kết quả từ 1 tới 14 trên 14

Ðề tài: Đức Latma Rinpoche đến HN truyền lễ Quán Đảnh

Threaded View

 1. #1
  Senior Moderator Avatar của Bin571
  Gia nhập
  Oct 2007
  Bài gởi
  9,385
  Post Thanks / Like

  Mặc định Đức Latma Rinpoche đến HN truyền lễ Quán Đảnh

  Đức Latma Rinpoche đến HN truyền lễ Quán Đảnh.

  Tuần qua vào khoảng ngày 15-9 Đức Lạt Ma Rinpoche và đoàn tùy tùng đã đến thăm Hà Nội và các tỉnh Miền Bắc. Ngài đã nghỉ chân tại chùa Quang Ân gần Khu Đô thị Bắc Linh Đàm mới xây. Tại đây trong 2 ngày 16 và 17 tháng 09, ngài đã truyền lễ quán đảnh Mật tông cho những Tăng ni và người tu Mật tông tại Việt Nam.
  Có thể nói đây là một cơ hội hiếm có và rất quý giá với những người tu Mật tại Việt Nam vì lần đầu tiên Đức Lạt Ma ban lễ quán đảnh cho nhiều người tham dự mà không phân biệt tuổi tác, thứ bậc, xuất gia-tại gia cho nhiều người dân Việt Nam.

  Từ sáng sớm ngày 16-09-2006, tại Chùa Quang Ân- Bắc Linh Đàm do Đại Đức Thích Minh Trí (đệ tử của cố Thượng Tọa Thích Viên Thành) đã đông nghịt cả rừng người. Hơn 1000 người bao gồm cả các Tăng Ni Sinh và Phật tử đến tham dự khi được biết hôm nay Đức Lạt Ma sẽ ban lễ Quán đảnh theo Pháp quán của Đức Quán Âm Tứ Thủ. Có lẽ vì là buổi lễ đầu tiên nên có xảy ra một số lộn xộn và thiếu sót. Trong buổi lễ, ban tổ chức của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam đã rất vất vả khi nhắc nhở nhiều người không nên nói chuyện riêng và giữ chánh niệm trong buổi lễ. Đặc biệt khi Đức Lạt Ma thuyết 1 bài pháp nhỏ xong nhiều người đã vỗ tay- một việc được xem là không tốt theo truyền thống của Tây Tạng. Vì buổi lễ diễn ra bất ngờ nên ban tổ chức cũng chưa kịp liên hệ với Phái đoàn của đức Lạt Ma để in các bài hướng dẫn, các bài Thần chú mà ngài sẽ truyền trao trong lễ Quán Đảnh. Nhiều Phật tử Việt Nam lần đầu tiên dự buổi lễ lớn như vậy nên còn bỡ ngỡ, cũng không ít Phật tử đến tham dự với tâm trạng hiếu kỳ dù chưa hiểu biết về Mật tông và Phật giáo Tây Tạng. Tuy nhiên Buổi lễ vẫn diễn ra hết sức tốt đẹp mang lại lợi ích cho nhiều người. Gần 1000 người đã được nhận Phép Quán Đảnh của đức Lạt Ma và ngài cũng hết sức hoan hỷ trước tinh thần nhiệt tình cầu đạo của Tăng Ni và Phật tử miền Bắc. Buổi lễ kết thúc bằng việc ngài chúc Phúc và ban các tấm hình về đức Quán Âm Tứ Thủ cho mọi người.

  Theo QuangQuy (VHPD)
  Last edited by phúc minh; 24-04-2012 at 07:47 AM.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •