kết quả từ 1 tới 6 trên 6
  1. #1
    Nhất Đẳng Avatar của Mơ ước
    Gia nhập
    Apr 2012
    Nơi cư ngụ
    Xứ sở bát nháo
    Bài gởi
    1,946

    Mặc định Bác sĩ làm việc kiểu thất đức.

    Đắng lòng, bệnh nhân vái lạy bác sĩ mới cho thở oxy.

    Không chịu đựng được, bệnh nhân Hải gõ cửa phòng bác sĩ rồi chắp tay lạy và thều thào: 'Bác sĩ cứu em không chết mất'.

    Liên quan đến vụ việc bệnh nhân Đặng Đình Hải (trú thôn 2, xã Quảng Bị, Chương Mỹ, Hà Nội) phải chắp tay vái lạy bác sĩ nhờ cứu giúp, sáng 24/4, bác sĩ Trần Đăng Huấn - Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa trung tâm Hà Đông cho biết:

    ''Chúng tôi đã nắm được sự việc và đang yêu cầu các bác sĩ liên quan trong khoa Lao và bệnh phổi viết báo cáo tường trình.

    Trách nhiệm của bác sĩ đến đâu chúng tôi sẽ xử lý đến đó. Hiện tại chúng tôi chưa thể nói được gì khi chưa có báo cáo của họ. Nếu sự thực đúng như gia đình bệnh nhân nói thì rất khó chấp nhận''.

    Tiên lượng về tình trạng bệnh của bệnh nhân Hải, bác sĩ Huấn cũng thừa nhận là rất xấu và hầu như không có khả năng hồi phục.

    Bệnh nhân Hải đang phải sống cuộc sống thực vật

    Về phía gia đình bệnh nhân, bà Phạm Thị Phúc, mẹ đẻ bệnh nhân Hải, khẳng định nếu các bác sĩ ở bệnh viện nhiệt tình, không đùn đẩy bệnh nhân thì con bà không thể 'chết' một cách tức tưởi như thế.

    Theo lời bà Phúc, sáng 12/4, anh Hải kêu mệt và hơi sốt nên được bà Phúc đưa ra Bệnh viện đa khoa Hà Đông khám tự nguyện.

    Tại đây anh Hải được chẩn đoán ban đầu là viêm phổi, có hiện tượng tràn dịch và được đưa về điều trị tại khoa Lao và bệnh phổi.

    'Tôi vẫn nhớ vị bác sĩ Phó khoa là ông Chu Bá Lợi thông báo, dịch bên phổi trái là 6mm, bên phải là 11mm. Như vậy là lượng dịch quá ít nên không đáng ngại', bà Phúc nói.

    Ngày 18/4, anh Hải có hiện tượng nôn ra máu.Vì là dịp nghỉ lễ (Giỗ tổ Hùng Vương) nên chỉ có bác sĩ Đỗ Văn Quang trực.

    Những ngày sau đó, Hải liên tục gặp phải tình trạng khó thở. Khi bà Phúc nhờ giúp đỡ vị bác sĩ này chỉ trả lời: 'Không sao đâu, bảo nó cứ về phòng nằm và hạn chế cử động, đi lại'.

    Ngày 20/4, thậm chí khi thấy gia đình bệnh nhân gọi nhiều ông này còn nói: 'Đây là bệnh nhân của ông Lợi, tôi không biết. Tôi mà động vào nhỡ có làm sao thì lại rách việc. Chị cứ về phòng đi'.

    Lần lên cầu cứu cuối cùng, chính bản thân Hải cũng không thể chịu đựng được, anh gượng vịn vai mẹ gõ cửa phòng bác sĩ trực rồi chắp tay lạy và thều thào: 'Bác sĩ ơi, em không thở được. Bác sĩ cứu em không chết mất'.

    Chỉ đến lúc này, vị bác sĩ mới cho Hải thở oxy. Các bệnh nhân cùng phòng xúm vào khênh Hải chuyển xuống khoa Hồi sức cấp cứu, nhưng đã muộn. Hải chìm vào hôn mê ngay sau đó…

    Hiện anh Hải chỉ còn là một cơ thể sống nhờ vào những thiết bị máy móc.

    Ông Đặng Đoàn Trọng, cha đẻ của Hải nức nở: ''Hôm qua, khoa Hồi sức cấp cứu đã mời Bệnh viện Bạch Mai sang hội chẩn về trường hợp của con tôi và thông báo, não cháu đã chết do thiếu oxy quá lâu. Khả năng hồi phục là rất tuyệt vọng.

    Tôi không hiểu các bác sĩ yếu chuyên môn hay quá vô cảm mà họ lại thờ ơ với bệnh nhân như thế? Giá như họ đừng đùn đẩy trách nhiệm thì con tôi sẽ không chết'."

    http://tintuconline.com.vn/
    .....
    Last edited by Mơ ước; 29-04-2013 at 04:24 AM.
    Việt Nam tôi đâu ?

  2. #2

    Mặc định

    Bác sĩ là "licensed killer" đấy!

    Người có tâm đức trong ngành y giờ như lá mùa thu(ở trên cành) ý!

    Buồn!

  3. #3

    Mặc định

    Chà, vào ngày lễ mà bệnh nhân lại tuân thủ tuyệt đối chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế (Kim Tiến) là: ".... nói không với tệ đưa phong bì cho bác sĩ..." rồi thì "... chụp hình cảnh đưa - nhận phong bì ...", toi là fình fường.

  4. #4

    Mặc định

    Mình cũng suýt là nạn nhân của thói vô trách nhiệm của các BS nè .Nói chung phải luôn luôn kiểm tra lại lời BS ,đừng bao giờ tin tưởng tuyệt đối vào họ .Thậm chí phải kiểm tra lại liều lượng thuốc của toa .cách uống ....Cũng may bây giờ có intenet chứ các BS họ kiệm lời lắm ,chẳng BN nào dám hỏi nhiều.

  5. #5
    Nhất Đẳng Avatar của Mơ ước
    Gia nhập
    Apr 2012
    Nơi cư ngụ
    Xứ sở bát nháo
    Bài gởi
    1,946

    Mặc định

    Chính tôi cũng có những bức xúc khi khám bệnh ở bệnh viện. Một lần tôi bị tức ngực nên tới khám ở bệnh viện Thống Nhất (tp HCM), vị bác sĩ coi qua loa tình trạng cơ thể rồi cho đi làm xét nghiệm máu và điện tâm đồ .

    Lúc lấy máu để làm xét nghiệm thì cô y tá dùng loại xy lanh cỡ lớn và thao tác rất nhanh rút đi một lượng máu mà tôi đoán khoảng 1/3 xị trong khi xét nghiệm máu chỉ cần vài giọt. Bất ngờ vì bị lấy nhiều máu nên tôi thắc mắc hỏi thì cô y tá trả lời phớt lờ :"Tướng như anh thì lo gì...". Đó là kiểu ăn cắp máu của bộ phận xét nghiệm máu ở bệnh viện Thống Nhất.

    Sau khi làm hết các xét nghiệm và đưa cho bác sĩ coi thì ông ta chẳng nói chẳng rằng, cứ im lặng ghi toa thuốc và chỉ tay bảo "xong rồi về đi" (?).

    Người bệnh rất cần sự am hiểu của bác sĩ để hiểu rõ về bệnh tình của mình xem có nguy hiểm hay không , hoặc có cách chữa trị nào hiệu quả nhất. Đàng này vị bác sĩ câm như hến làm việc kiểu sợ lộ bí mật y khoa mà thấy chán, trong toa thuốc ghi nhận định của bác sĩ là chữ " Ngoại tâm thu ".

    Mình chả biết "ngoại tâm thu" là cái mẹ gì, chỉ biết bọn bác sĩ thời nay làm việc phát chán, đánh đố người bệnh, đã vậy cách nói chuyện thì xấc láo, kể cả bọn làm xét nghiệm cũng tự cho mình hơn thiên hạ nên mở mồm ra là hoạch họe...

    Tức quá khi quay lại hỏi bác sĩ chữ "ngoại tâm thu" là gì thì hắn ta mới mở mồm thối ra nói rằng: "Về uống thuốc theo toa".

    Sau đó tôi tìm hiểu thì mới biết "ngoại tâm thu" chỉ là nhịp đập bất thường của tim diễn ra lúc nào đó không đáng kể mà con người ai cũng có. Chỉ có vậy.

    Bọn bác sĩ xã hội chủ nghĩa làm việc như vậy đấy.


    ...
    Việt Nam tôi đâu ?

  6. #6

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mơ ước Xem Bài Gởi
    .....................................

    Sau đó tôi tìm hiểu thì mới biết "ngoại tâm thu" chỉ là nhịp đập bất thường của tim diễn ra lúc nào đó không đáng kể mà con người ai cũng có. Chỉ có vậy.

    ...

    Ngoại tâm thu => thu tiền của ông mà chẳng cần để trong tâm.

    Mà biết đâu, hắn chẳng có cái tâm lun, hiểu chưa pasick032

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Sao ngày nay thầy chùa khác ngày xưa quá?!?
    By silicon11 in forum Đạo Phật
    Trả lời: 83
    Bài mới gởi: 16-06-2013, 03:33 AM
  2. Trả lời: 48
    Bài mới gởi: 14-04-2013, 11:00 AM
  3. Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 03-03-2013, 07:15 AM
  4. KHOA HỌC VÀ ĐỨC TIN
    By satyaa in forum Đạo Thiên Chúa
    Trả lời: 61
    Bài mới gởi: 01-04-2012, 09:35 PM
  5. Trả lời: 48
    Bài mới gởi: 29-04-2011, 12:15 AM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •