vài bài thuốc có tác dụng bổ can thận, dưỡng huyết, làm sáng mắt:

    Bài 1: Hoa cúc trắng 15g, quyết minh tử (hay thảo quyết minh) 15g, gạo tẻ 100g, đường kính trắng 15g. Cách chế biến như sau: Rang thảo quyết minh cho có mùi thơm, để nguội, rồi cùng nấu với hoa cúc trắng, lấy nước bỏ bã, lọc trong. Cho gạo tẻ vo sạch vào nước thuốc thêm nước lã vừa đủ nấu thành cháo. Khi ăn cho thêm đường kính trắng. Mỗi ngày ăn hai lần. Mỗi liệu trình 7 ngày. Bài thuốc này có công hiệu mát gan, sáng mắt, nhuận tràng, thông tiểu tiện, rất tốt đối với những người đau mắt đỏ, nhìn mờ, tăng huyết áp.

    Chú ý: Người bị tiêu chảy không nên ăn cháo này.

    Bài 2: Gan gà 60g, câu kỷ tử 30g, táo đỏ 4 quả, gừng tươi 2 lát mỏng. Cách chế biến như sau: gan gà rửa sạch, thái mỏng, táo đỏ bỏ hột, cho vào bát sành, đem chưng cách thuỷ khoảng hai giờ. Nêm gia vị vừa ăn. Dùng ăn lúc đói bụng.

    Bài 3: Gan lợn 60g, táo đỏ 8 quả, hoài sơn (củ khoai mài) 20g. Cách chế biến như sau: Gan lợn rửa sạch, thái miếng. Các thứ rửa sạch, cho vào bát sành, đem chưng cách thuỷ 3 giờ. Nêm gia vị vừa ăn. Dùng ăn lúc đói bụng hoặc trong bữa cơm.

    Bài 4: Gan lợn 100g, cải bó xôi 250g. Cách chế biến như sau: Gan lợn rửa sạch, thái mỏng, ướp gia vị, cải bó xôi rửa sạch, nấu canh để ăn trong bữa cơm.

    Bài 5: Trứng gà 2 quả, câu kỷ tử 30g, hồng táo (hoặc táo đen) 10 quả. Nấu câu kỷ tử và táo với lượng nước vừa đủ, sôi khoảng một giờ, cho trứng gà vào khuấy đều, nấu thêm đến khi trứng chín. Nêm gia vị cho vừa ăn, dùng ăn trong bữa cơm.

    Bài 6: Lươn 150g, hà thủ ô 10g, đậu đen 60g, táo đỏ 4 quả, gừng tươi 2 lát mỏng. Cách chế biến như sau: Lươn làm sạch, đậu đen ngâm mềm, cho vào nồi đất, thêm nước vừa đủ, hầm khoảng ba giờ cho nhừ. Nêm gia vị vừa ăn. Dùng trong bữa cơm.

    Lưu ý: Các bài thuốc trên nếu dùng liên tục thì liệu trình từ 7-10 ngày. Nếu dùng kéo dài, thường xuyên thì dùng 3 lần/tuần. Những người bị bệnh gan mạn tính tăng huyết áp, bệnh đường tiêu hóa... không nên sử dụng.

    Theo SKDS
    nguon: http://thuocdongduoc.vn/tin-tuc-su-k...-sang-mat.html
    Pháp môn vô lượng thệ nguyện học
    Phật đạo vô thượng thệ nguyện thành

  3. #3

    Mặc định

    Một số rau quả giúp tăng cường thị lực

    1.Các cụ ta thường nói “Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay”. Đôi mắt còn được ví như "cửa sổ tâm hồn". Chính vì thế, việc giữ gìn đôi mắt vô cùng quan trọng. Chúng tôi xin bật mí một số loại rau quả giúp tăng cường thị lực.

    1. Quả Kiwi

    Những nghiên cứu khoa học trên thế giới tiếp tục chứng minh ảnh hưởng to lớn về mặt dinh dưỡng của quả kiwi đối với sức khỏe con người. Một quả kiwi bé nhỏ có thể chứa lượng dinh dưỡng rất dồi dào có tác dụng to lớn đến nhiều cơ quan quan trọng trong cơ thể như tim, phổi, mắt…

    Một trái kiwi vàng với trọng lượng 100g có thể đem lại 2.2mg vitamin E cho cơ thể, kiwi xanh là 1.45mg, trong khi đó táo chỉ đem lại 0.2mg và nho chỉ nhỉnh hơn táo một chút với tỉ lệ 0.25mg.

    Đối với những người có bệnh về đường ruột, đại tràng, bao tử thì kiwi là một liều thuốc thiên nhiên góp sức vào chức năng tiêu hoá của cơ thể, tăng cường chức năng của dạ dày và giúp làm giảm táo bón.

    Điều đặc biệt nhất là trái kiwi có thể đem lại cho người dùng một làn da mềm mại, một mái tóc mượt mà óng ả nhờ có tỉ lệ chất chống õxy hóa (Lutein) rất cao: (kiwi vàng: 310mg/100g, kiwi xanh: 120mg/100g) trong khi đó, táo: 25mg/100g và nho: 70mg/100g.

    Trái kiwu còn làm giảm đáng kể sự tích tụ các tiểu huyết cầu - phản ứng lại việc phóng thích ra collagen trong máu, giúp giảm tỉ lệ máu bị đóng cục, làm cho khí huyết lưu thông, tránh được bệnh tai biến mạch máu não và các bệnh về tim mạch.

    2. Cà rốt

    Cà rốt là một trong những loại rau trồng rộng rãi nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Người Lã Mã gọi Cà rốt là nữ hoàng của các loại rau. Cà rốt cũng được trồng nhiều ở nước ta. Hiện nay, các vùng rau của ta đang trồng phổ biến hai loại Cà rốt: một loại có củ màu đỏ tươi, một loại có củ màu đỏ ngả sang màu da cam.

    Cà rốt là một trong những loại rau quý nhất được các các thầy thuốc trên thế giới đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh đối với con người. Cà rốt giàu về lượng đường và các loại vitamin cũng như năng lượng. Các dạng đường tập trung ở lớp vỏ và thịt nạc của củ; phần lõi rất ít. Vì vậy củ cà rốt có lớp vỏ dày, lõi nhỏ mới là củ tốt. Trong 100g ăn được của Cà rốt, theo tỷ lệ % có: nước 88,5; protid 1,5; glucid 8,8; cellulose 1,2; chất tro 0,8. Muối khoáng có trong Cà rốt như kalium, calcium, sắt, phosphor, đồng, bor, brom, mangan, magnesium, molipden... Đường trong Cà rốt chủ yếu là đường đơn (như fructose, glucose) chiếm tới 50% tổng lượng đường có trong củ, là loại đường dễ bị oxy hoá dưới tác dụng của các enzym trong cơ thể; các loại đường như levulose và dextrose được hấp thụ trực tiếp.

    Trong Cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B; ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten (cao hơn ở Cà chua); sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ.

    3. Cải bó xôi (Rau chân vịt)

    Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào. Các carotenoid được tìm thấy trong rau chân vịt bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

    Bạn nên mua rau chân vịt còn tươi xanh. Rau tươi xanh chứa rất nhiều vitamin C. Rau chân vịt chứa nhiều axit oxalic. Do đó, nếu bạn mắc các bệnh về thận thì không nên ăn quá nhiều rau chân vịt.

    4. Cà chua

    Quả cà chua có nhiều vitamin, chất khoáng và vi khoáng dễ hấp thu, giúp cho cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, phòng chống nhiễm trùng. Cà chua có chứa nhiều beta-caroten. Sau khi được hấp thu vào cơ thể, beta-caroten chuyển hóa thành vitamin A và đóng vai trò như một chất chống oxy hóa bảo vệ các bộ phận trong cơ thể cơ thể, đặc biệt là mắt. Vitamin A sẽ tạo sắc tố võng mạc giúp mắt điều tiết và nhìn tốt hơn.

    Có nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh tác dụng đặc biệt của cà chua đối với sức khỏe. Quả cà chua có nhiều vitamin, chất khoáng và vi khoáng dễ hấp thu, giúp cho cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, phòng chống nhiễm trùng. Lycopen và beta-caroten có tác dụng chống oxy hóa mạnh, chế độ ăn tăng cường cà chua đã góp phần làm chậm quá trình lão hoá và làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại tràng, ung thư vòm họng….

    Cà chua ăn tươi, làm nước ép thì không bị mất vitamin C nhưng khi nấu chín như làm sốt cà chua, nấu canh với sườn, với thịt nạc hay riêu cua, riêu cá… lại làm tăng khả năng hấp thu Lycopen và beta-caroten. Cà chua có lợi cho sức khỏe ở mọi lứa tuổi. Đối với chị em phụ nữ, ăn nhiều cà chua sẽ có làn da khỏe đẹp, giảm nguy cơ béo phì và giảm nguy cơ ung thư vú.

    5. Cây hẹ

    Hẹ là một cây gia vị và cây thuốc quen thuộc của nhân dân ta. Ở nông thôn, hẹ được trồng khắp nơi để làm gia vị, thức ăn và làm thuốc chữa ho, chữa đầy hơi, ợ hơi, ăn không ngon, tăng cường tiêu hóa,..

    Theo y học dân tộc, hẹ có vị cay, hơi chua, mùi hăng, tính ấm, có tác dụng tán ứ, hoạt huyết, tiêu độc, tiêu đờm, cầm máu, làm sáng mắt.

    Nghiên cứu gần đây cho thấy, trong lá và củ hẹ có chất sunfua, saponin, chất đắng và một hoạt chất đặt tên là odorin có tác dụng kháng sinh mạnh đối với nhiều loại vi khuẩn như Staphylococcus, Salmonella, Shigella, Subtilis... Tính chất kháng sinh này khá bền vững, nhưng nếu đun sôi sẽ hết tác dụng.

    6. Ớt ngọt (Ớt xanh Đà Lạt)

    Nhờ chứa một lượng vitamin C có thể nói là cao kỷ lục: cứ 100g ớt có chứa hơn 120mg vitamin C, ớt ngọt luôn có vai trò quan trọng trong cung cấp vitamin cho món ăn, dù là khi để sống trộn với salát hay khi đã nấu chín (nấu chín có thể làm mất đi tới 60% lượng vitamin C). Thực tế, cứ 50 g ớt ngọt có khoảng 60mg vitamin C, tương đương với 75% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Nếu ăn 200g ớt ngọt nấu chín có nghĩa là bạn đã hấp thu được một lượng hơn 200mg vitamin C, đảm bảo đủ vitamin cần thiết hàng ngày cho cơ thể.

    Với cùng một lượng ớt, lượng vitamin A do loại rau này mang lại có thể từ 15 đến 50% tổng lượng nên dùng hàng ngày tùy theo ớt được ăn sống hay nấu chín (caroten trong ớt có thể đạt tới mức 3,5 mg/100g).

    Vitamin C và vitamin A là những loại vitamin thuộc nhóm vitamin có lợi để chống lại quá trình ôxy hóa, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu công dụng của các loại vitamin này trong chế độ dinh dưỡng về vai trò bảo vệ và phòng bệnh cho cơ thể (chống lại quá trình lão hóa sớm của tế bào, nguy cơ ung thư hoặc mắc các bệnh tim mạch).

    Theo: bacsi
    Pháp môn vô lượng thệ nguyện học
    Phật đạo vô thượng thệ nguyện thành

  4. #4

    Mặc định

    Bạn ở đâu thì mọi người mới biết chỉ
    Đời như mộng
    Mộng như đời người

  5. #5

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi tiêudaodu Xem Bài Gởi
    Em bị cận và loạn thị rất nặng ngoài ra còn cái bệnh loạn dưỡng giác mạc di truyền của mẹ nữa kiểu như thị lực mất đi nhanh chóng mà mẹ em bây giờ 46 mắt lòa không nhìn được em nghĩ nếu bằng tuổi mẹ chắc em mù lâu rùiignored :not_worthy: có cách gì chữa không ạ?
    Theo kinh nghiệm của mình thì ăn đu đủ có tác dụng rất tốt với mắt cận. Bạn thử áp dụng xem, đu đủ có quanh năm nên ăn thoải mái

  6. #6

    Mặc định

    Bạn hãy tập bài này Dịch cân kinh 2 nhịp :

    http://www.youtube.com/watch?v=bN31cpAoWV0
    Mỗi ngày 1500 lần, khi tập đặt 1 vật phía trước khoảng 5m (1 bảng chữ nhỏ chẳng hạn) mắt hướng thẳng vào đó. Bài thứ 2 là bạn uốn lưỡi ngậm miệng, khi hít vào thì nheo mắt lại, khi thở ra thì mở to mắt, đây là bài tập co giãn đồng tử, tập bài này 20 lần, tiếp theo hãy chớp mắt liên tục 100 lần. Mắt cận là 1 tật khúc xạ, do quen nhìn gần khiến đồng tử giãn làm cho mắt mờ, bạn tập những bài trên để đồng tử thu nhỏ về bình thường. Nên tập mỗi ngày!
    Namo Amitabha Buddha!

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. THIỀN TÔNG
    By phanquanbt in forum Thiền Tông
    Trả lời: 167
    Bài mới gởi: 05-04-2016, 06:03 PM
  2. VỀ MỘT NGƯỜI VIỆT SIÊU PHÀM
    By happy in forum Ngoại cảm - Khả năng đặc biệt
    Trả lời: 45
    Bài mới gởi: 11-08-2013, 06:05 AM
  3. Sao ngày nay thầy chùa khác ngày xưa quá?!?
    By silicon11 in forum Đạo Phật
    Trả lời: 83
    Bài mới gởi: 16-06-2013, 03:33 AM
  4. PHẬT HỌC VÀ Y HỌC
    By kristin in forum Đạo Phật
    Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 24-03-2012, 03:54 PM
  5. hỏi bài giảng kinh Bát Nhã
    By Dieuchi in forum Đạo Phật
    Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 03-02-2012, 03:21 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •