kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Tháng 7 Mưa Ngâu

Threaded View

 1. #1
  Super Moderator
  Gia nhập
  Oct 2007
  Bài gởi
  9,436
  Post Thanks / Like

  Mặc định Tháng 7 Mưa Ngâu

  Hôm rày mưa rả rích, càng làm cho Mùa Vu lan thêm buồn, chẳng hiểu vì sao. Chợt nghe nói về Mưa Ngâu mới vỡ lẽ là những cơn mưa theo quy luật...

  Những cơn mưa xuất hiện vào đầu tháng 7 Âm lịch hàng năm, thường không liên tục, rả rích, trời mưa sụt sùi như khóc... đó là Mưa Ngâu.

  Một quy luật Vào 3 Ra 7, cũng xuất phát từ đặc điểm Mưa Ngâu, vì những cơn mưa thường bắt đầu vào ngày 3, 13, 23 và kết thúc vào ngày 7, 17, 27 Âm lịch.

  Người ta tránh tổ chức đám cưới vào tháng 7, tháng mưa Ngâu, vì có mưa dầm suốt tháng, đồng thời kiêng kị cho cuộc sống vợ chồng trẻ sau này gặp cảnh như vợ chồng Ngâu.

  Theo truyền thuyết, Chức Nữ ngày xưa là con gái yêu của Trời suốt ngày chăm chỉ dệt vải, Trời xe duyên với một chàng trai Ngưu Lang. Chàng trông coi đàn trâu của nhà Trời. Hai người rất hạnh phúc, suốt ngày bên nhau, quên công việc ... Khung cửi bỏ không, đàn trâu bị bỏ đói... Trời phạt đày hai người ở riêng hai bên bờ sông Ngâu, mỗi năm chỉ cho gặp nhau một lần vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch.

  Vào ngày ấy, mỗi khi Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau, họ đã khóc... và nước mắt họ rơi xuống hoá thành những cơn mưa Ngâu, rả rích... rả rích...

  Bài hát Mưa Ngâu - Thanh Tùng - Tam ca Áo Trắng
  http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/....IWZ9A9WC.html
  Last edited by Love_Tamlinh; 01-09-2009 at 05:28 PM.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •