Trang 1 trong 2 12 Cuối cùngCuối cùng
kết quả từ 1 tới 20 trên 24

Ðề tài: Lý Do Thiên Chúa Để Cho Rất Nhiều Người Phải Chịu Đau Khổ Trong Cuộc Sống Trần Gian

  1. #1

    Red face Lý Do Thiên Chúa Để Cho Rất Nhiều Người Phải Chịu Đau Khổ Trong Cuộc Sống Trần Gian

    Lý Do Thiên Chúa Để Cho Rất Nhiều Người Phải Chịu Đau Khổ Trong Cuộc Sống Trần Gian

    Lý do Thiên Chúa chấp nhận rất nhiều người phải chịu đau khổ trong cuộc sống trần gian:

    Jesus đã nói trong sách kinh thánh rằng: Ở Thiên Đàng, sự cuối cùng của Trái Đất sẽ là cái đầu tiên và sự đầu tiên của Trái Đất sẽ là cái cuối cùng. Nói cách khác, thế giới tâm linh hoàn toàn trái ngược với Trái Đất mà con người đang sinh sống.

    Đó là lý do tại sao đa số nhân loại trên Trái Đất này phải sống trong đau khổ và nghèo đói, bởi vì Thiên Chúa biết rằng nếu Ngài cho tất cả nhân loại sống trong giàu có ăn sung mặc sướng như kiểu người Mẽo ( Hoa Kỳ ) thì bọn nó sẽ dần dần mất đi đức tin và bỏ đạo, rời xa Thiên Chúa, đánh mất phần thưởng trên Thiên Đàng rồi cuối cùng thối rữa ở Địa Ngục, và Thiên Chúa muốn tất cả mọi người ở trên Thiên Đàng sống bên cạnh Ngài.

    Thiên Chúa hiểu rằng Của cải vật chất tài sản tiền bạc làm cho con người bỏ mặc Thiên Chúa, ngược lại sự đau khổ nghèo đói cùng cực làm cho con người gần gũi với Thiên Chúa, đó là cách mà tâm lý của con người họat động.

    Những người thất bại Losers chịu nhiều đau khổ trong cuộc sống trần gian bởi vì đó chỉ là tạm thời, và sự đau đớn cùng cực nhất cũng không là cái mắt mũi gì so với phần thưởng ở trên nước Thiên Đàng nếu chúng ta trung thành với Thiên Chúa.

    Vậy thì tại sao có rất ít người nhận ra điều này ? Tại sao rất nhiều người dành tất cả thời gian để giảm bớt sự đau khổ và lo lắng mọi thứ của trần gian mà không phải là của cải trên Nước Trời ?

    Ba Má và các nhà lãnh đạo Nhà Thờ đã không dạy chúng ta điều đó khi chúng ta lúc nhỏ tuổi. Của cải vật chất vàng bạc châu báu không tồn tại vĩnh cửu và không thể đem qua Thế Giới bên kia.

    Vì vậy chúng ta chỉ suy nghĩ và tìm tòi mọi cách để thành công trong cuộc sống này và cạnh tranh ganh đua tranh giành với đồng loại, thay vì tích trữ của cải tâm linh trên Thiên Đàng mà Paul đã nhắc tới trong kinh thánh sách Tân Ước.

    Hơn thế nữa, các giác quan của con người bị giới hạn, đó là điều tự nhiên của con người để tập trung vào thứ hiện tại.

    Đối với những người sinh ra đã bị mặc bệnh bẩm sinh, khuyết tật ( bệnh down, tự kỷ, chỉ số thông minh IQ thấp ) chiều cao thấp , bèo phí, xấu trai, đầu óc không nhanh nhẹn không linh họat, thì cuộc sống trần gian này quá tàn nhẫn và bất công. Chúng ta thấy những người xung quanh như Bác Sĩ, Luật Sư, Kỹ Sư, và những người khác đang sống hạnh phúc, giàu có , cuộc sống của họ được lấp đầy với những sự kiện hào hứng vui vẻ, trong khi chúng ta thì đang phải chật vật với cuộc sống và thậm chí không có hy vọng để có được một cuộc sống bình thường.

    Nhưng những điều đó chỉ là sự ảo tưởng vĩ đại của cuộc sống trần gian này bởi vì những kẻ thất bại Losers được Thiên Chúa ban tặng Quà Tặng trong cuộc sống trần gian này và chúng ta không nhận ra điều đó bởi vì sự chịu đựng đau khổ là quá lớn.

    Quà Tặng đó chính là sự chịu đựng đau khổ tạm thời ở trần gian.
    Thế giới trần gian này của Bóng Tối, chỉ có thế giới vĩnh cửu là thế giới thật sự. Con người chúng ta đều sinh ra trong thế giới trần gian thuộc về bóng tối, cho nên chúng ta không nghĩ rằng trần gian này thuộc về Bóng Tối , vì chúng ta không thấy thế giới khác để so sánh. Chúng ta cũng không thế nào so sánh được thế giới bóng tối với ánh sáng rạng ngời và những linh hồn vây quanh trên Nước Trời.

    Treasures in Heaven

    19"Do not store up for yourselves treasures on earth, where moth and rust destroy, and where thieves break in and steal. 20"But store up for yourselves treasures in heaven, where neither moth nor rust destroys, and where thieves do not break in or steal; 21for where your treasure is, there your heart will be also.



  2. #2

    Mặc định

    Thế cho hỏi: Thiên Đàng , Địa Ngục là một hành tinh hay là một vũ trụ vậy?Vạn vật nơi đó phân bố ra sao, tổ chức xã hội thế nào, tính sinh trưởng, phân bố của các loại ở nơi đó,...

  3. #3

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi huetinh Xem Bài Gởi
    Thế cho hỏi: Thiên Đàng , Địa Ngục là một hành tinh hay là một vũ trụ vậy?Vạn vật nơi đó phân bố ra sao, tổ chức xã hội thế nào, tính sinh trưởng, phân bố của các loại ở nơi đó,...
    BÁC NGE BÀ TRẦN THỊ SƯƠNG KỂ CHUYỆN BẢ CHẾT LÊN TRỂN CHƠI CHƯA? CÕI VÔ HÌNH ko phải là ko có hình tướng, mà là cõi CHẾT XONG SẼ THẤY, SẼ ĐẾN, TÙY VÀO CÓ PHÚC HAY KO CÓ PHÚC. Có phúc hay ko thì dựa trên 8 MỐI PHÚC THẬT CHÚA DẠY. Hành tinh vũ trụ là đang NÓI THEO KHOA HỌC, LÀ CÁI THẤY BẰNG ÁNH SÁNG CHIẾU ẢNH VÀO VÕNG MẠC MẮT. LINH HỒN THOÁT XÁC THẤY ĐƯỢC SIÊU HƠN TÙY CÓ PHÚC HAY KO. Mấy vong liệt sỹ là KO CÓ ĐỨC TIN, BẮN GIẾT NHIỀU NGƯỜI, LÀ ĐÂU CÓ PHÚC, MÀ TỘI THÌ CHƯA PHẠT, THẾ LÀ MẤY ỔNG CHẲNG CÓ THÁNH NÀO ĐẾN RƯỚC, MẤY ỔNG CỨ Ở ĐẤY. Chứ kẻ TỘI WÁ ÁC thì QUỶ TỚI RƯỚC.

  4. #4

    Mặc định

    Làm gì có Chúa nào, đừng chém nữa. Sướng khổ là do phước đức, chứ sống khổ cực là có chúa cứu vớt à. Nói nhăng nói cuội.

    Tôi nói vậy chắc bạn tức lắm Sesonglai, vậy khi bạn qua box đạo Phật đâm thọt thì người ta cũng tức y như vậy đó.
    Last edited by dungdragon88; 08-09-2015 at 12:02 PM.

  5. #5

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi dungdragon88 Xem Bài Gởi
    Làm gì có Chúa nào, đừng chém nữa. Sướng khổ là do phước đức, chứ sống khổ cực là có chúa cứu vớt à. Nói nhăng nói cuội.

    Tôi nói vậy chắc bạn tức lắm Sesonglai, vậy khi bạn qua box đạo Phật đâm thọt thì người ta cũng tức y như vậy đó.
    ANH NÓI NHƯ CON CÁ ĐÁY BIỂN XÌ XẦM "CHẲNG CÓ MẶT TRỜI BAN ÁNH NẮNG". Việc gì phải tức với ĐÁY BIỂN VÔ MINH, MÀ là THÔNG CẢM CHO HỌ

  6. #6

    Mặc định

    Có gì mà phải tức đâu cơ chứ. Người của các đạo qua nhau chơi và bàn luận, xung đột đôi chút về lý luận cũng là chuyện thường mà. Cái đó gọi là có nghi thì có ngộ.

  7. #7

    Mặc định

    Các chiên đang kỷ niệm sinh nhật đức mẹ Maria. Sesônglai cho biết đức mẹ Maria sinh năm nào đi.

  8. #8

    Mặc định

    Ông có biết dân quê việt nam thời nay mà ngày sinh ghi trong CMND còn trật lất, là vì đẻ xong mấy năm sau mới làm khai sinh, khai gian, khai nhầm, VẬY THÌ NGÀY SINH ĐỨC MẸ Ở VÀO THỜI XƯA ĐÓ DO THÁI TRỌNG NAM KHINH NỮ "THẬP NỮ VIẾT VÔ". Ko có viết về đàn bà thì lấy đâu ra tài liệu, CHỈ RÁNG PHỎNG ĐOÁN MÀ THÔI. Mà thế này, cái cô Bernadetta ở Lourder Pháp gặp ĐỨC MẸ NĂM 1858 thì thấy ĐỨC MẸ TRẺ ĐẸP NHƯ THIẾU NỮ, MÀ ĐỨC MẸ LÚC QUA ĐỜI LÀ ĐÃ LỚN TUỔI RỒI. Năm 1917 ở FATIMA CŨNG NHƯ VẬY

  9. #9

    Mặc định

    Đau khổ là chân lý của sự sống rồi. Có sinh ra là đã có đau khổ. Cho dù anh giàu, cho dù anh thông minh, cho dù anh giỏi anh vẫn có đau khổ bởi sinh, già, bệnh, chết, xa người thân thương, phải gần người ta không thích, phải chịu những tác động không mong muốn của thời tiết v.v. Cho dù anh ở địa vị nào, hoàn cảnh nào anh cũng gặp đau khổ như thường. Người sướng thì gặp tí khổ đã thấy khổ lắm rồi. Người khổ gặp tí sướng là đã thấy sướng lắm rồi. Ai bảo một ông nhà giàu được ăn cao lương mĩ vị sướng hơn một anh nhà nghèo một hôm được miếng thịt chó rựa mận. Bởi vậy sướng khổ trong tâm mình, thiên đàng địa ngục trong tâm mình, trong chính cuộc sống của mình chứ ở đâu xa đâu.

  10. #10

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Sesônglai Xem Bài Gởi
    BÁC NGE BÀ TRẦN THỊ SƯƠNG KỂ CHUYỆN BẢ CHẾT LÊN TRỂN CHƠI CHƯA? CÕI VÔ HÌNH ko phải là ko có hình tướng, mà là cõi CHẾT XONG SẼ THẤY, SẼ ĐẾN, TÙY VÀO CÓ PHÚC HAY KO CÓ PHÚC. Có phúc hay ko thì dựa trên 8 MỐI PHÚC THẬT CHÚA DẠY. Hành tinh vũ trụ là đang NÓI THEO KHOA HỌC, LÀ CÁI THẤY BẰNG ÁNH SÁNG CHIẾU ẢNH VÀO VÕNG MẠC MẮT. LINH HỒN THOÁT XÁC THẤY ĐƯỢC SIÊU HƠN TÙY CÓ PHÚC HAY KO. Mấy vong liệt sỹ là KO CÓ ĐỨC TIN, BẮN GIẾT NHIỀU NGƯỜI, LÀ ĐÂU CÓ PHÚC, MÀ TỘI THÌ CHƯA PHẠT, THẾ LÀ MẤY ỔNG CHẲNG CÓ THÁNH NÀO ĐẾN RƯỚC, MẤY ỔNG CỨ Ở ĐẤY. Chứ kẻ TỘI WÁ ÁC thì QUỶ TỚI RƯỚC.
    Nhai đi nhai lại cái Bà Sương theo đạo Cao Đài mơ thấy lên trời, cứ như là bà Sương theo công giáo ấy hả Sesônglai cãi cùn. Đạo Cao Đài có cả Hồi giáo - kẻ thù truyền kiếp của Kitô giáo đấy.
    Hồi giáo
    Giai đoạn khai đạo Cao Đài cũng chính là giai đoạn Hồi giáo phát triển mạnh mẽ trong các cộng đồng dân tộc Chăm, Miên, Lào, Xiêm, Miến, Trảo Oa và Ấn ở cả Trung Kỳ lẫn Nam Kỳ, dưới sự bảo trợ của chính quyền thực dân. Mặc dù vậy, Hồi giáo được nhắc đến trong đạo Cao Đài, hiện diện với tư cách là một tôn giáo có dung hợp từ Do Thái giáo và Cơ Đốc giáo, cũng thuộc chi Thánh đạo trong Ngũ chi Đại đạo. Chính vì vậy, hình tượng Muhammad của Hồi giáo cũng được xem là biểu trưng của Thánh đạo, một chi đạo trong Ngũ chi Đại đạo.
    Trong Chính điện của Tòa Thánh Tây Ninh phía dưới quả Càn Khôn có thờ long vị Nourn Dinh được truy thăng là Thánh Tử Đạo Cao Đài, đại diện cho Hồi giáo trong kỳ ba phổ độ. Nourn Dinh nguyên họ tên là Nour el Din Mahmoud người Hồi giáo sinh năm 1117 làm vua Thổ Nhĩ Kỳ (1146-1173). Một trong những địch thủ đáng kinh sợ của quân Thập tự chinh. Khi chiếm cứ Damas thủ đô nước Syria (1155) ông đã mở ra con đường tới Ai Cập. Nhờ đó tướng Saladin chiến cứ thủ đô Cairo
    Xem tiếp con rồng đại diện cho quỷ Satan có đầy trong các nhà thờ Cao Đài nhé Sesônglai.




  11. #11

    Mặc định

    Cái gã này lú rồi. PHONG CÁCH CUNG ĐÌNH VN XÂY CHO VUA LUÔN TẠC TƯỢNG RỒNG. Thánh Thất CAO ĐÀI xây cho VUA LÀ THƯỢNG ĐẾ, VẬY TẠC TƯỢNG RỒNG CHO UY NGHI VẠN TUẾ ĐỨC VUA có gì mà vu cáo THỜ SATAN HẢ? LÚ WÁ ĐI!

  12. #12

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Sesônglai Xem Bài Gởi
    Cái gã này lú rồi. PHONG CÁCH CUNG ĐÌNH VN XÂY CHO VUA LUÔN TẠC TƯỢNG RỒNG. Thánh Thất CAO ĐÀI xây cho VUA LÀ THƯỢNG ĐẾ, VẬY TẠC TƯỢNG RỒNG CHO UY NGHI VẠN TUẾ ĐỨC VUA có gì mà vu cáo THỜ SATAN HẢ? LÚ WÁ ĐI!
    Có vua Việt nào ở đền thờ Cao Đài hả Sesônglai cãi cùn. Xem cái tượng ở nhà thờ Lớn nhé nhé, bị đâm mõm là con gì hả.




  13. #13

    Mặc định

    TUI NÓI VĂN HÓA KIẾN TRÚC VN HIỂU CHƯA? Xây tượng rồng trang trí cho uy ngi chứ ko phải để thờ. Lú wá đi

  14. #14

    Mặc định

    Theo đạo nào phải tuân theo đạo đó, đừng có đổi màu như tắc kè nhé, lấy Satan ra trang trí đi Sesônglai.


    Con rồng trong Kinh Thánh đạo Công giáo

    Hình ảnh con Rồng trong Kinh Thánh được trình bày với tính chất dữ tợn xấu xa, một con vật to lớn quái dị dưới nhiều dạng hình thù khác nhau. Nó là con vật gây đảo lộn mất trật tự, sát hại mạng sống con người và thù địch với Yaweh Thượng Đế

    Ngôn Sứ Isaia diễn tả nó là một con vật bay được: "Hỡi toàn cõi Phi-li-tinh, chớ vội vui mừng, vì cây gậy đánh ngươi đã bị bẻ gãy; bởi chưng từ dòng dõi rắn sẽ vọt ra một con rắn hổ mang, và con của nó sẽ là một con rồng bay." ( Isaia 14,29)

    Ngôn sứ Daniel đã thuật lại tập tục :" Bấy giờ có một con rồng lớn được dân Ba-by-lon sùng bái" ( Daniel 14,23). Nhưng Daniel đã chứng minh ngược lại là con rồng không phải là thần thánh phải sùng bái. Ông đã giết chết con rồng này. (Daniel 14. 24-27).

    Ngôn sứ Giêremia diễn tả ví vua Babylon như con rồng đầy sức mạnh tranh giành nuốt trôi tất cả: " Na-bu-cô-đô-nô-xo, vua Ba-by-lon, đã xâu xé, đã loại trừ tôi, gạt tôi ra như chiếc bình rỗng; tựa con rồng, nó đã nuốt trửng tôi,các miếng ngon của tôi, nó nhét đầy bụng, rồi xua đuổi tôi đi." ( Geremia 51,34)

    Con Rồng như một con thuồng luồng sống ở dưới nước: "Xin thức dậy, xin Ngài thức dậy đi, lạy Ðức Chúa, xin vung mạnh cánh tay của Ngài! Xin thức dậy như những thời trước, như những ngày xưa. Chẳng phải chính Ngài đã phanh thây thủy thần Ra-háp, đã xé xác thuồng luồng đó sao?" ( Isaia 51,9)

    "Chính Ngài đã ra oai xẻ đôi lòng biển,

    trên làn nước biếc, Ngài đập vỡ sọ thuồng luồng;

    chính Ngài đã nghiền nát bảy đầu con giao long,

    vứt nó làm mồi cho thủy quái;" ( Thánh vịnh 74, 13-14)

    Con Rồng hiện hình như con rắn tinh quái bò chui luồn dưới đất: "Người thở hơi làm trong sáng bầu trời, và đưa tay xả thây con rắn chui nhủi" (Sách Ông Gióp 26,13)

    Thánh Giaon Tông đồ trong sách Khải huyền đã ví con rồng như con mãng xà, con rắn thần dữ ma qủy ngày xưa đã đường mật dụ dỗ bà nguyên tổ Eva phạm tội lỗi luật Thiên Chúa. Con rồng rắn ma qủy này đã bị Tổng lãnh Thiên Thần Michael trong một trận giao chiến trên trời đè bẹp đuổi khỏi thiên đàng.

    "Bấy giờ, có giao chiến trên trời: thiên thần Micaen và các thiên thần của người giao chiến với Con Mãng Xà. Con Mãng Xà cùng các thiên thần của nó cũng giao chiến. (8) Nhưng nó không đủ sức thắng được, và cả bọn không có chỗ trên trời nữa. (9) Con Mãng Xà bị tống ra, đó là Con Rắn xưa, mà người ta gọi là ma quỷ hay Xatan, tên chuyên mê hoặc toàn thể thiên hạ; nó bị tống xuống đất, và các thiên thần của nó cũng bị tống xuống với nó." ( Khải huyền 12, 7-9).

    Dù bị tống xuống khỏi thiên đàng, con mãng xà là con rắn ma qủy hằng theo dõi dụ dỗ sát hại con người trong hình ảnh một người phụ nữ sinh con, và dòng dõi hậu duệ của bà từ bỏ sống xa Thiên Chúa. Hình ảnh này là hình ảnh Đức Mẹ Maria vô nhiễm nguyên tội mình mặc áo xanh da trời, đầu đội triều thiên 12 ngôi sao vàng sáng chói ánh mặt trời, chân đạp mặt trăng hình lưỡi liềm đạp trên đầu con rắn.

    "Khi Con Mãng Xà thấy mình đã bị tống xuống đất, nó liền đuổi bắt người Phụ Nữ đã sinh con trai. (14) Bà được ban cho đôi cánh đại bàng, để bay vào sa mạc, vào nơi dành cho bà, tại đó bà được nuôi dưỡng một thời, hai thời và nửa thời, ở xa Con Rắn. (15) Từ miệng, Con Rắn phun nước ra đàng sau bà như một dòng sông, để cuốn bà đi. (16) Nhưng đất cứu giúp bà: đất há miệng ra uống cạn dòng sông từ miệng Con Mãng Xà phun ra. (17) Con Mãng Xà nỗi giận với người Phụ Nữ và đi giao chiến với những người còn lại trong dòng dõi bà, là những người tuân theo các điều răn của Thiên Chúa và giữ lời chứng của Ðức Giêsu." ( Khải huyền 12,13-17)
    http://tonggiaophanhanoi.org/suy-nie...un-nuoc-va-lua

  15. #15

    Mặc định

    CAO ĐÀI KO CÓ ĐỌC SÁCH DO THÁI. Họ treo rồng quanh cột nhà thì đó là văn hóa kiến trúc nội thất cung đình. Học đạo mà CỰC ĐOAN RẬP KHUÔN là sai lầm

  16. #16

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Sesônglai Xem Bài Gởi
    CAO ĐÀI KO CÓ ĐỌC SÁCH DO THÁI. Họ treo rồng quanh cột nhà thì đó là văn hóa kiến trúc nội thất cung đình. Học đạo mà CỰC ĐOAN RẬP KHUÔN là sai lầm
    Theo Cao Đài đi Sesônglai. Bà Sương mà Sesônglai rêu rao gặp phán quan có trong tín ngưỡng Trung Hoa, bà Sương vẫn theo Cao Đài thờ cả Thái thượng lão quân, Ngọc Hoàng, Phật tổ .... nhiều thứ lắm.


  17. #17

    Mặc định

    CÁI BỨC HỌA TRÊN BÀN THỜ CAO ĐÀI CÓ HÌNH CHÚA JESU NỮA. Nhưng mà ĐẠO CĐ CHẲNG BIẾT CHÚA THÁNH LINH, HÌNH NHƯ VẬY.

  18. #18

    Mặc định

    Lôi bà Sương theo đạo Cao Đài vào box Thiên Chúa giáo làm gì hả Sesônglai

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lavande Xem Bài Gởi
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Sesônglai Xem Bài Gởi
    ĐÃ CÓ BÀ SƯƠNG NÓI CHO NGHE RỒI. Ko tin là tuỳ bởi CÓ TAI HAY KO. LỖ TAI NHÉT ĐẦY RÁY "VÔ THẦN" THÌ NGE ĐƯỢC GÌ. Ngoài biển kia hình như toàn là ĐÁM VÔ THẦN, CHỈ LÀ ĐỨA TÀU TO, ĐỨA TÀU NHỎ. Nếu chúng có tàu ngang nhau thì chắc đã bắn nhau rồi. Xét vi mô là gia đình, tế bào xã hội, vợ chồng bất đồng quan điểm, ko muốn CÃI NHAU, ĐÁNH NHAU thì 1 trong 2 PHẢI BIẾT NHẪN NHỊN. Nhẫn nhịn bao lâu? Nhẫn nhịn đến chết. CHẾT TRONG NHẪN NHỊN LÀ GƯƠNG THÁNH rồi. SẼ ĐƯỢC THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BAN PHÚC TRỜI
    Xin lỗi ít nhất những người VN ngoài đó, từ CSB, hải quân hay ngư dân họ còn dũng cảm hơn thứ chiên dốt nát như mày đó Sesonglai, vô thần mà biết bảo vệ Tổ Quốc còn hơn cái thứ chiên đi liếm giày cho linh mục mà bán rẻ Tổ Quốc. Giọng lưỡi mày tao thấy gần giống mấy thằng lính già VNCH bị dí chạy đến độ tụt quần đu càng năm 75 đấy.

  19. #19

    Mặc định

    ÔNG GIỎI ÔNG VIẾT 8 MỐI PHÚC THẬT RA ĐÂY RỒI TÔI SẼ NÓI.

  20. #20

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ghann Xem Bài Gởi
    qua văn phong @Sesônglai tôi dùng " ngoại cảm " cảm nhận được là , @ này dưới 21t , không phải con nhà dòng .

    mấy anh mấy chú biết em cháu nó vậy rồi ghẹo chi cho em- cháu nó tuổi . Mình lớn , em nó nhỏ , thấy nói không được thì .................. ra ngoài nói chuyện . đấu võ mồm chỉ tổ hao nước miếng( là nước chưa co bọt đó ) thôi .
    "Em" nó ở Sài Gòn bên hông nước Mẽo nên sao "ra ngoài nói chuyện" được. Thật ra "em" Sesônglai nó cũng già rồi nên có bài viết ẻm nói về khung cảnh và tên đường phố Sài Gòn hơn 40 năm trước. "Văn phong" của ẻm Sesônglai có vẻ dưới 21 tuổi có thể là do "1 già 1 trẻ bằng nhau".


Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 20-02-2014, 06:50 PM
  2. Thời gian & không gian trong vũ trụ !
    By Dieudiem in forum Tử Vi
    Trả lời: 4
    Bài mới gởi: 24-08-2012, 10:53 AM
  3. Tình Yêu Trong Thiên Nhiên
    By Love_Tamlinh in forum Cộng đồng Mạng XH,Trò chuyện vui, Spam, Xả stress
    Trả lời: 13
    Bài mới gởi: 06-09-2008, 12:26 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •