KHU VƯỜN KỲ LẠ LONG AN

Hiện nay chúng ta đã nhận thức sâu xa về bí ẩn cuộc sống. Chúng ta và nhiều nước đang nghiên cứu những quy luật đã tồn tại lâu đời và bí ẩn: quy luật Thiên – Địa – Nhân đồng nhất. Hiện tượng khu vườn kỳ lạ Long An không nằm ngoài quy luật đó.

Từ năm 2003, hàng ngàn người biết đến Khu vườn Long An, có người sau khi đến đây tự khỏi bệnh một cách nhẹ nhàng, không phải phẫu thuật đau đớn, không cần dùng thuốc, trong đó có nhiều trường hợp bệnh viện cho về nhà chờ chết, nhưng sau khi đến Khu vườn Long An đã khoẻ lại, đến bệnh viện xét nghiệm được xác nhận hết bệnh. Từ đó nhân dân giới thiệu nhau đến đây chữa bệnh ngày càng đông, khiến cho khu vườn cũng bị quá tải, vì không được tổ chức một cách trật tự đã làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân địa phương.

Nhận thấy việc nghiên cứu tác dụng chữa bệnh tại Khu vườn Long An chính là tìm hiểu thiện tính của thiên nhiên ban tặng, chối bỏ thiện tính là đi vào tai họa khó lường, nên Trung Tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người đã tổ chức cuộc khảo sát đầu tiên vào tháng 7 năm 2004. Đối tượng nghiên cứu là so sánh kết quả cụ thể của những người bệnh trước và sau khi đến Khu vườn Long An. Qua 66 bản xét nghiệm máu và huyết thanh của 5 người bệnh, kết quả thu được như sau:
- Một người không thay đổi
- Bốn người có kết quả sinh hóa máu tốt hơn (khả năng chống oxy hóa tế bào TAS, giảm tỷ lệ máu nhiễm mỡ, giảm tiểu đường, giảm suy thận...)
- Không có kết quả âm tính

Cuộc khảo sát thứ hai thực hiện từ ngày 25/07/2005 đến 15/08/2005 được mở rộng hơn, kết quả khảo sát như sau:

1. Nguyễn Thị Lan (35 tuổi, thôn La Tháp Đông, xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), bị tàn tật 24 năm do mìn, tổn thương cột sống, đi nạng gỗ 24 năm. Đến khu vườn Long An từ 21/07 hàng ngày tập đi bằng chân không dùng nạng, đến 30/07 chị Lan đã bỏ được nạng gỗ, đi chập chững bằng hai chân. Chị Lan xúc động nói “ trong mơ cũng không dám nghĩ được như thế này “.

2. Nguyễn Thị Thuần (49t, phố Hoàng Hoa Thám, Hà Nội), thấy sức khoẻ kém, đi siêu âm màu và chụp phim cộng hưởng từ tại Amtic ngày 31/07/2005 phát hiện u gan kích thước 47x58x49mm. Đến khu vườn Long An ngày 15/08 đến 24/08. Chị đi siêu âm tại thành phố Hồ Chí Minh không phát hiện khối u. Sau khi về Hà Nội ngày 04/09 chị đến Amtic kiểm tra lại cũng không còn khối u (chúng tôi còn giữ tư liệu phim chụp cộng hưởng từ và 4 phiếu siêu âm màu trước và sau khi đến vườn Long An của chị Thuần).

3. Dương Thị Hốt (65t, ấp Đồng Ân, xã Hòa Bình, huyện Thuận An, Bình Dương), bị bệnh lao phổi giai đoạn 3, ngực đau nhức, sưng họng, khó ăn, khó thở. Chụp phổi ngày 21/02/2005 phim trắng nhiều. Đến khu vườn 13 đợt thấy khoẻ, hết đau, ăn ngủ tốt. Phim chụp ngày 06/08/2005 thấy phổi đã phục hồi tốt hơn đúng như cảm nhận của bà (tư liệu hai phim chụp trước và sau khi đến khu vườn).

4. Võ Thu Hiền (25t, ấp Phú Xuân, xã Phú Đức, huyện Tam Nông, Đồng Tháp), bị bệnh viêm gân khớp gối 13 năm, tình trạng khớp gối bên phải sưng to gấp 3 lần gối trái, đau nhức không thể tự đi được, phải bò bằng hai tay. Đến khu vườn Long An ngày 23/07, sang ngày thứ tư tại khu vườn bỗng xuất hiện trạng thái mộng du, trong khi mắt nhắm nghiền mà leo trèo rất nhanh nhẹn, mềm dẻo và chính xác trên cây, không tự điều khiển, không tự dừng lại được. Mặc dù đầu gối đang còn sưng to nhưng chị thực hiện được động tác rất khó, treo người ngược trên cây, đầu dốc xuống dưới, khuôn mặt rất thanh thản, không có cảm giác đau đớn. Đây là trạng thái hoạt động vô thức của hệ thần kinh thực vật, chúng ta còn chưa biết nhiều về hoạt động của vô thức.

Hiện tượng đặc biệt này chỉ có tại Khu vườn Long An, không chỉ xảy ra với một người mà đã trở nên quen thuộc với một số người khi đến đây. Điển hình như:
- Huỳnh Công Dân (65t, thôn 1, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận), bị bệnh thần kinh tọa, gai 4 đốt sống (có phim chụp). Ngày thứ 11 tại khu vườn ông bắt đầu có hiện tượng người tự nhiên rung lắc rất mạnh, giảm đau nhiều.
- Huỳnh Thị Xuyến (54t, ngã ba chợ Bến, xã An Ngãi, huyện Long Đất, Bà Rịa Vũng Tàu), bị hẹp van tim độ 3. Khi đến khu vườn có động tác tự động xoay tay mềm dẻo, cảm thấy dễ chịu.
Họ đều kể lại rằng trạng thái hoạt động “ tự động “, không cần phải tư duy điều khiển gì cả giống như trường hợp chị Võ Thu Hiền.

5. Lê Tư (68t, khu B thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, Long An), bị bệnh viêm gan 8 năm, đến năm 2003 phát hiện 2 u gan di căn, sức khoẻ sa sút nhanh, đi lại khó khăn. Ông Tu đến khu vườn liên tục nửa năm từ 04/2003. Kết quả siêu âm lại chỉ còn một khối u nhỏ không rõ ranh giới, sức khoẻ hồi phục tốt hơn gần như bình thường. Đến 08/2005 ông đã tăng được 2kg so với thời gian trước khi chữa bệnh (tư liệu gồm 3 phiếu siêu âm, 1 phiếu xét nghiệm máu).

6. Lý Thị Dươn (47t, ấp Tân Quân, xã Khánh Hòa, huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng), bị khối u trong vú, đã mổ lấy u năm 2003, sau mổ khối u tái phát to. Chị Dươn đã đến Khu vườn Long An từ 23/07, khi ấy khối u đang sưng to, chảy mủ, mùi hôi khó chịu. Sau 10 ngày đã hết sưng, giảm đau nhưa, hết mùi hôi.

7. Khả năng phục hồi câm điếc bẩm sinh kỳ lạ:
- Ngô Văn Chiến (44t, ấp 10, huyện Đầm Giơi, Cà Mau), bị câm điếc bẩm sinh. Sau hai ngày đến khu vườn đã nói được.
- Huỳnh Diệu Huyền (25t, ấp Phú Thạch, xã Phú Mỹ, huyện Cái Nước, Cà Mau) bị câm điếc bẩm sinh. Sau 4 ngày đến khu vườn đã nói được.
- Ngô Hoàng Mến (30t, ấp Tân Long, xã Tân Duyệt, huyện Đầm Giơi, Cà Mau) bị câm điếc bẩm sinh đã biết nói được sau 3 ngày đến khu vườn.

8. Đào Thị Thu (59t, phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận) phát hiện ung thư vú năm 2003, chị không dám mổ, chỉ uống thuốc Đông y nhưng khối u ngày càng to. Chị đến khu vườn tất cả 13 đợt, hiệu quả khả quan, khối u xẹp, để lại dấu tích vết sẹo nhăn sắp khô ráo quan sát dễ dàng bằng mắt thường.

9. Võ Nhàn Em (44t, ấp Định Thọ, xã Trường Đa, huyện Châu Thành, Bến Tre) bị ung thư vú năm 2000, đã mổ và xạ trị, kết hợp hóa trị nhưng bệnh không giảm. Tháng 8/2004 ung thu di căn xương toàn thân, liệt giường không ngồi dậy được, cơn đau hành hạ, ngày hai lần tiêm thuốc giảm đau. Tháng 12/2004 chị được gia đình cáng đến khu vườn tổng cộng 3 đợt, mỗi đợt một tháng. Kết quả đã bình phục dần, đến 15/08/2005 ngồi dậy được, tập đi lại, ăn ngủ tốt, hết đau nhức, không cần tiêm thuốc giảm đau, tinh thần phấn khởi lạc quan hơn trước. Có hiện tượng lạ khi đến khu vườn đợt thứ hai, chị tư nhiên bong tróc hết lớp da cũ, tóc rụng, sau đó lớp da mới trắng hồng, tóc mọc trở lại đen bóng như người khoẻ mạnh. Gần ba tháng ở Khu vườn Long An, chị đã chiến thắng được căn bệnh ung thư di căn suýt phải nằm liệt một chỗ.

Những bằng chứng trên đã cho chúng ta thấy tác dụng chữa bệnh đặc biệt của Khu vườn Long An. Nhiều nhà trí thức có uy tín đã đến đây và xác nhận hiện thực vô cùng sinh động về Khu vườn kỳ lạ Long An:

1. GS. TS Đoàn Xuân Mượu: Lòng tin đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong chữa bệnh, nơi nào tạo ra được niềm tin cho con người, thì nơi đó phải được trân trọng.

2. Nhà văn Xuân Cang: Nếu không có cách hiểu biết, cách suy nghĩ, phương pháp luận, cách suy lý của Đông Phương học minh triết thì không thể tiếp cận sự thật của Khu vườn Long An được. Ví dụ nguyên lý Thiên – Địa – Nhân hợp nhất, con người là một tiểu vũ trụ chẳng hạn. Tôi lo cho Long An, nếu không biết gìn giữ, một khi rồng cũng không yên nữa, rồng bay đi mất thì sẽ ra sao?

3. Đại tướng Mai Chí Thọ: Phải căn cứ vào thực tiễn, vì lợi ích của người dân, cần mời các nhà khoa học hàng đầu của nước ta tiếp tục vào cuộc để nghiên cứu đưa ra những kết luận khách quan.

4. Ông Trần Trọng Tân, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng TW: Nên nhìn thẳng vào thực tế, cùng người dân và chủ khu vườn bàn bạc để tìm ra một giải pháp sử dụng khu vườn tốt nhất.

5. Nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng: Nếu khu vườn lạ chữa được bệnh thì tại sao chính quyền không vui mừng với dân, hiện tượng bí ẩn cần soi sáng bằng khoa học.

6. Nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường: Tại sao cứ tìm cách chất vấn những vật vô tri như đất, đá, nước ... mà không đả động gì đến những con người, cụ thể là những bệnh nhân đủ mọi thành phần, mọi giới, mọi lứa tuổi từ khắp các địa phương trong cả nước đến đây đã được chữa lành bệnh, những sự thật kỳ lạ xảy ra trước mắt mọi người, giữa thanh thiên bạch nhật, họ là những bằng chứng sống làm sao có thể dối lừa được.

7. Nhà văn Lâm Thị Mỹ Dạ: Tôi rất mong các cấp chính quyền hãy đến một ngày, hãy sống một ngày trong khu vườn kỳ lạ này để tận mắt nhìn thấy nỗi khổ đau và niềm hạnh phúc của những con người ở đây.

8. Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, TTNC Tiềm năng Con người: Đây là vấn đề nhạy cảm khó kiểm chứng nhưng không phải không kiểm chứng được. Đã từng tồn tại một nơi được mô tả giống như Khu vườn Long An, cuối thế kỷ XIX tại vùng Luordes của Pháp, nhiều người hành hương đến và thấy mình khỏi bệnh, thậm chí bệnh hiểm nghèo như ung thư, xương khớp v.v...