Chào các bạn sau khi gặp phải một số khó khăn trong cuộc sống mình ý thức được sự vô thường của cuộc sống và lập nguyện xuất gia .Rất mong các bạn chỉ giúp mình một chùa mật tông uy tín tại hà nội để mình có thể nương tựa.
Chào các bạn sau khi gặp phải một số khó khăn trong cuộc sống mình ý thức được sự vô thường của cuộc sống và lập nguyện xuất gia .Rất mong các bạn chỉ giúp mình một chùa mật tông uy tín tại hà nội để mình có thể nương tựa.
chùa Quang Ân hay chùa Long Quang dòng drukpa nhé bạn!
tuy nhiên hạnh xuất gia không phải cho mọi người, cũng chẳng phải vì khó khăn trong cuộc sống, nếu đã tu mật, thì chỉ có là khó khăn, khó khăn hơn, khó khăn hơn nữa, tiếp tục khó khăn, khó khăn không ngừng, lại là khó khăn, khó thế cơ à, và rồi khó khăn không dứt cho đến ngày giác ngộ, nếu thọ các pháp cao cấp thì là 1-7 đời!
Last edited by kunga; 16-08-2011 at 10:39 AM.
Kinh thiệt, vậy tôi thọ pháp thấp tủn thôi cho dễ thành tựu :D
Chùa Long Quang – thôn Vực – xã Thanh Liệt – huyện Thanh Trì – Hà Nộ
Ngoài tâm không động
Ðộng chẳng phải tâm
Tâm chẳng phải động
Ðộng vốn không tâm
Tâm vốn không động
Ðộng không lìa tâm
Tâm chẳng lìa động
Ðộng là dụng của tâm
Dụng là cái tâm động
chùa Quan Ân- chùa hương đó bạn: Pháp vương Gyalwang Drukpa XII giảng pháp tại chùa Quang Ân - Chùa Hương
chùa Quang Ân - xã Thanh Liệt - Thanh Trì - Hà Nội (Dong_Bang_Song_Hong / Ha_Dong , 5km từ trung tâm. Toạ độ: 20°57'58"N 105°48'44"E)
Ngoài tâm không động
Ðộng chẳng phải tâm
Tâm chẳng phải động
Ðộng vốn không tâm
Tâm vốn không động
Ðộng không lìa tâm
Tâm chẳng lìa động
Ðộng là dụng của tâm
Dụng là cái tâm động
Bạn đã tìm hiểu về Mật Tông bao lâu rồi ? Bạn đã nhận Quán đỉnh và kết duyên với dòng truyền thừa nào chưa ?
Bạn đã nhận Quán đỉnh và kết duyên với dòng truyền thừa nào chưa ? Bạn tụng Pháp Tara là nghi quỹ hay trì chú ?
nên qui về chính t0 chùa Hương bạn à....
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát
Nam mô Đại Thế Chí Bồ Tát
Có nhiều dòng phái. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định tu tập với vị thầy nào. Bạn có thể vào đây để tìm hiểu về các dòng phái. Bạn cần cẩn thận khi chọn Thầy vì con đường tu là quan trọng nhất trong đời, không chỉ kéo dài trong 1 kiếp. Không ít người vì chọn nhầm Thầy và dòng tu đã lạc đường vào ma đạo. Nếu bạn thấy có duyên với dòng pháp nào và muốn tìm hiểu sâu hơn mình hy vọng sẽ giúp đỡ được.
Khi bạn đi viếng 2 Chùa trên , bạn đọc chú Đại Bi trước khi đi , xin Đức Quán Thế Âm xem con hợp duyên với vị Sư Thầy nào , pháp tu nào thì đến lúc kỳ ngộ bạn sẽ có một cảm nhận đặc biệt . Nếu đi đến 2 Chùa trên mà bạn vẫn chưa thấy một cảm giác đặc biệt gì hết thì bạn sẽ tiếp tục đi " Tầm Sư Học Đạo " vậy . Một vị Chân Sư mà giỏi Mật Tông thì sẽ biết được bạn có hợp với pháp môn nào đó hay không và sẽ còn biết được bạn tu theo pháp môn đó có thành tựu ở mức độ nào đó hay không ....!!!
Chúc bạn tìm được bậc Chân Sư hợp duyên với bạn .....!!!!!
Bạn muốn xuất gia và tu Mật, theo mình bạn nên sang hẳn Ấn độ hay Nepal tìm đến các tu viện của các dòng như Gelugpa, Ningmapa, Kagiu...ở đó có nhiều vị đạo sư với đầy đủ năng lực và lòng từ bi có thể sẽ hướng dẫn bạn. Mình có người bạn, rất giòi nhân điện, đã đến bậc thầy nhân điện rồi, sau đó bế tắc trong việc thực hành trong nhiều năm, cuối cùng đã phát nguyện và nay ở ở bên đó đc gần 3 năm, tu học rất tinh tấn. Ở HN thì mình có đi thăm quan các chùa như Quang Ân nhiều lần (nhà mình rất gần đó) và nhiều chùa khác, thăm quan nhiều mật thất của các sư, mình thấy các chùa có các sư tu mật đều được trang hoàng nhiều tranh tượng, pháp khí rất đắt tiền, đẹp mắt, hoành tráng, giống viện bảo tàng, dễ gây hoa mắt cho người mới tu. Trong tu Mật thì năng lực và lòng từ bi của vị Thầy quan trọng số 1, vì vậy bạn đừng ngại gì thử các Thầy để tìm ra đúng vị chân sư. Thời nay nhiều người thấy Mật thừa cao siêu lại có sức thu hút lớn nên ùa theo nhằm kiếm chút lợi lộc. Khi gặp một vị sư mà bạn muốn tôn làm Thầy, hãy lắng tâm xuống, thật bình lặng, bỏ qua tất cả các tình cảm sùng mộ giả tạo mà bạn đọc được trong sách vở, tại sao tôi gọi là giả tạo, tại vì tình cảm sùng mộ tự nhiên muốn phát xuất phải có quá trình, tình cảm sùng mộ tự nhiên sẽ xuất hiện sau một thời gian nếu đó thật sư là một vị chân sư. Khi gặp nhà sư đó, bạn hãy lắng xuống, quan sát và lắng nghe xem cách hành xử với đệ tử,cách dạy, cách phát ngôn, cách thu nhận vật phẩm cúng dường, quan niệm về xã hội, về tiền bạc...sau đó lắng nghe cảm nhận của bản thân về vị sư này...rồi dần dần hãy có quyết định. Đức Đà lai lạt ma từng nói rằng, chọn Thầy là cực kỳ quan trọng trên đường tu, điều lạ là trong xã hội hiện đại khi mua một chiếc điện thoại hay ô tô ta săm soi đủ đường mà khi chọn một vị Thầy tâm linh giúp ta vượt qua bể luân hồi thì ta lại rất dễ tính, hời hợt. Điều này cực kỳ nguy hiểm, để lại hậu quả khôn lường.
Tôi có nghe 1 ông thầy nói rằng: những người tự xưng là tu Mật Tông bên Tây tạng và tu trong dòng này dòng nọ là...ba xạo, bởi vì những dòng đó không truyền ra ngoài khỏi Tây Tạng, vả chăng những người nước ngoài tu ở Tây Tạng chỉ là tu những pháp quán đảnh cộng đồng, không phải là chính thức truyền thừa trong dòng phái và những người chính thức truyền thừa trong dòng phái chắc chưa đủ ngón tay của 1 bàn tay. hichic
Vị thầy đó đã trúng tuyển dự thi đầu tiên dành cho những người nước ngoài muốn tu Mật ở TT, tức là có truyền thừa chính thức
Bạn Vô pháp có thể nêu tên cụ thể vị thầy nước ngoài, người đầu tiên trúng tuyển vào truyền thừa chính thức được chăng? Cứ nói lấp lửng thế này khó quá. Mình có biết Alexander Bezin, người thọ nhận pháp Kalachakra từ Đức Đà Lai Lạt ma vào năm 1973 và từ đó đến bây giờ hành trì nghiêm cẩn với rất nhiều vị Thầy nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng nói chung và dòng Gelupa nói riêng, ông viết sách giới thiệu về Mật pháp Thời luân và thỉnh thoảng có nói chuyện, đã ngoài ra còn có Glen Mullin, cũng hành trì nghiêm cẩn Mật Pháp Kalachakra gần 30 năm, rất tiếc là chưa có duyên gặp vị này. Đây mới chỉ là 2 trong số các Hành giả nghiêm cẩn hành trì trong suốt hàng chục năm dưới sự dạy bảo nghiêm khắc của các vị Thầy nổi tiếng nhất của Tây Tạng, theo mình hiểu còn khá nhiều vị nữa, tuy nhiên họ ẩn tu vì mỗi người một duyên nghiệp.
bạn có thể vào trang http://vutruhuyenbi.com/ để được điểm đạo qua điện thoại để tu học mật tông hoặc http://www.hoasentrenda.com
There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)
Bookmarks