Hãy lắng nghe những lời này từ trái tim ta !
Việc tu hành cần yếu nhất chính là vị đạo sư , ko phải ai con cũng gọi họ là Thầy đc đâu.
Đạo sư chính là người khiến con giác ngộ và phát đc vô thượng bồ đề tâm.
Đạo sư sẽ là người ban cho con sự hộ trì cần yếu và phương tiện tu tập đưa con đến sự giác ngộ.
Con có thể mất cả đời để tim 1 vị đạo sư cũng xứng đáng, nhưng khi con tìm được ta chắc chắn sự giác ngộ của con trong tầm tay , hãy nhớ rằng từ tấm lòng chân thành các con sẽ tìm đc vị thầy thật sự của con.
Nếu con ko có đạo sư việc tu hành của con dễ lạc lối và sanh ra rất nhiều chướng ngại , cả những phẩm tính xấu.
Vì sao con tu hành những phẩm tính của 1 bậc giác ngộ ko hiện diện ? Vì sao con tu hành mà phẩm tính xấu lại ko ngừng gia tăng.
Nay ta sẽ nói con nên lắng nghe và suy ngẫm !
Khi con tu hành dòng tâm thức của con nhân đc sự gia trì của Đạo sư và Chư Phật , khi ấy những phẩm tính giác ngộ sẽ nẩy nở trong con và hoàn thiện dần theo thời gian qua từng cấp độ tu tập của con.
Làm sao con nhận đc sự gia trì của Đạo Sư nếu con k có Đạo Sư. Làm sao con nhân đc sự gia trì của Chư Phật ?
Nay ta sẽ nói con hãy lắng nghe cho kỹ.
Phát nguyện ! Với lòng chí thành con hãy phát ra những lời nguyện của chính con , chính là những gì con mong muốn con đạt được va những gì con mong muốn dành cho thiên hạ.
Chẳng hạn , con nguyện xin chư Phật gia hộ khiến con thành tựu lòng bi mẫn sâu nặng để cứu lấy chúng sanh khổ nạn khắp ba đời.
Xin cho con đạt được thần lực thù thắng để hộ trì những ai tu hành va chánh pháp...
Con hãy suy tư từ tâm của con va xem con muốn gì, khi con phát nguyện trước hết thảy chúng ta. Thế giới này sẽ chấn động va con sẽ nhân 1 số thử thách nhỏ để tịnh hóa ba sự che chướng của thân , ngữ và tâm của con. Sau đó sẽ có 1 ít thử thách nhỏ xem con có tin vào chính con va tâm nguyện của con, cho đến tin vào chư Phật chúng ta hay không ! cho đến xem con có thật sư muốn như vậy , niềm tin va ý chi con đến đâu .Thời gian sự thử thách này ko nhất định tất cả tùy nơi con.
Con hãy phát nguyện thời xuyên và mãnh liệt , con va chúng ta sẽ có sự kết nối sâu nặng . Tự con sẽ thấy con thay đổi theo từng ngày.
và 3 đức tính thù thắng sẽ hiển lộ nơi con.
Con thấy lòng từ bi của con nở rộ , va kế đó con có trí tuệ hơn , trạng thái sự dũng mãnh va chấp nhân hy sinh vì chúng sanh sẽ chóm nở nơi con. Bi Trí Dũng ! hãy nhớ lấy đứa con của chung ta.
Còn nhiều khía cạnh khác nhưng ta ko tiện nói ra vì thời gian k cho phép.
Nay ta se nói sâu xa về việc tai sao phẩm tính xấu lai ko ngừng gia tăng nơi con ma chính con k nhận ra.
Hãy tập trung va lắng nghe con cua ta.
Con biết đó chúng sanh ai cũng vô minh , vì vô minh nên căn bản họ chẳng biết gì . Tất cả ko có định lực nên bị nghiệp lực chi phối.
