kết quả từ 1 tới 12 trên 12

Ðề tài: bị vong theo thì phải làm sao đây ?

  1. #1

    Mặc định bị vong theo thì phải làm sao đây ?

    Lúc trước, Đệ có bị một chuyện rất quái lạ... là nửa đêm khi đệ ngủ, thì bị một lực hút vô hình nào đó gần như là kéo linh hồn đệ đi trong một luồng tối... trong lúc đó đệ thấp thoáng thấy mặt của một đứa trẻ sơ sinh... cảm giác ấy thực sự rất kỳ lạ và quái dị. đệ chưa từng trải qua bao giờ... trong lúc khủng khiếp ấy, đệ niệm danh hiệu Đức Quán Thế Âm liên tục... thì cảm giác ấy giảm xuống dần... nhưng sau đó thì chuyển sang bị ma đè... đệ ko chống cự vì biết có chống cũng ko dc, chỉ làm mình mệt lả thêm thôi... và rồi đệ vẫn tiếp tục niệm danh hiệu của Ngài Quán Thế Âm... bóng đen đè lên người đệ dần dần biến mất, và sự tê cứng người cũng dần đi...
    Sau tối hôm đó, Đệ đã rất mệt mỏi, và giống như mình vừa bị mất đi một phần hồn vậy... sau này cũng vậy, dễ mệt mỏi, dễ chán chường và hay buồn ngủ. Đệ tự kiểm điểm lại bản thân thấy khoảng thời gian trước khi xảy ra chuyện quái lạ ấy, đệ đã sống buông thả theo ái dục, ko làm chủ bản thân, mặc dù đệ là người biết Đạo, biết ngồi Thiền, niệm Phật, tụng Kinh... từ đó, đệ rút kinh nghiệm, cố gắng tự kiềm chế, nhận biết cảm xúc là vô thường v.vv.v và thường trì chú Đại Bi, chú Bạch Y Quán Thế Âm Bồ Tát.
    Nhưng cách đây 2tháng, đệ có đến một vị Thầy bói bài... và Cô ấy bảo rằng đệ bị vong theo phá, nên làm việc gì cũng ko thuận lợi... và thật sự đệ cũng cảm nhận dc, sau đêm đó, Đệ thường gặp những chuyện trở ngại, vui xẻo nhiều hơn... Cô ấy còn nói Đệ đừng nên đến chùa, hay kêu Mẹ Quan Âm nữa vì Phật, Bồ tát từ bi, hiền lắm ko mạnh tay trục dc vong mà nên đến các Đình, đứng nhìn Thần Hoàng, Thánh, Quan Công để trừ tà thì may ra... Đệ nghe, và cũng có đến một số đình thần nhưng vẫn thường xuyên đi chùa, vẫn thường xuyên niệm danh hiệu Mẹ Quan Âm, vẫn trì chú Đại Bi...
    rồi đến tuần trước, cũng một vị Thầy bói bài khác, bảo với đệ là đệ bị 2 vong theo phá, làm cho tình duyên lận đận, tiền bạc ko cánh mà bay, gặp việc bất trắc... Đệ nói con thờ Mẹ Quan Âm, trì chú, ngồi Thiền, ăn chay, sống bác ái, mở lòng ra với mọi người thì sao mà vong theo dc ?
    Thầy ấy nói là vong này là vong vất vưởng, bạ đâu theo đấy ! khi đệ vào nhà thì họ ko dám vào theo, nhưng khi ra đường thì cứ lúc nào cũng phải có hai vong chạy theo phá ( tức là chỉ cần đệ ra khỏi nhà là có họ theo, bất luận cũ mới ), vì số đệ là người yếu bóng vía...
    Thật sự, điều này làm đệ suy nghĩ rất nhiều... không hiểu lời của các vị Thầy ấy có đúng ko ? và nếu như có chuyện vong theo thật, thì theo chư Huynh, chư Tỷ, đệ phải làm thế nào ?
    đệ có nghe nói về chùa Linh Quang bên Q4, và đến đó 1 lần nhưng chỉ ngồi trì chú Đại bi, cùng ngủ bộ chú với các vị Phật tử ở chùa ấy, và ko có duyên gặp vị Thầy trụ trì ( như trong bài các Huynh đã giới thiệu)...ko biết đệ có thể tìm gặp vị Thầy trụ trì, và xin Thầy giúp dc gì ko ?
    ( cám ơn các Huynh, Tỷ đã dành thời gian đọc bài, và trả lời giúp đệ !
    chúc cả nhà thân tâm thường an lạc)
    kính xin quý Thầy, quý Sư cô tổ chức cầu siêu cho cụ bà Trần Thị Xuân hưởng dương 87t để thể hiện sự bác ái, từ bi vô lượng của Phật giáo

  2. #2
    phivanlong
    Guest

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhoc_salad Xem Bài Gởi
    Lúc trước, Đệ có bị một chuyện rất quái lạ... là nửa đêm khi đệ ngủ, thì bị một lực hút vô hình nào đó gần như là kéo linh hồn đệ đi trong một luồng tối... trong lúc đó đệ thấp thoáng thấy mặt của một đứa trẻ sơ sinh... cảm giác ấy thực sự rất kỳ lạ và quái dị. đệ chưa từng trải qua bao giờ... trong lúc khủng khiếp ấy, đệ niệm danh hiệu Đức Quán Thế Âm liên tục... thì cảm giác ấy giảm xuống dần... nhưng sau đó thì chuyển sang bị ma đè... đệ ko chống cự vì biết có chống cũng ko dc, chỉ làm mình mệt lả thêm thôi... và rồi đệ vẫn tiếp tục niệm danh hiệu của Ngài Quán Thế Âm... bóng đen đè lên người đệ dần dần biến mất, và sự tê cứng người cũng dần đi...
    Sau tối hôm đó, Đệ đã rất mệt mỏi, và giống như mình vừa bị mất đi một phần hồn vậy... sau này cũng vậy, dễ mệt mỏi, dễ chán chường và hay buồn ngủ.
    Nghe y như bị binh của mấy thầy xử bạn ấy nhỉ. Vong nó chưa đủ lực làm như vậy đâu. Bị bóng đè nếu bạn tu luyện sẽ hết. Còn nếu biết về khí công, nội công thì sẽ chống đỡ được trong lúc đó.

  3. #3

    Mặc định

    Đệ cũng bị vong theo (có thể do bị ếm), triệu chứng thì thật kinh khủng. Đệ có duyên Biết được Chùa Âng trong ao bà om ở Trà Vinh, đây là một ngôi chùa Khmer nổi tiếng trị bệnh và bất kỳ ai đến đều được các thầy chữa trị tận tình. Khi đến sẽ có người xem bệnh bạn có bị vong theo hay không,đệ được các thầy xem và nói có vong theo phá, một số người khác thì không có bệnh. Sau 3 ngày đọc kinh, dùng nanh heo, trứng gà trị bệnh thì đệ đã trở lại bình thường, đệ còn được các thầy đeo ngay bụng một vòng chỉ màu trắng có nhiều nút thắt (đệ không biết đây là vòng gì nhưng rất linh nghiệm).
    Mãi mãi nhớ ơn các Thầy đã trị hêt bệnh cho con.

  4. #4

    Mặc định

    Trì chú mà bị ma nhập thì phải coi lại cách hành trì của bạn, không phải đọc chú QTÂ, hay NBC là ma nó sợ đâu. Niệm chú mà lòng tham cầu vẫn còn thì đó là niệm tham; Niệm chú mà lòng sân hận vẫn còn thì đó là niệm sân; niệm chú mà lòng cố chấp bảo thủ tri kiến vẫn còn thì đó là niệm si; Còn niệm Phật là niệm với cái tâm Phật, tâm thánh thiện (không có sự xen tạp của tham sân si). khi ta cảm niệm được cái tâm thánh thiện trong ta, thì nên nuôi dưỡng nó giống như ta đang gieo trồng cội giống bồ đề; Hành trang đi theo câu niệm Phật là Tín – Nguyện – Hạnh. Phải có lòng tin tuyệt đối vào Phật (chứ không phải tin vào 1 vị Thầy tổ nào đó ở trần gian mà không rõ lai lịch). Phải có nguyện lực quyết tâm dứt trừ phiền não, vô minh, không duyên theo tham đắm vọng niệm, nhục dục thấp hèn ở trần thế. Phải tinh tấn hành hạnh thanh tịnh rời bỏ tất cả các vọng nghiệp, thường xuyên thành tâm lễ lạy sám hối túc nghiệp mà ta đã gây tạo bao đời do tham sân si từ thân miệng ý sinh ra. Tu hành với cái tâm như vậy thì từ từ quả nghiệp bao đời của ta sẽ tiêu trừ.

  5. #5

    Mặc định

    vong theo thì có thật, vong phá mình nhiều lúc không biết, nhưng khi biết thì mình đừng làm chuyện đó nữa, vong sẽ theo mình học đạo. rồi vong sẽ được siêu thoát, hoặc bỏ đi . cố gắng chịu khổ một chút vì nghiệp của mình thôi,
    tất cả chỉ là "khổ" thôi, không ai tránh khỏi.

  6. #6

    Mặc định

    Có thể đúng như lời huynh phivanlong nói, bạn đã bị âm binh của 1 ông thầy theo phá rồi, triệu chứng rất giống tôi, hãy mau chữa trị đi bạn.

  7. #7

    Mặc định

    Chuyện của bạn giống mình đến 70%. Mình cũng thích tiềm hiểu về tâm linh, Phật pháp lắm nhưng hiện tại thì ái dục vẫn còn nặng. Mình nhớ có khỏang thời gian mình bị stress, ái dục vô độ, thế là chuyện kì lạ xảy ra(xuất hồn, 1 lần bay lên cao, 1 lần rơi lơ lửng ở đâu đó). Những lần đó lúc nào mình cũng niệm danh hiệu của Phật A Di Đà. Về sau này thi thoảng mình cũng nằm mơ thấy ma nhưng mỗi lần đó mình đều niệm Phật và nhanh chóng thoát ra. Mình vẫn đang dùng dằng giữa việc tu tập thực sự hay sống cuộc sống như 1 người bình thường.

  8. #8

    Mặc định

    Đọc tụng kinh phổ môn này, có thể trừ hết mọi chướng ngại, rất là linh ứng.



    Tôi nghe như vầy: Bấy giờ Bồ tát Vô Tận Ý liền từ chỗ ngồi đứng dậy, sửa áo bày vai bên hữu, chấp tay hướng Phật bạch rằng:

    "Bạch đức Thế Tôn! Bồ tát Quán Thế Âm, do nhân duyên gì gọi là Quán thế âm?"

    Phật bảo Bồ tát Vô Tận Ý: "Này Thiện nam tử! Nếu có vô lượng muôn ức chúng sanh đương chịu các khổ não, nghe danh hiệu Bồ tát Quán thế âm, thiết tha xưng niệm, tức thời Bồ tát Quán thế âm quán triệt âm thanh kia, đều được giải thoát."

    "Nếu có người trì niệm danh hiệu Bồ tát Quán thế âm, giá như lâm vào lửa lớn, lửa chẳng đốt đặng vì nhờ oai thần Bồ tát này che chở vậy; hoặc bị dòng nước cuốn trôi, xưng danh hiệu ngài liền gặp chỗ cạn."

    "Nếu có trăm ngàn muôn ức chúng sanh ra khơi tìm các vật báu: trân châu, vàng bạc, lưu ly,xa cừ, san hô, hổ phách, chơi vơi ngoài biển cả; giả sử gió dữ thổi bạt ghe thuyền, lênh đênh trôi dạt, tấp vào nước quỷ La sát; trong đoàn lâm nạn, nếu được một người biết xưng niệm danh hiệu Bồ tát Quán thế âm, trọn đoàn thảy đều giải thoát nạn quỷ La sát. Vì nhân duyên kia nên gọi là Quán thế âm."

    Nếu lại có người, sắp phải bị hại vì nạn gậy đao, xưng danh hiệu Bồ tát Quán thế âm, dao gậy người cầm liền gãy từng đoạn mà đặng giải thoát.

    Nếu trong tam thiên đại thiên quốc độ, quỷ Dạ xoa cùng quỷ La sát, đoàn lũ kéo về, muốn gây não hại, nghe xưng danh hiệu Bồ tát Quán thế âm, các quỷ kia không còn dùng được mắt dữ ngó người huống là gieo hại.

    Lại giả sử có người, hoặc có tội hoặc không tội, gông cùm xiềng xích trói buộc vào thân, niệm danh hiệu Bồ tát Quán thế âm gông xiềng thảy đều hư rã, liền đặng giải thoát.

    Nếu trong tam thiên đại thiên quốc độ, giặc cướp hoành hành, đầy đồng chật lộ, có người thương chủ dẫn đoàn con buôn mang nhiều của báu vượt qua đường hiểm, bị cướp chận đường; trong đoàn lâm nạn nếu được một người cất tiếng hô to: "Này các thiện nam tử, chớ nên kinh hãi, xin hãy nhứt tâm xưng danh Quán thế âm, Bồ tát này hay đem pháp lực vô úy ban cho chúng sanh, ai mà kêu cầu sẽ đặng thoát nạn"., đoàn buôn nghe lời đồng loạt xưng danh "Nam mô Quán thế âm Bồ tát", nhờ xưng danh hiệu ấy, đều đặng giải thoát.

    Này Vô Tận Ý! Đại Bồ tát Quán thế âm có sức oai thần cao vời như thế.

    Nếu có chúng sanh nặng nghiệp dâm dục, thường cung kính niệm Bồ tát Quán thế âm, lần lần sẽ đặng ly dục; hoặc nặng nghiệp sân nhuế, thường cung kính niệm Bồ tát Quán thế âm lần lần sẽ đặng ly sân; hoặc nặng nghiệp ngu si, thường cung kính niệm Bồ tát Quán thế âm, lần lần sẽ đặng ly si.

    Này Vô Tận Ý! Bồ tát Quán thế âm có đại oai thần lực lợi ích như thế, Cho nên, chúng sanh thường phải chuyên tâm tưởng niệm.

    Nếu có người nữ cầu sanh con trai, lễ bái cúng dường Bồ tát Quán thế âm, sẽ sanh con trai phước đức trí huệ; nếu cầu sanh con gái, sẽ sanh con gái xinh đẹp đoan trang, cội đức sâu dày, người người kính yêu.

    Này Vô Tận Ý! Bồ tát Quán thế âm có nhiều thần lực như thế.

    Nếu có chúng sanh cung kính lễ bái Bồ tát Quán thế âm, phước kia không mất, Cho nên, chúng sanh đều nên thọ trì danh hiệu Bồ tát Quán thế âm.

    Này Vô Tận Ý! Nếu có người thọ trì danh tự sáu mươi hai ức hằng hà sa bồ tát, lại trọn đời cúng dường các thức ăn uống, áo quần, giường nệm, thuốc thang; với công đức ấy, ý ông nghĩ sao? Thiện nam tử hoặc thiện nữ nhơn kia công đức nhiều chăng?

    Bồ tát Vô Tận Ý thưa: "Bạch đức Thế Tôn rất nhiều."

    Phật dạy: "Nếu lại có người chỉ chuyên thọ trì danh hiệu Bồ tát Quán thế âm, dù trong một thời lễ bái cúng dường, công đức hai người so nhau vốn đồng; trong trăm nghìn muôn ức kiếp, phước báo đều không cùng tận.

    Này Vô Tận Ý! Thọ trì danh hiệu Bồ tát Quán thế âm, đặng vô lượng vô biên phước đức lợi ích như thế."

    Bồ tát Vô Tận Ý bạch Phật rằng:

    "Bạch đức Thế Tôn! Bồ tát Quán thế âm dạo khắp ta bà thế giới, nói pháp cho chúng sanh và sử dụng phương tiện, những việc ấy như thế nào?"

    Phật bảo ngài Vô Tận Ý:

    "Này Thiện nam tử! Nếu có chúng sanh trong các quốc độ cần nhờ thân Phật mới đặng độ thoát, Bồ tát Quán thế âm liền hiện thân Phật nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân Bích chi Phật mới đặng độ thoát, liền hiện thân Bích chi Phật nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân Thanh văn mới đặng độ thoát, liền hiện thân thanh văn nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân Phạm vương mới đặng độ thoát, liền hiện thân Phạm vương nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân Đế thích mới đặng độ thoát, liền hiện thân Đế thích nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân Tự tại thiên mới đặng độ thoát, liền hiện thân Tự tại thiên nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân Đại tự tại thiên mới đặng độ thoát, liền hiện thân Đại tự tại thiên nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân Thiên đại tướng quân mới đặng độ thoát, liền hiện thân Thiên đại tướng quân nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân Tỳ sa môn mới đặng độ thoát, liền hiện thân tỳ sa môn nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân Tiểu vương mới đặng độ thoát, liền hiện thân tiểu vương nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân Trưởng giả mới đặng độ thoát, liền hiện thân trưởng giả nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân Cư sĩ mới đặng độ thoát, liền hiện thân cư sĩ nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân Tể quan mới đặng độ thoát, liền hiện thân tể quan nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân Bà la môn mới đặng độ thoát, liền hiện thân bà la môn nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân Tỳ kheo, Tỳ kheo ni, Ưu bà tắc, Ưu bà di mới đặng độ thoát, liền hiện thân tỳ kheo, tỳ kheo ni, ưu bà tắc, ưu bà di, nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân Đồng nam đồng nữ mới đặng độ thoát, liền hiện thân đồng nam đồng nữ nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ các thân Thiên, Long, Dạ xoa, Can thát bà, A tu la, Ca lâu la, Khẩn na la, Ma hầu la già, Nhơn và phi nhơn mới đặng độ thoát, liền hiện các thân đó nói pháp độ thoát.

    Cần nhờ thân thần Chấp kim cang mới đặng độ thoát, liền hiện thân thần chấp kim cang nói pháp độ thoát.

    Này Vô Tận Ý! Bồ tát Quán thế âm hóa hiện nhiều thân, dạo khắp quốc độ cứu vớt chúng sanh, thành tựu công đức như thế. Vì vậy các ông phải nên nhất tâm cúng dường Bồ tát Quán thế âm.

    Đại Bồ tát Quán thế âm này, gặp chúng sanh đương khi kinh hãi trong tai nạn cấp bách, có đủ huyền năng ban pháp vô úy nên cõi ta bà này đều gọi Ngài là đấng Thí vô úy."

    Bồ tát Vô Tận Ý bạch Phật rằng:

    "Bạch đức Thế Tôn! Nay con phải cúng dường đức Bồ tát Quán Thế Âm."

    Nói xong liền cởi chuỗi ngọc đương deo nơi cổ, gồm toàn châu báu, trị giá trăm nghìn lượng vàng dâng lên đức Quán thế âm và thưa rằng: "Cúi xin Nhơn giả nhận chuỗi trân bảo pháp thí này".

    Lúc ấy, đức Bồ tát Quán thế âm chẳng

    chịu nhận chuỗi. Ngài Vô Tận Ý lại bạch đức Bồ tát Quán thế âm rằng: "Cúi xin Nhơn giả, vì thương xót chúng tôi, thâu nhận chuỗi ngọc này".

    Bấy giờ, Phật bảo đức Bồ tát Quán thế âm rằng: "Ngươi nên lân mẫn Bồ tát Vô Tận Ý và hàng tứ chúng, cùng hết thảy Thiên, Long, Dạ xoa, Can thát bà, A tu la, Ca lầu la, Khẩn na la, Ma hầu la già, Nhơn và phi nhơn các loại, mà thâu nhận chuỗi ngọc kia."

    Bồ tát Quán thế âm xót thương tứ chúng cùng thiên, long, nhơn , phi nhơn các loại, nhận lấy chuỗi ngọc chia làm hai phần, một phần dâng cúng đức Phật Thích ca Mâu ni, một phần dâng cúng tháp đức Phật Đa bảo.

    "Này Vô Tận Ý! Bồ tát Quán thế âm dạo khắp ta bà có nhiều thần lực tự tại như thế."

    Bấy giờ Ngài Bồ tát Vô Tận Ý nói kệ hỏi Phật rằng:

    Thế Tôn đủ tướng tốt,
    Nay con xin lại hỏi:
    Bồ tát nhơn duyên gì,
    Tên là Quán thế âm?
    Đấng Vô thượng pháp vương
    Nói kệ đáp lại rằng:
    Ngươi nghe hạnh Quán Âm
    Ứng thân khắp nơi chốn.
    Hoằng thệ sâu như biển,
    Đời đời làm thị giả,
    Thờ hằng sa đức Phật,
    Phát đại nguyện thanh tịnh.
    Nay lược nói ngươi hay:
    Nghe tên cùng thấy hình,
    Tâm niệm chớ luống quên,
    Trừ được khổ ba cõi.
    Giả sử kẻ muốn hại
    Xô vào hầm lửa lớn,
    Do sứ niệm Quán âm,
    Hầm lửa biến thành ao.
    Hoặc biển cả lênh đênh,
    Gặp nạn quỷ, cá, rồng,
    Do sức niệm Quán âm,
    Sóng mòi không vùi dập.
    Hoặc tại chóp Tu di,
    Bị người xô nhào xuống;
    Do sức niệm Quán âm,
    Như mặt nhựt trên không.
    Hoặc bị người dữ rượt,
    Va vào núi kim cang;
    Do sức niệm Quán âm,
    Mảy lông đều chẳng hại.
    Hoặc gặp giặc cướp vây,
    Đều cầm đao muốn giết;
    Do sức niệm Quán âm,
    Thảy liền dấy lòng từ.
    Hoặc gặp khổ quốc nạn,
    Lâm cực hình sắp chết;
    Do sức niệm Quán âm,
    Dao liền gãy từng đoạn.
    Hoặc gặp bước lao tù,
    Tay chân bị xiềng xích;
    Do sức niệm Quán âm,
    Tự nhiên đặng giải thoát.
    Hoặc bị yểm thuốc độc
    Của kẻ địch mưu hại;
    Do sức niệm Quán âm,
    Quày hại kẻ chủ mưu.
    Hoặc gặp La sát dữ ,
    Độc long và ác quỷ;
    Do sức niệm Quán âm,
    Thảy liền không dám hại.
    Hoặc thú dữ đoanh vây,
    Nhe nanh vuốt kinh khủng;
    Do sức niệm Quán âm,
    Chạy trốn mất tăm dạng.
    Rắn độc cùng bò cạp,
    Hơi độc phun khói lửa;
    Do sức niệm Quán âm,
    Nghe tiếng tự rút về.
    Mây đùn sấm sét nổ,
    Tuôn giá, xối mưa to;
    Do sức niệm Quán âm,
    Tức thời liền tiêu tán.
    Chúng sanh bị khổ ách,
    Vô lượng khổ bức thân;
    Sức diệu trí Quán âm,
    Cứu đời thoát ly khổ.
    Sức thần thông đầy đủ,
    Rộng tu trí phương tiện,
    Khắp quốc độ mười phương,
    Chẳng nơi nào không hiện.
    Các loài trong đường dữ,
    Địa ngục, quỷ, súc sanh,
    Khổ sanh, già, bệnh, chết,
    Lớp lớp trừ dứt sạch.
    Chơn quán, thanh tịnh quán,
    Trí huệ quán bao la,
    Bi quán và từ quán,
    Thường nguyện thường chiêm ngưỡng
    Anh hào quang thanh tịnh,
    Chiếu xuyên màn u tối,
    Tiêu diệt lửa tai ương,
    Thế gian bừng chói sáng.
    Lòng Bi vang sấm sét,
    Đức Từ rạng nhường mây
    Cam lồ mưa pháp gội,
    Lửa phiền não tưới tắt.
    Trước cửa công tranh kiện,
    Trong quân trận khủng kinh;
    Do sức niệm Quán âm,
    Oán cừu đều tiêu tán.
    Diệu âm Quán thế âm,
    Phạm âm, Hải triều âm,
    Thắng hết thế gian âm;
    Vậy nên thường phải niệm.
    Niệm niệm chớ sanh nghi;
    Đức Quán âm tịnh thánh,
    Trong khổ não chết chóc,
    Đủ cho người nương tựa.
    Đủ vô lượng công đức,
    Đầy vô biên phước huệ;
    Mắt huyền luyến chúng sanh,
    Vậy nên thường kính lễ.

    Bấy giờ Bồ tát Trì Địa liền từ chỗ ngồi đứng dậy từ tốn đến trước Phật bạch rằng:

    "Bạch Đức Thế Tôn! Nếu có chúng sanh nghe phẩm "Bồ tát Quán thế âm" có sức thần thông, đạo nghiệp tự tại, thị hiện khắp nơi, nên biết người đó công đức chẳng nhỏ."

    Khi nghe Phật nói phẩm Phổ Môn này, tám mươi bốn ngàn các loài chúng sanh, hết thảy đều phát tâm Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác.

    NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT.
    Last edited by 123456789; 28-03-2010 at 01:56 AM.
    Kinh Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm dạy: "NẾU QUÊN MẤT TÂM BỒ ĐỀ MÀ TU CÁC PHÁP LÀNH, ĐÓ LÀ NGHIỆP MA."
    HT Tuyên Hóa dạy "Nơi nào có Kinh Hoa Nghiêm thì nơi đó có đức Phật."

  9. #9

    Mặc định

    ban TiLina, ban cứ sống cuộc sống bình thường,khi nào bạn thấy đam mê tu tập là lúc đó bạn sẽ tự nhiên tu được mà thôi,thời gian có ngày,giờ,phút,giây,con người sẽ đến lúc nào đó,từ bỏ tất cả để hòa nhập với thiên nhiên,,,vài dòng gởi đến bạn

  10. #10

    Mặc định

    thân thể bạn là của bạn,vong nào dám phá
    thần kinh bạn yếu đó thôi,thế giới âm cũng có quy luật của nó,không dễ gì phá người khác
    đi tập võ,tập tạ,ăn uống cho nhiều,gặp ma đánh ma,thế là nó thua thôi
    bỏ ngay cái ý nghĩ ma nó theo,không bỏ được ý nghĩ đó thì không bao giờ hết bịnh
    thân thể bạn là do bạn điều khiển
    Trân trọng

  11. #11

    Mặc định

    Mỗi khi bực mình, ta bỏ cái mình đi là hết bực?... Khi ta bực người khác, ta bỏ người khác đi là hết bực?... Thực hai cái bực trên đây đều là cùng nguyên nhân là cùng cái bực mà ra... Tâm thế nào, cảnh giới thế đó, nghĩa là tâm còn chỗ trụ là nghiệp còn dính mắc, không thoát ra được, thì cảnh giới còn đó, chi phối nhân duyên, tồn tại theo tâm, không giải trừ được, làm sao tiến tu! -

    Tâm chi phối nghiệp lực, và cũng chịu sự chi phối của chính nghiệp lực đó theo quy luật nhân quả, báo ứng. Tâm còn theo đuổi nghiệp lực đó thì còn bị cuốn theo nghiệp lực đó, làm sao giải thoát được! làm sao giải trừ được nghiệp lực!

    Ví như tâm buồn là đang ở cảnh giới buồn, tâm vui là đang ở trong cảnh giới vui, tâm ghen ghét hận thù là đang ở trong cảnh giới đau khổ, tâm an lạc là đang ở trong cảnh giới an lành. - Tâm sợ ma là đang ở trong cảnh giới hoảng loạn, kinh hãi... hihihi loạn hết cả lên rồi, làm sao nhất tâm tu hành, khi mà tâm còn lạc trong muôn ngàn cảnh giới hỗn loạn, phiền não, tạp niệm

    Thấy ma bỏ chaỵ là nghĩa gì??? Thực ra thì ma trung tính, ta nghĩ ma ác thì ta thấy ma ác, ta nghĩ ma thiện thì ta thấy ma thiện. Bạn bỏ chạy khi thấy tôi thì rõ ràng là bạn ghét bỏ, sợ hãi, kim tởm tôi rồi làm sao tôi chịu nổi điều đó phải không. Đơn giản vậy thôi. Ghét của nào Trời trao của nấy mà, tự mình làm ra còn kêu Trời ơi!!!

    Quanh ta mọi lúc mọi nơi đều có ma, cảm giác ớn lạnh là do vía lành vía dữ (gặp vía lành không có cảm giác ớn lạnh, chỉ khi gặp vía dữ mới có cảm giác ớn lạnh), xung đột cảm ứng sinh học mà thôi. Tất nhiên là khi VỮNG THIỆN TÂM rồi thì tự nhiên không còn ớn lạnh, không còn xung đột cảm ứng.


    DIỆT KHỔ TỪ GỐC. DIỆT ÁC TỪ TÂM chấp ngã sanh nhị nguyên đỗi đãi, biến đổi với người và sự vật, khởi tạo nhân quả, tiếp tục tái khởi tính lý chấp nhị nguyên tiếp tục khởi sanh sôi nảy nở triền miên phiền não khổ đau tái hợp khổ đau tiếp tục tái tạo nhân lên mãi, muốn dứt khổ đau phiền não thì diệt cái gốc chấp ngã trước thì mới trừ đuợc cái họa sinh sôi nảy nở đó, tự nhiên khổ đau tan biến.

    Đơn giản thôi, nghĩ đến ma, nghĩ đến vong, liền phát tâm: CHÚC CÁC BẠN AN VUI HẠNH PHÚC TỐT LÀNH. Và với tất cả vạn vật cũng đều vậy, đi tới đâu, làm gì cũng đều 1 tâm niệm như thế thì mọi vấn đề đều được hóa giải thành an vui hạnh phúc tốt lành.

    1. Tất cả ma, vong, quỷ v.v... đều tốt với ta, nếu ta tốt với tất cả... 2. Không ai làm hại bạn nếu bạn tốt với họ... 3. Họ sẽ giúp bạn nếu bạn tốt với họ... 4. Ta gọi đó là chuyển hóa tâm hồn.. 5 tất cả ma, vong, quỷ đều giúp bạn vì bạn chuyển hóa họ trở thành tốt đẹp... 6. Khi phát tâm: CHÚC CÁC BẠN AN VUI HẠNH PHÚC TỐT LÀNH, là khi ta trực tiếp giao cảm, trực tiếp hành động với Vũ Trụ, với vạn vật. Bài sau mình sẽ viết về cách làm mạnh tinh thần, cũng đơn giản thôi. Chúc các bạn an vui hạnh phúc tốt lành.
    Last edited by anhhoanhat; 18-04-2012 at 01:43 AM.

  12. #12

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Làm cách nào để biết được là bị vong theo???
    By bongbang in forum Chuyện Ma, Quỉ
    Trả lời: 52
    Bài mới gởi: 07-10-2018, 10:53 AM
  2. Bị vong theo
    By phapsust in forum Thế Giới Bùa Ngải
    Trả lời: 45
    Bài mới gởi: 07-03-2012, 11:34 PM
  3. Xin chỉ giáo tình trạng vong theo
    By dily in forum Chuyện Ma, Quỉ
    Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 15-02-2011, 10:28 AM
  4. Vong theo .....cứu !
    By Ông già An nam in forum Chuyện Ma, Quỉ
    Trả lời: 20
    Bài mới gởi: 29-08-2008, 07:24 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •