Xin chào các anh chị, có một chuyện xảy ra với em, kéo dài và khiến em rất băn khoăn, mong các anh chị cho em lời khuyên.
Theo mọi người nói em là người nhẹ vía, mà người nhẹ vía thì hay bị nhát. Quả thật em rất sợ ma. Trong nhà mẹ em và em đều hay mơ thấy những chuyện kỳ quái.
Cách đây vài năm, khi ấy em còn sống ở nhà em, tại Hà Nội. Khi ngủ em rất hay bị bóng đè. Không biết bóng đè với mọi người ra sao chứ với em thì giống như mình bị cuốn dần dần vào trạng thái mê man tù túng. Nếu không cố gắng thoát ra ngay từ đầu thì khi đã chìm sâu rất khó để thoát khỏi nó. Thời gian ấy em bị bóng đè nhiều đến nỗi sợ đi ngủ vì cứ nhắm mắt lại là thấy mình bị cuốn đi. Trong khi bóng đè em nghe thấy các âm thanh, hình ảnh...không rõ ràng nhưng chắc chắn là có. Một thời gian dài như vậy rồi dần dần cũng hết.
Qua đến Pháp, em và mẹ thuê nhà ở. Tại nhà này, mẹ em rất hay ngủ mơ thấy những chuyện ma quái, rất hay bị bóng đè, nói mê trong lúc ngủ. Cứ khi nào mở cửa sổ là bị vậy, đóng vào thì đỡ. Anh trai em có hỏi người quen thì người ta nói rằng cửa nhà ấy không tốt, hướng đón ma, không được mở vào đêm.
Về phần em thì ở nhà đó liền 2 năm không sao, chỉ thỉnh thoảng bị bóng đè (em ngủ phòng khác) Đến năm thứ ba không hiểu sao em bắt đầu có những giấc mơ lạ. Các giấc mơ ấy đều cho em thấy một em bé gái độ tuổi từ 4-10 tuổi. Em ấy không có ý gì hại em, dọa em nhưng trong mơ em rất hay gặp. Có khi nửa tỉnh nửa mơ còn thấy em ý ngồi cạnh bàn học. Trong tiềm thức, em ấy cho em biết là em của em. Vì thế trong mơ em hay nói chuyện, mời em ý vào nhà...Dù thực tế mẹ em chưa bao giờ bỏ thai hay gì cả. Hình ảnh của em ấy lúc thì rõ ràng lúc thì mờ mờ, trong trong. Quả thật em ấy không làm gì nhưng khiến em rất sợ. Có thời gian em mơ thấy em ấy liên tục 1 tuần. Có lần em ấy còn rủ em xuống chơi cùng nhưng em từ chối...hic hic. Lại có lần em ấy nói với em rằng bạn trai hiện tại của em sẽ chết làm em sợ hãi mất mấy hôm.
Vì sợ nên em thường cầu khấn ông ngoại đã mất bảo vệ em. Ông là người em rất yêu thương và cũng rất hay mơ đến. Một đêm trong mơ, em lại thấy em đó, lại nói chuyện, lại dẫn về nhà. Em đó nhìn tội nghiệp, rách rưới. Đúng lúc ấy thì ông em xuất hiện trong mơ, ông cấm em nói chuyện với em đó rồi ông dùng là bùa màu vàng dán vào đầu em bé ấy. Thế là từ tối hôm sau em không mơ thấy em ấy liên tục nữa. Thỉnh thoảng sau này mới mơ lại.
Ngoài em bé đó khi nằm ngủ em còn hay mơ thấy một người. Người này chắc chắn là đàn ông. Thường xuất hiện vào cuối giấc ngủ khi em sắp tỉnh dậy. Người này không cho em thấy mặt dù em cố gắng nhìn. Em thường xuyên chỉ nhìn thấy hai tay người ấy lúc thì vuốt ve, lúc thì lay gọi em. Cảm giác rất thật khiến em không biết là mơ hay tỉnh. Nhiều lúc em còn nhầm tưởng người ấy là bạn trai em nhưng thực ra không phải vì em ngủ một mình. Người đó theo em thấy thì rất hiền, không làm gì xấu với em cả. Nếu sắp tỉnh mà em muốn tỉnh thì người ấy sẽ giữ không cho dậy (kiểu bóng đè) còn nếu em nói thôi để em dậy là tự khắc em dậy ngay không mệt mỏi gì cả.
Em không sợ người này nhưng rất tò mò không biết là ai. Em cảm thấy người ấy có tình cảm với em, thậm chí còn âu yếm em nữa, cảm giác rất chân thật. Mà trong mơ em cũng hay đáp lại tình cảm của người ấy nữa.
Thời gian này em và bạn trai rất hay mâu thuẫn, cãi nhau dù trong lòng đều rất yêu thương nhau.
Em không rõ là mình có phải bị theo hay không. Em cảm thấy càng sợ càng hay mơ. Rồi có khi mơ nhiều đến mức quen luôn, hết sợ, chỉ thấy tò mò. Em có đi xem bói nhưng không thấy ai nói em bị vong theo, gia đình em thì không quan tâm lắm. Bản thân em là người trong cuộc rất hoang mang. Mong các anh chị cho em lời khuyên làm sao để chấm dứt hẳn tình trạng này.