Trích dẫn Nguyên văn bởi NguyetSinh Xem Bài Gởi
Về vấn đề ma nhập vào người công giáo.
Đây là vấn đề khá lí thú, NS cũng đã quan tâm trong khi tìm hiểu TGVH.
Trước đây NS ở bộ đội cũng đã từng ở nhà người công giáo và đọc rất nhiều về sách kinh thánh của chủ nhà. Khi đơn vị di chuyển, ông chủ nhà còn đi theo và vận động vào đạo. Tất nhiên NS vẫn giữ theo chủ nghĩa vô thần chỉ hướng theo điều thiện. Theo NS Đạo nào cũng tốt cả thôi song khi anh theo một giới luật sẽ bị gò trong một khuôn khổ nhất định, mà NS không thích thế.
Trở lại vấn đề Đạo (Ki tô giáo) ở Hội trường Cậu Liên, NS không gặp trường hợp nào, chỉ gặp sư ( bên Phật giáo ) cũng được Cậu Liên chữa bệnh. Điều nữa là, theo NS, người Ki tô giáo không tin có các giá, các ma, họ cho rằng chết là về với Chúa. Chỉ có Chúa là đấng tối cao phán quyết tất cả. Vì thế họ không cải táng, không kiêng khem nhiều thứ.
Liệu có phải do đức tin không có ma quấy nhiễu nên họ không đến nơi đó chăng? Hay số lượng ngày xem Cậu Liên của NS quá ít nên không gặp?
Đứng nói người Công Giáo là ma nó không nhập, kể cả Cao Đài, Hồi Giáo, Chính Thống Giáo Hay Phật Giáo nó nhập tuốt luốt nếu thiếu nọ nó. Me tôi thường hay tập thể dục buổi sáng có quen vài người Thiên Chúa Giáo (đứng nói Công Giáo là sai) bả đó có 1 đứa con gái cũng học giỏi và xinh đẹp nhưng có tội là vào buổi trưa là nó nổi cơn khùng lên hung hăn lắm không ai chịu được nhưng qua thời khắc đó thì hết lại hiền khô, hay ba tôi kể có bà kia cũng là người theo Thiên Chúa Giáo, có 1 bé trai chết non cứ vào giữa đêm là nghe tiếng đập phá chén đĩa rầm rầm ở nhà bếp, cả nhà cứ tưởng ăn trộm như khi thức dậy thì trả thấy gì, chuyện này xảy ra nhiều lần, rồi bả đi khắp nơi nào là Cha làm lể, rồi rải nước phép tùm lum tùm la nhưng không hết, có người bảo bả là sao không đem vô chùa mà thờ nhưng vì bả là người Thiên Chúa Giáo nên đâu có dám làm vậy, thế là cứ tới giờ là nó đập phá tùm lum không cho ai ngũ gì được, hể bật đèn lên là không thấy gì một khi tắt đi ngu là nó lại phá, cuối cùng chịu không nổi nên bả lén đem vô chùa để trong đó thế là hôm sau nó không phá nữa. Cái này tôi không phải tuyên truyền gì đâu nhà, hehe đứng có kêu tôi là phỉ bán đạo khác khô lắm hehehe