kết quả từ 421 tới 427 trên 427

Ðề tài: Bàn thêm về "Thanh Hải Vô Thượng Sư "

Threaded View

 1. #1

  Gia nhập
  Apr 2008
  Bài gởi
  18
  Post Thanks / Like

  Mặc định Bàn thêm về "Thanh Hải Vô Thượng Sư "

  Các vị nên biết , Phật Giáo đang trong kì mạt pháp , hiện nay chốn chùa chiền không còn là nơi "thanh tịnh " (không phải là tất cả , còn có rất ít nơi được tốt ) .Các Tăng nhân độ mình còn khó huống nữa là độ người. Tất nhiên trong thế gian hiện nay còn có rất nhiều đại pháp của Phật đang truyền ,nó tuy là đại pháp của phật nhưng sẽ không phải là phật giáo hiện nay, chẳng phải Phật Thich Ca nói có 84000 pháp môn sao? Ấy cũng chỉ là một con số tương đối mà thôi, thực ra có vô lượng pháp môn tu và xuất sinh ra vô lượng Đấng Đại Giác.
  Nay tôi xin bàn thêm về vấn đề này , tức là "Đạo Thanh Hải " có phải là một pháp môn chân chính tu Phật hay không ?nó có phải là một trong tám vạn bốn nghìn pháp môn như Phật Thích Ca đã nói ?Xin trả lời là tuyệt đối là không phải.Xin phân tích như sau:
  -Thứ nhất: theo đạo "Thanh Hải " , vị này tự gọi là "Pháp Môn Quán Âm " , cũng là Pháp Môn mà Bồ tát Quan Âm đã từng tu và chỉ đạo tu luyện ấy là "xóa hết tội nghiệp" cho người ta trong quá khứ , mọi người thử nghĩ xem ? phải chăng đó là một việc xấu ?phải chăng một người làm việc xấu không phải trả nợ sao? người ta không thể tùy tiện "tiêu trừ nghiệp" của một người nào đó , mà chỉ có quá trình "chuyển hóa nghiệp lực " , mà sự chuyển hóa này chỉ làm cho "người tu luyện chân chính " và nó phải rất là "thống khổ " thì nghiệp lực này mới được chuyển hóa .Ngay cả một vị Phật cũng không dám tùy tiện xóa bỏ nghiệp lực cho một người cho dù ngài có thừa khả năng đó , vì ngài biết làm điều đó tương đương với làm chuyện xấu .Tất nhiên nghiệp của một người có thể được hóa giải phần lớn nhờ "Sư Phụ "của họ ,nhưng còn lại họ phải chịu đựng nốt số còn lại trong sự đau khổ và đề cao tâm tính trong quá trình tu luyện thì mới hết được , bởi vì trong quá khứ họ đã từng làm những việc "bất hảo" và những điều xấu khác nên không thể xóa hết nghiệp cho họ được ,điều đó là tương đương với làm một điều xấu và "Thiên Lý " không cho phép , có thể nào một người văy mà không phải trả không? tuy nhiên , nếu Sư Phụ muốn tiêu nghiệp cho đệ tử của mình thì vị ấy phải "lãnh nghiệp" thay đệ tử ông ta.Mọi người thử nghĩ xem? nếu một người không còn nghiệp nữa ,ngay cả một người qua đường cũng "mỉm cười " với vị ấy , điều ấy có được phép chăng?Anh tốt với tôi , tôi đối tốt với anh , mọi người đều tốt với nhau thì thử hỏi tu là gì ? tu có được tính hay không ? hoàn toàn không được,và cũng không còn vấn đề về "ngộ " nữa .Tại sao các cõi khác không có đau khổ ,ví dụ như "người trời " họ không tu được? vì nơi đó không có đau khổ và xung đột để "nâng cao cảnh giới tâm tính " nên không thể "thăng tiến ".
  -Thứ hai :Các vị thử nghĩ xem Quan Thế Âm Bồ tát ở đâu ? ngài là ở thế giới Cực Lạc Tây Phương , ngài là một trong ba vị Tây Phương tam thánh mà phật giáo đã nói tới là Phật A Di Đà ,Quán Thế Âm bồ tát và Đại Thế Chí bồ tát ,ngài thuộc về cõi "Tịnh Độ " .Vậy có khi nào ngài "tách " khỏi hai vị kia và đi "lăng xăng " trên thế giới con người và "thành lập riêng pháp môn Quán Âm của tôi " hay không? .Hay là ngài cũng có tâm tính như con người thường và bảo hai vị Phật còn lại là "Tôi không thích hai vị nữa , tôi không thích cõi Tịnh Độ Cực lạc nữa, tôi muốn li khai khỏi hai vị để thành lập pháp môn riêng của tôi không ? điều đó có thể không vậy ?phải chăng ngài là Đại Bồ tát ,là Phật đại từ bi lại có tâm của một con người bình thường như thế chăng ?Điều đó chắc mọi người đã rõ !
  Trên đây là một vài đóng góp ,nếu có gì không phải xin chỉ giáo cho .Đây là những điều mà "Ân Sư " vô cùng tôn kính của tôi đã "điểm hóa " cho tôi .Ngài đã chăm sóc tôi trên mọi phương diện ,và tôi sẽ không bao giờ có thể báo đáp được , ngài tên là LÝ HỒNG CHÍ .
  Xin chúc diễn đàn chúng ta luân sôi nổi , xin chúc các bạn luân vui vẻ và hạnh phúc ...!
  Last edited by an han; 04-04-2008 at 07:06 PM. Lý do: sai lỗi chính tả

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •