NN tình cờ thấy đoạn phim này rất hay nên giới thiệu cho các huynh, tỉ tu theo Mật Tông Tây Tạng xem chơi.
Đây là đội làm phim hình như ở Đan Mạch thì phải và họ nói tiếng Đức. Tất cả được dịch qua Anh Ngữ và có hiện ra ở dưới. Nếu có huynh, tỉ nào không biết tiếng Đức, hoặc tiếng Anh thì NN dịch tạm ở đây là phần đầu họ có chiếu đến chổ mà Đức Liên Hoa Sanh, hay Guru Rinpoche đã trú ngụ và để thiền định. Có chữ Om, và những chổ đá loan lỗ đều do thần lực của Guru Rinpoche làm ra. Ngài là người Ấn Độ và đã đem Phật Giáo đến Tây Tạng.
Những người làm phim ở đây, mục đích họ đến Tây Tạng là để tìm những hành giã (Yogis) cuối cùng của Tây Tạng. Và sau khi họ tìm kiếm thì họ mới biết rằng những vị Yogis cuối cùng mà họ tìm kiếm ở Tây Tạng cũng chẳng có gì đi dâu xa hơn là những vị mà họ đã có cơ hội phỏng vấn, hay quay phim trong chuyền đi này của họ.
Chẳng hạn như các huynh, tỉ đã thấy có vị Yogi già, tóc rối beng lên, mặc áo màu vàng cũ kỷ đó. Ngài cũng là một vị Yogi. Ngài đã tu đắc được pháp Du Già Nội Hỏa, là một trong Du Già Lục Pháp mà Ngài Milarepa, một trong những vị Du Già nổi tiếng nhất của Tây Tạng đã tu tập thành. Và vị Du Già áo vàng mà NN nói ở trên cũng vì pháp Du Già Nội Hỏa này mà Ngài đã tu tập rất nhiều, nhiều năm trong núi tuyết với chỉ một mảnh vãi mỏng che thôi thôi mà không chết được. Nếu là người thường, thì với chiếc vãi che thân mõng manh như vậy thì đã trở thành “băng nhân” ngàn năm rồi. Và đã có một lần vị Du Già áo vàng này đã đi bộ qua sông vào mùa đông. Ở đây mùa đông lạnh lắm. Mặt nước sông thường hay đóng băng. Tuy nhiên, càng đi vào giữa lòng sông thì chổ đóng băng trên mặt nó càng mõng, và vị Du Già này đã rớt giữa lòng sông vô cùng giá lạnh. Những người dân làng đã đến giúp vị du già này. Nhưng họ phải mất đến 3 tiếng đồng hồ mới có thể kéo vị này lên bờ được. Nếu người thường thì họ đã chết vì cóng lạnh (Hypothermia), nhưng vị du già khi được kéo lên thì ông ta nói chẳng có gì, và chẳng có chút gì là có triệu chứng cóng lạnh cả. Đoàn phim này họ nói rằng vị du già này không nói ra chuyện này, chỉ có người trong cuộc, biết ông ta mới kể cho nghe mà thôi.
Và trong chuyến đi này, họ đã được chứng kiến tận mắt một phương pháp du già gọi là “Chuyển Di Thần Thức” rất là quí, hiếm. Khi một người đã có đủ duyên, và được một vị thầy ban cho lễ Quán Đảnh về pháp Chuyển Di Thần Thức này thì trên đầu bạn nhất định sẽ phải lủng một cái lỗ nhỏ. Máu sẽ tươm ra, và lúc dó bạn có thể cắm mộ cọng cỏ thi vào đầu. Khi cắm vào thì sẽ giống như những vị sư đã cắm ngọn cỏ này trong cuốn phim này. Không phải ai cũng bị chảy máu, và có thể cắm vào như trong cuốn phim này đâu. Bạn phải đủ duyên thì mới có thể lủng lổ trên đầu được. Bạn bạn không bị lủng lỗ thì bạn nhất định phải tu tập tiếp thì sau đó bạn mới nhận thêm lễ quán đảnh nửa, thì lúc đó mới có thể lủng lỗ được. Và phương pháp còn dài lắm. Nếu người nào tu tập thành pháp Phowa này thì lúc chết nhất định với một tiếng “hét” thôi thì mình có thể bắn cái thần thức lên cõi Tịnh Độ ngay. Và khỏi nói là người hành giả sẽ có những “biểu tượng” để có thể biết được là người này có thật sự lên cõi Tịnh Độ của Đức Phật A Di Đà hay không.
Thân
NN
SVCZ YouTube Player
p.s.: NN không biết sao mặc dù dùng code của Youtube cũ mà vẫn không embed được. Các bạn có thể dùng đường link để xem: http://youtu.be/EHDw8OZE2Ps
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)

Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks