kết quả từ 1 tới 10 trên 10

Ðề tài: Người Samari nhân hậu ngày càng hiếm.

  1. #1

    Mặc định Người Samari nhân hậu ngày càng hiếm.

    Cánh tay nữ sinh và sự vô cảm của cánh tài xế


    “Chiếc xe tải nặng hàng chục tấn án ngữ giữa ngã tư. Dưới bánh xe, đứa con gái nằm sấp. Một tay bị bánh xe đè chặt. Tay còn lại nó quơ lên, quơ xuống... Hình ảnh đó có lẽ nó sẽ ám ảnh tôi suốt đời”.

    Bà Huỳnh Ngọc Mai (60 tuổi), chủ quán tạp hóa ngay góc ngã tư Phan Văn Hớn – Dương Công Khi (xã Xuân Thới Thượng, H. Hóc Môn, TP.HCM) đã thốt lên như thế sau vụ tai nạn thương tâm với 2 nữ sinh.

    Sự vô cảm khó tin

    “Buổi trưa 1/12 quán vắng. Tôi ngồi ngóng ra phía ngã tư. Đường cũng vắng. Một chiếc xe tải lớn chở đầy hàng lao tới với tốc độ khá nhanh trên đường Dương Công Khi. Trong khi đó, trên đường Phan Văn Hớn lác đác vài chiếc xe máy vượt qua. Bỗng tôi nghe một tiếng “bụp” khô khốc. Nhìn lại giữa ngã tư chiếc xe tải nặng đã dừng lại...



    Tôi nhìn lại nghe tiếng kêu rất thảm thiết: “Cứu con, cứu con”. Định thần, dưới bánh xe một bé gái đang quằn quại. Toàn thân bé nằm trên mặt đường. Bé nằm sấp, một tay của bé bị đè chặt dưới bánh trước. Mặt bé tím đen và một ít máu từ đỉnh đầu chảy xuống. Bé gào lên khi thấy tôi: “Con đau quá bà ơi, bà cứu con”. Nhìn lên cabin, anh tài xế vẫn còn đó. Tôi quát: “Anh lui xe ra một chút, tay con bé đang bị kẹt dưới bánh kìa” - bà đau đớn kể lại. Mọi người bắt đầu chạy đến càng lúc càng đông. Tài xế hốt hoảng mở cửa xe chạy thục mạng và biến mất. Tại hiện trường, cháu bé vẫn rên la thảm thiết. Chiếc xe hàng chục tấn đè lên cánh tay.



    Hiện trường nơi xảy ra tai nạn. Biển cấm xe trên 9 tấn tên đường Dương Công Khi nhưng không cấm được tài xế lái xe 38 tấn chạy vào..

    Trong khi đó, dưới gầm xe, bạn của bé đã tắt thở. Trên thi thể, vết bánh xe cán qua người còn in hằn trên áo… Bên ngoài, chiếc xe gắn máy nằm chỏng chơ.

    Bà Mai kể tiếp, lúc này chiếc xe buýt tuyến đường Bến Thành – Xuân Thới Thượng ngang qua. Lơ xe nhảy xuống dẹp đường cho xe buýt vượt qua giao lộ. Bà năn nỉ anh lơ xe, nói với tài xế giúp giùm chạy chiếc xe tải lùi một chút để rút cánh tay đứa bé. Anh lơ xe trao đổi với bác tài. Một cái lắc đầu rồi chiếc xe vụt mất.

    Sau xe buýt, bất cứ xe nào trờ đến bà cũng năn nỉ các các tài mở lượng từ tâm. Nhưng ai cũng lắc đầu.

    "Có thể những người tôi năn nỉ giúp, họ không có khả năng điều khiển một chiếc xe tải nặng. Nhưng cũng rất có thể họ sợ liên lụy mặc dù tôi và nhiều người dân nơi đây đều cam kết sẽ là chứng nhân cho nghĩa cử này..." - bà Mai nhớ lại.


    Cánh tay hai lần bị cán

    "Tôi vô cùng thất vọng và hoang mang. Không lẽ cứ để bé gái này chịu đau đớn đến tột cùng như thế sao. Bé khóc, bé rên la, bé van xin đã làm nhiều người chứng kiến xót xa. Thế nhưng ai cũng đành lòng vì trong số những người dân nơi đây được mấy ai biết điều khiển xe tải nặng?". Gần một giờ trôi qua. Bé dường như đã cạn nước mắt. Đôi mắt bé thẫn thờ ngây dại. Cái đau đớn đã lên đến đỉnh điểm.



    Bà Huỳnh Ngọc Mai kể lại diễn biến tai nạn

    Phúc thay, cánh cửa cabin xe mở ra. Một người đàn ông trung niên nhảy lên ngồi vào ghế tài xế. Chìa khóa vẫn còn trên xe. Tiếng máy khởi động vang lên.

    Bên dưới mọi người đã dãn ra. Tiếng cài số một cách khó khăn khiến nhiều người thót tim. Rồi cũng vào được số. Người đàn ông thò đầu ra ngoài cửa nhìn ra sau. Bên dưới một vài người ra hiệu cho xe lui. Bánh xe chuyển động.

    Chỉ cần một chút thôi, vài chục cm cũng đủ để rút cánh tay bé ra. Cánh tay bé đã rời khỏi bánh xe. Mọi người chưa kịp vào kéo bé thì một sự cố không may xảy ra. Chiếc xe lại chồm về vị trí cũ. Tiếng la thất thanh của bé vang lên. Tay bé bị cán một lần nữa. Bé ngất đi trong giây lát.

    “Lui lại đi. Lui lại đi” - mọi người hét vang. Cũng may người đàn ông ngồi trên cabin vẫn đủ bình tĩnh tiếp tục cho xe lui lại. Lần này xa hơn để đề phòng xe trờ tới và mọi người cũng có... “kinh nghiệm” hơn, rút bé ra ngay khi xe vừa lui.

    Rất đông người bu vào quanh bé. Áo quần bé đầy vết bùn đất dầu mỡ, tóc rối bời. Cô bé ngất lịm trong vòng tay của bà con. Cánh tay bị bánh xe cán qua đẫm máu.

    CSGT vẫn chưa đến hiện trường. Mọi người dân ở đây đã làm tốt công việc cứu người với tất cả tấm lòng nhân hậu.

    Người đàn ông lùi chiếc xe tải đã lẫn vào đám đông. Không ai biết ông là ai vì ông vốn không phải là người địa phương. Một nghĩa cử rất đáng được vinh danh, trong khi tất cả những người đang ngồi trước tay lái ngang qua đây không ai làm được...

    Đường 9 tấn xe 38 tấn vẫn lưu thông

    Bà con nơi đây cho biết thêm, sau khi đưa được bé ra, một người thợ sửa xe gần đó đã lấy xe gắn máy chuyển cháu bé vào cấp cứu ở phòng khám đa khoa gần đó. Tại đây, bé được chuyển ngay về bệnh viện 115.



    Anh Nguyễn Văn Tàu, người đưa bé Ngân đi cấp cứu.

    Người thợ sửa xe là anh Nguyễn Văn Tàu, 29 tuổi. Nơi anh làm việc chỉ cách hiện trường vài trăm mét. Anh kể: Lúc đó không một xe nào chịu dừng lại để đưa nạn nhân đi cấp cúu. Tôi cùng một người bạn lấy xe máy chuyển em đến phòng khám.

    Tại đây, em nhờ tôi gọi điện báo cho gia đình và khi mẹ em có mặt tôi mới ra về. Nhìn bàn tay em lúc đó ai không khỏi rùng mình… Hai nạn nhân được xác định là Lê Thị Nhật Phương và Nguyễn Tăng Thanh Ngân. Cả hai em đều là học sinh giỏi lớp 10 của trường PTTH Phạm Văn Sáng. Em Phương đã tử vong và em Ngân hiện đang điều trị tích cực tại khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện 115.



    Tang lễ bé Phương

    Tiếp xúc với thân nhân, được biết hai em đang học phụ đạo để dự thi học sinh giỏi môn văn cấp thành phố. Trong giờ nghỉ trưa, hai em đã mượn xe của thầy để đi ăn trưa và sau đó đã gặp nạn.

