….
-Cháu mới đi học giáo lý về à? Này, cháu biết không! Ông có thể hỏi các câu hỏi làm cho Chúa của cháu phải bối rối đó.
-Làm sao ông biết rằng Chúa sẽ bối rối?
-Thì ông hỏi đơn giản thế này thôi “Chúa ơi, Ngài có toàn năng không?”.
-Dĩ nhiên là toàn năng rồi, ông không biết hay sao mà còn hỏi?
-Nếu Chúa toàn năng vậy ông chỉ hỏi một câu đơn giản xem Chúa có biết không nhé, rằng: “Đố Chúa biết bây giờ ông muốn đi hay đứng?” Nếu Chúa nói là “đứng” thì ông “đi”, nếu Chúa nói “đi” thì ông “đứng”. Thế là Chúa thua, ha ha, ông thắng 100%.
-Thế rồi Chúa nói làm sao?
-Ờ…à…Ờ thì Chúa… “sợ” quá nên không dám… nói gì cả.
-Sao ông biết Chúa…sợ ?
-Ừ…thì tại vì Chúa không …nói, nên chắc chắn là Chúa… sợ.
-Chúa có nói mà, trong sách thánh đó : « … rằng ngươi đừng thử thách Chúa là Thiên Chúa ngươi. »
-Ây dza, không phải Chúa nói vậy đâu, đó là do …người ta …nói đó.
-Sao ông biết đó là do người ta nói ?
-Thì ông nghĩ vậy.
-Nhưng cháu lại không nghĩ vậy.
-Nhưng mà… thôi…Ông sẽ hỏi câu này thế là Chúa của cháu bí liền.
-Làm sao ông biết được Chúa bí liền ?
-Thì ông hỏi rằng : « Có phải Chúa luôn luôn có, không sinh không diệt, và Chúa tạo ra tất cả không ? ».
-Cái đó thì đúng rồi, Sơ vẫn nói thế mà, ông không biết hay sao mà ông lại hỏi thế?
-Vậy khi chưa có vạn vật thì Chúa ở đâu ?
-Thế Chúa nói sao ?
-Ờ, à…Chúa…có thật đâu mà nói.
-Sao ông biết Chúa không có thật ?
-Thì ông nghĩ vậy.
-Nhưng cháu lại không nghĩ vậy.
-Vậy chứ ông hỏi: trước đó Chúa ở đâu ra ?
-Làm sao cháu biết được.
-Đó! Vậy là Chúa không có thật rồi.
-Vậy trước đó ông cũng ở đâu ra ? Vậy ông có thật không ?
-Ông cũng không biết, nhưng mà…Cứ cho là Chúa tạo ra tất cả đi. Vậy Chúa tạo ra cả cái..ác sao ?
-Cái ác là gì vậy ông ?
-Là cái xấu đó.
-Cháu nghe Sơ nói những cái mà Chúa tạo nên chẳng có cái gì là xấu cả.
-Chẳng lẽ cháu không biết phân biệt tốt, xấu sao ?
-À đúng rồi, cháu có nghe Sơ nói chỉ có ai ăn trái cấm mới biết phân biệt tốt, xấu mà thôi. Vậy ông ăn trái cấm rồi à ?
-Nhảm nhí, này nhé, để ông dạy cho, ví dụ như ông tát cháu một cái, đó là cái xấu.
-Nhưng ông tát vào má nào ?
-Để làm gì ?
-Để cháu còn đưa nốt má kia cho ông tát.
-Trời ! ai bảo cháu làm thế ?
-Thì Chúa Jesus nói vậy mà.
-Nói chuyện với cháu mệt quá. Thôi thì…thế này cho dễ hiểu. Ví dụ như màu xanh, màu hồng là tốt còn màu đen là xấu nhé. Vậy cháu thích màu gì ?
-Màu gì cháu cũng thích cả.
-Màu đen… ngòm, bẩn thỉu vậy mà cũng thích à ?
-Thích chứ, mẹ cháu bảo tóc cháu màu đen tuyền đẹp lắm. Ông không thấy vậy sao ?
-Uh, đúng là không để ý, tóc cháu đẹp thật đấy…Nhưng mà, thôi ông nói như thế này cho dễ hiểu nhé. Bây giờ nếu như Chúa làm cho mưa to ngập lụt chết hết vậy cháu có thích Chúa không ?
-Thích chứ, như thế thì sớm về với Chúa, được sống và hưởng phúc vui vẻ đời đời.
-(Đúng là con nít) Nếu cháu thích về với Chúa thì …dễ mà… chỉ việc…chết là…
-Nhưng mà không ai được quyền…tự chết cả. Vì như thế cũng là phạm tội giết người. Sơ nói chỉ có Chúa mới có quyền cho chết và cho sống lại mà thôi.
-Thôi, nói chung là cháu chưa thể nào phân biệt được tốt xấu đâu, cháu còn nhỏ quá mai mốt lớn lên cháu sẽ biết phân biệt tốt, xấu. Lúc đó cháu sẽ nghĩ khác.
-Nhưng mà Chúa Jesus nói « Nước trời dành cho trẻ nhỏ ». Vì thế, cháu không thích lớn đâu. Sơ nói con nít như cháu trông dễ thương hơn.
-Đúng là trẻ con. Vậy chứ, Sơ của cháu nói cứ phải theo đạo Chúa mới được vào thiên đàng sao ?
-Sơ không nói thế, nhưng đi lễ Chủ Nhật cháu nghe Chúa Jesus nói rằng « Không phải cứ nói Lạy Chúa, Lạy Chúa là được vào Thiên Đàng đâu ».
-Vậy phải làm sao mới được vào Thiên Đàng.
-Thì…hãy trở nên như trẻ nhỏ. Chúa nói thế mà.
-Như vậy ông không được lên Thiên Đàng sao ?
-Cháu không biết.
-Này nhé. Chúa của cháu không tốt bằng ông đâu nhé. Ông thấy ai ông cũng thương cả. Còn Chúa của cháu chỉ biết thương người tốt và chỉ cho người tốt lên Thiên Đàng thôi.
-Đâu có, Sơ nói Chúa yêu thương hết mọi người mà. Người càng tội lỗi Chúa càng thương. Chúa đến trần gian là vì người tội lỗi mà. Chúa nói, chỉ người bệnh mới cần đến thầy thuốc là Chúa. Và Chúa sẵn sàng bỏ 99 con chiên lành lại để đi tìm một con chiên lạc mà. Chúa còn nói loài người xấu xa, hẹp hòi mà còn biết yêu thương con cái mình, huống chi Thiên Chúa là đấng trọn lành lại không yêu thương hết thảy chúng ta sao.
-Vậy ai cũng được lên Thiên Đàng à ?
-Cháu không biết.
-Sao cái gì cháu cũng không biết hết vậy ?
-Cháu cũng không biết nữa, vì cháu là con nít mà.
-Ừ ! mà cũng phải công nhận… là chỉ có trẻ nhỏ như cháu mới trả lời được các câu hỏi hóc búa của ông. Còn người lớn có lẽ do họ khôn ngoan quá nên…
...
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)



Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks