Chào các sư huynh, đệ, tỉ muội và các bậc tiền bối.

Khoảng năm 2007 nhà tôi có mua về 2 cái lư hương ( bát nhang), một để ở chỗ nấu ăn, một để ở nhà trước để đốt nhang trong nhà, nhưng khi mua về thì không làm bất cứ lễ gì hết, chỉ đem bát hương rửa sạch và để lên đốt nhang cũng không để tranh ảnh hay bất kỳ vật gì hết lên, chỉ để bát hương đốt nhang thôi. Khoảng cuối năm 2007, ba tôi có đem về nhà thêm một cái bát hương nữa, ba tôi làm xây dựng, khi xây một ngôi nhà thì cái nhà bị sụp chỉ có chỗ để bát hương là không bị sụp, vì thấy chủ nhà đã bỏ bát hương nên ba tôi đem về nhà để thờ trước nhà, nói là thờ bàn thiên.

Tổng cộng hiện giờ nhà tôi có 3 bát hương như tôi nói ở trên và nhà tôi đã ngưng đốt nhang từ mấy tháng nay. Gần đây, vì muốn thờ cúng ông táo cho đàng hoàng tôi đã lập một trang thờ mới theo đúng nghi lễ và đầy đủ các vật kèm theo. Nhưng trước khi tôi đặt bàn thờ lên một ngày thì tôi có vô ý cầm cái bát hương đã để ở đó từ trước để sang chỗ khác, thì lập tức ngay sau đó tôi bị con chó trong nhà chụp vào mặt, bị thương nặng, dù tôi không chọc ghẹo gì và con chó cũng không phải đang ăn. Sau đó tôi có tìm hiểu và nghe nói là do nhà tôi chỉ để bát hương thôi không có bài vị và không có ý là thờ ai hết, nên các vong linh hỗn tạp đã trú vào trong bát hương để hưởng nhang và đồ cúng. Do tôi tự ý dời bát nhang đi nên các vong linh đã khiến cho con chó nhà tôi cắn tôi.

Tôi nghe giải thích như vậy và thấy cũng hợp lý, hiện tại tôi cũng rất lo lắng sợ xảy ra nhiều chuyện khác, nên có ý muốn là dẹp bỏ 3 bát hương này, nhưng không biết làm cách nào cho đúng. Vậy trên diễn đàn có vị nào biết cách dẹp bỏ 3 cái lư hương và trì chú thế nào cho nhà cửa được sạch sẽ, thanh tịnh không có vong linh nào trong nhà vui lòng chỉ cách giúp tôi. Hiện tại nhà tôi có bàn thờ ông địa và ông thần tài, bàn thờ ông táo thôi, chưa thờ ai khác.

Mong các vị quan tâm và giúp đỡ giùm.

Trân trọng!