    Anh Trần Đức Bình, dượng rể của em Phương cho biết, đường Dương Công Khi chỉ cho phép xe có trọng tải dưới 9 tấn. "Chiếc xe gây tai nạn lại có tải trọng đến 38 tấn vượt nhiều lần cho phép. Giá như tài xế tuân thủ luật giao thông thì cái chết của cháu tôi đã không xảy ra..." - anh Bình nói.
    Tôi là môn đồ Ấn giáo. Tôi cũng là một tín đồ Thiên chúa giáo, một tín đồ Hồi giáo, một Phật tử và một môn đồ Do Thái. (Mahatma Gandhi)

  2. #2

    Mặc định

    Thiệt là pó tay!
    LAUDE TUR IESUS CHRISTI
    NGỢI KHEN CHÚA GIÊSU KITÔ

  3. #3
    Lục Đẳng Avatar của kiếp mù lòa
    Gia nhập
    Oct 2010
    Nơi cư ngụ
    hoa quả sơn
    Bài gởi
    21,931

    Mặc định

    tội nghiệp quá
    haiz...........................

  4. #4

    Mặc định

    Zậy là có 1 người chết , 1 người bị xe cán tay . Tài xế bỏ chạy !!?

  5. #5

    Mặc định

    buồn ! đặt câu hỏi tý ,tôi có bằng lái b2 ,biết lái xe 9 chỗ ,tải nhẹ 3.5 t,nhưng trước giờ chỉ lái xe 5 chỗ ,gặp trường hợp này tôi nên làm thế nào nhỉ ?!
    theo tôi khả năng lái,de xe tải nặng với tôi có thể 60/40 !!
    -mới xem kĩ ,1 tiếng kẹt ?! chưa có csgt ,không ai de xe àh ....trời ơi 30 phút là quá lắm rùi !
    VIỆT NAM đất nước tôi "yêu " ........!!!!!!!!!!!
    Last edited by vantrong800; 05-12-2012 at 06:44 AM.
    1000 người yêu em trong đó có tôi !
    còn 10 người yêu em trong đó còn tôi
    còn 2 người yêu em ,người kia rồi sẽ ra đi ,tôi cũng đi luôn ngu gì ở lại !!!

  6. #6
    Lục Đẳng Avatar của kiếp mù lòa
    Gia nhập
    Oct 2010
    Nơi cư ngụ
    hoa quả sơn
    Bài gởi
    21,931

    Mặc định

    tài xế bỏ chạy tại sợ bị đánh,ở đâu cũng vậy thôi
    haiz...........................

  7. #7

    Mặc định

    Hok phải sợ bị đánh mà muốn trốn tránh trách nhiệm !
    Chuyện này đâu ai muốn xảy ra ! Tài xế cũng hok cố ý với lại đánh người dù đúng dù sai gì cũng là phạm pháp ^^

    Nói chung , người VN mình cũng hok ai muốn bị làm phiền vì các bạn cũng bik công an , luật pháp làm việc thế nào mà ! Có liên can là phải lấy lời khai ,...lung tung lắm

    Xe tải nặng thế này cũng khó điều khiển lắm , xe cán chết 1 người rồi còn gì ! Hok khéo thì cán qua cán lại nữa thì mệt , liên quan đến mạng người !

    Tài xế hok chạy mà bị bắt thì tội cũng nặng lắm , phải bồi thường vì lái xe hok tuân thủ luật gây tai nạn . Tình hình khi đó khó giữ đc bình tĩnh , theo bản năng là phải chạy rồi tính sau chứ để công an tạm giam thì mệt

    Những người kia cũng rối lắm nên hok ai dám làm gì , có khi vừa bật máy lên , xe chạy lên cán nát tay rồi đâm thêm vài người nữa cũng hok chừng ! Phải bik rõ thì mới dám làm

  8. #8

    Mặc định

    Xe tải lớn như vậy, cô gái còn nằm dưới đó, đang kẹt xe, trước sau đông ng` nên ng` ta ko dám lái vì sợ gây thêm tai nạn. Haizdaaaaaa.......
    Vậy là có thêm 1 người nữa qua đời. Mỗi ngày trên nước VN này có bao nhiêu ng` chết vì TNGT? Số phận đời đời của họ như thế nào một khi họ chưa có niềm tin Cứu Rỗi?.......... thiệt là lo lắng :(
    ”Vì Thiên Chúa yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.”

  9. #9
    Lục Đẳng Avatar của kiếp mù lòa
    Gia nhập
    Oct 2010
    Nơi cư ngụ
    hoa quả sơn
    Bài gởi
    21,931

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi zhugeliang140 Xem Bài Gởi
    Hok phải sợ bị đánh mà muốn trốn tránh trách nhiệm !
    Chuyện này đâu ai muốn xảy ra ! Tài xế cũng hok cố ý với lại đánh người dù đúng dù sai gì cũng là phạm pháp ^^

    Nói chung , người VN mình cũng hok ai muốn bị làm phiền vì các bạn cũng bik công an , luật pháp làm việc thế nào mà ! Có liên can là phải lấy lời khai ,...lung tung lắm

    Xe tải nặng thế này cũng khó điều khiển lắm , xe cán chết 1 người rồi còn gì ! Hok khéo thì cán qua cán lại nữa thì mệt , liên quan đến mạng người !

    Tài xế hok chạy mà bị bắt thì tội cũng nặng lắm , phải bồi thường vì lái xe hok tuân thủ luật gây tai nạn . Tình hình khi đó khó giữ đc bình tĩnh , theo bản năng là phải chạy rồi tính sau chứ để công an tạm giam thì mệt

    Những người kia cũng rối lắm nên hok ai dám làm gì , có khi vừa bật máy lên , xe chạy lên cán nát tay rồi đâm thêm vài người nữa cũng hok chừng ! Phải bik rõ thì mới dám làm
    mi chỉ đc cái vớ vẩn. Gì mà trốn tránh trách nhiệm trong khi xe bỏ lại? việc tìm chủ nhân chiếc xe qua hồ sơ chẳng có gì là khó. Ở VN là vậy đó,gây tai nạn thì người ta phải bỏ xe mà chạy,sợ bị người thân người bị nạn đánh,hoặc là người dân bu lại hội đồng. Cứ bỏ xe lại,rồi chuyện đền bù tính sau.
    haiz...........................

  10. #10
    Lục Đẳng Avatar của kiếp mù lòa
    Gia nhập
    Oct 2010
    Nơi cư ngụ
    hoa quả sơn
    Bài gởi
    21,931

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Abe no Genji Xem Bài Gởi
    Xe tải lớn như vậy, cô gái còn nằm dưới đó, đang kẹt xe, trước sau đông ng` nên ng` ta ko dám lái vì sợ gây thêm tai nạn. Haizdaaaaaa.......
    Vậy là có thêm 1 người nữa qua đời. Mỗi ngày trên nước VN này có bao nhiêu ng` chết vì TNGT? Số phận đời đời của họ như thế nào một khi họ chưa có niềm tin Cứu Rỗi?.......... thiệt là lo lắng :(
    mỗi ngày chúng ta ra đường là mỗi ngày đối diện với thần chết đó bế bi ah` !
    sự sống sự chết ngoài đường xá là hết sức mong manh,chỉ cách vài cm mà thôi.
    haiz...........................

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Hành trình về phương Đông
    By Itdepx in forum Đạo Thiên Chúa
    Trả lời: 19
    Bài mới gởi: 16-09-2013, 08:57 PM
  2. Trả lời: 162
    Bài mới gởi: 24-06-2012, 10:16 PM
  3. TỐ NỮ KINH 2
    By thaiduong162 in forum Y, Dược Thuật
    Trả lời: 8
    Bài mới gởi: 05-06-2012, 03:13 PM
  4. Nhân quả bệnh tượng tích luận và ấn chứng 1
    By lyquochoang in forum Đạo Phật
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 28-02-2012, 11:21 PM
  5. Xin hỏi về phương thức trợ niệm
    By ngocbich.ploy in forum Tịnh Độ Tông
    Trả lời: 9
    Bài mới gởi: 30-10-2011, 11:46 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •