View Poll Results: Có Nên Thay Đổi Mục Phật Giáo Nguyên Thủy thành Phật Giáo Nam Tông không?

Những người bình chọn
14. You may not vote on this poll
  • Nên

    9 64.29%
  • Không Nên

    5 35.71%
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Ý Kiến Đề Nghị BQT Đổi Tên Nguyên Thủy Thành Nam Tông

  1. #1

    Mặc định Ý Kiến Đề Nghị BQT Đổi Tên Nguyên Thủy Thành Nam Tông

    Xin Chào Các Đạo Hữu,

    Hiện nay 123456789 thấy rằng những người bên Phật Giáo Nam Tông hay thường xuyên công kích phỉ báng Phật Giáo Đại Thừa, khiến cho biết bao nhiêu người bị nghi ngờ rồi dần bị ảnh hưởng bởi mấy thuyết đó mà bị lầm lạc. Diễn Đàn Thế Giới Vô Hình ngày càng nhiều thành viên mới, rồi một số người sơ cơ mới bước vào học Đạo Phật không biết tưởng nhầm rằng chỉ có duy nhất phái Nam Tông mới là Phật Giáo chính tông còn ngoài ra là không phải. Nên họ học, học xem rồi họ bị ảnh hưởng, thế là lại quay ra phỉ báng những tông phái Phật Giáo khác, tội lỗi chồng chất thêm tội lỗi. Trong khi tất cả tông phái Phật Giáo đều là do chính đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật tuyên thuyết tùy theo căn cơ của mỗi người mà lãnh hội khác nhau. Mỗi tông phái đều có mỗi điểm đặc biệt riêng và mang lại truyền thống văn hóa tốt đẹp cho Việt Nam ta qua ngàn năm nay.

    Vì vậy mong rằng BQT trang nhà Thế Giới Vô Hình hãy xem xét lại và đổi thư mục PHẬT GIÁO nguyên thủy thành PHẬT GIÁO nam tông, để mọi người biết rằng Nam Tông cũng chỉ là một tông phái như những tông phái khác của Phật Giáo, mọi người vẫn có thể tự do bàn cãi theo quan điểm của mình, nhưng cũng tôn trọng lẫn nhau để duy trì Đạo Phật luôn vững mạnh. Chứ không phải chỉ có riêng Nam Tông mới là nguyên thủy còn tất cả là không nguyên thủy và không phải Phật Giáo!

    Mong rằng những người có chánh kiến toàn diện về Phật Giáo, cũng sẽ đồng ý với 123456789.

    Nam Mô A Di Đà Phật
    Kinh Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm dạy: "NẾU QUÊN MẤT TÂM BỒ ĐỀ MÀ TU CÁC PHÁP LÀNH, ĐÓ LÀ NGHIỆP MA."
    HT Tuyên Hóa dạy "Nơi nào có Kinh Hoa Nghiêm thì nơi đó có đức Phật."

  2. #2

    Mặc định

    Nam mô quang minh như lai bổn sư Thích Ca Mâu Ni phật. 123456789 vạn sự là tùy duyên đi. Chỉ là Một dạng bịnh của Thiền sau một thời gian tu tập vậy thôi. Hy vọng mấy chú ấy chịu sửa đổi, để không bị lạc lối. Tôi thấy không chỉ có Nam, Bắc cải nhau mà trong 3 anh thiền tịnh mật của Bắc cũng đấu nhau không kém. Kể cả người cùng phái cùng tông còn tranh nhau nửa là. Nên cũng kg cần phải đổi hay sửa nguyên thỉ,phát triển thành Nam Bắc chi cả. Vì có sự tranh đấu mới kích thích sự phát triển, mới làm cho diễn đàn rôm rả mới vui. Từ đó mới sinh ra nhiều ý tưởng mới mẻ hơn cho nền Phật học.
    Last edited by huetinh; 16-07-2017 at 08:22 PM.

  3. #3

    Mặc định

    Ha ha ha, nguyên thủy là nguyên thủy, nam tông là nam tông, bắc tông là bắc tông, vấn đề là cái đầu mình phải hiểu cho đúng vấn đề chứ vấn đề đâu có nằm ở cái tên đâu.
    https://www.facebook.com/groups/2350138305138741/?ref=share

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Nghệ sĩ ghi-ta với các bộ triều phục thời Nguyễn
    By Bin571 in forum Chân dung & Đối Thoại
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 19-01-2008, 02:04 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •