kết quả từ 1 tới 19 trên 19

Ðề tài: 50% ĐẾN 100% NGƯỜI ĐỀU PHẢI ĐỌA TAM ÁC ĐẠO

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #1

    Mặc định 50% ĐẾN 100% NGƯỜI ĐỀU PHẢI ĐỌA TAM ÁC ĐẠO

    Những điều tui nói sau đây không có phải chỉ trích , không phải phỉ báng những bạn đang ăn thịt mà nói chỉ là nói theo cái chứng nghiệm của tui sau nhiều năm tham thiền quán chiếu . Các bạn có thể tin hoặc không tin tùy các bạn . Thiết nghĩ cần nói sự thật .

    Đó là vấn đề ăn thịt uống máu và ăn chay :

    1 > Những người nào đang ăn thịt và cho rằng việc ăn thịt , hành động ăn thịt là không tội ác . Những người này sau khi mạng chung đọa ngay tam ác đạo .

    2 > Những người đang ăn thịt vì một hoàn cảnh gia đình xã hội nào đó mặc dù không muốn ăn thịt nhưng vẫn phải ăn . Và biết rõ việc ăn thịt là tội ác là ác ma khát máu nhưng vẫn phải ăn vì chưa đủ cương quyết ( vì tâm từ bi chưa thật sự nhiều ! )chiến thắng hoàn cảnh khắc nghiệt của xã hội để ăn chay trường , tuy rằng một tháng những vị này có ăn chay một ngày hoặc vài ngày và có giữ thêm các giới " không sát sanh " ( thực ra la chưa giữ được giới sát sanh vì vẫn còn ăn thịt ) , không tà dâm, không trộm cướp ( thực ra là chưa giữ được giới không trộm cướp vì còn ăn thịt là trộm cướp thân xác của con vật bị giết để ăn bởi vì chắc chắn con vật đó không đồng ý cho bất kì ai ăn thịt uống máu của nó ) , không vọng ngữ ... . Những người này sau này mạng chung cũng 50% bị đọa tam ác đạo . 50% còn lại thì không bị đọa tam ác đạo !

    Tỷ lệ là như vậy dĩ nhiên không có sự chính xác tuyệt đối nhưng có thể hiểu nom na là như vậy .

    Sự thật là như vậy . Kinh chúc các bạn sớm ngày giác ngộ giới sát và giới trộm cướp có liên quan mật thiết đến việc ăn chay trường . Giữ được giới tướng chưa chắc giữ được giới tâm nhưng nghiệp cũng giảm đáng kể .

    Giữ giới tâm được chắc chắn phải giữ được giới tướng vì " tướng do tâm sinh , tướng tùy tâm diệt " vì vậy không thể nói giữ giới tâm là có thể ăn thịt !

    Người giữ giới tâm , người liễu đạo chắc chắn chắc chắn là người ăn chay trường .
    Last edited by xahybitu; 21-12-2011 at 10:02 AM.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. kinh nói về tái sinh
    By joo_minh in forum Đạo Phật
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 10-03-2012, 07:56 AM
  2. Tìm hiểu về TĐGCL
    By tinhkhithan in forum Đạo Việt Nam
    Trả lời: 33
    Bài mới gởi: 28-06-2011, 05:51 PM
  3. TỐ NỮ KINH 1
    By thaiduong162 in forum Y, Dược Thuật
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 25-04-2011, 09:12 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •