kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: Thế nào là ác khẩu?

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #1

    Mặc định Thế nào là ác khẩu?

    Phật khuyên răn không ác khẩu, theo cháu hiểu thì ác khẩu là những lời nói mang mục đích lăng mạ, hạ nhục, lừa dối người khác với ác ý, với mục đích gây hại cho người khác.

    Như cháu là sinh viên, khá vui tính. Lúc cùng anh em bạn bè thân thiết, và cũng chỉ có lúc như thế, cháu hay nói những lời khá bậy bạ, đôi khi cũng có văng tục nữa. Với người lớn, người lạ, em nhỏ hay các chị em phụ nữ, cháu tuyệt đối không có những hành động như thế. Thi thoảng mà anh em có ngồi uống nước với nhau lại hay "chém gió" cho vui.

    Vậy cháu thắc mắc, liệu những cái đó có được coi là "ác khẩu" không ạ?

    Và còn 1 điều nữa.

    Cháu không dám nhận là con Phật, cháu không biết gì về tụng kinh, không biết gì về đọc chú, vì cháu không biết phải bắt đầu từ đâu cả. Cháu có lên mạng xem thử thì hoàn toàn không hiểu gì, vì toàn phiên âm tiếng Phạn ra. Cháu tìm thử lời giải thích thì không tìm thấy. Tính cháu thì chỉ bao giờ hiểu thực sự mình đang làm gì thì mới làm, chứ đọc bô bô kiểu vẹt mà không thấm cái mình đang đọc thì cháu không phục lắm.

    Cháu chỉ thi thoảng đi chùa, thắp hương với khấn vái các vị Phật. Ngoài ra thì trong cuộc sống cháu luôn ghi nhớ những lời Phật dạy (mà được viết bằng tiếng Việt ấy ạ, vậy cháu mới hiểu được.) và cố gắng thực hiện càng nhiều càng tốt.

    Như vậy thì cháu có xứng đáng để được gọi là "theo đạo Phật" chưa ạ. Và có tài liệu nào tổng hợp lời Phật dạy không? Vì cháu có tìm được 1 số tài liệu, nhưng chủ yếu nói 4 không: không tà dâm, không sát sinh, không trộm cắp và không nói dối thôi ạ.

    Cháu cảm ơn mọi người.
    Last edited by kiaconchim; 07-05-2012 at 06:54 PM.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Tính logic của thuyết Luân hồi Nhân Quả
    By quangcom in forum Đạo Phật
    Trả lời: 11
    Bài mới gởi: 29-05-2015, 08:49 AM
  2. Thượng đế là ai ?
    By kiennguyen in forum Đạo Cao Đài
    Trả lời: 371
    Bài mới gởi: 09-01-2012, 09:31 PM
  3. Trả lời: 7
    Bài mới gởi: 24-11-2011, 12:30 PM
  4. Truyền thọ tam quy
    By phúc minh in forum Đạo Phật
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 21-03-2011, 06:28 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •