kết quả từ 1 tới 20 trên 46

Ðề tài: tim hieu ve ''ngai mau''

Threaded View

 1. #40
  Thành viên DANH DỰ - Đã đóng góp nhiều về Học thuật cho Diễn đàn Avatar của thienhung_wu
  Gia nhập
  Oct 2007
  Bài gởi
  4,149
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  Đây là truyện kể do tui viết lại từ năm 2008 ở mục Truyện ma :D

  GIẾT CỌP BẰNG NGẢI ĐỘC

  Lời tác giả :

  Thật ra ,ngải chỉ là những cây tương tự như cây Lan đất mọc ở trong rừng ,nhất là ở những nơi ít người lui tới .Phần đông cây ngải đều có những nét tương đồng như :rễ củ(như củ hành ,củ cà rốt hay củ sắn );lá dài (như lá hoa Huệ );có hoa với màu sắc rất khác thường (thí dụ hoa màu đỏ như màu máu ,cánh hoa có gai nhọn lởm chởm ….)Bên Trung hoa có loại ngải do tinh khí tắn Mai hoa tạo thành .Đó là cây “ngải rắn “mà người Tàu gọi là ngải “Mai hoa xà vương “.Theo lời đồn đại thì đây là cây ngải quý nhất ,ai sưu tầm và luyện được ,khi ngậm vô miệng thì thân thể sẽ trở thành mình đồng da sắt ,dao kiếm chém không đứt ,rắn độc trông thấy bỏ chạy gấp .

  Người ta còn dùng loại ngải này ,mài với rượu cho người bị rắn cắn uống ,chỉ trong chốc lát ,bao nhiêu nọc độc dù đã thấm vào trong máu cũng đều bị trục xuất ra ngoài .

  Dưới đây là 1 trong muôn ngàn câu chuyện về ngải:

  Đó là 1 đêm cuối tháng âm lịch,bầu trời đen kịt không có lấy 1 vì sao .Thái vằn ,tay cầm con dao phạt cỏ ,âm thầm đi trong rừng sâu .Từ mấy tháng nay ,Thái vằn lục lọi khắp vùng Truông cửa Rọ (thuộc huyện Bố trạch )_để tìm cây ngải mà sư phụ anh đã mô tả …Đó là cây” ngải máu “,1 loại ngải quý ,nếu biết cách chế luyện sẽ có công dụng phi thường .

  Theo truyền thuyết ,thì cây ngải máu này là kết tinh của trái tim một người đồng nam tuổi Dần ,bị cọp vồ …Một điều kỳ lạ ,khi cọp vồ người con trai đó thì cọp ăn hết thịt ,gặm hết xương ,nhưng bao giờ sau cùng cũng để lại trái tim rướm máu …Cọp đem trái tim đi chôn trong 1 hốc núi ,có cỏ mọc um tùm .

  Một thời gian sau ,từ chổ chon trái tim của người đồng nam đó ,bỗng xuất hiện một cây lạ ,màu sắc khác thường .Đó là cây “ngải máu “;có nơi gọi là “Đồng tâm ngải “.

  Thái vằn là người Lào .sở dĩ anh lần mò sang Truông cửa Rọ ,thuộc đất nước Việt nam này ,để tìm cây ngải máu ,là vì anh có 1 mối thù bất cộng đái thiên với 1 con cọp .Con cọp này sống đã ngót 100 năm ,lông nó bạc phếch,đã từng sát hại không biết bao nhiêu người dân vùng biên giới Lào và Miến điện .
  Cả 2 chính phủ Lào cũng như Miến điện đều treo những giải thưởng lớn ,cho các tay thiện xạ ,hạ con thú dữ đó ,nhưng đều không ăn thua gì .Con cọp già sống lâu đã thành tinh ,khôn ngoan vô cùng .Trong khi đó ,Thái vằn chỉ là 1 thanh niên yếu đuối …

  Con cọp đã sát hại cả nhà Thái vằn khi Thái vằn mới 12 tuổi .Sở dĩ Thái vằn thoát chết ,là vì cậu dã đi theo 1 người hàng xóm lên chợ huyện cách đó vài cây số .Khi trở về thung lủng ,thì thảm cảnh đã diễn ra .Con cọp lông bạc đã giết sạch cả nhà Thái vân ,cùng gia đình của người hàng xóm .
  Người hàng xóm đi cùng Thái vằn ,khi nhìn thấy gia đình bị cọp sát hại ,đã hóa rồ vác cung tên vào rừng tìm cọp đễ trả thù ,rốt cục cũng bị cọp sát hại nốt .

  Bắt đầu từ đó ,Thái vằn lang thang …và rồi chàng gặp được ông thày ngải ,được ông này nuôi nấng …Ông thày ngải sống độc thân nên nuôi Thái vân và xem như con .,bao nhiêu tài nghệ về luyện ngải ,ông truyền cho Thái vân hết ,không dấu diếm .
  Khi hỏi ý nguyện của Thái vân ,anh trả lời là cố học ngải để giúp đời và cũng để trả thù cho gia đình .Nghĩa là Thái vân muốn dùng ngải để hạ con cọp lông bạc ,đã giết hại không biết bao nhiêu gia đình ở vùng biên giới Miên -Lào .

  Và đêm nay ,cũng như bao đêm trước ,Thái vân lại lang bạt kỳ hồ sang vùng Truông cửa
  Rọ này để tìm cây ngải máu .Là người luyện ngải ,Thái vân biết rõ từng vùng có thứ ngải nào quý .
  Chẳng hạn như vùng Đế thiên Đế thích (campuchia)có cây “ngải trắng”có thể cải tử hoàn sinh .
  Cây “ngải phấn “rất độc :có thể giết người trong chớp mắt .
  Vùng Thất sơn Châu đốc có cây “ngải mê”làm cho người ta trở nên điên điên khùng khùng .
  Vùng Suốt dút –chợ bờ có cây “ngải khóc “thư cho ai thì người đó cả ngày khóc sướt mướt .
  Cây “ngải cười “làm cho người ta cười lăn cười lóc không thuốc nào chữa khỏi .
  Cây “ngải yêu”ở vùng Tam biên ,giữa biên giới Việt-Miên –Lào .Ai bị thư ngải yêu thì suốt đời chịu làm tôi mọi cho người đã thư ngải .
  Thái vân nung nấu ý chí trả thù ,nên anh đi không biết mệt .Anh không đếm xỉa gì tới muỗi,vắt đang nhau nhau xung quanh mình .Anh chỉ có 1 mục đích duy nhất :tìm cho ra cây “ngải máu “.

  Trời thì tối ,rừng thì rậm ,nhưng Thái vân vẫn tiến bước …

  Và lúc đó là nữa đêm ,bỗng nhiên Thái vân phát hiện ra phía trước mặt có ánh sáng màu hồng vừa ửng lên .Thái vân mừng rỡ .Thật trời chẳng phụ lòng người …Ánh sáng màu hồng vừa phát ra đó chính là nơi của cây ngải quý .

  Thái vằn tuy rất náo nức ,nhưng anh cũng không dám vội vã …Phép luyện ngải làm anh phải từ tốn làm từng giai đoạn .Đây là lần đầu tiên anh trông thấy cây ngải máu .

  Thái vằn thong thả tiến lại gần ,và quả nhiên ,cây ngải mà anh đã cất công tìm suốt mấy tháng trời nay đã xuất hiện .

  Từ cây ngải tỏa ra 1 thứ ánh sang màu hồng nhạt .Nhờ ánh sáng này mà Thái vân đã nhận diện cây ngải không mấy khó khăn .Cây ngải chỉ cao chừng khoảng 50 phân ,có những cánh nhỏ lưa thưa ,và trên cành ,ngoài những lá màu xanh mơn mởn ,có điểm nhiều bông hoa nhỏ ,đỏ như máu …Phải chăng đó là màu máu của trái tim người bị cọp vồ đã thể hiện trên phần tinh túy nhất của loài thảo mộc .?
  Mừng rở vô cùng nhưng Thái vằn không vội vả chặt cây ngải ngay ,…Trái lại ,anh thận trọng quỳ xuống bên cạnh cây ngải vái bốn phương tám hướng ,vái thiên địa ,rồi đọc líu lo 1 tràng những câu nghe như chim hót .Đó là những câu thần chú ,đại khái là cám ơn trời đất và xin phép linh thần để đem cây ngải về .

  Làm xong các thủ tục ,Thái vằn rút trong túi ra 1 chai nước đổ nhẹ lên gốc ngải ,rồi mới lấy tay đào đất ,bứng cả cây ngải lên …Thái vằn không dùng dao ,vì “kim khắc mộc” ,sẽ làm ngải mất linh nghiệm .

  Đem cây “ngải máu “về .Thái vằn trồng trong 1 cái chậu bằng sứ …Mỗi ngày ,vào lúc hoàng hôn ,Thái vằn cắt tiết 1 con gà đen ,tự chích đầu ngón tay ,nhỏ 7 giọt máu tươi của mình hòa lẫn với máu gà ,rồi đem tưới lên gốc ngải .

  Càng ngày ,cây ngải càng tươi tốt …
  Rưới máu đủ 100 ngày ,.Thái vân lại bắt 100 con rít ,con nào con nấy đều dài từ 15-20 phân .Những con rít này được bỏ trong 1 cái rọ bằng tre .Mỗi ngày ,Thái vằn cho 1 con uống 7 giọt máu của mình .Con rít đói quá nên thấy máu người thì hút lẹ …Sau đó ,Thái vằn đem rít bỏ vào nồi rang cho chín dòn ,rồi bóp nát vụn ,cho cây ngải ăn .Lần này thì vào buổi sang khi mặt trời chưa mọc .

  Bón hết 100 con rít ,thì cây ngải máu bỗng mọc thêm 1 bông hoa .Bông hoa này cũng màu đỏ như máu ,nhưng to lớn khác thường .Khi bông hoa lớn xuất hiện ,thì các bông hoa nhỏ tự nhiên khô héo rồi rụng xuống gốc cây .

  Thái vằn mặt tươi rói khi thấy cây ngải phát triển đúng như dự kiến của mình .

  Bắt đầu từ hôm cây ngải nở hoa lớn ,thì Thái vằn ngưng tưới bón cây bằng máu gà và than rít nữa .Mà anh chờ đúng nữa đêm ,,múc nước giếng tưới cây ,rồi phơi sương suốt đêm .Tuy vậy ,Thái vằn vẫn phải thức để canh cây ngải ,bởi nếu để nước mưa tưới vào ,thì bao nhiêu công lao sẽ hoàn toàn hư hỏng …
  Cây ngải máu thuộc âm ,nên phải kiếm và bứng gốc cây vào lúc đêm khuya ,phải tưới nước giếng vì là Âm thủy ,nếu đổ nước mưa là Dương thủy ,thì cây ngải sẽ bị hư tức thì .

  X x x

  Hôm nay là ngày trọng đại nhất của Thái vằn .Anh đã luyện xong cây ngải máu ,và giờ đây đang chờ phút trả thù .

  Bông hoa lớn của ngải máu là tinh túy của 100 con gà ,100 con rết và 1.400 giọt máu tươi của Thái vằn .Bông hoa được ngắt vào đúng đêm trăng tròn .Nhờ chế luyện ,bông hoa đã biến thành 1 thứ bột màu đỏ thẳm …Một thứ bột quái dị mà chỉ có những thầy luyện ngải vào bậc thượng thừa mới làm được .

  Một dúm bột chừng 1 phân khối ,đựng trong 1 chiếc lọ nhỏ .Đó là tất cả khí giới của Thái vằn .

  Trong khi đó ,kẻ thù của Thái vằn là 1 con cọp già lông bạc ,nặng ngót ngoét 1 tấn ,đã và đang nổi danh tàn ác từ mấy chục năm qua .

  Thái vằn trở về thung lũng ,nơi đã đem lại cho anh những nỗi đau khổ tức tưởi .Nhìn thềm nhà cũ hoang tàn,anh lại nghĩ tới cha mẹ và các em .Tất cả đều đã chết thê thảm bởi con cọp già lông bạc .
  Con hổ quá tinh khôn ,nên không ai hạ được nó .Nhưng nó sẽ phải chết.Thái vằn tin như thế …thái vằn không có sức khỏe ,mà cho dù có sức khỏe thì cũng chẳng làm gì được .Có biết bao nhiêu nhà thiện xạ đã chẳng bỏ mạng vì nó hay sao ?

  Thái vằn tiến vào trong rừng ,nơi có cỏ tranh mọc um tùm để tìm hổ .Trái với lệ thường của nhà săn bắn ,Thái vằn không đứng cuối chiều gió ,mà đứng ở đầu gió ….Vì đứng cuối chiều gió thì hổ sẽ không thể đánh hơi thấy người .Còn đứng đầu gió thì có khác gì bảo “lạy ông tôi ở bụi này “.Nhưng Thái vằn đã có chủ đích …

  Thái vằn trèo lên cây ,ngồi ở 1 nhánh thấp nhất để chờ con thú …

  Chiều xuống dần …
  Khi ánh vàng sắp sửa tắt hẳn phía chân trời ,thì có tiếng gầm vẳng tới ..,

  Tim Thái vằn đập mạnh…
  Mắt Thái vằn mở to…

  Con hổ lông bạc đã xuất hiện .Nó đã ngữi thấy mùi thịt người .Nó không thể bỏ qua ,vì dạo này nó đói quá .Dân chúng trong làng vì sợ đã bỏ đi hết .Các giống thú khác cũng chuồn mất tiêu .Hổ đói thì phải kiếm mồi .
  Có lẽ trong thâm tâm con dã thú cho rằng :trời sinh ra con người là để làm món “hảo sực “cho nó ,nên nó rất khoái ăn thịt người ,và lần này ,qua bao nhiêu ngày thèm khát ,nó không thể bỏ qua …

  Con hổ chắc đã có kinh nghiệm về loài người ,nó hiểu loài người có những thứ khí giới tối tân đễ hạ sát nó ,cho nên nó không thể không thận trọng .Nhưng lần này nó yên chí lớn ,vì mùi thịt người thốc vào mũi nó ,thì tất nhiên nó không thể phát giác ra mùi hôi thối từ chính nó toát ra .Nghĩa là con mồi của nó sẽ bị nó chộp bất ngờ .

  Thái vằn vẫn lặng yên chờ đợi…
  Bóng con thú xuất hiện từ đàng xa …

  Thái vằn sung sướng quá .Con thú đang ngơ ngác nhìn xung quanh ,rồi dường như tìm đúng hướng ,nó âm thầm tiến về phía Thái vằn…

  Còn 100 bước …rồi 80 bước …

  Thái vằn vẫn kiên tâm chờ …

  Gió rừng mỗi lúc một thổi mạnh hơn.Thái vằn lẩm bẩm khấn :
  - Xin hồn thiêng của cha mẹ chị em ,của tất cả những ai bị con cọp khốn này sát hại ,xin hãy phù hộ độ trì cho tôi …

  Con cọp lông bạc tiến lại gần hơn … Rồi 50 bước….Rồi 20 bước…

  Lúc này Thái vằn mới mở chiếc lọ nhỏ ra .Con cọp tiến lại gần ,còn 15 bước …,rồi 14…13…12…11…

  Thái vằn dốc cả lọ thuốc xuống đất ,

  Nhưng thuốc không rơi xuống đất ,mà trận gió lớn đã thổi thốc cả đám thuốc bột màu hồng đó tạt vào mặt con cọp …

  Chỉ thấy con hổ gầm lên 1 tiếng vang trời ,rồi hoảng hốt bỏ chạy …

  Bảy ngày sau ,Thái vằn hướng dẫn mọi người vào trong rừng tìm con hổ ,mọi người không cần tìm đâu xa ,con hổ nằm chình ình ngay bên bờ suối ,bụng còn thoi thóp thở .Người ta thấy bụng con hổ chương phình thì lấy làm lạ ,

  Thái vằn bảo mọi người :
  - Cứ giết nó đi ,rồi mổ bụng nó ra sẽ hiễu .
  Mọi người làm theo lời thái vằn .

  Khi mổ bụng con hổ ra thì mới thấy trong bụng hổ lúc nhúc toàn là rết …Không hiểu rết ở đâu mà chui vào bụng rết nhiều thế ?

  Không ai trả lời được .Ngoài Thái vằn .

  Anh đã giết hổ bằng cách cho hổ ngữi hơi độc của cây “ngải máu”.Chính phấn độc này ,sau khi vào cơ thể của con hổ ,đã biến thành muôn vàn con rết làm hổ phải chịu đựng sự đau đớn đến phát điên cuồng trong suốt 7 ngày đêm .

  Tác giả :Tô ngọc
  Last edited by thienhung_wu; 29-06-2011 at 07:50 AM.
  Thần Chú
  Namo Tassa Bhagavato Arahato
  Samma Sambud dhassa.

  (Nằm mơ thấy ác mộng, bị ma đè, sợ ma, đi đường bất an v.v. thì hãy niệm chú này, tâm sẽ được bình an)
  https://www.youtube.com/watch?v=vsaBKh1PRSs

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

 1. Ngải yêu và Ngải Cầu Tài!
  By Thanhbình in forum Ngãi
  Trả lời: 2108
  Bài mới gởi: 03-07-2017, 03:29 PM
 2. Ngải Mọi
  By TrieuMinh in forum Ngãi
  Trả lời: 55
  Bài mới gởi: 20-08-2013, 08:12 PM
 3. Ngải Có Dạng Giống Lá Cây Gừng
  By Thanhbình in forum Ngãi
  Trả lời: 71
  Bài mới gởi: 26-05-2012, 04:41 PM
 4. Bua ngai
  By loaiechla in forum Ngãi
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 05-09-2009, 03:41 PM
 5. tim trang web lien ket? de tim hieu them
  By buukhanh75 in forum Chuyện Ma, Quỉ
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 18-08-2008, 07:41 PM

Quyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •