Đệ có biết 1 vị ở ẩn có thể quán đảnh dòng pháp a di đà! Chỉ dành cho ai có tâm đạo!
Đệ có biết 1 vị ở ẩn có thể quán đảnh dòng pháp a di đà! Chỉ dành cho ai có tâm đạo!
chào đạo hữu! tình cờ đọc được thông tin này. Mong đạo hữu chỉ cho tôi biết vị ở ẩn đó hiện giờ ở đâu? Liên lạc bằng hình thức nào ạ? Rất mong tin tức từ quý đạo hữu
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Pháp quý ở ngay nơi 6 chữ mà phải lặn lội đi tìm đâu xa.
Nao nao trăng thiên cổ
Quạnh quạnh hồi chuông khuya
Áo thiền mây lãng đãng
Chân mộng ý không lìa
Chỉ cần niệm Nam Mô A Di Đà Phật đã được như thế này. Còn cần tìm cầu đâu nữa.
Lại như Thập Vãng Sinh Kinh nói: “Phật bảo Bồ tát Sơn Hải Tuệ và A Nan: “Nếu có người nào chuyên tâm tưởng niệm Tây phương A Di Đà Phật cầu nguyện vãng sinh, từ ngày hôm nay, ta sẽ phái hai mươi lăm vị Bồ tát đến hộ trì, không cho bọn ác quỷ thần não loạn người đó, làm cho người đó ngày đêm đều được an ổn.” Đây cũng là tăng thượng duyên hộ niệm trong hiện đời.
Lại như A Di Đà Kinh nói: “Nếu có thiện nam tử, thiện nữ nhân, trong bảy ngày bảy đêm, nhẫn đến trọn đời, một lòng chuyên niệm A Di Đà Phật, cầu nguyện vãng sinh. Người này thường được hằng hà sa chư Phật ở sáu phương thường đến hộ niệm. Cho nên kinh này được gọi là Hộ Niệm Kinh.
Hộ Niệm Kinh cũng có nghĩa là không cho các quỷ thần ác có cơ hội nhiễu hại, cũng không có các việc tai nạn tử vong bất ngờ xảy đến cho người đó. Tất cả mọi tai ách chướng nạn tự nhiên tiêu trừ. Ngoại trừ những kẻ không chí tâm.” Đây cũng là tăng thượng duyên hộ niệm trong hiện đời.
Lại như phẩm Hành trong Bát Chu Tam Muội Kinh nói: “Phật bảo Bạt Đà Hòa: “Nếu có người, bảy ngày bảy đêm vào đạo trường, xả tất cả sự duyên, bỏ việc ngủ nghỉ, một lòng chuyên tưởng niệm thân sắc vàng của đức A Di Đà Phật, hoặc một ngày, hoặc ba ngày, hoặc bảy ngày, hoặc hai tuần, năm, sáu, bảy tuần, hoặc cho đến trăm ngày, hoặc cho đến trọn đời, chí tâm quán tưởng đức Phật A Di Đà, cùng xưng niệm danh hiệu ngài, người đó sẽ được đức Phật nhiếp thọ, sau khi được Phật nhiếp thọ, người đó biết chắc tội chướng sẽ được tiêu diệt, và được vãng sinh Tịnh độ.”
Phật nói: “Nếu có người chuyên tâm tu tập pháp Niệm Phật Tam Muội này, người đó thường được tất cả chư thiên, bốn đại thiên vương cùng tất cả tám bộ quỷ thần thường theo bên cạnh ủng hộ, ưa thích gần gũi, vĩnh viễn không còn bị các quỷ thần ác gieo tai giáng họa, làm cho khổ não. Trong phẩm Trì có nói đầy đủ. Đây cũng là tăng thượng duyên hộ niệm trong hiện đời.
Lại như quyển thứ ba của kinh Quán Đảnh có nói: “Nếu có người thọ trì Tam quy Ngũ giới, đức Phật sẽ bảo trời Đế Thích: “Ông nên sai sáu mươi mốt vị thiên thần, thường theo bên cạnh hộ trì người thọ giới, không để cho các ác quỷ thần lộng hành, gieo rắc tai họa đến người đó.” Trong phẩm Hộ Trì có nói tường tận. Đây cũng là tăng thượng duyên hộ niệm trong hiện đời.
Lại như Tịnh Độ Tam Muội Kinh nói: “Phật bảo Bình Sa Đại Vương: “Nếu có thiện nam thiện nữ nào, trong mỗi tháng sáu ngày trai, … hướng về tất cả nghiệp đạo như thiên tào, địa phủ, v.v…, thọ trì trai giới, đức Phật sẽ sai khiển hai mươi lăm vị thiện thần, thường đến gần gũi hộ trì người thọ trì trai giới đó, khiến cho tất cả quỷ thần ác không thể đến gần não hại hành giả, mà cũng khiến cho người đó thường được an ổn, không bị các bệnh tật, chết chóc, tai nạn, v.v… Đây cũng là tăng thượng duyên hộ niệm trong hiện đời.
Trích: http://www.duongvecoitinh.com/index....duyen-ho-niem/
Nam mô adi đà phật
Ở đây chắc chủ topic có ý khác .Vậy "dòng pháp a di đà" mà huynh nói cụ thể là thế nào vay
Tâm tựa thu thuỷ, Phật tựa minh nguyệt. Thuỷ yên, nguyệt hiện. Hãy nhớ kĩ lấy
Read more: Diễn đàn vutruhuyenbi.com •
Có thể bạn Minhsonngocly đang nói về pháp môn Phowa (Chuyển di thần thức).
ôi ghê wa' đi
There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)
Bookmarks