CHO HỎI NIỆM PHẬT THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC NHẤT TÂM ?
HUYNH NAO CO KINH NGHIEM CHI HO CHO MINH
CAM ON TAT CA MOI NGUOI DA GHE QUA NHA CUA MINH
CHO HỎI NIỆM PHẬT THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC NHẤT TÂM ?
HUYNH NAO CO KINH NGHIEM CHI HO CHO MINH
CAM ON TAT CA MOI NGUOI DA GHE QUA NHA CUA MINH
Last edited by VienMinh; 24-07-2011 at 09:01 PM.
Mặc cho vọng tưởng lung tung
Tôi niệm từng chữ rõ ràng
Trong vũ trụ, năm đường phân minh, thiện ác báo ứng họa phước đành rành, thân tự chịu lấy không ai thay được. Người thiện làm lành thì từ cảnh sướng đến cõi sướng, từ sáng vào sáng. Người ác làm ác từ cảnh khổ vào cõi khổ, từ tối vào chỗ tối.
Khi mà vọng tưởng lung tung, làm sao nghe được từng câu rõ ràng.
Theo kinh nghiệm của tôi thì:
1. Đầu tiên nghồi ngay ngắn như tư thế thiền ngồi bán hoặc kiết già là tốt nhất.
2. Chỉ để ý theo dõi hơi thở vào, hơi thở ra, khoảng 10 hơi, để quên tất cả vọng niệm - mục đích dẹp vọng niệm, lắng tâm, làm cho tâm thanh tịnh.
3. Sau khi đã làmđược 2 điều trên thì bắt đầu tưởng tượng ra Đức Phật A Di Đà ở trước mặt, hoặc nhìn vào Tượng(Ảnh) Phật. Rồi bắt đầu niệm Nam Mô A Di Đà Phật.
Cứ như thế dần dần sẽ thấy chỉ có tâm ta đang niệm Phật.
đơn giản lắm bạn ah mình có một cách bạn háy niệm như sau
cầu xin đức phật đứng quan sát con xem con sống theo gương hạnh của người sống không gia đình, không tài sản . hành trang của con chỉ là 3 y một bát tâm buông sả xa rời các ác pháp không làm khổ chúng sinh và khổ mình nghiêm trì giới luật giới luật nuôi dưỡng lòng từ bi
Thân như bóng chớp có rồi không
Cây cỏ xuân tươi, thu nhuốm hồng
Mặc cuộc thịnh suy, đừng sợ hãi
Thịnh suy như cỏ hạt sương đông
Bỏ qua tất cả trong lòng chỉ có phật, xem bản thân và mọi vật như hư không, chỉ có chư phật hiện hửu.
Cúi đầu quy y pháp tô tất đế.Sát đát kính lại đức Thất Câu chi. NAM MÔ TÁT ĐA NẪM, TAM NIỆU TAM BỒ ĐỀ, CÂU CHI NẪM, ĐÁT DIỆT THA. ÁN CHIẾT LỆ, CHỦ LỆ, CHUẨN ĐỀ, TA BÀ HA.
A DI ĐA PHẬT
CAM ON NHUNG VI PHAT TUON LAI
ĐƯỜNG VỀ NHẤT TÂMHãy lắng nghe, hãy bình thản lắng nghe, lắng nghe rõ ràng không bỏ sót, lắng nghe trong lòng đang niệm Phật A Di Đà Phật, A Di Đà Phật, …
Hành giả hãy lẳng lặng lắng nghe, bền bỉ lắng nghe. Trong lòng niệm A Di Đà Phật như thế nào mặc kệ, cứ lắng nghe đừng cố gắng làm gì cả, lắng nghe A Di Đà Phật nơi tâm chẳng cần biết bên ngoài.
Mắt khi nào phải nhắm thì nhắm, đừng kiềm, âm thanh A Di Đà Phật có nhỏ, thây kệ, đừng cố gắng niệm to. Nơi thân nơi tâm có cảm gì cứ tự nhiên. Chỉ chăm chú lắng nghe, mặc tất cả, luôn luôn lắng nghe, lắng nghe mải miết A Di Đà Phật nơi tâm.
A Di Đà Phật dù có nhỏ, A Di Đà Phật dù có xa, A Di Đà Phật dù có đi xa hút cũng vẫn cứ lắng nghe âm thanh càng vi tế, sự lắng nghe càng tinh tường. Rồi thì một âm cũng tròn đủ A Di Đà Phật, không âm cũng tròn đủ A Di Đà Phật, một cái lấp lánh của tâm cũng tròn đủ A Di Đà Phật, một cái dao động vô hình cũng tròn đủ A Di Đà Phật, vẫn lắng nghe rõ, biết rõ, thấy rõ nơi tâm như vậy.
Sẽ đến lúc toàn thể thân tâm tràn đầy thanh tịnh vắng lặng, tâm thức là một khối kiên cố, không một vọng tưởng nào xen được, đỉnh đầu dần dần gom cứng và như bị xuyên thủng một cách an lạc, A Di Đà Phật vẫn nghe rõ ràng. Sau cùng tất cả tan vỡ, tâm hoàn toàn phẳng lặng, A Di Đà Phật nhẹ nhàng thong thả đi qua, đi qua, như từng áng mây bay qua bầu trời trong vắt không một chướng ngại. Cái nghe bây giờ không còn gắng nữa vì đã tự nhiên rồi. Tất cả an tịnh, thân tâm quên hết rồi, sự sáng suốt và thanh tịnh bao trùm.
Hành giả hãy lắng nghe đi, thật kỳ diệu !
Hãy bền chí nhưng đừng trông mong, đừng gián đoạn, gián đoạn không thành. Liên tục nửa giờ, một giờ, hai ba giờ sẽ đến nhất tâm! Liên tục không gián đoạn tôi nhận rõ. Đừng nghe A Di Đà Phật bên ngoài, buông bỏ chuỗi, ngồi bình thường an trú giữa không gian yên tịnh, niệm Phật trong chánh niệm sẽ thành tựu !
Mắt trông thấy sắc rồi thôi
Tai nghe thấy tiếng nghe rồi thời không
Trơ trơ lẳng lặng cõi lòng
Ung dung ta bước ra vòng trần ai.
There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)
Bookmarks