@ BUI TRAN: vẩn còn thấy chánh phái và bàn môn tả đạo
>> Nếu ko có chánh tà, vậy Đạo Giáo lập ra làm chi nữa hả hiền hữu?

@ LoveIsHurt: Nhưng đọc sơ sơ thấy giông giống đạo Cao Đài???
>> Vì Đạo Cao Đài là 1 Đạo Giáo lập ra với tôn chỉ là hòa đồng nhân ái, tôn trọng mọi nên tôn giáo khác. Cửu Thiên Chân Phái với đường lối hòa đồng nhân ái, tất nhiên là sẽ có phần giống với Cao Đài :) nhưng khác 1 chỗ, bổn môn là 1 môn phái hướng Đạo Pháp, dẫn dắt chư môn đệ hướng Đạo trước và học Pháp sau. Nhưng ko mang hình thái tôn giáo, hiện nay trong bổn môn cũng có rất nhiều môn đệ từ các nền Đạo Giáo, môn phái huyền thuật, võ bùa... khác nhau tham gia, và mỗi người vẫn giữ đức tin riêng với tôn giáo của mình, ko sao cả. :)

@ KhangThien:
trích dẫn từ PhuocHai: "Tứ Bất Tửu Nhục: Là cấm say mê rượu thịt, ăn uống quá độ, rối loạn tâm thần, làm cho rối loạn xóm làng, hoặc miệng ước rượu ngon, bụng mơ đồ mỹ vị".

rối loạn tâm thần bi. cấm a` ?
rối loạn tâm thần la` bịnh ma`?

>> Chào hiền hữu, hiền hữu nên xem kỹ và nghĩ 1 tí thì sẽ thấy trong Giới Luật ghi rất rõ ràng: cấm ko cho uống rượu say để đánh mất sự tự chủ mà rối loạn tinh thần. Hiền hữu cắt 1 khúc ra và hỏi, bảo sao ko thấy nó vô lý? Giống như bần đạo nói rằng: sát sinh là việc làm ko đúng. 1 ai đó cắt mất chữ ko, câu nói đó nó thành ra là: sát sinh là việc làm đúng >> cái này thì bó tay thiệt rồi. Mong hiền hữu xem và nghĩ kỹ trước khi đặt câu hỏi cho vấn đề nhé :)

@ COLONY: Người hôm trước addnick em là anh đây. Vì a thấy bài em post sau bài của Hải về việc muốn tìm thầy học Đạo Pháp nên mới addnick làm quen em. Cửu Thiên Chân Phái luôn hướng mọi người về Đạo trước, Pháp sau, chứ không bao giờ lấy Pháp ra để chiêu mộ môn đệ. Mong mọi người nhìn nhận 1 cách rõ ràng hơn.

Thân ái :)