Các bạn thân mến, tên gọi "Nhân điện" chỉ là một tên gọi chung chung vì tên gọi này đã dùng cho rất nhiều bộ môn hay truờng phái Nhân điện. Tôi tạm liệt kê ra đây một vài trường phái cũng có tên gọi Nhân điện:

1/ Ông Huynh Hai có tên là Huỳnh Văn Trạng. Ông là người Việt. Ông không học trực tiếp từ Tổ nào. Có lẽ vì ông có căn cơ và có duyên với Tổ Dasira Narada từ tiền kiếp nên đã lãnh hội Tổ qua thần giao cách cảm dạy cho ông pháp môn Nhân điện để cứu giúp hậu thế.

Ông không giấu giếm lai lịch, ông nói với mọi người ông vốn là công nhân tại xưởng Bason (Hải Quân công xưởng cũ). Những khi ông chữa bệnh hoặc những chỉ dạy cho môn sinh đều là do Tổ truyền qua thần giao cách cảm. Với tính khiêm nhường, ông yêu cầu các môn sinh gọi ông là Huynh Hai, trái lại, ông gọi tất cả là Huynh. Đầu tiên, ông dạy cho một số các tu sĩ Thiên Chúa Giáo khu Vũng Tàu; rồi dạy cho nhiều người Việt.

Hiện nay, một số các môn sinh là trưởng môn các trung tâm Trường Sinh Học Nhân Điện ở trong và ngoài nước. Ông cũng được mời sang Trung Quốc thuyết trình và huấn luyện về Nhân điện. Ông đã mất năm 2005 tại Sài Gòn.


2/ Nhân điện của ông Nguyên văn Chiều Gia lâm Hà nội (đã mất), là một thợ điện bị điện cao thế giật không chết. Tỉnh lại sau nhiều ngày mê man ông trở thành người có khả năng chữa bệnh không dùng thuốc. Môn này cũng mở luân xa, còn gọi là tâm năng dưỡng sinh, môn này cũng phát triên ở một số vùng của Việt nam (Đây là môn phái chuyên luyện thu nạp, phát triển nội năng, rồi tận dụng năng lực mầu nhiệm của luân xa Tim để chuyển hoá năng lượng thu nạp được dùng vào mục đích dưỡng sinh, chữa bệnh. Nguyên lý cơ bản như sau: Khi hoạt động cơ thể và hoạt động tinh thần Tiệm cận tới Cực Tiểu, thì hoạt động Năng lượng Tiệm cận tới Cực đại).


3/ Nhân điện của ông Nguyên đình Phư, tiến sĩ toán lý, giảng viên trường ĐH tổng hợp TP HCM (được biết là học trò của Thầy Lương minh Đáng từ năm 1989) môn phái này về căn bản là như tài liệu của Thầy Đáng nhưng phát triển mở 14 luân xa (mạch nhâm và mạch đốc) và phối hợp mở rộng với kinh mạch của châm cứu, truyền điện thêm vào huyệt theo nguyên lý kinh mạch. Ông Phư có xuất bản nhiều sách trong đó có cuốn "Nhân điện những phát hiện và ứng dụng" (nhà xuất bản văn hoá
thông tin 1999).

4/ Nhân điện của ông Hải Ân biên soạn, tự tập luyện một thời gian sẽ có Nhân điện, có khả năng tự chữa bệnh bằng tay, truyền điện có nguyên lý điện âm điện dương. Môn này chỉ như một bài tập dưỡng sinh nên không được phổ biến. Tác giả Hải Ân viết rất nhiều sách dưỡng sinh trong đó có quyển "Nhân điện thực nghiệm trong cuộc đời " hướng dẫn cách tập luyện này (NXB Thanh niên1999).

5/ Nhân điện của bác sĩ Nguyễn Thu Phong (hay Hoàng Vũ) đã viết một cuốn sách rất thú vị :"Thôi miên và Nhân điện" xuất bản năm 1996. Môn học này không mở Luân xa, chỉ tập luyện đúng các động tác như hướng dẫn trong sách trong vòng 4 đến 6 tháng thì cơ thể sẽ có khả năng phát điện, và có khả năng thôi miên người khác băng ý nghĩ. Mục đích môn này là chữa bệnh và để thực hành biểu diễn nghệ thuật hay ảo thuật...{Tìm hiểu về thôi miên và nhân điện (nhân điện toàn khoa) tác giả Nguyễn Thu Phong (Hoàng Vũ) NXB Đà Nẵng 1996}

6/ Nhân điện của Ông Vũ Bội Quang Khôi sinh tại miền bắc Việt Nam, định cư tại Hoa Kỳ năm 1980, hiện cư ngụ tại Orange County - tiểu bang California. Từ 10 năm nay ở Hoa Kỳ, thầy Vũ Bội Quang Khôi đã áp dụng "Tâm pháp" này đã giúp cho hàng trăm
người khỏi những bệnh nan y (không cần dùng thuốc). Và 5 năm gần đây, Thầy Khôi đã chữa bệnh trên nhiều đài phát thanh ở Orange County, thuộc tiểu bang California, bên Mỹ. Những người bệnh gọi từ các tiểu bang khác, và nhiều nước khác nhau trên thế giới, có những người đã gọi từ Việt Nam, và họ đã được chữa lành. (Các bạn có thể tìm xem ở đ/c: http://www.chuabinhbangtamlinh.com/trangchu.html)

7/ Và trường phái Nhân điện lớn nhất hiện nay, đang có rất đông học viên theo học do Thầy Lương Minh Đáng sáng lập và truyền dạy lớp đầu tiên vào năm 1989 tại tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Tháng 11 năm 2002, Phân Khoa Trị Liệu bằng Năng Lượng Con Người và Vũ Trụ đã được thành lập tại Trường Đại Học Quốc Tế Mở Rộng Y Học Bổ Sung (Colombo, Sri Lanka). Thầy Đáng đã được giao phó trách nhiệm Chủ Nhiệm của Phân Khoa mới thành lập, và đồng thời kiêm chức vị Phó Hiệu Trưởng Bộ Ngoại Vụ của cùng Trường Đại Học này.

Sau sự kiện quá cố của Thầy Đáng tại Melbourne, Úc Châu vào ngày 12 tháng 8 năm 2007, quả phụ của Thầy, Bác Sĩ Theresa Thu-Thủy Nguyễn đã tiếp nối sứ mệnh của Thầy Đáng và trở thành Sứ Giả và giảng viên hàng đầu của Trường Học Năng Lượng Vũ Trụ. Cô Thủy nhậm chức Chủ Nhiệm của Phân Khóa Trị Liệu bằng Năng Lượng Con Người và Vũ Trụ tại Trường Đại Học Quốc Tế Mở Rộng Y Học Bổ Sung, và đồng thời kiêm chức vị Phó Hiệu Trưởng Bộ Ngoại Vụ của Trường ĐạiHọc. Hiện nay Bác Sĩ Theresa Thu-Thủy Nguyễn là Chủ Tịch của Học Viện Năng Lượng Con Người, Vũ Trụ và Tâm Linh (HUESA).

8/ Song song với HUESA, một nhánh khác cũng được biết đến là MEL (giữ nguyên chữ viết tắt tên gọi: Nhân loại- Giác ngộ- Tình thương do Thầy Đáng trước kia đặt) do Lương MinhTrung con trai của Thầy phụ trách giảng dạy, và hướng dẫn.

HUESA và MEL tuy khác nhau về tên gọi, người hướng dẫn, có một số khác biệt về cách giảng dạy và công thức nhưng mục đích và tôn chỉ vẫn đi theo mục đích- tôn chỉ của Người sáng lập là Giáo Sư Tiến sĩ Lương Minh Đáng.

(Sưu tầm và cập nhật qua các tài liệu)