Khi phát khởi sự giác ngộ tu hành , trong thời gian đâu hữu tình đó căn bản có chút tiến bộ va trổi dậy niềm vui sướng khi thực hành pháp. Ko dừng lại ở đó chính họ sẽ nổ lực cho tu hành nhưng con biết đó đây là ta ba thế giới , quỷ thần đồng cư , lại thêm thời đại cực trược uế này.
Hết thảy chúng sanh trong tâm đều có ma quỷ cư ngụ , xúi dục nọ lam những việc ko đc chân chánh va gây đau khổ cho chính họ cùng mọi hữu tình khác.
Do các loài ma mỵ nhẫn đến nhóm tỳ na dạ ca , cùng các loài tinh quái lộng hành ở thế gian này, ko có thế lực nào chế ngự . Những loài này sẽ gây chướng ngại cho nhân loại , đặc biệt những ai phát khởi sự giác ngộ.
Khi đó nếu con ko giữ gìn giới hạnh tinh sạch, thường ăn thịt chúng sanh, con sẽ sanh ra sự giận dữ va thích tranh hơn thua với người, con sẽ ko từ bỏ bất kỳ sự tranh luận nào, cho dù ngta nói đúng , chính con cũng phải tìm cách phản biện với họ, ko ai hơn đc con.
Nếu con ko giữ gìn giới hạnh tinh sạch , thương thích qua lại trêu đùa nam nữ, con sẽ sanh ra sự u mê ái nhiễm, những chướng ngại vi tế dục nhiễm sẽ nở rộ nơi tâm con va kết thành nghiệp sâu nặng, con thích nói chuyện với người khác giới hơn va thuyết pháp cho họ với lòng vị kỷ , va hành động tà dâm sẽ chấm dứt đi con đường tu
hành của con.
Nếu con trong lòng có sự ham thích, bám trụ vào những cảnh giới hay thần thông , hoặc cảm ứng với chư Phật, các loại quỷ thần , hoặc tiểu thần , tiểu quỷ các loài thần tài hay thổ địa cũng phá hoại đc con. Con trở nên buông lung va ko thích tu tập , con thích những gì cao siêu hơn va tôn trong vẻ bề ngoài hơn, ba độc tham sân si của con rất mạnh mẽ.
Phần nhiều tụ lại chính con ko dc thanh tịnh nên các loại quỷ thần tinh, mị đc dịp vào tâm phá hoại các con.
Nếu con ko biết an trụ vào niệm xả thanh tịnh, buông xa hết thảy va cầu nguyện sám hối, thì công đức của con bị hủy hết.
Nhiều lúc các con nghĩ rằng mình tiến bộ nhưng thật sư k hẳn như vậy.
Các con nghĩ rằng mình đang đi đúng con đường nhưng sự thật ko chắc nhu vậy.
Các con thường bị tâm ma của mình đánh lừa .
Hãy nhớ rằng nếu con đi đúng con đường này, các con sẽ trở nên từ bi hơn,ko thích những nơi đông người , thường ở nơi vắng vẻ nhớ nghĩ chúng sanh khổ và rèn luyện lòng từ bi. Con sẽ ko thích tranh luận với ai, con sẽ nhường vinh quang cho mọi người, nhân sự thiệt thòi về cho mình. Đặc biệt nhất thân tâm của con sẽ khinh an, thần trí hiển lộ , nhan sắc trắng sáng , khi tốt bao quanh . Đi đứng nằm ngồi đều cảm nhân đc năng lực gia trì của chư Phật.
Ta nói cũng đã nhiều , hãy cố gắng nhìn lai chính mình va thay đổi mình. Con đường sanh tử khổ lắm, mất thân người muôn kiếp khó có lại được.
Thời gian của các con ko còn nhiều, thế gian này cũng thế chỉ tính bằng ngày. Nếu ko nổ lực hành pháp,ko rèn luyện lòng từ bi e rằng sau này con có muốn tu hành cũng ko đc nữa đâu .Cố gắng lên !
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)



Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks